banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 28/01/2024 13:08:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Hướng dẫn cách nấu cháo đậu xanh trứng gà cho bé không bị tanh

Cách nấu cháo đậu xanh trứng gà vô cùng đơn giản. Nếu bé đang trong độ tuổi ăn dặm hoặc cần bồi dưỡng, tăng cường thể lực, mẹ có thể tham khảo món ăn này để làm phong phú thực đơn hàng ngày cho bé.

1. Giá trị dinh dưỡng có trong trứng gà và đậu xanh

Trứng gà là nguồn thực phẩm cung cấp protein chất lượng, chất béo có lợi cùng nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin A, D, B, sắt và kẽm. Đối với trẻ em trong độ tuổi ăn dặm, trứng gà là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, hỗ trợ sự phát triển của hệ thống xương, cơ bắp, đặc biệt là chất cholin quan trọng cho sự phát triển của não bộ.

Đậu xanh không chỉ là một loại thực phẩm ngon miệng mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng. Trong đậu xanh chứa đầy đủ protein, chất đạm, vitamin A, C, và nhiều khoáng chất như sắt, canxi, magie.

Cách nấu cháo đậu xanh trứng gà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm. Món ăn này cung cấp chất xơ tốt, giúp ổn định và hỗ trợ tiêu hóa, mà còn là nguồn protein chất lượng cao, rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa đậu xanh và trứng gà còn mang lại hương vị thơm ngon và dễ ăn, giúp bé nhanh chóng làm quen với các loại thực phẩm đa dạng từ giai đoạn đầu, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Yến Mạch Trứng Gà Giàu Dinh Dưỡng Giúp Trẻ Mau Ăn Chóng Lớn

2. Hướng dẫn cách nấu cháo đậu xanh trứng gà cho bé không bị tanh

Khi con đến tuổi ăn dặm hoặc cần bổ sung dưỡng chất, mẹ có thể tham khảo cách nấu cháo đậu xanh trứng gà đơn giản dễ làm từ những nguyên liệu quen thuộc.

Trước khi thực hiện cách nấu cháo đậu xanh trứng gà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 30gr đậu xanh nguyên hạt

  • 200gr gạo

  • Hành lá, hành khô, tía tô

  • Trứng gà

Nguyên liệu đậu xanh nguyên hạt được sử dụng để nấu cháo
Nguyên liệu đậu xanh nguyên hạt được sử dụng để nấu cháo

Hướng dẫn cách nấu cháo đậu xanh trứng gà:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Đậu xanh trước khi nấu cần ngâm nước từ 2- 4 tiếng. Sau đó rửa sạch đậu xanh, để ráo nước. Chú ý loại bỏ những hạt đậu xanh hỏng, nổi trên bề mặt nước.

  • Rửa sạch hành lá, húng quế rồi thái nhỏ.

  • Gạo cũng cần được ngâm nước 1-2 tiếng giúp thành phẩm cháo sau này mềm, sánh hơn. Sau đó vo gạo và để ráo nước. Tiếp tục cho gạo vào chảo rang đến khi vàng đều thì tắt bếp, chuẩn bị công đoạn nấu cháo.

Bước 2: Nấu cháo đậu xanh trứng gà

  • Đun sôi nước và cho gạo, đậu xanh ninh đến khi chín mềm, nhừ tơi thì hạ bớt lửa.

  • Lòng đỏ trứng đánh tan sau đó cho từ từ vào trong cháo, vừa cho vừa khuấy đều tay.

  • Thêm hành lá, húng quế thái nhỏ (nếu bé còn nhỏ và không ăn được rau thơm) thì bỏ qua bước này.

  • Múc cháo ra bát, rắc hành phi và đợi cháo nguội bớt thì cho bé sử dụng.

Lưu ý: Tùy vào khẩu vị và độ tuổi của bé mà bạn nên cân nhắc việc sử dụng gia vị, rau thơm cho món ăn này.

Xem thêm: Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon? Mẹ Thử Ngay 5 Công Thức Này Khiến Con Ăn Thun Thút

Tham khảo ngay cách nấu cháo đậu xanh trứng gà cho bé không bị tanh
Tham khảo ngay cách nấu cháo đậu xanh trứng gà cho bé không bị tanh

3. Bí quyết nấu cháo đậu xanh trứng gà thơm ngon, sánh mịn

Cách nấu cháo đậu xanh trứng gà sánh mịn và thơm ngon tròn vị chính là:

  • Trước khi nấu, hãy ngâm đậu xanh trong nước và đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cần sử dụng, chỉ cần đun nước sôi và cho đậu xanh vào nấu. Sau 2 phút, đậu sẽ nở hết.

  • Không vo gạo quá kỹ để giữ chất dinh dưỡng.

  • Khuấy đều từ dưới đáy nồi để tránh cháo bị khét.

  • Hớt bọt khi cháo sôi để cháo sạch sẽ.

  • Thêm 1 ít dầu ăn khi cháo sôi để tăng vị và tránh trào.

  • Tránh đậy nắp nồi sau khi tắt bếp để tránh làm cháo bị loãng vì nước đọng từ nắp nồi.

  • Đối với trẻ dưới 1 tuổi, mẹ nên xay nhuyễn thành phẩm cháo đậu xanh trứng gà trước khi cho bé ăn.

Xem thêm: Cháo Cá Hồi Nấu Gì Cho Bé Ăn Dặm Vừa Thông Minh, Giúp Bé Tăng Cân Vù Vù?

Cháo xay nhuyễn sẽ giúp trẻ dưới 1 tuổi dễ ăn hơn
Cháo xay nhuyễn sẽ giúp trẻ dưới 1 tuổi dễ ăn hơn

4. Một số lưu ý khi nấu cháo trứng gà đậu xanh cho bé ăn dặm

Khi quyết định lựa chọn cách nấu cháo đậu xanh trứng gà cho bé ăn dặm, bạn hãy lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

  • Lựa chọn nguồn đậu xanh và trứng gà sạch, tươi mới để đảm bảo an toàn cho bé.

  • Đun sôi đậu xanh cho đến khi mềm, loại bỏ hạt nổi để tránh các hạt đậu bị lép, sâu và không tốt cho bé.

  • Sử dụng gạo tốt để đảm bảo chất lượng cháo, không thêm đường khi nấu.

  • Thêm hành lá và húng quế không chỉ làm tăng hương vị mà còn cung cấp thêm chất dinh dưỡng.

  • Hạn chế lượng muối khi nấu cháo, vì lượng muối cần cho bé ăn dặm rất ít.

  • Khi nấu, hãy kiểm soát nhiệt độ để cháo không bị khét dưới đáy nồi. Nếu bé đã quen với cháo đặc, bạn có thể giảm nước cho phù hợp với khẩu phần của bé.

  • Chọn thời điểm thích hợp để bé ăn cháo, thường là vào buổi trưa hoặc chiều.

  • Trước khi đưa cháo cho bé, hãy đảm bảo kiểm tra nhiệt độ cháo để tránh gây tổn thương đến đường ruột của bé.

Cháo đậu xanh trứng gà có vị ngọt thanh, bùi bùi của đậu xanh và béo ngậy của trứng gà. Áp dụng cách nấu cháo đậu xanh trứng gà không bị tanh giúp mẹ trổ tài đầu bếp, chinh phục bé yêu, giúp ăn dặm không còn là cuộc chiến.

Bài viết liên quan
Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh không hề khó như mọi người nghĩ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bát chè sặc sỡ sắc màu, sợi chè thái màu xanh đậm, dẻo dai trong miệng hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa... chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức.

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Nhắc đến những món canh ngon và bổ dưỡng, bạn không thể nào bỏ qua canh cá thác lác. Cá thác lác mềm mịn, ngọt thơm kết hợp với vị chua thanh của cà chua, vị cay của ớt và vị béo ngậy của nước dùng tạo nên hương vị đặc trưng khiến ai cũng say mê. Hãy cùng vào bếp với job3s để thực hiện món ăn này nhé!

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Canh cá rô là một món ăn truyền thống đầy dinh dưỡng, được biến tấu nhiều cách với rau cải, rau ngót, và bông súng. Đó là sự kết hợp tinh tế của thịt cá rô béo mềm và sự tươi ngon của rau củ. Hãy cùng Job3s khám phá những công thức nấu canh cá rô chuẩn vị để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của cả gia đình bạn nhé.

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Bò sốt chanh dây là món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của chanh dây và vị mềm thơm của thịt bò. Món ăn này rất dễ làm và phù hợp cho bữa tối gia đình. Hãy cùng vào bếp và thử thực hiện ngay nấu bò sốt chanh dây với công thức của bài viết sau.

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Canh cá lóc luôn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Mọi người yêu thích món canh này bởi hương vị hấp dẫn, cùng nhiều công dụng cực tốt với sức khoẻ. Hãy cùng Job3s tham khảo ngay công thức cực chuẩn để chiêu đãi gia đình, bạn bè ngay cuối tuần này bạn nhé !

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Món canh cá dọc mùng, với sự kết hợp tinh tế giữa cá tươi ngon và dọc mùng giòn ngọt, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình đặc biệt trong những ngày oi bức. Không chỉ hấp dẫn với hương vị độc đáo, mà nó còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hãy xắn tay vào bếp với công thức cực chuẩn sau đây của job3s để cả gia đình thưởng thức ngay thôi bạn nhé !

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Bò sốt me là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị chua ngọt hài hòa, thịt bò mềm dai quyện cùng vị me thanh tao. Món ăn này không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình ấm áp.

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Cách làm bò sốt tiêu đen là công thức hoản hảo, tạo ra món ăn ngon miệng, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Thịt bò mềm dai quyện cùng sốt tiêu đen cay nồng, thơm ngon khó cưỡng, sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Bò sốt hàu phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị béo ngậy của hàu và vị thơm béo của phô mai. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món bò sốt hàu phô mai tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bò khô một nắng được yêu thích bởi hương vị đặc trưng và độc đáo. Cách làm bò khô một nắng thơm ngon cũng vô cùng đơn giản đấy, bạn có thể học theo gợi ý đơn giản và dễ hiểu dưới đây nhé!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat