banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Hai, 06/11/2023 21:36:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Khai nhãn là gì? Cấm kỵ cần lưu ý để tránh tán gia bại sản

Khai nhãn là gì? Đây là một phong tục tâm linh có từ lâu đời của người Á Đông. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về ý nghĩa và cách thực hiện khai quang điểm nhãn. Từ đó vô tình gây ra những sai lầm trong phong thủy.

1. Khai nhãn là gì?

Khai nhãn là gì? Khai nhãn còn được người Á Đông gọi là khai quang điểm nhãn. Cụ thể như sau:

 • Khai: Tức là mở ra, bắt đầu một cái mới.

 • Quang: Nghĩa là sáng.

 • Điểm nhãn: Hiểu đơn giản là khai sáng mắt, vẽ mắt.

Khai quang điểm nhãn là thủ tục để các linh vật hay thánh thần nhận chủ nhân. Quá trình thực hiện sẽ bao gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin chủ nhân. Sau khi làm xong lễ khai quang điểm nhãn, linh vật và thánh thần sẽ phù trợ và bảo vệ cho chủ nhân.

Không phải vật phẩm phong thủy nào cũng cần tiến hành khai quang điểm nhãn. Những linh vật được khai nhãn bao gồm Thiềm Thừ (cóc ngậm tiền), Tỳ Hưu, Kim Quy, Long Quy… Ngoài ra, sau khi tiến hành khai quang điểm nhãn cho tượng các vị thần thánh như Phật, Bồ Tát, Thổ Địa, Thần Tài… việc cúng bái trở nên linh thiêng, thu hút nhiều tài lộc hơn.

Hiểu rõ khai nhãn là gì sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai sót không đáng có
Hiểu rõ khai nhãn là gì sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai sót không đáng có

2. Ý nghĩa của nghi lễ khai nhãn là gì?

Trong phong thủy, khai quang điểm nhãn là một hoạt động vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận may, tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Vậy ý nghĩa của nghi lễ khai nhãn là gì?

 • Giúp linh vật linh thiêng hơn: Khi làm xong nghi lễ khai quang điểm nhãn, linh vật sẽ linh tính hơn. Do đó, bạn nên chú ý trong việc thờ cúng.
 • Mang lại may mắn và bình an cho gia chủ: Sau khai quang điểm nhãn, linh vật sẽ thấu hiểu được những ước nguyện của gia chủ. Bạn sẽ được phù hộ sức khỏe, may mắn, bình an, tiền tài...
 • Giúp xua đuổi tà ma ra khỏi nhà: Một số tượng Phật hoặc linh thú sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà ma và nguồn âm khí làm ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Từ đó, giúp gia chủ ăn nên làm ra, mang lại sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
Khai quang điểm nhãn mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình
Khai quang điểm nhãn mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình

3. Cách khai quang điểm nhãn hiệu nghiệm, đúng chuẩn nhất

Ngoài thắc mắc khai nhãn là gì, nhiều bạn còn quan tâm đến cách thức thực hiện nghi lễ này. Dưới đây là 3 cách khai quang điểm nhãn phổ biến nhất hiện nay:

3.1. Mời sư thầy đến nhà làm lễ khai nhãn

Nghi lễ khai quang điểm nhãn cần đầy đủ dụng cụ, bài khấn cùng nhiều thủ tục khác. Vì vậy, sau khi hoàn tất khâu chuẩn bị thì gia chủ có thể mời sư thầy về nhà. Bởi sư thầy chính là người am hiểu các thủ tục làm lễ khai quang điểm nhãn và thực hiện hiệu quả nhất.

Xem thêm: Ngày Vía Thần Tài Nên Mua Gì? Chọn Ngay Thứ Này Để Năm Mới Vàng Bạc Đầy Nhà

3.2. Tự khai quang điểm nhãn tại nhà

Hiện nay có khá nhiều bài viết hướng dẫn về cách khai quang điểm nhãn tại nhà. Bạn có thể tìm tòi, học hỏi và tự thực hiện nghi lễ tại nhà mà không cần mời sư thầy đến giúp. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ các bước khai quang cho chính xác, tránh sai sót để không phạm vào đại kỵ trong việc thờ cúng.

Khai quang ông Phúc Lộc Thọ tại nhà
Khai quang ông Phúc Lộc Thọ tại nhà

3.3. Mang linh vật, tượng Phật lên chùa để khai nhãn

Đối với các vật phẩm phong thủy, tượng Phật,... có kích thước vừa và nhỏ thì bạn có thể mang lên chùa để khai quang. Sau đó, nhờ các sư thầy am hiểu về nghi thức khai quang điểm nhãn để thực hiện. Khi khai quang điểm nhãn xong, bạn nên cúng dường công đức cho nhà chùa.

4. Lưu ý khi khai nhãn là gì?

Lưu ý khi khai nhãn là gì? Trước khi bắt đầu nghi lễ cúng khai quang điểm nhãn cho linh vật, tượng Phật thì bạn cần ghi nhớ các lưu ý sau:

 • Nên cẩn thận tìm và chọn đúng hình hài của tượng Phật tránh bị nhầm lẫn.

 • Không nên tiến hành nghi lễ khi linh vật không còn nguyên vẹn. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ xem linh vật có bị sứt mẻ hoặc trầy xước ở những vị trí nào không.

 • Trước khi làm lễ, bạn cần tắm rửa cho tượng Phật. Sau đó lau sạch bàn thờ cùng những món đồ thờ cúng bằng nước thơm để tẩy uế, rửa sạch bụi trần.

 • Trước khi khai quang điểm nhãn cho tượng Phật, bạn nên sắp xếp, bố trí những đồ thờ cúng và lễ vật thật chỉn chu, ngay ngắn.

 • Xịt nước thơm được ép từ hoa lài, hoa hồng hoặc hoa sen lên mình linh vật.

Cần chọn đúng linh vật khi thực hiện nghi thức khai quang điểm nhãn
Cần chọn đúng linh vật khi thực hiện nghi thức khai quang điểm nhãn

5. Một số kiêng kỵ cần biết khi khai quang điểm nhãn

Những điều cấm kỵ khi khai nhãn là gì? Đây là một nghi thức tâm linh vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình, nó ảnh hưởng đến phong thủy và vận may của cả gia đình. Do đó, bạn nhất định phải biết 2 điều cấm kỵ dưới đây khi tiến hành nghi lễ để tránh mắc những sai lầm.

5.1. Tuyệt đối không nên di chuyển, đổi chỗ linh vật

Vật phẩm phong thủy nên được đặt cố định, không nên di chuyển hoặc đổi chỗ. Hiện nay, có một số gia chủ ngày nào cũng phải đổi chỗ vật phẩm phong thủy như quay ra, quay vào. Điều này đã làm hại đến phong thủy, xua đuổi tài lộc, vận may của gia đình.

5.2. Không khai nhãn hàng loạt linh vật

Khi khai quang điểm nhãn linh vật thì cần theo tên tuổi, trạch mệnh của mình. Tuyệt đối không thực hiện hàng loạt để dùng cho tất cả mọi người được. Do đó, nếu đến cửa hàng phong thủy mua đồ mà nhân viên nói linh vật đã được khai quang điểm nhãn chỉ việc thỉnh về thì bạn nên xem xét lại.

Xem thêm: Lưu Ngay Các Lễ Vật Cúng Thần Tài, Thổ Địa Hàng Ngày Để Tránh Phạm Phong Thủy

Vậy là job3s đã cung cấp những thông tin cần thiết để giúp bạn đọc trả lời thắc mắc khai nhãn là gì. Khi thực hiện nghi lễ khai quang điểm nhãn, điều quan trọng nhất chính là sự thành tâm. Như vậy thì mới có thể lay động được các vị thần linh, giúp buổi lễ diễn ra thuận lợi và hiệu nghiệm nhất.

Bài viết liên quan
Thần số học số 4 hợp với số nào để may mắn độc đắc?
Thần số học số 4 hợp với số nào để may mắn độc đắc?

Thần số học số 4 hợp với số nào để giúp mang lại may mắn, tài lộc? Trong thần số học, mỗi con số đều có một ý nghĩa và biểu tượng riêng. Số 4 là con số của sự ổn định, vững chắc, đại diện cho những người thực tế, logic, chăm chỉ và kiên định.

CEO TONY VŨ

Ngày 17 tháng 1 Cung Gì? Bật Mí Cách Tăng Sự
Ngày 17 tháng 1 Cung Gì? Bật Mí Cách Tăng Sự "Quyến Rũ"

Biết được ngày 17 tháng 1 cung gì giúp bạn hiểu rõ về thế mạnh và hạn chế của mình. Khoa học chứng minh rằng tính cách tác động mạnh mẽ đến quyết định của một người nhưng để hiểu rõ về tính cách của bản thân thật không dễ. Khi bạn đã hiểu được chính mình sẽ là lúc bạn đưa ra lựa chọn để có được sự nghiệp và tình yêu mà bản thân hằng mơ ước.

CEO TONY VŨ

Bản mệnh là gì? Cách chọn bản mệnh giúp cuộc đời thuận lợi, tiến tới thành công
Bản mệnh là gì? Cách chọn bản mệnh giúp cuộc đời thuận lợi, tiến tới thành công

Bạn từng thử tìm hiểu nhưng vẫn chưa hiểu rõ bản mệnh là gì? Cung Mệnh thường được áp dụng chủ yếu trong việc xem tử vi và chiêm tinh, điều này là kiến thức cơ bản nên nắm rõ để cuộc sống thêm nhiều điều may mắn và thuận lợi.

CEO TONY VŨ

Ma gà là gì? Những bí ẩn về ma gà khiến ai cũng “rùng mình”
Ma gà là gì? Những bí ẩn về ma gà khiến ai cũng “rùng mình”

Ma gà là gì? Sự thật về việc nuôi ma gà vẫn là một tâm điểm tranh cãi và các đồn đoán xung quanh nó không ngừng làm cho người ta tò mò. Người dân tộc thiểu số đã lựa chọn nuôi ma gà trong nhà với mục đích bảo vệ tiền của mình. Ngoài sự kết hợp giữa yếu tố tâm linh và vật chất, nhiều người cũng đã lan truyền những câu chuyện kinh hoàng về ma gà.

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 29/11/2023 của 12 con giáp: Tý tích cực, Dần áp lực
Tử vi hôm nay 29/11/2023 của 12 con giáp: Tý tích cực, Dần áp lực

Trong ngày hôm nay, từng con giáp sẽ có vận trình thế nào? Tất cả đều được cập nhật qua tử vi hôm nay 29/11/2023 của 12 con giáp. Tận dụng lợi thế vận mệnh để đón điềm may và cải thiện điềm xui xẻo ngay.

CEO TONY VŨ

Tuổi Tuất Hợp Với Tuổi Gì Nhất? Tuổi tuất là con gì?
Tuổi Tuất Hợp Với Tuổi Gì Nhất? Tuổi tuất là con gì?

Phong thủy rất chú trọng đến sự tương hợp tuổi tác khi kết hôn hoặc hợp tác làm ăn, kinh doanh. Vậy người tuổi Tuất hợp với tuổi gì nhất? Tuổi tuất là con gì? Để trả lời câu hỏi này một cách chính xác, chúng ta cần phải xem xét theo cung mệnh, ngũ hành của từng cá thể riêng biệt.

CEO TONY VŨ

Tuổi Dần hợp cây gì? Trồng cây gì thu hút về tài lộc, thăng tiến sự nghiệp?
Tuổi Dần hợp cây gì? Trồng cây gì thu hút về tài lộc, thăng tiến sự nghiệp?

Tuổi Dần hợp cây gì? Mỗi mệnh ngũ hành của tuổi Dẩn sẽ hợp với một loài cây khác nhau. Loại cây này có thể mang đến tiền tài, may mắn, bình an cho con giáp đó. Vậy tuổi Dần hợp cây gì, nên trồng cây gì để mang đến tiền tài, vận may?

CEO TONY VŨ

Những tuổi hợp với tuổi dậu về kinh doanh và hôn nhân
Những tuổi hợp với tuổi dậu về kinh doanh và hôn nhân

Tuổi Dậu hợp với tuổi gì nhất là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Trong tử vi, việc kết hợp làm ăn, xây dựng gia đình thì tuổi tác là yếu tố cực quan trọng quyết định việc thành hay bại. Xác định tuổi tương hợp sẽ giúp người tuổi Dậu thu hút tiền tài, vận khí tốt.

CEO TONY VŨ

Tiết lộ 10 Thiên can hợp khắc giúp việc làm ăn lên như diều gặp gió
Tiết lộ 10 Thiên can hợp khắc giúp việc làm ăn lên như diều gặp gió

10 Thiên can hợp khắc đóng vai trò quan trọng trong phong thủy, ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và cuộc sống con người. Các mối quan hệ tương sinh, tương khắc của Thiên can sẽ tác động mạnh mẽ tới sự thành bại trong công việc, làm ăn. Nếu chọn đúng Thiên can tương hợp, tương sinh sẽ giúp công việc như diều gặp gió. Còn Thiên can xung khắc sẽ có xu hướng đối nghịch và cản trở lẫn nhau, dễ dẫn đến rủi ro và bất lợi.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s