Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 27/01/2024 09:13:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 8 phút đọc

Hướng nhà tuổi Kỷ Sửu: Chọn hướng này được Thần Tài độ, tiền tài nở hoa

Hướng nhà tuổi Kỷ Sửu nên xây theo hướng nào tốt? Việc xác định hướng nhà khi có kế hoạch xây cất, động thổ là điều quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng cần tìm hiểu. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cát khí, sự nghiệp và tài lộc của người tuổi Kỷ Sửu trong tương lai.

1. Tổng quan về tuổi Kỷ Sửu

Hướng nhà tuổi Kỷ Sửu là hướng nào? Để giải đáp được câu hỏi này, bản chủ cần tìm hiểu sâu hơn về tử vi, cung mệnh của mình. Theo ngũ hành phong thủy, tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa - Tích Lịch Hỏa hay còn gọi là Lửa Sấm Sét. Điều này biểu thị rằng, những người tuổi này có tính tình ngay thẳng, kiên nhẫn và đầy trách nhiệm nhưng đôi khi hơi nóng giận, có phần bảo thủ.

Người Kỷ Sửu bề ngoài mềm mỏng nhưng lại khá cứng rắn, thông minh và nhanh nhạy khi xử lý vấn đề. Họ luôn xả thân vì công việc, có trách nhiệm và biết giữ chữ tín. Mặc dù kín đáo và chậm rãi trong chuyện hôn nhân nhưng đường tình duyên của Kỷ Sửu dễ thất bại, bạc phận vợ chồng.

Nam mạng tuổi Kỷ Sửu tính cách đôi phần nóng nảy, thường xuyên gây sự và hờn dỗi vô cớ. Thuở nhỏ, cuộc sống của họ không mấy may mắn nhưng tương lai lại cực kỳ hứa hẹn, nhất là vào độ tuổi từ 25 - 27 tuổi. Tuy nhiên, tuổi thọ của bản chủ không cao, chỉ khoảng 50 là mức tối đa, nếu ăn ở từ bi, tích phước báu thì sẽ được cải thiện.

Tuổi Kỷ Sửu nữ mạng thuở nhỏ phải chịu nhiều cay đắng, chỉ được hưởng an nhàn, thành công và tinh duyên tốt đẹp ở thời kỳ hậu vận. Trong chuyện tình cảm, do bản tính thật thà, bản chủ dễ bị người khác lợi dụng. Từ tuổi 24 trở đi, bản chủ sẽ gặp nhiều may mắn, gia đạo yên bình, thuận lợi trong kinh doanh, buôn bán.

Tuổi Kỷ Sửu có tính cách cứng rắn, thông minh và nhanh nhẹn
Tuổi Kỷ Sửu có tính cách cứng rắn, thông minh và nhanh nhẹn

>>> Xem thêm: Tử vi tuổi Kỷ Sửu năm 2024 nữ mạng, nam mạng: Một năm đầy thách thức và cơ hội

2. Hướng nhà tuổi Kỷ Sửu hợp hướng nào? Kỵ hướng nào?

Hướng nhà tuổi Kỷ Sửu được xác định như thế nào? Dựa vào giới tính và cung mệnh, bản chủ có thể lựa chọn được hướng nhà hợp tuổi giúp quá trình khởi công làm nhà diễn ra thuận lợi, gặp nhiều may mắn và tài lộc dồi dào.

2.1. Hướng nhà tuổi Kỷ Sửu cho gia chủ nam mạng

Hướng nhà tuổi Kỷ Sửu được xem là yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Vì vậy, bản chủ nên chọn hướng hợp tuổi mệnh để mang lại tài lộc và thuận lợi cho gia chủ. Theo tử vi, tuổi Kỷ Sửu có cung Càn, hành Kim thuộc quẻ Tây tứ mệnh nên các hướng nhà tương hợp bao gồm:

 • Hướng Tây - Sinh khí: Gia tăng vận may, tài lộc, mở mang trí tuệ, đồng thời mang lại sự thăng tiến trong sự nghiệp.

 • Hướng Tây Nam - Diên niên: Niềm vui và may mắn trong các mối quan hệ gia đình, tình cảm và xã hội. Gia đạo êm ấm, hòa thuận.

 • Hướng Đông Bắc - Thiên y: Đại cát đại lợi, hóa giải được những phiền muộn và khúc mắc trong cuộc sống.

 • Hướng Tây Bắc - Phục vị: Sự ổn định và yên bình trong cuộc sống.

Mặt khác, các hướng nhà tuổi Kỷ Sửu xung khắc với cung mệnh của bản chủ bao gồm hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Bắc.

Hướng nhà tuổi Kỷ Sửu hợp mệnh giúp thu hút tài lộc
Hướng nhà tuổi Kỷ Sửu hợp mệnh giúp thu hút tài lộc

2.2. Hướng nhà tuổi Kỷ Sửu cho gia chủ nữ mạng

Khác với nam mạng tuổi Kỷ Sửu, gia chủ nữ có cung Ly, hành Hỏa thuộc quẻ Đông tứ mệnh nên lựa chọn hướng nhà theo hướng:

 • Hướng Đông - Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn, giàu sang phú quý.

 • Hướng Bắc - Diên niên: Mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào.

 • Hướng Đông Nam - Thiên y: Được lộc trời ban, sức khỏe trường thọ.

 • Hướng Nam - Phục vị: Quý nhân phù trợ, gia vận đều tốt.

Quý nữ tuổi này sẽ xung khắc với các hướng thuộc quẻ Tây tứ mệnh bao gồm hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

3. Cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Kỷ Sửu

Bên cạnh hướng nhà tuổi Kỷ Sửu, bản chủ cũng nên quan tâm đến một số cách bố trí các không gian khác trong nhà để đảm bảo tính phong thủy, đồng thời mang đến sự thoải mái trong quá trình sinh hoạt chung.

3.1. Hướng cổng nhà hợp tuổi Kỷ Sửu

Theo phong thủy, hướng cửa chính nên mở theo hướng tốt nhất là hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam. Tuy nhiên, hướng Bắc thuộc hành Thủy mà Thủy lại xung khắc với mệnh Hỏa của gia chủ nên cần tránh hướng này để không vướng xui xẻo, thị phi. Vì vậy, gia chủ tuổi Kỷ Sửu chỉ nên xây cổng theo hướng Đông, Đông Nam và Nam.

3.2. Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Kỷ Sửu

Thông thường, hướng cửa chính cho gia chủ tuổi Kỷ Sửu thường được đặt tại vị trí trùng với hướng nhà hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Do đó, bản mệnh có thể bố trí cổng nhà tại các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây.

Hướng cửa chính thường được đặt trùng với hướng nhà tuổi Kỷ Sửu
Hướng cửa chính thường được đặt trùng với hướng nhà tuổi Kỷ Sửu

3.3. Hướng bàn thờ hợp tuổi Kỷ Sửu

Không gian bàn thờ là nơi bày tỏ lòng thành, sự thương nhớ và biết ơn của con cháu đối với gia tiên, thần Phật. Do đó, khu vực này phải được bố trí theo nguyên tắc “nhất vị nhì hướng”, thỏa mãn hai yếu tố tọa cát và hướng cát để đón nhận được nguồn năng lượng tốt lành, tránh điềm xấu xâm nhập.

Nam nữ tuổi Kỷ Sửu có thể lựa chọn các hướng sau để đặt bàn thờ:

 • Hướng Đông Nam - Sinh khí: Đây là cung tốt nhất trong 4 cung Bát trạch nên đặt bàn thờ theo hướng này sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc và thành công.

 • Hướng Đông - Thiên y: Sức khỏe của gia chủ và các thành viên được cải thiện, hạn chế bệnh tật và đau ốm.

 • Hướng Nam - Diên niên: Gia đạo bình an, mọi sự thuận hòa.

 • Hướng Bắc - Phục vị: Tạo môi trường cân bằng, yên tĩnh và thanh tịnh trong cuộc sống.

3.4. Hướng phòng bếp hợp tuổi Kỷ Sửu

Phòng bếp thường được bố trí theo nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát” nên bản chủ cần tuân thủ điều này để tránh phạm hướng đại kỵ. Các hướng bố trí bếp phù hợp với gia chủ tuổi Kỷ Sửu bao gồm:

 • Tọa Đông, hướng Tây (tọa phương Ngũ quỷ, nhìn về Sinh khí): Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung Bát trạch, chủ về sức khỏe, tài lộc và được mệnh trường thọ. Ngoài ra, cung Ngũ quỷ sẽ thiêu đốt những điềm xui rủi trong gia đạo.

 • Tọa Đông Nam, hướng Tây Bắc (tọa phương Họa hại, nhìn về Phục vị): Cung Phục vị đại diện cho sự an yên, trấn tĩnh nên khi đặt bếp hướng này giúp vợ chồng hòa thuận, gia đạo bình an.

3.5. Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Sửu

Việc thiết kế và bố trí phong thủy giường ngủ là yếu tố cần thiết giúp người tuổi Kỷ Sửu không chỉ có một giấc ngủ ngon mà còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Các hướng giường ngủ phù hợp cho bản chủ bao gồm:

 • Gia chủ Kỷ Sửu nam mạng nên đặt giường theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

 • Gia chủ Kỷ Sửu nữ mạng nên đặt giường theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.

Bên cạnh tìm hiểu hướng nhà tuổi Kỷ Sửu cho giường ngủ, bản chủ cũng nên lưu ý một số điều khi bố trí nội thất phòng ngủ để gia tăng vận khí như:

 • Tránh kê giường ngủ dưới xà ngang vì sẽ gây ra cảm giác bị đè nén (hay còn gọi là hung hình). Điều này khiến bản chủ luôn cảm thấy nặng đầu, tâm lý ức chế, bất an, tính cách từ đó cũng trở nên khô khan và cộc cằn.

 • Không đặt đầu giường sát với bếp lò bởi bếp thuộc hành Hỏa, dễ khiến người tuổi Kỷ Sửu mắc các bệnh về tim gan, tính khí cáu gắt, đụng việc gì cũng hỏng.

 • Không quay hướng đầu giường vào cửa toilet vì phạm phải hung vi do khu vực này chứa nhiều uế khí có thể khiến gia chủ ảnh hưởng đến sức khỏe, đầu óc căng thẳng và giấc ngủ không trọn vẹn.

Hướng giường ngủ không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn mang lại giấc ngủ ngon cho gia chủ
Hướng giường ngủ không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn mang lại giấc ngủ ngon cho gia chủ

3.6. Hướng bàn làm việc hợp tuổi Kỷ Sửu

Nam nữ tuổi Kỷ Sửu nên đặt bàn làm việc ở phía Bắc vì đây là vị trí Thần Tài của tuổi này. Ngoài ra, bàn làm việc nên nhìn về các hướng tốt bao gồm hướng Tây, hướng Đông, hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Trong đó, hướng Tây thuộc cung Sinh khí, sao Tham Lang, chủ về tài lộc, vượng tiền bạc, đặc biệt tốt cho công việc và sự nghiệp.

>>> Xem thêm: Người Kỷ Sửu sinh năm bao nhiêu? Chọn nghề này sẽ có thành tựu vượt bậc

4. Cách khắc phục hướng nhà xấu cho gia chủ tuổi Kỷ Sửu

Dưới đây là 5 cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cho gia chủ Kỷ Sửu:

 • Sử dụng cửa phụ: Một trong những cách phổ biến nhất để hóa giải hướng nhà tuổi Kỷ Sửu không hợp hướng là sử dụng cửa phụ thay cho cửa chính. Trong đó, cửa phụ được cho là có khả năng ngăn chặn năng lượng xấu và điều hướng sự tích cực vào nhà.

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Gia chủ có thể sử dụng một số món đồ phong thủy như tranh, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, đá thạch anh để hóa giải hướng nhà tuổi Kỷ Sửu không hợp phong thủy.

 • Sử dụng thảm: Thảm được coi là một vật dụng có khả năng hóa giải hướng nhà tuổi Kỷ Sửu không hợp mệnh. Gia chủ nên ưu tiên các loại thảm sẫm màu để tạo hiệu quả tốt nhất.

 • Sử dụng gương: Gương nên đặt ở các hướng Đông, Đông Nam và Bắc để mang lại tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đạo.

 • Sử dụng gương bát quái: Gương bát quái thường được treo trước cửa nhà với tác dụng trấn giữ tà khí, bảo vệ gia chủ và hóa giải những điều rủi ro.

5. Tuổi Kỷ Sửu có nên xây nhà năm 2024?

Chọn năm xây nhà cần xem xét tuổi của gia chủ có phạm phải 3 yếu tố Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu hay không bởi nếu làm nhà vào năm phạm đại hạn sẽ gây ra tai hoa, gặp nhiều cản trở trong quá trình khởi công. Vậy tuổi Kỷ Sửu có nên xây nhà năm 2021 không?

 • Hạn Tam Tai: Người tuổi Kỷ Sửu cần tránh các năm Tam Tai bao gồm năm Hợi, Tý và Sửu. Tuy nhiên, năm 2024 là năm Giáp Thìn nên gia chủ tuổi này sẽ không phạm phải hạn Tam Tai.

 • Hạn Kim Lâu: Theo cách tính hạn Kim Lâu, tuổi Kỷ Sửu sẽ không phạm phải hạn Kim Lâu.

 • Hạn Hoang Ốc: Gia chủ tuổi Kỷ Sử có tuổi trong năm 2024 là “Nhất Cát”, tức cung đầu tiên và cũng là cung tốt nhất trong 6 cung thuộc Hoang Ốc. Nếu xây nhà vào năm này sẽ có khởi sắc về mọi mặt, sự nghiệp thăng hoa, mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho cả gia đình.

Qua phân tích trên, năm 2024 là một năm cực kỳ đẹp để gia chủ tuổi Kỷ Sửu tiền hành xây cất, động thổ hay sửa sang nhà cửa.

Năm 2024 là năm hợp tuổi để gia chủ Kỷ Sửu khởi công xây nhà
Năm 2024 là năm hợp tuổi để gia chủ Kỷ Sửu khởi công xây nhà

Bên cạnh đó, nếu chưa có kế hoạch làm nhà trong năm Giáp Thìn, bản chủ có thể tiến hành ở các năm khác thông qua phương pháp mượn tuổi. Một số tuổi hợp với gia chủ Kỷ Sửu bao gồm:

Năm sinh

Tuổi

1949

Kỷ Sửu

1955

Ất Mùi

1957

Đinh Dậu

1958

Mậu Tuất

1966

Bính Ngọ

1967

Đinh Mùi

1973

Quý Sửu

1982

Nhâm Tuất

1985

Ất Sửu

1991

Tân Mùi

1994

Giáp Tuất

Xây nhà là một trong những việc đại sự trong cuộc đời bởi có an cư thì mới lạc nghiệp, tức mái ấm là nền tảng vững chắc để mỗi người xây dựng sự nghiệp, ổn định cuộc sống và lo cho tương lai sau này. Việc xây cất đúng hướng nhà tuổi Kỷ Sửu sẽ giúp quá trình sửa sang thuận lợi, khi vào ở nhà cửa an lành, công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào và gia đạo yên vui.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

Một số người có thói quen xem tử vi theo ngày trước khi làm chuyện quan trọng. Vậy 3/6 là ngày gì? Thực tế, 3/6 là ngày gắn với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn thế giới. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Nguyệt Kỵ chủ về những điều không may mắn. Đặc biệt, vào ngày này nên hạn chế xuất hành đi xa.

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

24/4 là ngày gì? Trên thực tế, 24/4 là ngày gắn liền với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Thiên Hình Hắc Đạo chủ về những điều không may mắn, xui xẻo. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có cách hóa giải nếu bạn lưu ý ngay những điều đại kỵ cần tránh sau.

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Theo âm lịch đây là ngày thuộc Tam nương, cực xấu và phải kiêng cử nhiều việc như khai trương, cưới hỏi. Nếu cố gắng thực hiện thì cần chọn được giờ đẹp, người hợp tuổi để giảm bớt những xui xẻo. Bên cạnh đó, ngày này còn gắn liền với nhiều sự kiện trong hành trình cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

Xem 25/2 là ngày gì rất quan trọng bởi đây là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Mặt khác, ngày này còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Chẳng hạn như giờ hoàng đạo, sao tốt, sao xấu hay hoạt động không nên thực hiện để tránh mang họa vào thân.

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là giấc mơ thú vị mà không phải ai cũng được gặp. Giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chính bạn nên tìm hiểu về nó. Hiểu rõ những ý nghĩa ẩn dấu đằng sau hình tượng con voi sẽ giúp bạn làm chủ bản thân tốt hơn và tìm ra định hướng phù hợp trong tương lai.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat