banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 09/02/2024 15:26:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Học cách làm bánh su mini xốp mềm, béo ngậy dễ như trở bàn tay

Bánh su mini có lớp vỏ mềm, dai, béo ngậy kết hợp với nhân kem mát lạnh ngon ngọt tạo cảm giác hấp dẫn ngay khi thưởng thức. Cách làm bánh su mini tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng, đảm bảo 10 điểm không có nhưng chỉ với vài bước dưới đây.

1. Hướng dẫn cách làm món bánh su mini đơn giản chỉ mất 5 phút

Những chiếc bánh su kem mini với hình dáng nhỏ nhắn, đáng yêu và hương vị thơm ngon luôn chiếm được số đông của những tín đồ mê ngọt. Nhưng ít ai biết được, chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món ăn ngọt béo cho cả gia đình thưởng thức.

Bật mí cách làm bánh su mini siêu ngon đơn giản tại nhà
Bật mí cách làm bánh su mini siêu ngon đơn giản tại nhà

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh su mini

Thành phần nguyên liệu Hàm lượng
Bột mì 90g
Bột bắp 20g
Trứng gà 3 quả
Sữa tươi 320ml
Bơ lạt 80g
Đường 35g
Những nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh su kem mini
Những nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh su kem mini

1.2. Các bước làm bánh su mini béo thơm

  • Làm nhân bánh su mini

Bước 1: Đầu tiên cho vào tô 2 lòng đỏ trứng, 35g đường, 20g bột bắp trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 2: Tiếp theo, đun 240ml đến khi ấm vừa (không để quá nóng) rồi cho vào hỗn hợp trên. Lưu ý, cho sữa vào từ từ rồi đánh đều cho đến khi bột tan đều vào sữa.

Bước 3: Đặt hỗn hợp này lên bếp, đun trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi nhân đặc lại và mịn.

Bước 4: Cho thêm 20g bơ lạt vào rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy thì tắt bếp. Cho nhân vào tô, để nguội và bọc lại bằng một lớp màng bọc thực phẩm thì cho vào tủ lạnh.

  • Làm bột bánh su

Bước 1: Cho bột mì với 1 muỗng cà phê muối, 60g bơ lạt, 80ml sữa tươi và 80ml nước lọc vào nồi trộn đều.

Bước 2: Đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi bột mịn đặc thì tắt bếp.

Bước 3: Đánh 2 quả trứng cho tan rồi từ từ cho vào hỗn hợp bột đến khi bột mềm mịn là được.

  • Nướng bánh

Bước 1: Cho bột đã trộn vào túi bắt kem và nặn bánh thành hình xoắn ốc trên giấy nến. Lưu ý, nên chấm một ít nước lên mặt bột để tạo hình và giúp bột nở đều.

Tạo hình bánh su kem và nhớ chấm một ít nước giúp bột nở
Tạo hình bánh su kem và nhớ chấm một ít nước giúp bột nở

Bước 2: Làm nóng lò khoảng 10 phút thì mới nướng bánh ở 190 độ C trong 20 phút

Bước 3: Bánh chín thì lấy bánh ra để nguội.

  • Cho nhân kem vào bánh

Tiếp theo, bạn dùng dao khoét một lỗ ở đáy bánh, cho nhân vào giữa bánh sao cho vừa vặn là xong.

1.3. Thưởng thức

Bánh có vỏ mềm xốp, thơm mùi bơ, nhân béo ngậy và mát lạnh bổ dưỡng không ai có thể cưỡng lại được. Bên cạnh đó, bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh trong vòng 7 - 10 ngày mà không sợ bị hư.

Thưởng thức món bánh su mini thơm ngon, béo ngậy
Thưởng thức món bánh su mini thơm ngon, béo ngậy

2. Một số lỗi thường gặp khi làm bánh su mini và cách giải quyết

Có thể nói rằng, tuy các bước làm bánh su kem mini rất đơn giản nhưng không phải bà mẹ nào cũng làm thành công. Đừng bỏ qua những điều dưới đây để rút kinh nghiệm cũng như thành phẩm cuối cùng được hoàn thiện nhất.

Tham khảo những lỗi thường gặp làm bánh su kem mini tại nhà
Tham khảo những lỗi thường gặp làm bánh su kem mini tại nhà

2.1. Những lỗi thường mắc phải khi làm bánh su mini

Vỏ bánh không nở được: Nguyên nhân là do bạn đã làm sai công thức hoặc tỷ lệ bột mì và nước quá chênh lệch.

Vỏ bánh xẹp, bên trong hơi đặc (ướt hoặc dính) sau khi nướng: Có thể là do thiếu nước, chọn sai nhiệt độ nướng, mở lò thường xuyên,...

Hỗn hợp bơ quá lỏng hoặc quá đặc, bánh không tạo hình được: Nguyên nhân có thể là do đo hàm lượng tỷ lệ nguyên liệu không đúng, nhiệt độ nướng chưa đạt hoặc bánh được lấy ra quá sớm.

2.2. Mẹo khắc phục lỗi và làm bánh su mini thành công

Để cải thiện những lỗi thường gặp khi làm bánh su kem mini, bạn nên chú ý một số mẹo vặt sau tránh sai lầm trong quá trình thực hiện:

  • Lựa trứng: Ưu tiên sử dụng trứng cỡ vừa, không quá nhỏ hoặc quá lớn. Điều này sẽ hỗ trợ cân chỉnh các nguyên liệu khác chính xác giúp vỏ bánh nở được.

  • Đun bơ lạt: Đun bơ trên bếp cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Tránh đun bơ quá lâu vì sẽ làm mất độ ẩm trong bơ cũng như khiến bơ dễ bị hỏng.

  • Kỹ thuật trộn bột với bơ: Trộn đều bơ cho đến khi thấy toàn bộ nguyên liệu hoà quyện với nhau thì dừng lại. Tránh trộn bơ quá lâu vì bơ rất dễ tách nước và bị tách lìa khỏi hỗn hợp.

Xem thêm: Bánh Su Kem Bao Nhiêu Calo - Bí Quyết Ăn Vô Tư Không Lo Béo

3. Mẹo làm vỏ bánh su mini nở xốp mềm

Vỏ bánh su không được xốp mềm là tình trạng của nhiều mẹ khi bắt tay vào làm. Dưới đây là 2 yếu tố giúp vỏ bánh su giòn, xốp, mềm mà ít ai để ý tới.

Những mẹo vặt giúp vỏ bánh su xốp mềm cần biết
Những mẹo vặt giúp vỏ bánh su xốp mềm cần biết

3.1. Lượng nước khi làm bột

Việc điều chỉnh lượng nước khi làm bột bánh rất quan trọng, vì đây là yếu tố chính giúp vỏ bánh su nở. Nếu cho quá ít nước, hơi nước sẽ bốc hơi ít hơn dẫn đến bột không nở khiến vỏ bánh bị cứng. Còn nếu cho quá nhiều nước sẽ khiến vỏ bánh nở ra rất nhanh dẫn đến vỏ bánh bị mềm nhũn.

3.2. Nhiệt độ nướng bánh su mini

Tùy theo lò nướng và kinh nghiệm của người làm bánh mà việc điều chỉnh nhiệt độ khi nướng phải phù hợp (thường là 190 – 220 độ C). Điều này sẽ giúp hơi nước bay hơi đều làm cho vỏ bánh nở đều và đẹp hơn.

Chiếc bánh su mini có kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn, có mùi thơm quyến rũ và hương vị béo ngậy đến bất ngờ. Với cách làm không quá khó và nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tự tay làm những chiếc bánh su kem thơm ngon để chiêu đãi bạn bè, người thân thưởng thức.

Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Olong Ngon Đậm Vị Cực Dễ, Ai Cũng Có Thể Nấu Được

Bài viết liên quan
Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh không hề khó như mọi người nghĩ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bát chè sặc sỡ sắc màu, sợi chè thái màu xanh đậm, dẻo dai trong miệng hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa... chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức.

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Nhắc đến những món canh ngon và bổ dưỡng, bạn không thể nào bỏ qua canh cá thác lác. Cá thác lác mềm mịn, ngọt thơm kết hợp với vị chua thanh của cà chua, vị cay của ớt và vị béo ngậy của nước dùng tạo nên hương vị đặc trưng khiến ai cũng say mê. Hãy cùng vào bếp với job3s để thực hiện món ăn này nhé!

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Canh cá rô là một món ăn truyền thống đầy dinh dưỡng, được biến tấu nhiều cách với rau cải, rau ngót, và bông súng. Đó là sự kết hợp tinh tế của thịt cá rô béo mềm và sự tươi ngon của rau củ. Hãy cùng Job3s khám phá những công thức nấu canh cá rô chuẩn vị để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của cả gia đình bạn nhé.

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Bò sốt chanh dây là món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của chanh dây và vị mềm thơm của thịt bò. Món ăn này rất dễ làm và phù hợp cho bữa tối gia đình. Hãy cùng vào bếp và thử thực hiện ngay nấu bò sốt chanh dây với công thức của bài viết sau.

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Canh cá lóc luôn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Mọi người yêu thích món canh này bởi hương vị hấp dẫn, cùng nhiều công dụng cực tốt với sức khoẻ. Hãy cùng Job3s tham khảo ngay công thức cực chuẩn để chiêu đãi gia đình, bạn bè ngay cuối tuần này bạn nhé !

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Món canh cá dọc mùng, với sự kết hợp tinh tế giữa cá tươi ngon và dọc mùng giòn ngọt, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình đặc biệt trong những ngày oi bức. Không chỉ hấp dẫn với hương vị độc đáo, mà nó còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hãy xắn tay vào bếp với công thức cực chuẩn sau đây của job3s để cả gia đình thưởng thức ngay thôi bạn nhé !

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Bò sốt me là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị chua ngọt hài hòa, thịt bò mềm dai quyện cùng vị me thanh tao. Món ăn này không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình ấm áp.

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Cách làm bò sốt tiêu đen là công thức hoản hảo, tạo ra món ăn ngon miệng, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Thịt bò mềm dai quyện cùng sốt tiêu đen cay nồng, thơm ngon khó cưỡng, sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Bò sốt hàu phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị béo ngậy của hàu và vị thơm béo của phô mai. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món bò sốt hàu phô mai tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bò khô một nắng được yêu thích bởi hương vị đặc trưng và độc đáo. Cách làm bò khô một nắng thơm ngon cũng vô cùng đơn giản đấy, bạn có thể học theo gợi ý đơn giản và dễ hiểu dưới đây nhé!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat