Mô tả chi tiết công việc của giám đốc nhân sự vị trí quan trọng nhất nhì trong công ty

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Hai, 20/05/2024 18:02:00 +07:00
Công việc của giám đốc nhân sự là gì? Điều tiên quyết để một doanh nghiệp thành công và vươn xa đó chính là yếu tố con người. Để quản lý tốt nhân lực, doanh nghiệp cần phải có một người giám đốc nhân sự giỏi, nhiều kinh nghiệm và tâm lý. Trong bài chia sẻ này, job3s sẽ mô tả chi tiết về vị trí giám đốc nhân sự. Nếu bạn thấy mình có khả năng và phù hợp với vị trí này thì hãy ứng tuyển ngay.

1. Vai trò của giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp

Giám đốc nhân sự tên tiếng Anh là Chief Human Resources Officer (viết tắt CHRO). Đây là người đứng đầu trong việc điều hành, quản trị các hoạt động liên quan đến nhân sự của một tổ chức. Ở vị trí này, bạn phải đảm bảo các phòng ban có đủ nguồn nhân lực chất lượng để bộ máy trong công ty hoạt động tốt.

Ngoài ra, giám đốc về nhân sự phải có kế hoạch, chiến lược tổ chức, đào tạo và giữ chân nhân tài cho công ty. Đồng thời, người này phải đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về lao động và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Giám đốc nhân sự​ phải đảm bảo các phòng ban có đủ nguồn nhân lực chất lượng
Giám đốc nhân sự​ phải đảm bảo các phòng ban có đủ nguồn nhân lực chất lượng

Như vậy, CHRO mang sứ mệnh và trọng trách vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, cụ thể là bốn vai trò dưới đây:

1.1. Kết nối hiệu quả doanh nghiệp với ứng viên

Cụ thể, CHRO cần truyền đạt thông tin chính xác về yêu cầu và kỹ năng cần có cho các ứng viên ở các bộ phận. Đồng thời, giám đốc sẽ lên kế hoạch thời gian, nội dung phỏng vấn và quy trình như thế nào.

Nếu ứng viên đạt yêu cầu sẽ báo kết quả phỏng vấn và các thông tin về lương, thưởng, quyền lợi của họ trước khi vào làm việc. Khi ứng viên bắt đầu công việc, giám đốc sẽ chỉ đạo cấp dưới trao đổi chi tiết cho người lao động về các quy định, văn hóa công ty và đưa ra bài test để kiểm tra năng lực thật sự của ứng viên.

Đồng thời, giám đốc sẽ theo sát và báo cáo thông tin cho cấp trên về tình hình nhân sự để ban lãnh đạo có kế hoạch tuyển thêm hay cắt giảm nhân sự nhằm cân đối ngân sách cho tổ chức.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc nếu nhân viên và cấp trên có thể xảy ra mâu thuẫn về công việc, lương thưởng hay cơ chế phúc lợi,… thì giám đốc nhân sự sẽ là người đứng ra giải hòa, đưa ra các giải pháp để giải quyết ổn thỏa, đảm bảo quyền lợi cho hai phía.

Đặc biệt, giám đốc nhân sự còn phải thường xuyên phối hợp với các phòng ban lên kế hoạch đẩy mạnh truyền thông nội bộ thông qua group nội bộ, email hay mạng xã hội. Điều này tạo sự gắn kết giữa nhân viên các phòng ban với nhau và giữa nhân viên với công ty.

Giám đốc phòng nhân sự có vai trò và trách nhiệm cao để kết nối tập thể nhân viên với nhau
Giám đốc phòng nhân sự có vai trò và trách nhiệm cao để kết nối tập thể nhân viên với nhau

1.2. Nắm rõ công nghệ và áp dụng vào quản trị nhân sự

Khi nhân sự được quản lý tốt thì sự vận hành của công ty sẽ trở nên trơn tru, suôn sẻ. Muốn thế thì cần phải có sự hỗ trợ của công nghệ.

Giám đốc nhân sự là người phải thường xuyên tìm hiểu để lựa chọn và áp dụng phần mềm quản lý nhân sự vào việc: theo dõi, chấm công, đánh giá kết quả làm việc của nhân viên một cách khoa học và nhanh chóng. Dựa vào đó, sự cố gắng của nhân viên được ghi nhận một cách công bằng với chế độ lương thưởng hợp lý. Đó là động lực để họ phấn đấu và gắn bó lâu dài với công ty.

Ngoài ra, việc áp dụng các phần mềm hữu ích giúp CHRO giảm bớt gánh nặng quản lý hồ sơ ứng viên, lưu trữ và chăm sóc các ứng viên tiềm năng. Việc đo lường, thông báo kết quả phỏng vấn sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

1.3. Xây dựng và lan truyền văn hóa tích cực trong công ty

Một văn hóa công ty tích cực, thân thiện và đoàn kết là môi trường làm việc mà người lao động luôn mong muốn gắn bó. Vì thế, vai trò của CHRO là phải xây dựng được văn hóa công ty vui vẻ, năng động với chính sách tốt để tăng hiệu suất công việc và cảm hứng làm việc cho nhân viên.

Xây dựng văn hóa làm việc tốt sẽ góp phần tạo sự gắn bó của nhân viên với công ty
Xây dựng văn hóa làm việc tốt sẽ góp phần tạo sự gắn bó của nhân viên với công ty

1.4. Kết nối tốt với CCO, CFO và CPO

CCO viết tắt của Giám đốc sáng tạo, CFO viết tắt của Giám đốc tài chính, CPO viết tắt của Giám đốc sản xuất. Phòng nhân sự được ví như nguồn cung ứng “hàng chất lượng cao” cho các phòng ban. Chính vì thế, giám đốc hành chính nhân sự phải là người nắm rõ tính chất công việc lẫn văn hóa của từng phòng ban.

Đồng thời, phải cập nhật nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở từng thời điểm để kịp thời tìm kiếm nhân sự, đáp ứng đúng tiêu chuẩn của từng phòng ban.

2. Mô tả công việc giám đốc nhân sự

Càng ở vị trí cao và đóng vai trò quan trọng trong công ty thì công việc sẽ càng nhiều. Như vậy, công việc cụ thể của giám đốc nhân sự cơ bản sẽ như sau:

  • Chịu trách nhiệm chính về hoạt động tuyển dụng cho các phòng ban của doanh nghiệp trong thời gian ngắn hạn và dài hạn.
  • Nắm rõ yêu cầu, tính chất công việc của từng vị trí trong phòng ban tuyển dụng, phỏng vấn phù hợp theo tiêu chí đã đề ra.
  • Xây dựng văn hóa công ty, đưa ra những chính sách về lương thưởng, quy định làm việc.
  • Quản lý, phân bổ nhân sự hợp lý. Báo cáo kết quả làm việc cho giám đốc điều hành/tổng giám đốc.
  • Theo sát và tìm ra những kẽ hở nhân sự hoặc phát hiện những vấn đề đang tồn đọng, đưa ra hướng giải quyết triệt để.
  • Đề xuất kế hoạch tuyển dụng, bổ nhiệm nhân sự trong doanh nghiệp

Tùy theo hoạt động của mỗi doanh nghiệp mà công việc ở vị trí này sẽ có những thay đổi khác nhau.

3. Tìm hiểu về mức lương của giám đốc hành chính nhân sự

Nhìn chung, lương của giám đốc nhân sự ở cấp trung sẽ dao động từ 15-25 triệu/tháng, ở cấp cao dao động từ 25-50 triệu đồng/tháng.

Trên thực tế, mức lương này còn tùy thuộc vào quy mô của công ty cũng như loại hình doanh nghiệp.

Theo khảo sát của job3s, lương cho vị trí giám đốc nhân sự hiện nay ở các công ty Việt Nam rơi vào khoảng 20-30 triệu/tháng (chưa tính phúc lợi và các khoản thưởng khác). Còn đối với các công ty đa quốc gia, có vốn đầu tư nước ngoài thì mức lương sẽ nằm khoảng 50 triệu/tháng trở lên (chưa tính phúc lợi và các khoản thưởng khác). Đây là mức thu nhập mà nhiều người mơ ước.

Tuy nhiên, để đạt được con số này thì người đảm nhiệm ở vị trí này phải là người vừa có tài năng, vừa có khả năng chịu được áp lực lớn và có nhiều kinh nghiệm.

Mức lương của vị trí giám đốc hành chính nhân sự tùy thuộc vào quy mô của công ty cũng như loại hình doanh nghiệp
Mức lương của vị trí giám đốc hành chính nhân sự tùy thuộc vào quy mô của công ty cũng như loại hình doanh nghiệp

4. Lộ trình để đạt được vị trí giám đốc nhân sự

Để trở thành người đứng đầu ở phòng nhân sự thì bạn phải bắt đầu với tư cách là nhà tuyển dụng hoặc chuyên gia nhân sự. Ở vị trí này, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu rõ về công ty một cách chi tiết nhất.

Trong quá trình làm việc, bạn nên trau dồi những kiến thức chuyên môn, kỹ năng kèm với kinh nghiệm thực tiễn tại doanh nghiệp thì sẽ có cơ hội vươn lên ở vị trí cao. Những yêu cầu cần có ở vị trí giám đốc nhân sự gồm:

4.1. Có bằng thạc sĩ (ít nhất là cử nhân)

Yêu cầ thấp nhất của vị trí giám đốc là bạn phải có bằng cử nhân ngành nhân sự ở các trường đại học. Nhưng để tăng mức cạnh tranh thì việc học thêm để đạt được bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) sẽ giúp bạn có cơ hội đạt được vị trí giám đốc nhân sự trong thời gian sớm nhất. Tấm bằng này sẽ mang đến lợi thế cho bạn trong công ty.

MBA là bằng cấp bạn nên học để có cơ hội thăng tiến cao
MBA là bằng cấp bạn nên học để có cơ hội thăng tiến cao

4.2. Tích lũy kinh nghiệm ít nhất 8 năm

Nếu kiến thức chuyên môn là điều kiện cần thì kinh nghiệm trong ngành là điều kiện đủ để bạn tự tin ứng tuyển vào cấp quản lý cao nhất của nhân sự. Mặc dù con số kinh nghiệm ở mỗi tổ chức sẽ yêu cầu khác nhau nhưng nhìn chung, giám đốc nhân sự phải có ít nhất 8-10 năm kinh nghiệm.

Xem thêm: Mô Tả Công Việc Giám Đốc Điều Hành Và Vai Trò, Yêu Cầu

4.3. Sở hữu nhiều kỹ năng mềm

Trong thời đại phát triển hiện nay, bằng cấp, kinh nghiệm chưa phải là “vũ khí” mạnh nhất để bạn có thể tỏ sáng hơn hàng trăm ứng viên khác. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc, mang đến hiệu quả trong thời gian ngắn cho doanh nghiệp thì bạn sẽ ưu tiên được lựa chọn.

Một số kỹ năng mà giám đốc nên có: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng đọc vị người khác, kỹ năng kiểm soát cảm xúc,…

Ứng dụng những điều này một cách thích hợp, không quá phô trương, đúng lúc đúng thời điểm thì bạn rất dễ được thăng chức. Ngoài ra, nếu bạn có tầm ảnh hưởng với mối quan hệ xã hội rộng thì đó là điểm cộng lớn trong hồ sơ xin việc của bạn.

Kỹ năng đàm phán rất cần thiết cho vị trí cấp cao
Kỹ năng đàm phán rất cần thiết cho vị trí cấp cao

5. Job3s – Trang tìm việc làm uy tín hiện nay

Giám đốc nhân sự là vị trí rất ít khi tuyển dụng đại trà. Đa số, những doanh nghiệp sẽ cân nhắc nhân viên nội bộ đảm nhận vị trí này hoặc nhờ sự hỗ trợ của các headhunter. Bởi đây là vị trí quan trọng và có tầm ảnh hưởng trong hoạt động của doanh nghiệp. Một giải pháp khác là doanh nghiệp có thể chọn đăng tuyển trên các trang việc làm uy tín.

Job3s tự hào là một trong những trang việc làm chất lượng, uy tín được các doanh nghiệp có tên tuổi đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn để đăng tuyển. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu thử sức với công việc giám đốc của bộ phận nhân sự, hãy truy cập vào website này để dễ dàng tìm kiếm.

Job3s tự hào là một trong những trang việc làm chất lượng, uy tín
Job3s tự hào là một trong những trang việc làm chất lượng, uy tín

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu về công việc của giám đốc nhân sự. Vì thế, nếu bạn có ý định hướng đến vị trí này thì nên trang bị nhiều kỹ năng, kiến thức cần thiết để đón nhận cơ hội việc làm tốt nhất.

Xem thêm: HR Admin Là Gì? Tổng Hợp Những Thông Tin Cần Biết Về Công Việc Của HR Admin

Bài viết liên quan
PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng trong giao tiếp điện tử. Trong marketing, PPL mang hàm ý khác. Vậy, PPL là gì? PPL là chiến lược truyền thông marketing. Hiểu và áp dụng kênh ứng dụng phù hợp, chiến lược PPL sẽ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi, giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng tiềm năng.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 là mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mới nhất hiện nay, giúp cá nhân kê khai đầy đủ nhất về thông tin cá nhân. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng, cần sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như xin việc, nhập học,… Do đó, người kê khai cần ghi đủ và chính xác thông tin tại các mục.
Xem thêm »
Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng được rất nhiều người quan tâm. Là thành phố lớn của khu vực miền Trung, Đà Nẵng hiện không chỉ là trung tâm kinh tế, du lịch mà còn là một trung tâm giáo dục của cả nước. Dưới đây là danh sách các trường đại học cao đẳng chi tiết tại thành phố này, phụ huynh và các bạn trẻ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Xem thêm »
Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Thủ Đô Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất các trường đại học và học viện ở miền Bắc. Không những thế, các trường đại học ở Hà Nội cũng luôn nằm trong danh sách các trường top đầu của Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học đều mong muốn có thể đến thủ đô học tập và tìm kiếm cơ hội. Dưới đây, job3s sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường được đánh giá tốt nhất nơi đây.
Xem thêm »
Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Với nền văn hóa hội nhập toàn cầu hiện nay, LGBT không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng Fem là gì và liên quan thế nào đến LBGT thì không phải ai cũng hiểu rõ. Ngoài ra, thuật ngữ này còn được dùng trong kỹ thuật với một ý nghĩa khác. Để tìm hiểu thêm về điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của job3s.
Xem thêm »
Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào? Nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp. Ngành nghề nào sẽ phù hợp với phái đẹp? Tất cả sẽ được job3s giải đáp trong nội dung dưới đây.
Xem thêm »
Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Cách xin nghỉ việc đột xuất vừa khéo léo vừa thể hiện sự chuyên nghiệp là điều được nhiều người quan tâm. Nếu xin nghỉ không khéo, bạn có thể gây ấn tượng xấu với sếp, thậm chí bị từ chối yêu cầu. Ngược lại, cách xin nghỉ lịch sự với lý do thuyết phục giúp bạn dễ dàng được chấp thuận mà không ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ.
Xem thêm »
Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp chủ đạo, các ngành nghề tương lai tiềm năng là cách để các bạn trẻ đáp ứng được nhu cầu xã hội và có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau này. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đổi mới liên tục như hiện nay, nhiều ngành nghề sẽ có nguy cơ đào thải. Nếu bạn đang thắc mắc các ngành nghề có triển vọng trong tương lai gồm những gì, đừng bỏ qua top 10 mà job3s giới thiệu dưới đây.
Xem thêm »
Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Có lẽ, trong cuộc sống, không phải ai cũng biết đến khái niệm trọng số hoặc khi nghe đến cũng sẽ nghĩ rằng trọng số là một công thức liên quan đến toán học. Tuy nhiên, trên thực tế trọng số được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Để hiểu hơn về trọng số là gì, mời bạn cùng đón đọc những thông tin vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Slot về cơ bản là một từ tiếng Anh không chỉ được sử dụng nhiều trong giao tiếp đời sống mà còn xuất hiện cả ở trong các lĩnh vực như hàng không, máy tính,… Để giúp bạn giải đáp câu hỏi slot nghĩa là gì, bài viết dưới đây sẽ mách bạn những ý nghĩa cực thú vị của từ này cũng như cách dùng sao cho đúng và phù hợp nhất.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat