banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 10/02/2024 12:24:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Dậu: Làm những việc sau để tích đức và hưởng phúc báo

Việc hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Dậu luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Từ xa xưa, việc đặt bàn thờ có thể nói là một trong những quyết định quan trọng nhất trong gia đình. Hành động này không chỉ quyết định đến vận may, con đường làm ăn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hòa thuận, sức khỏe của mọi người trong nhà.

1. Tổng quan về tuổi Ất Dậu

Nếu muốn tìm kiếm và chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Dậu hợp phong thủy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin tổng quan về gia chủ tuổi này, cụ thể như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 13 tháng 2 năm 1945 – 1 tháng 2 năm 1946, 9 tháng 2 năm 2005 – 28 tháng 1 năm 2006.

 • Mệnh: Thủy

 • Cầm tinh: Con Gà

 • Ngũ hành: Tuyền Trung Thủy

 • Nam mạng thuộc cung Tốn

 • Nữ mạng thuộc cung Khôn

 • Màu sắc tương hợp: Xanh dương, xanh nước biển, đen, trắng, xám, ghi.

Những người sinh năm Ất Dậu đa số đều là người thông minh và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cũng như cuộc sống. Họ không hề sợ gian khổ mà luôn sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian nan, sóng gió.

Tiền vận và trung vận của những người này thường phải trải qua nhiều thăng trầm khác nhau. Tuy nhiên, bằng chính lòng ngay thẳng, không toan tính, ám hại người khác nên dù có lâm vào hoàn cảnh khó khăn họ vẫn có thể tồn tại được.

Người sinh năm Ất Dậu trong mùa Thu Đông sẽ có số sung sướng, giàu sang, công danh sự nghiệp lên cao, thuận lợi và dễ dàng thành công. Ngược lại, những người sinh vào Xuân Hạ thì số thường khá vất vả, lận đận trong cuộc sống. Do đó, bạn cũng có thể cân nhắc trong khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Dậu để cải vận.

Tính cách của người sinh năm Ất Dậu thường ngay thẳng, chí khí hiên ngang. Bằng chính khả năng cũng như sự lương thiện, tài lộc của họ sẽ dư giả, phúc thọ vẹn toàn. Dù có anh em nhưng họ rất ít khi nhờ vả vì sợ làm phiền người khác.

hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Dậu
Sự ngay thẳng, chí khí hiên ngang giúp tuổi Ất Dậu vượt qua khó khăn

1.1. Nam mạng tuổi Ất Dậu

Cuộc đời của nam mạng tuổi Ất Dậu gặp khá nhiều thăng trầm, cuộc sống không có nhiều may mắn và tốt đẹp. Với thời kỳ tiền vận và trung vận, họ khá cực khổ về thể xác. về gia đạo thì không được êm ấm, có nhiều buồn phiền, phải đến khoảng 30 tuổi thì mới có niềm hạnh phúc.

Khoảng từ năm 28 tuổi trở đi, nam Ất Dậu sẽ có đường công danh phát triển mạnh, tuy nhiên sự nghiệp chỉ có thể dừng ở mức trung bình. Nhưng đến khoảng giữa năm này bạn sẽ bắt đầu gặt hái được nhiều kết quả tốt trong vấn đề sự nghiệp, tiền bạc tạo ra cũng nhiều nhưng lại hay bị sụp đổ. Về mạng số bạn khó có thể giữ được tiền bạc vào thuở nhỏ.

1.2. Nữ mạng tuổi Ất Dậu

Ngay từ khi còn nhỏ, nữ mạng tuổi Ất Dậu đã có cuộc đời khá sung sướng về mặt thể xác. Bên cạnh đó, con đường công danh cũng có nhiều triển vọng tốt đẹp. Tuy nhiên đến thời kỳ trung vận, họ lại phải có nhiều lo lắng về mặt mặt vật chất cũng như tinh thần.

Về đường công danh, nữ Ất Dậu có khá nhiều triển vọng tốt đẹp vào khoảng tiền vận và trung vận. Thế nhưng điều này vẫn còn phụ thuộc khá nhiều vào quyết định của bạn. Xét về gia đạo, trung vận của nữ mạng tuổi Ất Dậu khá khó khăn, hậu vận lại có số hẩm hiu, sau nhiều bất trắc cuộc đời của bạn mới được sống an nhàn, sung sướng.

Nữ tuổi Ất Dậu sẽ đạt được nhiều thành công nếu có quyết định đúng đắn
Nữ tuổi Ất Dậu sẽ đạt được nhiều thành công nếu có quyết định đúng đắn

Xem thêm: 5 Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Gia Tiên: Tuyệt Đối Phải Nhớ, Tránh Rước Hoạ Về Nhà

2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Dậu hợp chuẩn phong thủy

Chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Dậu (sinh năm 1945, 2005) hợp phong thủy sẽ giúp gia đình thể hiện được tấm lòng thành kính. Qua đó, đem đến nhiều vận may, mong cầu bình an, hạnh phúc cho cả nhà.

2.1. Hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Dậu đối với gia chủ nam

Theo tử vi, nam tuổi Ất Dậu nên chọn những hướng sau để đặt bàn thờ, nếu muốn mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình, cụ thể bao gồm:

 • Hướng Bắc - Sinh Khí: Đây có thể nói là hướng tốt nhất cho gia chủ tuổi này. Khi đặt bàn thờ theo hướng này sẽ đem đến tài vận cực tốt, giúp các thành viên trong gia đình có được tài vận tốt, khỏe mạnh.

 • Hướng Nam - Thiên Y: Chọn hướng này sẽ đem đến tài vận rất tốt cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, sức khỏe sẽ dồi dào, bệnh tật thuyên giảm, sống thọ.

 • Hướng Đông - Phúc Đức: Chọn hướng này vô cùng thuận lợi về tài vận, giúp vợ chồng hòa thuận, sống thọ, khỏe mạnh hơn.

 • Hướng Đông Nam - Phục Vị: Đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn tìm hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Dậu đem đến tài vận tốt cho mình. Với hương này, không chỉ giúp sức khỏe dồi dào mà gia vận cũng sẽ êm đẹp.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Dậu tốt mang nhiều cơ hội phát triển cho gia chủ
Hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Dậu tốt mang nhiều cơ hội phát triển cho gia chủ

2.2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Dậu đối với gia chủ nữ

Với gia chủ nữ sinh năm Ất Dậu, hãy lựa chọn những hướng đặt bàn thờ mang vận khí tốt sau:

 • Hướng Đông bắc - Sinh Khí: Đây chính là hướng tốt nhất dành cho gia chủ. Bởi hướng này không những mang về tài vận cực tốt mà còn giúp gia đình thịnh vượng, sức khỏe dồi dào.

 • Hướng Tây Bắc - Phúc Đức: Hướng này được nhiều gia chủ tuổi Ất Dậu ưu tiên lựa chọn. Nguyên nhân chính là mang điềm tốt trong việc vợ chồng hòa khí, gia đình khỏe mạnh, vận may tràn đầy.

 • Hướng Tây - Thiên Y: Chọn hướng này sẽ giúp bệnh tật thuyên giảm. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình sẽ có tài vận tốt, khỏe mạnh.

 • Hướng Tây Nam - Phục Vị: Khi chọn đặt bàn thờ theo hướng này, gia đình bạn sẽ thường gặp nhiều vận may, tài lộc đầy nhà, gia vận êm ấm, hạnh phúc.

Chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy để tránh rước vận xui về nhà
Chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy để tránh rước vận xui về nhà

3. Những lưu ý khi lựa chọn và đặt bàn thờ đối với gia chủ Ất Dậu

Bàn thờ là nơi chúng ta thành tâm thể hiện tấm lòng thành, sự tôn trọng cũng như sự thành kích với thần linh. Do vậu, hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Dậu cần được chọn sau cho đảm bảo yếu tố phong thủy. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề khác như:

3.1. Kích thước

Kích thước bàn thờ là một yếu tố quan trọng cần được cân nhắc khi lựa chọn. Thông thường, kích thước bàn thờ không nên quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích phòng thờ. Nếu bàn thờ quá lớn sẽ khiến phòng thờ trở nên chật chội, bí bách, còn bàn thờ quá nhỏ sẽ khiến không gian thờ cúng trở nên thiếu trang nghiêm.

Theo như quan niệm phong thủy, kích thước bàn thờ cũng cần phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Điều này sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Ngoài ra, nên đo đạc bàn thờ theo kích thước rơi vào cung tố của thước Lỗ Ban để có thêm nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Trong đó, kích thước thống nhất về chiều cao là khoảng 1,27m còn về chiều rộng bạn có thể chọn những kích cỡ như: 1,27m, 1,53m, 1,75m,... Bạn hãy lựa chọn kích thước tùy theo không gian phòng thờ của mình.

Kích thước bàn thờ nên chọn phù hợp với không gian để mang lại cảm giác thiêng liêng
Kích thước bàn thờ nên chọn phù hợp với không gian để mang lại cảm giác thiêng liêng

3.2. Chất liệu

Chất liệu bàn thờ thật ra là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của cả gia đình. Đối với gia chủ tuổi Ất Dậu, chất liệu bàn thờ tốt nhất nên là gỗ. Gỗ là chất liệu tự nhiên, có tính âm, phù hợp với bản mệnh của gia chủ tuổi Ất Dậu (mệnh Kim). Không những vậy, gỗ cũng là chất liệu bền chắc, có khả năng chịu lực tốt, phù hợp với việc thờ cúng lâu dài.

Đặc biệt, gia chủ tuổi Ất Dậu cần lưu ý không nên sử dụng các loại bàn thờ có chất liệu bằng kim loại, nhựa, đá,... Bởi các loại chất liệu này có tính âm quá mạnh, không phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

3.3. Màu sắc

Màu sắc bàn thờ cũng là điều mà gia chủ cần cân nhắc khi chọn bàn thờ để tránh gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí và tài lộc. Bạn nên chọn những màu sắc tương sinh với mình. Ngoài ra, nên chọn bàn thờ có màu sắc đồng nhất, tránh phối quá nhiều màu gây mất cảm giác linh thiêng, sang trọng.

Đặc biệt, không chọn bàn thờ có màu sắc quá chói hoặc quá tối. Bởi màu sắc này sẽ gây cảm giác khó chịu, bất an, gây ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong gia đình.

Nên chọn bàn thờ với màu sắc đồng nhất để tạo không khí sang trọng cho phòng thờ
Nên chọn bàn thờ với màu sắc đồng nhất để tạo không khí sang trọng cho phòng thờ

Xem thêm: Vị Trí Đặt Bàn Thờ Thần Tài Ở Đâu Tốt? Chọn Hướng Bàn Thờ Này Tha Hồ Giàu Sang

4. Những điều nên và không nên làm khi đặt bàn thờ

Thông thường, trước khi đặt bàn thờ người ta hay tìm hiểu và chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Dậu hợp phong thủy. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những việc sau khi đặt bàn thờ. Dưới đây là những điều mà gia chủ nên cân nhắc và thực hiện trong khi đặt bàn thờ để rước về nhà thật nhiều lộc may, vận khí tràn đầy, bao gồm:

 • Bàn thờ nên đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát để thể hiện tấm lòng thành cũng như sự linh thiêng.

 • Khi đặt bàn thờ cần đảm bảo các vật phẩm trên bàn được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, thể hiện sự tôn kính đối với tổ tiên, thần phật.

 • Bàn thờ cần được lau dọn sạch sẽ, thường xuyên, tránh để bụi bẩn, hoa tàn, quả héo,...

Trong quá trình đặt bàn thờ, nếu không muốn phạm phong thủy và mang những điều không may mắn về nhà thì bạn nên hạn chế thực hiện những việc sau:

 • Không nên đặt bàn thờ ở vị trí đối diện cửa ra vào. Vì vị trí này khiến cho khí từ bên ngoài xông thẳng vào bàn thờ, gây ảnh hưởng đến sự linh thiêng của nơi thờ cúng.

 • Không được đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, nhà bếp. Bởi đây là những nơi có nhiều uế khí, đặt bàn thờ ở những vị trí này sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều xui xẻo, không may mắn.

 • Tránh đặt bàn thờ ở vị trí gần cầu thang, vì nơi đây có nhiều người qua lại khiến bàn thờ bị động, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

 • Đừng đặt bàn thờ ở gần cửa sổ hay cửa thông gió, vì gió từ những khu vực này thổi mạnh vào bàn thờ sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận.

Không nên đặt bàn thờ ở bếp hay nhà vệ sinh
Không nên đặt bàn thờ ở bếp hay nhà vệ sinh

Tóm lại, việc tìm kiếm hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Dậu thích hợp là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến mọi thành viên trong gia đình. Ngoài ra, hãy lưu ý những vấn đề khi chọn cũng như đặt bàn thờ để tránh những việc phạm phong thủy.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 26/2/2024: Tài lộc tuổi Tý vô cùng vượng nhưng tình duyên lại có dấu hiệu bất ổn

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 26/2/2024: Tài lộc tuổi Tý vô cùng vượng nhưng tình duyên lại có dấu hiệu bất ổn

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 26/2/2024: Kim Ngưu tài chính dồi dào nhờ biết cách nắm bắt cơ hội

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 26/2/2024: Kim Ngưu tài chính dồi dào nhờ biết cách nắm bắt cơ hội

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 26/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 26/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Gia đạo viên mãn nếu kết hôn vào các năm này

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Gia đạo viên mãn nếu kết hôn vào các năm này

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Việc xác định tuổi, năm kết hôn giúp bản chủ đưa ra quyết định tiến tới hôn nhân đúng đắn, không phạm phải các đại hạn trong phong thủy tử vi. Từ đó, gia đạo sẽ luôn được yên ấm, bình an, vợ chồng hòa thuận, con cái sum vầy, hiếu thảo.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 25/2/2024: Bạch Dương cần đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 25/2/2024: Bạch Dương cần đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Chủ Nhật ngày 24/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng truyền thống cầu bình an, tài lộc chuẩn nhất 2024

Bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng truyền thống cầu bình an, tài lộc chuẩn nhất 2024

Rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt Nam. Ngoài chuẩn bị mân cúng, việc đọc bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng sao cho đúng, đầy đủ nhất để cầu tài lộc, bình an cho gia đạo cũng cần được đặc biệt lưu ý.

Cách thực hiện Nghi thức cúng rằm tháng Giêng 2024 chuẩn nhất

Cách thực hiện Nghi thức cúng rằm tháng Giêng 2024 chuẩn nhất

Nghi thức cúng rằm tháng Giêng là một trong những nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người Việt và cho rằng, cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng. Tuy nhiên do thời gian mai một, nghi thức cúng rằm tháng Giêng dần có sự thay đổi và không phải ai cũng biết làm thể thế nào để thực hiện lễ cúng đúng.

Mơ thấy xe lửa: Cẩn trọng mất mát, tai ương ập tới khó lòng chống đỡ

Mơ thấy xe lửa: Cẩn trọng mất mát, tai ương ập tới khó lòng chống đỡ

Mơ thấy xe lửa ngụ ý ám chỉ những điều sắp xảy đến với cuộc sống của gia chủ và người thân trong tương lai. Tuy nhiên, để biết được nó tượng trưng cho điềm lành hay dữ, bạn cần phải căn cứ theo từng trường hợp cụ thể. Theo một số trường hợp, giấc mộng này là đại diện cho những tai ương và mất mát có thể xảy đến.

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng trong văn hóa và tâm thức của người Việt Nam

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng trong văn hóa và tâm thức của người Việt Nam

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng không chỉ đơn thuần là một ngày trong lịch vạn niên mà còn mang theo một ý nghĩa sâu sắc về tâm linh, gia đình và truyền thống của Việt Nam. Theo tục lệ truyền thống, các gia đình Việt thường chuẩn bị mâm lễ dâng cúng tổ tiên với quan niệm cúng cả năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng.

Mâm cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất

Mâm cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất

Chuẩn bị mâm cúng Rằm tháng Giêng sao cho đẹp, cho đầy đủ, đẹp mắt giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc. Chuyên gia của job3s.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị mâm cúng chuẩn nhất trong bài viết dưới đây!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat