Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 10/02/2024 07:52:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 8 phút đọc

Chi tiết từ A-Z về hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão chuẩn phong thuỷ

Chọn hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão hợp phong thủy không chỉ giúp cải thiện giấc ngủ, nâng cao sức khỏe mà còn mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. Ngược lại, nếu chọn sai hướng, vận xui và điều không may mắn sẽ ập đến với những người tuổi này.

1. Tổng quan về tuổi Ất Mão

Người sinh vào năm Ất Mão cầm tinh con Mèo, thuộc mệnh Thủy, những người này thường mang sự linh hoạt, sáng tạo và ổn định. Kết hợp giữa can Ất và con giáp Mão giúp cho các mối quan hệ xung quanh và sự nghiệp của họ thường phát triển tốt nhờ vào khả năng giao tiếp duyên dáng, năng lực bản thân và may mắn.

 • Từ năm 20 tuổi đến năm 25 tuổi: Đây là giai đoạn tuổi trẻ, Ất Mão bắt đầu bước vào đời, bắt đầu lập nghiệp. Tuy nhiên, công việc còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Họ cần phải kiên trì, nỗ lực hết mình mới có thể vượt qua. Năm 23 tuổi, sức khỏe có phần suy giảm, cần chú ý chăm sóc bản thân.
 • Từ năm 26 tuổi đến năm 30 tuổi: Ở độ tuổi này, nam, nữ mạng Ất Mão bắt đầu gặt hái được những thành quả đầu tiên trong sự nghiệp. Tuy nhiên, tình duyên lại gặp nhiều trắc trở. Họ nên dành thời gian để quan tâm, chăm sóc người bạn đời của mình, tránh để mâu thuẫn, rạn nứt xảy ra.
 • Từ năm 31 tuổi đến năm 35 tuổi: Cung tình duyên của người tuổi Ất Mão gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Gia đình sung túc, hạnh phúc. Tài lộc dồi dào, đây là thời gian thuận lợi để đầu tư kinh doanh, phát triển sự nghiệp.
 • Từ năm 36 tuổi đến năm 40 tuổi: Sức khỏe cần được chú ý trong giai đoạn này. Họ cần rèn luyện sức khỏe, ăn uống điều độ, tránh làm việc quá sức. Từ năm 38 - 40 tuổi, công việc có nhiều tiến triển tốt, cuộc sống sung sướng, không lo thiếu thốn.
 • Từ năm 41 tuổi đến năm 45 tuổi: Ở độ tuổi này, họ cần cẩn thận, tỉ mỉ trong mọi việc. Không nên nóng vội, ẩu đoảng nếu không công việc sẽ gặp nhiều khó khăn.
 • Từ năm 46 tuổi đến năm 52 tuổi: Cuộc sống của người tuổi Ất Mão trong giai đoạn này khá ổn định, công việc thuận lợi, gia đình hòa thuận. Tuy nhiên, vào những năm 46, 47, 52 tuổi, hãy đề phòng mất tài sản, sức khỏe cũng có phần suy giảm nhưng không có gì đáng lo ngại.
 • Từ năm 53 tuổi đến năm 55 tuổi: Ở độ tuổi 53, người sinh năm Ất Mão có nhiều niềm vui trong cuộc sống, công việc thuận lợi. Đến năm 54, 55 tuổi, cần đề phòng bệnh cũ tái phát hay hao tốn tiền của.
 • Từ năm 56 tuổi đến năm 60 tuổi: Những khó khăn đã qua đi, đây là giai đoạn người tuổi Ất Mão được hưởng cuộc sống sung sướng, an nhàn, đầy đủ. Nên tích cực làm nhiều việc thiện, giúp đỡ người khác để tích đức cho con cháu sau này.
hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão
Ất Mão cầm tinh con Mèo, thuộc mệnh Thủy

2. Cách xác định hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão

Con người thường dành một phần ba cuộc đời cho giấc ngủ, do đó, phòng ngủ và giường ngủ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống.

Lựa chọn vị trí phòng ngủ và giường ngủ theo các hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị là ưu tiên hàng đầu. Đặt tủ quần áo ở các góc xấu như Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh để trấn lại những cái xấu.

Phong thủy Bát trạch dựa trên năm sinh để chia Cung mệnh thành 8 cung Bát Quái gồm có Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Trong đó có hai nhóm chính là Tây tứ mệnh gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn và Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Tốn, Chấn. Theo đó, từng cung sẽ có các hướng hợp khác nhau.

“Sơn quản nhân, Thủy quản tài”. Theo phong thủy, Sơn ở đây được hiểu là Tọa của ngôi nhà, còn Thủy sẽ là Hướng. Phong thủy Bát Trạch luôn lấy con người làm trung tâm. Do vậy, việc phối cung mệnh với Tọa ngôi nhà cũng dễ hiểu. Dựa vào cơ sở này, các nhà phong thủy sẽ tính toán để đưa ra kết luận hợp lý về hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão.

>> Xem thêm: Xem Tử Vi Tuổi Ất Mão 1975 Cho Nam, Nữ Mạng: Chi Tiết Tử Vi Trọn Đời Từ A-Z

hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão
Hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị là ưu tiên hàng đầu với tuổi Ất Mão

3. Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão theo phong thủy

Trong phong thuỷ, mỗi người sẽ có 4 hướng được coi là hướng hợp giúp họ thu hút vượng khí khi kê giường ngủ theo hướng này.. Vậy với những người tuổi Ất Mão ngủ quay đầu về hướng nào là tốt nhất?

3.1. Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão - Nam mạng

Nam tuổi Ất Mão cung mệnh Đoài, ngũ hành mệnh Kim và thuộc Tây Tứ Mệnh. Do đó, hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão hợp phong thủy với nam tuổi này bao gồm:

 • Hướng Tây Bắc - Sinh Khí: Hướng Sinh Khí là hướng tốt nhất trong phong thủy, mang lại sức sống, sinh khí và may mắn. Hướng này thuộc sao Tham Lang. Với những người nam, hướng Sinh Khí sẽ giúp họ có sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn, trí tuệ sáng suốt. Họ cũng có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, tài lộc dồi dào.
 • Hướng Tây Nam - Thiên Y: Hướng này thuộc sao Cự Môn, mang lại sức khỏe tốt nhất và thuyên giảm các vấn đề ốm đau bệnh tật. Với những người nam, hướng Thiên Y sẽ giúp họ có sức khỏe cường tráng, ít ốm đau. Họ cũng thường nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân và đồng nghiệp bạn bè.
 • Hướng Đông Bắc - Diên Niên: Hướng này thuộc sao Vũ Khúc, giúp Ất Mão cải thiện các mối quan hệ xã hội, đảm bảo hòa hợp trong gia đình. Với những người nam, hướng Diên Niên sẽ giúp họ có các mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác. Họ cũng có cuộc sống gia đình hạnh phúc, hòa thuận.
 • Hướng Tây - Phục Vị: Hướng này thuộc sao Tà Phù, giúp củng cố sức mạnh tinh thần, mang đến sự bình an, thanh thản trong tâm hồn. Với những người nam, hướng Phúc Vị sẽ giúp họ có tâm hồn bình an, lạc quan, yêu đời. Họ cũng có nhiều cơ hội phát triển bản thân, đạt được thành công trong cuộc sống.

3.2. Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão - Nữ mạng

Người nữ mang mệnh Ất Mão có quẻ mệnh Cấn, ngũ hành mệnh Thổ và cũng thuộc Tây tứ mệnh. Tương tự với nam, hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão hợp phong thủy sẽ là các hướng sau:

 • Hướng Tây Nam - Sinh Khí: Hướng Tây Nam thuộc cung Sinh Khí, được coi là hướng tốt nhất trong bát quái. Hướng này mang lại sức sống, sinh khí, may mắn cho nữ mạng. Đặt giường ngủ theo hướng này sẽ giúp Ất Mão có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp.
 • Hướng Tây Bắc - Thiên Y: Hướng Tây Bắc thuộc cung Thiên Y, mang lại sức khỏe tốt nhất, thuyên giảm các vấn đề ốm đau bệnh tật. Đặt giường ngủ theo hướng này sẽ giúp tuổi này có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, ít ốm đau.
 • Hướng Đông Bắc - Diên Niên: Hướng Đông Bắc thuộc cung Diên Niên, mang lại sự hòa hợp trong gia đình, các mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Đặt giường ngủ theo hướng này sẽ giúp Ất Mão có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, các mối quan hệ xã hội đẹp đẽ, thuận lợi trong công việc.
 • Hướng Đông - Phục Vị: Hướng Đông thuộc cung Phúc Vị, mang lại sự bình an, thanh thản trong tâm hồn. Đặt giường ngủ theo hướng này sẽ giúp Ất Mão có một cuộc sống an yên, tâm hồn thanh thản, thư thái.

>> Xem thêm tại: Tuổi Mão Năm Tới Sao Gì? Luận Giải Tử Vi Hung Cát Và Những Lưu Ý Trong Năm

hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão
Hướng giường hợp phong thủy sẽ giúp Ất Mão có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc

4. Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Ất Mão

Những người tuổi Ất Mão, mang mệnh Thuỷ mà Kim sinh Thuỷ do đó các màu sắc phong thuỷ là các màu sắc tương sinh như là màu xanh, đen và trắng. Các gam màu này sẽ mang lại luồng sinh khí tích cực, may mắn và hạnh phúc cho chủ nhân.

Tuy nhiên để tránh tương khắc với hành Thuỷ, người tuổi Ất Mão nên tránh chọn màu vàng, cam hoặc nâu.

5. Một số lưu ý khi đặt hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão

Khi bài trí giường ngủ, việc chọn hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão hợp phong thủy là một yếu tố vô cùng cần thiết, mặt khác, bạn bắt buộc phải lưu ý những điều sau đây để tránh gặp phải những đại kỵ:

 • Tránh kê đầu giường hướng về phía cửa phòng ngủ: Theo phong thủy, đầu giường là nơi đón nhận những luồng sinh khí tốt lành, vì vậy nếu đặt đầu giường hướng về phía cửa phòng ngủ sẽ khiến những luồng khí này bị chặn lại, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần. Để hóa giải, bạn có thể đặt một chiếc tủ đầu giường hoặc một bức bình phong để ngăn cách giữa đầu giường và cửa phòng ngủ.
 • Không kê giường ở phía dưới chiếu nghỉ cầu thang: Chiếu nghỉ cầu thang là nơi lưu thông của các luồng khí xấu, vì vậy, nếu kê giường ngủ ở phía dưới chiếu nghỉ cầu thang sẽ khiến những luồng khí xấu này ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần, thậm chí có thể dẫn đến những tai nạn bất ngờ. Để hóa giải, bạn có thể đặt một chiếc tủ hoặc một bức bình phong để ngăn cách giữa giường ngủ và chiếu nghỉ cầu thang.
 • Hạn chế đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ: Gương chiếu thẳng vào hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão sẽ khiến cho tuổi này thường xuyên bị giật mình, khó ngủ, mê man, thậm chí có thể dẫn đến những giấc mơ xấu.
 • Không đặt giường ngủ cạnh nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, vì vậy, nếu đặt giường ngủ cạnh nhà vệ sinh sẽ khiến cho Ất Mão bị ảnh hưởng bởi những luồng khí xấu này, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần. Để hóa giải, bạn có thể đặt một chiếc rèm hoặc một bức bình phong để ngăn cách giữa giường ngủ và nhà vệ sinh.
hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão
Khi vướng phải các vị trí đại kỵ, hãy nhanh chóng tìm biện pháp hóa giải

6. Ất Mão có nên nuôi mèo trong phòng ngủ không?

Con mèo thuộc hành Mộc, theo phong thủy, Thủy khắc Mộc, vì vậy, nếu nuôi mèo trong phòng ngủ sẽ khiến cho người tuổi Mão gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, đặc biệt là trong công việc và sự nghiệp.

Điều này là do phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của người tuổi Mão. Nếu nuôi mèo trong phòng ngủ, sẽ khiến cho không gian phòng ngủ bị xáo trộn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người tuổi Mão.

Tuy nhiên, cũng có một số quan điểm cho rằng, người tuổi Mão có thể nuôi mèo trong phòng ngủ nếu mèo được nuôi dưỡng tốt, sạch sẽ và thân thiện với người. Vì vậy, khi nuôi mèo trong phòng ngủ cần lưu ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho phòng ngủ để tránh hạn chế ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Như vậy, trong bài viết đã đề cập và lý giải chi tiết các vấn đề về hướng kê giường ngủ tuổi Ất Mão chuẩn phong thuỷ có ý nghĩa như thế nào cũng như người tuổi này cần chú ý điều gì khi chọn hướng kê giường phòng ngủ. Thực hiện ngay những hướng kê giường ngủ tốt để gia đình luôn khỏe mạnh, tài vận hanh thông.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

Một số người có thói quen xem tử vi theo ngày trước khi làm chuyện quan trọng. Vậy 3/6 là ngày gì? Thực tế, 3/6 là ngày gắn với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn thế giới. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Nguyệt Kỵ chủ về những điều không may mắn. Đặc biệt, vào ngày này nên hạn chế xuất hành đi xa.

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

24/4 là ngày gì? Trên thực tế, 24/4 là ngày gắn liền với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Thiên Hình Hắc Đạo chủ về những điều không may mắn, xui xẻo. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có cách hóa giải nếu bạn lưu ý ngay những điều đại kỵ cần tránh sau.

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Theo âm lịch đây là ngày thuộc Tam nương, cực xấu và phải kiêng cử nhiều việc như khai trương, cưới hỏi. Nếu cố gắng thực hiện thì cần chọn được giờ đẹp, người hợp tuổi để giảm bớt những xui xẻo. Bên cạnh đó, ngày này còn gắn liền với nhiều sự kiện trong hành trình cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

Xem 25/2 là ngày gì rất quan trọng bởi đây là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Mặt khác, ngày này còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Chẳng hạn như giờ hoàng đạo, sao tốt, sao xấu hay hoạt động không nên thực hiện để tránh mang họa vào thân.

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là giấc mơ thú vị mà không phải ai cũng được gặp. Giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chính bạn nên tìm hiểu về nó. Hiểu rõ những ý nghĩa ẩn dấu đằng sau hình tượng con voi sẽ giúp bạn làm chủ bản thân tốt hơn và tìm ra định hướng phù hợp trong tương lai.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat