banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 10/02/2024 13:33:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 8 phút đọc

Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân: Làm ngay để đời sang trang, ngồi không cũng giàu

Lựa chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân hợp phong thủy giúp gia chủ đón nhận nguộn vượng khí, tài lộc tốt nhất. Tuy nhiên, nếu hướng bàn thờ không hợp hoặc phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy sẽ mạo phạm đến thần linh và tổ tiên, gây ra nhiều tai ương, điềm xấu.

1. Tổng quan về tuổi Giáp Thân

Tuổi Giáp Thân là những người sinh năm 2004, cầm tinh con Khỉ. Xét theo Thiên Can, Địa chi, Ngũ Hành, trong năm Giáp Thìn, người tuổi Giáp Thân có một năm ổn định, không có nhiều biến động. Mọi việc diễn ra theo đúng tiến trình, không ồn ào, vội vã. Cụ thể:

 • Học hành, thi cử: Con đường học hành, thi cử của nam nữ sinh gặp nhiều may mắn. Để đạt được kết quả như mong muốn, hãy chăm chỉ học tập, rèn luyện tính cần cù bởi sự chăm chỉ sẽ giúp bạn tiến bộ vượt bậc so với bạn bè đồng trang lứa.

 • Tài chính: Đa số vẫn phụ thuộc vào gia đình, vì thế cần có cách chi tiêu tiết kiệm, hợp lý. Nếu muốn cải thiện mức sống và có thêm nguồn thu nhập thì người tuổi Giáp Thân có thể tìm cho mình việc làm thêm. Đây vừa là cách tốt để tạo ra thu nhập, vừa giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kỹ năng sống.

 • Tình duyên: Năm 2024 mang đến nhiều tin vui và tín hiệu tích cực trên con đường tình duyên với những người sinh năm 2004. Người độc thân sẽ sớm có đôi có cặp, tìm được người tâm đầu ý hợp.

Cần lưu ý rằng, tử vi năm Giáp Thìn cho thấy, người Giáp Thân có thể gặp hạn sông nước, vậy nên hãy hạn chế tới những nơi này. Khi ra ngoài cần chú ý lời ăn tiếng kẻo tai bay vạ gió. Sức khỏe sẽ gặp chút vấn đề, nên cần ăn uống khoa học, duy trì thể dục thể thao…

hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân phù hợp
Người tuổi Giáp Thân gặp hạn sông nước, nên hạn chế tới những nơi này

2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân

Người Việt Nam có niềm tin bất diệt vào thế giới tâm linh và bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới ấy. Hiểu đơn giản rằng, bàn thờ chính là nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên và thần linh ngự trị trong nhà. Chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân phù hợp sẽ giúp cho gia chủ phú quý, thịnh vượng.

2.1. Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân đối với gia chủ nam

Phong thủy đặt bàn thờ chính là sự kết hợp giữa kinh nghiệm thực tế và cách tính toán khoa học và luận giải logic. Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân đối với gia chủ nam phù hợp nhất là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Trong đó:

 • Hướng Tây Bắc: Đặt bàn thờ theo hướng này sẽ được Diên niên, mọi sự ổn định, tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này, gia đình êm ấm, hòa thuận.

 • Hướng Đông Bắc: Gia chủ nam 2004 đặt bàn thờ theo hướng này sẽ được sinh khí, phúc lộc vẹn toàn), gia chủ gặp nhiều điều tốt phú quý giàu sang và an khang thịnh vượng.

 • Hướng Tây: Đây là một trong bốn hướng tốt để đặt bàn thờ bởi sẽ nhận được Thiên y và được che chở, gia chủ có phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo.

 • Hướng Tây Nam: Được hướng đặt bàn thờ này thì gia chủ sẽ nhận được giúp đỡ mỗi khi khó khăn, tránh được tai ương hậu họa.

hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân phù hợp
Gia chủ Nam tuổi Giáp Thân có thể đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc

Bên cạnh những hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân phù hợp phong thủy thì gia chủ nam 2004 cần tránh xa những hướng xấu:

 • Hướng Bắc - Phạm tuyệt mệnh: Gia đình thường xuyên có người ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.

 • Hướng Đông - Phạm Hoạ hại: Mọi chuyện đều sự thất bại, khó khăn, rắc rối thường xuyên kéo đến.

 • Hướng Nam - Phạm Lục sát: Bàn thờ đặt theo hướng này khiến gia chủ gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.

 • Hướng Đông Nam - Phạm Ngũ quỷ: Tránh đặt bàn thờ hướng này bởi sẽ xảy ra hao tiền tốn của, trộm cắp ghé thăm.

2.2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân đối với gia chủ nữ

Người sinh năm Giáp Thân 2004 là gia chủ nữ mạng thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Theo Du niên Bát quái, hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân phù hợp sau: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam. Trong đó:

 • Hướng Bắc - Được Sinh khí: Gia chủ là nữ Giáp Thân nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc vì giúp cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình được tốt hơn, bên cạnh đó, công việc cũng sẽ có nhiều thuận lợi.

 • Hướng Đông Nam - Được Phục vị: Nếu gia chủ muốn công việc được phát triển và có cơ hội thăng tiến trong tương lai thì nên đặt bàn thờ theo hướng này.

 • Hướng Nam - Được Thiên y: Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân là hướng Nam sẽ giúp gia chủ luôn nhận được giúp đỡ khi gặp khó khăn, mọi chuyện đều được giải quyết êm đẹp.

 • Hướng Đông - Được Diên Niên: Đặt bàn thờ theo hướng Đông sẽ giúp cho gia chủ tuổi Giáp Thân có đầu óc tỉnh táo, sáng suốt để giải quyết mọi công việc.

Bên cạnh 4 hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân tốt thì gia chủ nữ cần tránh những hướng xấu sau:

 • Hướng Tuyệt Mệnh - Đông Bắc: Bàn thờ ứng hướng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên, thậm chí sẽ gặp nhiều sự cố liên quan đến sức khỏe.

 • Hướng Ngũ Quỷ - Tây Nam: Đặt bàn thờ theo hướng này sẽ mang lại rất nhiều rắc rối trong công việc và có thể bị quấy phá trong các mối quan hệ.

 • Hướng Lục Sát - Tây: Nếu quay bàn thờ theo hướng Tây dễ thu hút nhiều ma quỷ đến quấy phá gia đình.

 • Hướng Họa Hại - Tây Bắc: Đây là hướng gia chủ sinh năm Giáp Thân tuyệt đối không được đặt bàn thờ nếu không muốn gặp tai họa.

hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân phù hợp
Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân tránh tuyệt đối phạm phải tuyệt mệnh

Xem thêm: 5 Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Gia Tiên: Tuyệt Đối Phải Nhớ, Tránh Rước Hoạ Về Nhà

3. Những lưu ý khi lựa chọn và đặt bàn thờ đối với gia chủ Giáp Thân

Sau khi đã chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân phù hợp, thì gia chủ hãy xem xét đến kích thước, chất liệu cũng như màu sắc của bàn thờ và các món đồ thờ cúng.

3.1. Kích thước

Việc lựa chọn kích thước bàn thờ đúng phong thủy giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.

Thông thương, có 2 loại bàn thờ phổ biến được các gia đình ưa chuộng là bàn thờ treo tường và tủ thờ. Gia chủ khi quyết định mua bàn thờ cần quan tâm đến kích thước chiều rộng, chiều sâu để đảm bảo rằng nó đều phù hợp và thuộc vào kích thước tốt theo thước Lỗ Ban (loại thước được sử dụng để đo đạc kích thước đồ thờ)

Với bàn thờ treo tường, gia chủ có thể lựa chọn bàn thờ nằm trong các kích thước sau: 48cm (Hỷ Sự) x 81cm (Tài Vượng); 48cm (Hỷ Sự) x 88cm (Tiến Bảo); 49,5cm (Tài Vượng) x 95cm (Tài Vượng); 56cm (Tài Vượng) x 95cm (Tài Vượng); 61cm (Tài Lộc) x 107cm (Quý Tử)

hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân phù hợp
Bàn thờ treo tường có kích thước chuẩn được nhiều gia đình ưa chuộng

Với tủ thờ, kích thước 117cm hoặc 127cm được coi là kích thước chuẩn phong thủy và thước Lỗ Ban. Tùy thuộc vào không gian tổng thể ngôi nhà và diện tích phòng thờ mà các bạn có thể chọn kích thước chiều ngang và chiều sâu của bàn thờ cho phù hợp.

 • Nếu sở hữu căn hộ diện tích nhỏ thì tủ thờ nên có chiều ngang 107cm, 127cm hoặc 133cm x chiều sâu 48cm, 61cm hoặc 67cm.

 • Nếu không gian thờ cúng có diện tích trung bình thì kích thước tủ thờ nên là chiều ngang 148cm, 153 cm hoặc 167 cm x chiều sâu 61cm, 67cm hoặc 69cm.

 • Diện tích không gian thờ cúng lớn thì gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn kích thước bàn thờ, tủ thờ với chiều ngang 175cm hoặc 193cm x chiều sâu 81cm, 87cm, 88cm hoặc 89cm cho tủ thờ.

3.2. Chất liệu

Từ thời xa xưa, khi quyết định làm bàn thờ, gia chủ rất cẩn thận trong việc lựa chọn loại gỗ phù hợp, đáp ứng yêu cầu không chỉ quý hiếm, có mùi thơm, bền chắc theo thời gian mà loại gỗ ấy còn phù hợp trong tâm linh.

Gỗ mít sẽ là một lựa chọn phù hợp chất cho gia chủ bởi đảm đảo sự chắc chắn, vân gỗ đẹp, hương thơm như mùi hương trầm. Bên cạnh gỗ mít, gia chủ có thể lựa chọn những loại gỗ cao cấp hơn như gỗ vàng tâm, gỗ gụ, gỗ trầm để làm bàn thờ. Đây đều là các loại gỗ quý, thơm, màu sắc đẹp và cho độ bền rất cao.

hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân phù hợp
Bàn thờ gỗ mít là lựa chọn tốt và phù hợp

3.3. Màu sắc

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn bàn thờ. Mỗi màu sơn sẽ mang một ý nghĩa riêng:

 • Màu vàng: Đây là gam màu đại diện cho sự quyền quý và sang trọng. Trong phong thủy, màu vàng tượng trưng cho uy lực của nhà Phật, vua chúa, rồng thiêng,… Đây chính là lý do mà hầu hết mọi gia đình Việt đều lựa chọn thiết kế bàn thờ gia tiên màu vàng nhằm tạo không gian thờ cúng ấm áp nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm, thành kính.

 • Màu nâu: Bàn thờ màu nâu giúp không gian thờ cúng của gia đình vừa mang nét cổ kính, linh thiêng.

 • Màu đen: Những chiếc bàn thờ màu đen tạo nên sự huyền bí, quyền lực, gợi sự giàu sang.

hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân phù hợp
Không gian thờ tự với gam màu nâu trầm tạo nên nét cổ kính, linh thiêng

Cần lưu ý rằng, khi lựa chọn màu sơn bàn thờ, gia chủ cần tránh các gam màu quá sáng hay những màu sắc quá lòe loẹt.

Xem thêm: Vị Trí Đặt Bàn Thờ Thần Tài Ở Đâu Tốt? Chọn Hướng Bàn Thờ Này Tha Hồ Giàu Sang

4. Những điều nên và không nên làm khi đặt bàn thờ

Phòng thờ là không gian linh thiêng, người xưa răn dạy con cháu rằng: "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Vậy nên khi bố trí bàn thờ, gia chủ không chỉ quan tâm đến hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân phù hợp, kích thước, chất liệu, màu sắc của bàn thờ mà còn cần lưu ý những điều sau:

 • Bàn thờ được đặt tại vị trí cao, đảm bảo rằng phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời.

 • Không đặt bàn thờ sát cạnh phòng tắm, nhà vệ sinh. Theo phong thủy, những nơi này mang uế khí nên nếu đặt bàn thờ gần đó sẽ phạm phải cấm kỵ tâm linh.

 • Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà bởi sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, khó khăn về đường con cái.

 • Tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động”, thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy.

 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ dưới xà ngang bởi sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng.

 • Giữ bàn thờ luôn gọn gàng, sạch sẽ, tránh để đồ điện hay bể cá dưới bàn thờ, vì gây nên hiện tượng sa sút tinh thần hoặc làm hao hụt tài sản.

 • Ánh sáng trong phòng thờ và trên bàn thờ nên sử dụng ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng, tránh sử dụng ánh sáng trắng.

hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân phù hợp
Nên sử dụng ánh sáng vàng trong phòng thờ để tạo sự ấm cúng

Biết được hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Thân phù hợp và các quy tắc trong phong thủy, những điều tốt, xấu, nên và không nên làm sẽ giúp gia chủ các thành viên trong gia đình nắm chắc chìa khóa của mọi sự tốt lành, thành công trong cuộc sống và công việc.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 26/2/2024: Tài lộc tuổi Tý vô cùng vượng nhưng tình duyên lại có dấu hiệu bất ổn

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 26/2/2024: Tài lộc tuổi Tý vô cùng vượng nhưng tình duyên lại có dấu hiệu bất ổn

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 26/2/2024: Kim Ngưu tài chính dồi dào nhờ biết cách nắm bắt cơ hội

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 26/2/2024: Kim Ngưu tài chính dồi dào nhờ biết cách nắm bắt cơ hội

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 26/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 26/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Gia đạo viên mãn nếu kết hôn vào các năm này

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Gia đạo viên mãn nếu kết hôn vào các năm này

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Việc xác định tuổi, năm kết hôn giúp bản chủ đưa ra quyết định tiến tới hôn nhân đúng đắn, không phạm phải các đại hạn trong phong thủy tử vi. Từ đó, gia đạo sẽ luôn được yên ấm, bình an, vợ chồng hòa thuận, con cái sum vầy, hiếu thảo.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 25/2/2024: Bạch Dương cần đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 25/2/2024: Bạch Dương cần đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Chủ Nhật ngày 24/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng truyền thống cầu bình an, tài lộc chuẩn nhất 2024

Bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng truyền thống cầu bình an, tài lộc chuẩn nhất 2024

Rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt Nam. Ngoài chuẩn bị mân cúng, việc đọc bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng sao cho đúng, đầy đủ nhất để cầu tài lộc, bình an cho gia đạo cũng cần được đặc biệt lưu ý.

Cách thực hiện Nghi thức cúng rằm tháng Giêng 2024 chuẩn nhất

Cách thực hiện Nghi thức cúng rằm tháng Giêng 2024 chuẩn nhất

Nghi thức cúng rằm tháng Giêng là một trong những nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người Việt và cho rằng, cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng. Tuy nhiên do thời gian mai một, nghi thức cúng rằm tháng Giêng dần có sự thay đổi và không phải ai cũng biết làm thể thế nào để thực hiện lễ cúng đúng.

Mơ thấy xe lửa: Cẩn trọng mất mát, tai ương ập tới khó lòng chống đỡ

Mơ thấy xe lửa: Cẩn trọng mất mát, tai ương ập tới khó lòng chống đỡ

Mơ thấy xe lửa ngụ ý ám chỉ những điều sắp xảy đến với cuộc sống của gia chủ và người thân trong tương lai. Tuy nhiên, để biết được nó tượng trưng cho điềm lành hay dữ, bạn cần phải căn cứ theo từng trường hợp cụ thể. Theo một số trường hợp, giấc mộng này là đại diện cho những tai ương và mất mát có thể xảy đến.

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng trong văn hóa và tâm thức của người Việt Nam

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng trong văn hóa và tâm thức của người Việt Nam

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng không chỉ đơn thuần là một ngày trong lịch vạn niên mà còn mang theo một ý nghĩa sâu sắc về tâm linh, gia đình và truyền thống của Việt Nam. Theo tục lệ truyền thống, các gia đình Việt thường chuẩn bị mâm lễ dâng cúng tổ tiên với quan niệm cúng cả năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng.

Mâm cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất

Mâm cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất

Chuẩn bị mâm cúng Rằm tháng Giêng sao cho đẹp, cho đầy đủ, đẹp mắt giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc. Chuyên gia của job3s.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị mâm cúng chuẩn nhất trong bài viết dưới đây!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat