banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 28/01/2024 10:57:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 5 phút đọc

Hướng dẫn cách dùng nồi nấu cháo chậm chi tiết từ A đến Z cực đơn giản tại nhà

Biết cách dùng nồi nấu cháo chậm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi nấu ăn cho gia đình, bạn bè. Đặc biệt, bởi thiết kế tiện lợi cùng chất liệu hiện đại, sản phẩm giúp giữ trọn chất dinh dưỡng, độ tươi ngon có trong thức ăn.

1. Nồi nấu cháo chậm là gì?

Nồi nấu cháo chậm là thiết bị sử dụng điện năng để đun nấu hoặc hầm chín thực phẩm trong một thời gian dài. Nồi có kết cấu tương tự một chiếc nồi cơm điện, bao gồm 4 bộ phận: mâm nhiệt dưới đáy nồi, lòng nồi, vỏ thép không gỉ, nắp vung rời.

2. Ưu, nhược điểm của nồi nấu cháo chậm

Nồi nấu cháo chậm có một số ưu điểm và nhược điểm riêng mà người dùng cần đặc biệt lưu ý.

2.1. Ưu điểm

  • Thiết kế tối giản, hiện đại

Bạn có thể di chuyển vị trí nồi nấu cháo chậm tới bất cứ đâu mà không lo chúng bị “lạc quẻ" với không gian bếp. Bởi dòng sản phẩm này được mệnh danh là dáng nồi quốc dân nên chúng tương đối nhỏ gọn, bề mặt tráng một lớp men nhẹ nhàng, dễ thương rất nịnh mắt người dùng.

Ngoài ra, phần vung nồi cũng được thiết kế bằng thuỷ tinh rất chắc chắn. Đi kèm với đó là tay cầm cách nhiệt màu đen tạo điểm nhấn giúp hạn chế nóng, bỏng tay, bạn có thể quan sát quá trình ninh, hầm bên trong một cách dễ dàng.

Thiết kế sang trọng, hiện đại phù hợp với mọi không gian bếp
Thiết kế sang trọng, hiện đại phù hợp với mọi không gian bếp
  • Chất liệu an toàn, có độ bền cao

Nhắc tới nhựa PP, người ta nhắc ngay tới dòng nhựa bền bỉ có khả năng chịu nhiệt tốt, nồi nấu cháo chậm cũng sở hữu phần vỏ ngoài như vậy. Bên cạnh đó, bởi lòng nồi được làm bằng chất liệu sứ ceramic cao cấp nên thức ăn luôn được đảm bảo an toàn sau khi chế biến.

Chất liệu nhựa PP và sứ ceramic an toàn, hợp vệ sinh
Chất liệu nhựa PP và sứ ceramic an toàn, hợp vệ sinh
  • Công suất mạnh giúp tiết kiệm thời gian nấu

Nồi nấu cháo chậm có công suất khoảng 100 - 300W và cho phép bạn nấu ăn từ 75 độ C đến 135 độ C. Ngoài ra, khi kết hợp công nghệ PTC với phương pháp chưng cất cách thuỷ, bạn sẽ thu được thành phẩm thức ăn chín đều mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, vitamin và hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có.

  • Dễ dàng sử dụng và vận hành

Nồi nấu chậm hiện nay được trang bị từ 3 - 6 chương trình nấu ăn sẵn, bao gồm: hấp, nấu súp, nấu cháo, chứng yến, giữ ấm,... cùng mức thời gian đã được lập trình trước. Vì vậy, bạn chỉ cần sử dụng bảng điều khiển điện tử/nút vặn trực quan để điều chỉnh chức năng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Yên tâm là thao tác này không những đơn giản, nhanh chóng mà còn rất dễ dàng cho cả người lớn tuổi.

  • Tiện ích nổi bật đi kèm

Bên cạnh đó, nồi nấu chậm cũng sở hữu một số tính năng tiện dụng như:

- Có xưởng hấp: Thành phẩm bánh bao, trứng, rau củ hấp thơm ngon, hấp dẫn “ra lò” chỉ trong một nốt nhạc.

- Hẹn giờ nấu: Chức năng hẹn giờ giúp mẹ chủ động chuẩn bị nấu ăn cho bé từ tối hôm trước, chế độ này có thể lên tới 9.5 tiếng.

- Đệm chống trượt: Nồi sẽ được giữ thăng bằng, tránh tình trạng rung lắc dẫn đến trào trong quá trình đun, nấu.

