Bạn là ?
Cá thác lác được biết là loài cá có hình dáng nhỏ, ít xương và nhiều thịt. Trong thịt của loại cá này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là người có cách bệnh lý về tim. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ là đối tượng nên thường xuyên ăn để phát triển tốt trí não cho thai nhi và trẻ em.
Món ăn ngon được làm nên từ nguyên liệu được chọn lựa kỹ lưỡng, đảm bảo độ tươi sạch. Cẩn thận trong khâu lựa chọn nguyên liệu cũng là cách người nấu ăn thể hiện sự chỉn chu, cái tâm của mình làm nên món ăn vừa ngon vừa ý nghĩa.
Cách chọn chả cá thác lác tươi ngon
Xem thêm: 100g Chả Cá Bao Nhiêu Calo? Người Tiêu Dùng Thận Trọng Với Chả Cá "Bẩn"
Cách mua cà chua tươi ngon
Chả cá thác lác chính là "nhân vật chính" của món ăn này. Vì vậy trước khi đến với hướng dẫn chi tiết cách nấu món chả cá thác lác sốt cà chua chúng ta cũng nên tìm hiểu về cách chiên chả cá sao cho vừa ngon béo, vừa có độ giòn:
Bước 1: Trộn hỗn hợp chả cá và làm dai chả cá
Bước 2: Tạo hình cho chả cá
Bước 3: Chiên chả cá thác lác với dầu nóng
Thành phẩm: Những miếng chả cá chiên vàng đều đã sẵn sàng để có thể chế biến món chả cá thác lác sốt cà chua.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chả cá thác lác: 500g
Cà chua chín: 3-4 quả
Hành lá, thì là, hành tím
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Bước 3: Nấu chả cá chiên sốt cà chua
Bước 4: Tận hưởng thành phẩm
Chả cá thác lác sốt cà chua có màu đỏ sền sệt óng ánh đẹp mắt cuốn hút. Món này ăn với cơm kèm với rau sống thực sự rất đưa cơm.
Chả cá thác lác bọc trứng cút là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Món ăn này có vị béo ngậy của chả cá, vị bùi bùi của trứng cút, hòa quyện với vị chua chua, ngọt ngọt của nước sốt cà chua.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Nấu chả cá thác lác bọc trứng cút sốt cà chua
Luộc trứng cút: Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc với nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó, vớt trứng ra ngâm với nước lạnh để bóc vỏ dễ dàng hơn.
Trộn nhân chả cá: Chả cá thác lác cho vào tô, ướp với hành tím băm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu. Trộn đều cho chả cá thấm gia vị.
Bọc trứng cút: Lấy một ít chả cá dàn mỏng ra lòng bàn tay, cho trứng cút vào giữa rồi bọc kín lại. Tiếp tục làm cho đến hết trứng.
Hấp chả cá: Cho chả cá bọc trứng vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút.
Bước 3: Trình bày
Cho chả cá bọc trứng ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên. Trang trí thêm rau thơm cho món ăn thêm hấp dẫn.
Món chả cá thác lác bọc trứng cút sốt cà chua ăn nóng là ngon nhất. Món ăn này có vị béo ngậy của chả cá, vị bùi bùi của trứng cút, hòa quyện với vị chua chua, ngọt ngọt của nước sốt cà chua. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ mê tít.
Món chả cá thác lác sốt cà chua giàu dinh dưỡng nhưng cũng không kém phần bắt mắt và ngon miệng chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích của gia đình bạn. Hi vọng bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm ngon miệng với công thức sốt chả cá ngon mê ly này.
Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Trứng Sốt Cà Chua Chỉ 10 Phút, Mẹ Chồng Khen Ngon
Mẫu CV hot theo ngành nghề