Đức năng thắng số là gì? Hiểu đúng điều này sẽ khiến vận mệnh tốt đẹp hơn

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Ba, 31/10/2023 17:39:00 +07:00
Đức năng thắng số là gì? Trong cuộc sống, khi chúng ta đối mặt với những rủi ro, khó khăn hoặc biến cố không may, thường nghe được những lời khuyên như "Đức năng thắng số" hoặc "Tu thân tích đức" để tự động viên và tìm kiếm sự an ủi. Vậy tại sao người đời lại nói những lời khuyên như vậy?

1. Đức năng thắng số là gì?

Đức năng thắng số là gì? Thuật ngữ "Đức năng thắng số" xuất phát từ tiếng Hán 德能胜数 (Phiên âm: dé néng shèng shù), mang ý nghĩa là đạo đức có thể thay đổi số phận và vận mệnh. "Đức năng" bao gồm đức độ và tình yêu thương đối với con người, trong khi "số" đề cập đến vận mệnh và phúc phận cá nhân. Ý nghĩa chính của câu nói này là sống có đạo đức có thể thay đổi và làm cho vận mệnh của mỗi người trở nên tốt hơn.

Giải đáp cho câu hỏi đức năng thắng số là gì
Giải đáp cho câu hỏi đức năng thắng số là gì
  • Trong các tôn giáo như Phật giáo và Thiên Chúa giáo, từ "Đức" luôn đặt lên hàng đầu, được dùng để dạy dỗ, khuyên răn mọi người về cuộc sống đạo đức và tốt lành.

  • Trong triết học Đạo học, việc tu dưỡng "Đức" được xem là quan trọng hơn việc nuôi dưỡng hình thể. Câu nói "Dữ thiên đồng đức" (Đức ngang hàng với thiên) thể hiện sự quan trọng của đạo đức trong việc định hình cuộc sống.

  • Trong Tử vi, các nguyên tắc Đạo giáo thường thấy thông qua các cung Phúc Đức và các bộ Phúc Tinh có vai trò giải quyết. "Đức năng thắng số" trong Tử vi đề cập đến việc lựa chọn con đường của lòng đạo đức; hướng đến Chân - Thiện với sự cần cù, kiên nhẫn để thực hiện và tìm kiếm hạnh phúc.

Xem thêm: Câu Chú Nam Mô A Di Đà Phật Là Gì? Ý Nghĩa Và Bí Mật Chưa Ai Bật Mí

2. Làm thế nào để cải tiến vận mệnh?

Đức năng thắng số là gì? Làm thế nào để cải tiến vận mệnh của mình? Trong cuộc sống, mỗi ngày trôi qua đều đánh dấu sự biến đổi không ngừng. Vận mệnh của chúng ta phụ thuộc vào cách sống, phẩm hạnh và đạo đức. Nguyên tắc "đức năng thắng số, nhân định thắng thiên" khuyên rằng khi đối mặt với khó khăn và xui xẻo, chúng ta nên duy trì đạo đức, biết giúp đỡ người khác vượt qua số phận.

Nên duy trì lối sống đạo đức, giúp đỡ người khác
Nên duy trì lối sống đạo đức, giúp đỡ người khác

Nếu cuộc sống êm đềm và thuận lợi, chúng ta không nên tự mãn gây ảnh hưởng đến những điều tốt đã tích lũy. Mỗi người, bằng cách sống thiện, giữ gìn phẩm hạnh, có thể thay đổi vận mệnh của mình.

Cuộc sống tuân theo chuỗi nhân quả và nghiệp báo. Những hành động của chúng ta, dù cố ý hay không sẽ tạo nghiệp và có hậu quả trong kiếp sau, thậm chí ảnh hưởng đến thế hệ tiếp theo. Để có được cuộc sống hạnh phúc, chúng ta cần tu dưỡng đạo đức và gieo hạt giống tốt để thu hoạch trái ngọt. Vậy đức năng thắng số là gì và có thật không?

Xem thêm: Đại Thế Chí Bồ Tát Là Ai? Sự Tích Của Đức Phật Với Trí Tuệ Viên Mãn

3. Câu chuyện có thật về “đức năng thắng số”

Đức năng thắng số là gì? là vấn đề được mọi người đặc biệt quan tâm. Có rất nhiều câu chuyện về “đức năng thắng số” được mọi người truyền miệng từ đời này qua đời khác. Điển hình câu chuyện có thực sau:

Câu chuyện tránh xa chuyện ác, chăm làm việc thiện

"Xảy ra vào thời Bắc Tống, ở một ngôi làng nọ, có một cậu bé tàn tật khoảng 10 tuổi, nhưng tấm lòng nhân hậu. Trước làng có một con suối lớn, nhưng vì không có cầu nên người dân phải đối mặt với sự bất tiện và nguy hiểm, đặc biệt vào mùa lũ.

Một ngày, cậu bé tàn tật bắt đầu thu thập đá và nói rằng muốn xây một cây cầu giúp mọi người dễ dàng qua lại hơn. Tuy nhiên, người dân coi đó là một ý tưởng viễn vông và bỏ ngoài tai. Khi đống đá của cậu bé đã ngày càng lớn, người dân cuối cùng cảm nhận điều này và họ tự nguyện đóng góp và thuê thợ xây cầu.

Con sông hiểm trở đặc biệt vào mùa lũ
Con sông hiểm trở đặc biệt vào mùa lũ

Khi xây dựng cầu, cậu bé không may bị một mảnh đá bắn vào mắt mất thị giác ở cả hai mắt. Dù bị mất thị giác, cậu bé không than trách mà vẫn tiếp tục làm việc. Cuối cùng, cây cầu cũng được hoàn thành, mặc dù cậu bé không thể thấy được thành quả của mình, nhưng luôn mang nụ cười hạnh phúc. Ngay sau đó, một trận sấm sét xảy ra và cậu bé đã bị sét đánh chết giữa cây cầu.

Khi Bao Công đi ngang qua làng, dân làng không ngừng oán trách vì tại sao ông trời lại đánh mất một người tốt. Bao Công nghe câu chuyện, tỏ ra rất tức giận và viết một câu: "Ninh hành ác, vật hành thiện" nghĩa là đôi khi làm điều ác cũng có thể tốt hơn việc làm điều thiện.

Nhưng sau khi trở về Kinh thành, Bao Công cảm thấy hối hận vì viết những lời đó trong tâm trạng nổi giận và không báo cáo với Hoàng Thượng. Một ngày, Bao Công được mời vào cung để gặp vị Hoàng tử mới chào đời, người mà Bao Công đã thăm khi đi thị sát.

Vị Hoàng tử sáng sủa và đáng yêu, nhưng cả ngày luôn khóc làm Hoàng Thượng bối rối không biết làm thế nào. Đột nhiên, Bao Công thấy trong lòng bàn tay của Hoàng tử có một dòng chữ: "Ninh hành ác, vật hành thiện." Bao Công cảm thấy xấu hổ và nhanh chóng xóa đi dòng chữ đó, khiến Hoàng tử ngừng khóc ngay lập tức.

Hoàng Thượng quá ngạc nhiên và đặt ra câu hỏi. Bao Công chia sẻ câu chuyện về cậu bé tàn tật và cuộc hành trình trả nghiệp của Hoàng tử. Cuối cùng, Bao Công gặp Diêm Vương và nghe rằng đời trước, Hoàng tử này đã có một đoạn lịch sử gây ra nghiệp ác và phải trả báo 3 đời.

Tuy nhiên, do tích đức tích luỹ trong đời thứ nhất, Hoàng tử đó đã rút ngắn thời gian trả nghiệp. Mặc dù bị mất thị lực, nhưng Hoàng tử không oán trái mà tiếp tục hành đức thiện và kết quả là an bài chấm dứt nghiệp kệ trong một đời. Chỉ trong một đời, anh ta được chuyển kiếp thành Thái tử hiện tại".

Đức năng thắng số là gì? Vẫn luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Suy cho cùng, cuộc sống là một dãy biến cố kết hợp nghiệp thiện và ác. Để vượt qua, người ta cần kiên trì, quyết tâm và liên tục tu bổ Tâm, cùng với việc thực hiện đạo đức và hành động tốt. Điều này giúp giải quyết khó khăn, xua đuổi rủi ro, tạo nên cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Bài viết liên quan
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat