banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Ba, 31/10/2023 17:39:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Đức năng thắng số là gì? Hiểu đúng điều này sẽ khiến vận mệnh tốt đẹp hơn

Đức năng thắng số là gì? Trong cuộc sống, khi chúng ta đối mặt với những rủi ro, khó khăn hoặc biến cố không may, thường nghe được những lời khuyên như "Đức năng thắng số" hoặc "Tu thân tích đức" để tự động viên và tìm kiếm sự an ủi. Vậy tại sao người đời lại nói những lời khuyên như vậy?

1. Đức năng thắng số là gì?

Đức năng thắng số là gì? Thuật ngữ "Đức năng thắng số" xuất phát từ tiếng Hán 德能胜数 (Phiên âm: dé néng shèng shù), mang ý nghĩa là đạo đức có thể thay đổi số phận và vận mệnh. "Đức năng" bao gồm đức độ và tình yêu thương đối với con người, trong khi "số" đề cập đến vận mệnh và phúc phận cá nhân. Ý nghĩa chính của câu nói này là sống có đạo đức có thể thay đổi và làm cho vận mệnh của mỗi người trở nên tốt hơn.

Giải đáp cho câu hỏi đức năng thắng số là gì
Giải đáp cho câu hỏi đức năng thắng số là gì
  • Trong các tôn giáo như Phật giáo và Thiên Chúa giáo, từ "Đức" luôn đặt lên hàng đầu, được dùng để dạy dỗ, khuyên răn mọi người về cuộc sống đạo đức và tốt lành.

  • Trong triết học Đạo học, việc tu dưỡng "Đức" được xem là quan trọng hơn việc nuôi dưỡng hình thể. Câu nói "Dữ thiên đồng đức" (Đức ngang hàng với thiên) thể hiện sự quan trọng của đạo đức trong việc định hình cuộc sống.

  • Trong Tử vi, các nguyên tắc Đạo giáo thường thấy thông qua các cung Phúc Đức và các bộ Phúc Tinh có vai trò giải quyết. "Đức năng thắng số" trong Tử vi đề cập đến việc lựa chọn con đường của lòng đạo đức; hướng đến Chân - Thiện với sự cần cù, kiên nhẫn để thực hiện và tìm kiếm hạnh phúc.

Xem thêm: Câu Chú Nam Mô A Di Đà Phật Là Gì? Ý Nghĩa Và Bí Mật Chưa Ai Bật Mí

2. Làm thế nào để cải tiến vận mệnh?

Đức năng thắng số là gì? Làm thế nào để cải tiến vận mệnh của mình? Trong cuộc sống, mỗi ngày trôi qua đều đánh dấu sự biến đổi không ngừng. Vận mệnh của chúng ta phụ thuộc vào cách sống, phẩm hạnh và đạo đức. Nguyên tắc "đức năng thắng số, nhân định thắng thiên" khuyên rằng khi đối mặt với khó khăn và xui xẻo, chúng ta nên duy trì đạo đức, biết giúp đỡ người khác vượt qua số phận.

Nên duy trì lối sống đạo đức, giúp đỡ người khác
Nên duy trì lối sống đạo đức, giúp đỡ người khác

Nếu cuộc sống êm đềm và thuận lợi, chúng ta không nên tự mãn gây ảnh hưởng đến những điều tốt đã tích lũy. Mỗi người, bằng cách sống thiện, giữ gìn phẩm hạnh, có thể thay đổi vận mệnh của mình.

Cuộc sống tuân theo chuỗi nhân quả và nghiệp báo. Những hành động của chúng ta, dù cố ý hay không sẽ tạo nghiệp và có hậu quả trong kiếp sau, thậm chí ảnh hưởng đến thế hệ tiếp theo. Để có được cuộc sống hạnh phúc, chúng ta cần tu dưỡng đạo đức và gieo hạt giống tốt để thu hoạch trái ngọt. Vậy đức năng thắng số là gì và có thật không?

Xem thêm: Đại Thế Chí Bồ Tát Là Ai? Sự Tích Của Đức Phật Với Trí Tuệ Viên Mãn

3. Câu chuyện có thật về “đức năng thắng số”

Đức năng thắng số là gì? là vấn đề được mọi người đặc biệt quan tâm. Có rất nhiều câu chuyện về “đức năng thắng số” được mọi người truyền miệng từ đời này qua đời khác. Điển hình câu chuyện có thực sau:

Câu chuyện tránh xa chuyện ác, chăm làm việc thiện

"Xảy ra vào thời Bắc Tống, ở một ngôi làng nọ, có một cậu bé tàn tật khoảng 10 tuổi, nhưng tấm lòng nhân hậu. Trước làng có một con suối lớn, nhưng vì không có cầu nên người dân phải đối mặt với sự bất tiện và nguy hiểm, đặc biệt vào mùa lũ.

Một ngày, cậu bé tàn tật bắt đầu thu thập đá và nói rằng muốn xây một cây cầu giúp mọi người dễ dàng qua lại hơn. Tuy nhiên, người dân coi đó là một ý tưởng viễn vông và bỏ ngoài tai. Khi đống đá của cậu bé đã ngày càng lớn, người dân cuối cùng cảm nhận điều này và họ tự nguyện đóng góp và thuê thợ xây cầu.

Con sông hiểm trở đặc biệt vào mùa lũ
Con sông hiểm trở đặc biệt vào mùa lũ

Khi xây dựng cầu, cậu bé không may bị một mảnh đá bắn vào mắt mất thị giác ở cả hai mắt. Dù bị mất thị giác, cậu bé không than trách mà vẫn tiếp tục làm việc. Cuối cùng, cây cầu cũng được hoàn thành, mặc dù cậu bé không thể thấy được thành quả của mình, nhưng luôn mang nụ cười hạnh phúc. Ngay sau đó, một trận sấm sét xảy ra và cậu bé đã bị sét đánh chết giữa cây cầu.

Khi Bao Công đi ngang qua làng, dân làng không ngừng oán trách vì tại sao ông trời lại đánh mất một người tốt. Bao Công nghe câu chuyện, tỏ ra rất tức giận và viết một câu: "Ninh hành ác, vật hành thiện" nghĩa là đôi khi làm điều ác cũng có thể tốt hơn việc làm điều thiện.

Nhưng sau khi trở về Kinh thành, Bao Công cảm thấy hối hận vì viết những lời đó trong tâm trạng nổi giận và không báo cáo với Hoàng Thượng. Một ngày, Bao Công được mời vào cung để gặp vị Hoàng tử mới chào đời, người mà Bao Công đã thăm khi đi thị sát.

Vị Hoàng tử sáng sủa và đáng yêu, nhưng cả ngày luôn khóc làm Hoàng Thượng bối rối không biết làm thế nào. Đột nhiên, Bao Công thấy trong lòng bàn tay của Hoàng tử có một dòng chữ: "Ninh hành ác, vật hành thiện." Bao Công cảm thấy xấu hổ và nhanh chóng xóa đi dòng chữ đó, khiến Hoàng tử ngừng khóc ngay lập tức.

Hoàng Thượng quá ngạc nhiên và đặt ra câu hỏi. Bao Công chia sẻ câu chuyện về cậu bé tàn tật và cuộc hành trình trả nghiệp của Hoàng tử. Cuối cùng, Bao Công gặp Diêm Vương và nghe rằng đời trước, Hoàng tử này đã có một đoạn lịch sử gây ra nghiệp ác và phải trả báo 3 đời.

Tuy nhiên, do tích đức tích luỹ trong đời thứ nhất, Hoàng tử đó đã rút ngắn thời gian trả nghiệp. Mặc dù bị mất thị lực, nhưng Hoàng tử không oán trái mà tiếp tục hành đức thiện và kết quả là an bài chấm dứt nghiệp kệ trong một đời. Chỉ trong một đời, anh ta được chuyển kiếp thành Thái tử hiện tại".

Đức năng thắng số là gì? Vẫn luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Suy cho cùng, cuộc sống là một dãy biến cố kết hợp nghiệp thiện và ác. Để vượt qua, người ta cần kiên trì, quyết tâm và liên tục tu bổ Tâm, cùng với việc thực hiện đạo đức và hành động tốt. Điều này giúp giải quyết khó khăn, xua đuổi rủi ro, tạo nên cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Bài viết liên quan
Sinh năm 1959 tuổi gì? Nữ tuổi này sự nghiệp kém chỉ vì điều này
Sinh năm 1959 tuổi gì? Nữ tuổi này sự nghiệp kém chỉ vì điều này

Sinh năm 1959 tuổi gì? Thuộc mệnh gì? Biết được về cung mệnh và con giáp của người sinh năm 1959 sẽ phần nào hé lộ về những trắc trở mà họ sắp gặp phải cũng như những điểm mạnh mà họ cần phát huy. Tìm hiểu ngay cùng job3s.

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 30/11/2023 của 12 con giáp: Sửu căng thẳng, Hợi vượng tài
Tử vi hôm nay 30/11/2023 của 12 con giáp: Sửu căng thẳng, Hợi vượng tài

Tử vi hôm nay 30/11/2023 của 12 con giáp bật mí chi tiết vận trình số mệnh trên từng phương diện, cụ thể đến từng con giáp. Thông tin luận giải chính xác qua ngũ hành, cung mệnh, soi chiếu cát hung, giúp từng bản mệnh tìm được lời khuyên chính xác cho cuộc sống hàng ngày.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 2012 mệnh gì? Cung số bản mệnh người sinh năm 2012
Sinh năm 2012 mệnh gì? Cung số bản mệnh người sinh năm 2012

Sinh năm 2012 mệnh gì chứa những bí mật về cuộc sống và số mệnh của mỗi người. Sự tò mò về những khía cạnh như tình duyên, sự nghiệp, danh tiếng và số phận thường khiến mọi người muốn tìm hiểu thêm về bản thân mình.

CEO TONY VŨ

Vì sao tháng 2 có 28 ngày hoặc 29 ngày? Sự thật đầy ngỡ ngàng
Vì sao tháng 2 có 28 ngày hoặc 29 ngày? Sự thật đầy ngỡ ngàng

Vì sao tháng 2 có 28 ngày hoặc 29 ngày? Như các bạn đã biết, tháng 2 trong năm luôn có 28 ngày, ngắn nhất so với các tháng khác. Điều đặc biệt này khiến nhiều người tò mò và thắc mắc vì sao lại như vậy. Có phải do ngẫu nhiên hay là có lý do riêng? Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa đằng sau con số 28 ngày của tháng 2.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 21/9 cung gì? Hóa ra sự nghiệp thăng tiến nhờ điểm này
Sinh ngày 21/9 cung gì? Hóa ra sự nghiệp thăng tiến nhờ điểm này

Bạn tò mò sinh ngày 21/9 cung gì, tính cách, vận mệnh ra sao? Người thuộc cung này có tính cách rụt rè, nhưng đi kèm rất nhiều điểm tốt, điểm mạnh về cuộc sống, sự nghiệp, công danh. Khám phá những điều bí ẩn của người sinh ngày 21/9 qua bài viết chia sẻ dưới đây của job3s.

CEO TONY VŨ

Đặt Tỳ Hưu quay vào hay quay ra? Lưu ngay mẹo này để hút tài lộc, may mắn
Đặt Tỳ Hưu quay vào hay quay ra? Lưu ngay mẹo này để hút tài lộc, may mắn

Tùy theo ý nghĩa và truyền thống, việc đặt tỳ hưu quay vào hay quay ra có ý nghĩa khác nhau. Trong văn hóa Á Đông, việc này không chỉ đơn thuần là một hành động về trang trí, mà còn ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc về tâm linh và niềm tin. Vậy những vị trí nào và lưu ý gì khi đặt tỳ hưu để luôn may mắn?

CEO TONY VŨ

Năm 2029 là năm con gì và mệnh gì? Vận số người sinh 2029 đầy bất ngờ
Năm 2029 là năm con gì và mệnh gì? Vận số người sinh 2029 đầy bất ngờ

Năm 2029 là năm con gì và mệnh gì được nhiều người quan tâm. Liệu rằng những ai sinh năm này sẽ có vận mệnh xoay chuyển theo chiều nào? Theo dự đoán các nhà khoa học, 2029 có thể là năm thảm họa với loài người do va đập thiên thạch và điều này có thể đe dọa đến “sống còn” của cả hành tinh.

CEO TONY VŨ

Người có má lúm đồng tiền 1 bên trái: Đừng lo điềm gở, nhớ làm 3 việc này
Người có má lúm đồng tiền 1 bên trái: Đừng lo điềm gở, nhớ làm 3 việc này

Người có má lúm đồng tiền 1 bên trái là một nét đặc biệt trên khuôn mặt mà không phải ai cũng may mắn sở hữu. Bạn liệu có tò mò về vận hạn của họ trong năm 2024? Nắm rõ vận hạn chính là cách giúp bạn và những người có chung đặc điểm này tránh được những vận rủi, tai ương đồng thời cũng là bàn đạp để làm ăn thuận buồm xuôi gió, cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

CEO TONY VŨ

Ngày 5/5 là ngày gì? Các hoạt động cần có cho ngày này là gì?
Ngày 5/5 là ngày gì? Các hoạt động cần có cho ngày này là gì?

Ngày 5/5 là ngày gì? 5/5 là một trong những dịp lễ tết theo văn hóa tín ngưỡng lâu đời của người Việt. Mùng 5 tháng 5 là ngày gì, mang ý nghĩa gì, ăn món gì – job3s

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s