- Tự động giữ ấm: Sau khi thức ăn chín, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm nên đồ ăn luôn giữ được độ tươi ngon, ấm nóng trong cả ngày dài.

Cách dùng nồi nấu cháo chậm đơn giản với 6 chương trình thông minh
Cách dùng nồi nấu cháo chậm đơn giản với 6 chương trình thông minh

Bên cạnh các ưu điểm, nồi nấu cháo chậm vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

  • Lòng nồi dễ vỡ nên cần cẩn thận khi vệ sinh, tránh làm rơi, rớt.
  • Nồi chỉ phù hợp để chế biến các món chuyên dụng như: nấu cháo, kho, hầm,... Đối với các chức năng khác, sử dụng nồi nấu chậm không mang lại hiệu quả như mong đợi.

3. Cách dùng nồi nấu cháo chậm

Dưới đây là một số hướng dẫn cách dùng nồi nấu cháo chậm, áp dụng cho 3 loại nồi phổ biển ở Việt Nam hiện nay.

3.1. Cách dùng nồi nấu cháo chậm Việt Nam (Bear)

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cho nguyên liệu cùng nước vào ngăn sứ rời.
  • Bước 2: Kế đó, bạn điều chỉnh nút công tắc về vị trí OFF (Tắt nguồn) rồi đặt ngăn chứa thực phẩm vào thân nồi, đậy nắp thuỷ tinh.
  • Bước 3: Sau khi cắm điện, bạn mở nguồn cho nồi rồi điều chỉnh chế độ phù hợp với món ăn cần thực hiện.
  • Bước 4: Cuối cùng, khi đã sử dụng nồi xong, bạn điều chỉnh nút nguồn sang chế độ OFF rồi rút phích cắm điện.

Xem thêm: 25 Cách Nấu Cháo Cho Bé 6 Tháng Giúp Mẹ Cho Bé Ăn Dặm Dễ Như Trở Bàn Tay

3.2. Cách dùng nồi nấu cháo chậm Trung Quốc (Yibao)

  • Bước 1: Trước hết, bạn cho nguyên liệu vào nồi sứ trắng rồi thêm lượng nước vừa đủ nhu cầu sử dụng.
  • Bước 2: Bạn cho lòng sứ vào nồi, cắm điện rồi đậy nắp thuỷ tinh.
  • Bước 3: Vặn núm theo chiều kim đồng hồ. Nấc 1 là nấu nhanh (2 - 2.5 giờ), nấc 2 là nấu chậm (5 - 7 giờ), nấc 3 là tự động giữ ấm.
  • Bước 4: Để tắt, bạn vặn ngược kim đồng hồ xuống nấc cuối cùng.

3.3. Cách dùng nồi nấu cháo chậm Hàn Quốc (BBcooker)

  • Bước 1: Bạn cho nguyên liệu vào ruột nồi bên trong rồi bỏ chúng vào nồi, cắm điện, đậy nắp thủy tinh.
  • Bước 2: Sau đó, bạn nhấn nút mở nguồn rồi chọn 1 trong 3 để tiếp tục sử dụng: chế độ HIGH (2 - 3 giờ), chế độ LOW (4 - 6 giờ), chế độ KEEP WARM (hơn 8 tiếng).
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn nút tắt nguồn để kết thúc thao tác.
Nồi nấu chậm BBcooker có kích thước lớn hơn sản phẩm cùng dòng
Nồi nấu chậm BBcooker có kích thước lớn hơn sản phẩm cùng dòng

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Nồi Đạt Tường Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà Chỉ Với Vài Nút Bấm

4. Cách vệ sinh nồi nấu cháo chậm nhanh chóng

Cách dùng nồi nấu cháo chậm được độ bền lâu là tránh để chúng có bụi và bị nấm mốc. Vì vậy, bạn nên:

  • Thân, đáy nồi: Để bề mặt không bị trầy, xước, bạn hãy sử dụng khăn mềm đã được làm ẩm để lau khô chúng.
  • Nắp nồi, ngăn sứ rời: Bạn nên sử dụng miếng rửa chén có thấm xà phòng để loại bỏ các mảng bám và dầu thừa.
  • Ngăn bảo vệ: Để loại bỏ vết bẩn và mùi còn vương lại sau khi nấu, bạn hãy dùng một chiếc khăn ẩm để làm sạch bề mặt ngăn. Ngoài ra, sử dụng chất tẩy rửa đa dụng cũng là một cách khiến vỏ nồi trở nên sáng bóng hơn.

5. Những món ăn sử dụng nồi nấu cháo chậm

Nồi nấu cháo chậm thường xuyên được sử dụng để nấu cháo dinh dưỡng như: Cháo cà rốt, cháo tôm,... hay hầm xương, kho thịt, nấu chè, chưng yến đều rất tiện dụng và nhanh chóng. Đặc biệt, đây được xem là “trợ thủ đắc lực" của các mẹ trong thời điểm bé tập ăn dặm vì thành phẩm món ăn không những thơm ngon, nhanh mềm nhừ mà còn giàu dinh dưỡng.

6. Lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo chậm

  • Nên chọn thời gian hẹn giờ trước khi cài đặt chế độ nấu để món ăn đạt độ mềm phù hợp với yêu cầu.
  • Thời gian hẹn giờ lý tưởng là 3 - 6 tiếng vì thực phẩm đun nấu quá lâu sẽ không tốt cho sức khoẻ và dễ dẫn đến tình trạng biến chất.
  • Hãy chờ nồi nguội bớt trước khi rửa để tránh làm mất lớp màng bảo vệ trong nồi.
  • Cần cẩn trọng khi tháo ngăn sứ ra khỏi nồi vì chúng trơn và dễ vỡ.
  • Nên tuân thủ thời gian nấu đã cố định sẵn, tránh tắt/bật nồi đột ngột khi chúng đang hoạt động.​​

Áp dụng cách dùng nồi nấu cháo chậm đúng chuẩn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc trong quá trình nấu ăn. Để đảm bảo tính an toàn và duy trì tuổi thọ lâu dài cho nồi, hãy nắm rõ cách sử dụng và những lưu ý đi kèm bạn nhé!

Bài viết liên quan
Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh không hề khó như mọi người nghĩ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bát chè sặc sỡ sắc màu, sợi chè thái màu xanh đậm, dẻo dai trong miệng hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa... chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức.

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Nhắc đến những món canh ngon và bổ dưỡng, bạn không thể nào bỏ qua canh cá thác lác. Cá thác lác mềm mịn, ngọt thơm kết hợp với vị chua thanh của cà chua, vị cay của ớt và vị béo ngậy của nước dùng tạo nên hương vị đặc trưng khiến ai cũng say mê. Hãy cùng vào bếp với job3s để thực hiện món ăn này nhé!

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Canh cá rô là một món ăn truyền thống đầy dinh dưỡng, được biến tấu nhiều cách với rau cải, rau ngót, và bông súng. Đó là sự kết hợp tinh tế của thịt cá rô béo mềm và sự tươi ngon của rau củ. Hãy cùng Job3s khám phá những công thức nấu canh cá rô chuẩn vị để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của cả gia đình bạn nhé.

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Bò sốt chanh dây là món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của chanh dây và vị mềm thơm của thịt bò. Món ăn này rất dễ làm và phù hợp cho bữa tối gia đình. Hãy cùng vào bếp và thử thực hiện ngay nấu bò sốt chanh dây với công thức của bài viết sau.

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Canh cá lóc luôn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Mọi người yêu thích món canh này bởi hương vị hấp dẫn, cùng nhiều công dụng cực tốt với sức khoẻ. Hãy cùng Job3s tham khảo ngay công thức cực chuẩn để chiêu đãi gia đình, bạn bè ngay cuối tuần này bạn nhé !

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Món canh cá dọc mùng, với sự kết hợp tinh tế giữa cá tươi ngon và dọc mùng giòn ngọt, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình đặc biệt trong những ngày oi bức. Không chỉ hấp dẫn với hương vị độc đáo, mà nó còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hãy xắn tay vào bếp với công thức cực chuẩn sau đây của job3s để cả gia đình thưởng thức ngay thôi bạn nhé !

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Bò sốt me là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị chua ngọt hài hòa, thịt bò mềm dai quyện cùng vị me thanh tao. Món ăn này không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình ấm áp.

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Cách làm bò sốt tiêu đen là công thức hoản hảo, tạo ra món ăn ngon miệng, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Thịt bò mềm dai quyện cùng sốt tiêu đen cay nồng, thơm ngon khó cưỡng, sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Bò sốt hàu phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị béo ngậy của hàu và vị thơm béo của phô mai. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món bò sốt hàu phô mai tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bò khô một nắng được yêu thích bởi hương vị đặc trưng và độc đáo. Cách làm bò khô một nắng thơm ngon cũng vô cùng đơn giản đấy, bạn có thể học theo gợi ý đơn giản và dễ hiểu dưới đây nhé!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat