Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 27/01/2024 19:43:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Nam 1985 lấy vợ tuổi gì? Chọn người tuổi này, nhất định hạnh phúc bền lâu

Phái mạnh sinh năm 1985 lấy vợ tuổi gì là hợp nhất? Kết hôn với người hợp tuổi không chỉ giúp gia đình hòa thuận mà còn thuận lợi cho đường con cái, công danh. Bởi vậy nên khi có ý định dựng vợ gả chồng, đa số mọi người đều tìm hiểu về tuổi tác xem có phù hợp hay không. Nếu muốn biết nam 1985 nên lấy vợ tuổi nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về nam sinh năm 1985

Muốn tìm được lời giải cho câu hỏi nam giới sinh 1985 lấy vợ tuổi gì thì cần nắm được một số thông tin cơ bản về tử vi tuổi này. Bởi để xác định đối tượng phù hợp cần dựa vào các yếu tố số mệnh và tính cách.

1.1. Nam sinh 1985 tuổi gì, mệnh gì?

Người sinh năm 1985 có thể là tuổi Giáp Tý hoặc Ất Sửu. Nhưng tuổi lấy vợ được tính theo năm âm lịch nên trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu người sinh 1985 tuổi Ất Sửu, cầm tinh con Trâu. Đó là những người ra đời từ 21/01/1985 đến 08/02/1986. Về Thiên Can, Ất tương hợp với Canh, tương hình với Tân, Kỷ. Về Địa Chi, Sửu thuộc nhóm Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu và tứ hành xung Thìn - Tuất - Sửu - Mùi.

Nam Ất Sửu 1985 mang mệnh Kim, cụ thể là nạp âm Hải Trung Kim. Theo chiết tự Hán Việt thì Hải Trung Kim là ngọc ngà, châu báu trong lòng đại dương. Với mệnh Kim, dựa vào thuyết âm dương Ngũ hành, nam mệnh này tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa. Điều này được lý giải:

 • Thổ sinh Kim: Các kim loại quý hiếm đều được hình thành và tìm thấy trong lòng đất.

 • Hỏa khắc Kim: Lửa cháy lớn nung chảy kim loại

Nam sinh năm 1985 thuộc tuổi Ất Sửu - cầm tinh con trâu
Nam sinh năm 1985 thuộc tuổi Ất Sửu - cầm tinh con trâu

1.2. Tính cách của nam Ất Sửu 1985

Cầm tinh con Trâu, nam giới 1985 có sở hữu tính cách đặc trưng giống con vật này không? Nhìn chung, nam Ất Sửu là những người cần mẫn, chăm chỉ trong công việc và cuộc sống. Họ có sự tự tin, ý chí vươn lên, nỗ lực hết mình để đạt mục tiêu đề ra, không bao giờ bỏ cuộc. Họ thích trải nghiệm, thử thách bản thân, không muốn hưởng thụ sự an nhàn.

So với các con giáp khác, tính cách nam Ất Sửu 1985 có phần chững chạc, già dặn hơn. Họ suy nghĩ sâu sắc, nói ít làm nhiều, chú tâm vào hành động để tạo ra kết quả. Cùng với đó, với khả năng thích ứng nhanh, họ làm chủ được tình hình, giải quyết và vượt qua trở ngại một cách dễ dàng. Đôi điều về tính cách này cũng là nền tảng để tìm ra 1985 lấy vợ tuổi gì để hợp tính nhất.

1.3. Con đường tình duyên của nam 1985

Đấng mày râu tuổi Ất Sửu 1985 ít nói, nhút nhát trong chuyện tình cảm nhưng lại có trái tim vô cùng ấm áp. Họ không biết cách bày tỏ tâm tư của mình với đối phương. Vậy nên thường bị mang danh là vô tâm, thờ ơ khiến nửa kia chán nản.

Con đường tình duyên của nam mạng 1985 tính theo tháng âm lịch được chia làm ba trường hợp:

 • Tháng 1, 2, 7, 10, 11, 12

Nam nhân sinh 1985 vào các tháng này thường phải đối mặt với ít nhất hai lần thay đổi trong tình duyên mới tìm được hạnh phúc thực sự. Một phần lý do bởi họ quá nhút nhát nên dễ bị hiểu lầm là lạnh lùng. Họ thực sự cần quan tâm, chú ý đến đối phương nhiều hơn.

 • Tháng 3, 4, 8

Đa số nam Ất Sửu 1985 sinh những tháng này đều gặp may mắn trong chuyện tình cảm. Họ sớm tìm được người tâm đầu ý hợp để kết hôn và có cuộc sống hôn nhân hòa thuận, êm ấm.

 • Tháng 5, 6, 9

Nam giới sinh năm 1985 ở các tháng 5, 6, 9 âm lịch thường bị ảnh hưởng lớn do sự tan vỡ của mối tình đầu. Họ đóng chặt cửa trái tim mình, không chịu tìm hiểu những người phụ nữ khác. Nếu có thì cũng rất hời hợt nên số mạng phải trải qua tối thiểu ba lần thất bại mới đón nhận được tình yêu đích thực.

1.4. Gia đạo nam giới sinh 1985

Nam 1985 lấy vợ tuổi gì, gia đạo của người tuổi này ra sao? So với nữ mạng cùng tuổi thì gia đạo của nam mạng Ất Sửu 1985 xảy ra nhiều xung đột hơn. Mặc dù là người biết nhường nhịn, khá khéo léo trong đối nhân xử thế nhưng vẫn thường xuyên có tranh cãi với nửa kia cũng như các thành viên trong gia đình. Do vậy, việc tìm người hợp tuổi lại càng trở nên quan trọng với nam 1985.

Trong hôn nhân, nam 1985 rất dễ xảy ra cãi vã với vợ của mình
Trong hôn nhân, nam 1985 rất dễ xảy ra cãi vã với vợ của mình

2. Nam Ất Sửu 1985 lấy vợ tuổi gì hôn nhân viên mãn?

Từ bao đời nay, xem tuổi kết hôn đã trở thành việc làm quan trọng, không thể bỏ qua. Điều này không chỉ giúp tránh cung xấu do không hợp mệnh mà còn góp phần giúp hôn nhân viên mãn. Vậy nam giới sinh năm 1985 lấy vợ tuổi gì để về chung một nhà cuộc sống hòa hợp, công việc thăng tiến?

2.1. Nam Ất Sửu 1985 - nữ Ất Sửu 1985

Để xét nam 1985 có nên lấy người cùng tuổi cần dựa vào 4 yếu tố chính. Cụ thể như sau:

 • Về mệnh: Cả hai cùng mệnh Kim, đều là Hải Trung Kim là bình hòa.

 • Về Thiên Can: Hai người cùng có Thiên Can Ất thể hiện sự đồng lòng.

 • Về Địa Chi: Chồng Ất Sửu, vợ Ất Sửu là bình hòa, đôi bên có các tính độc lập, không cản trở lẫn nhau.

 • Về cung: Chồng cung Càn, vợ cung Ly, khi kết hợp thuộc cung Tuyệt Mệnh. Đây là cung xấu nhất nhưng với hai tuổi này có thể hóa giải bằng cách sinh con hợp tuổi.

Nam 1985 lấy vợ cùng tuổi gặp số Nhất Phú Quý nên không phải lo về vấn đề kinh tế. Điều quan trọng nhất của cặp đôi này là tính tuổi sinh con để hóa giải cung Tuyệt Mệnh. Đồng thời, cuộc sống hôn nhân thường có lời qua tiếng lại nên cả hai cần kiên nhẫn, lắng nghe nhau để chung sống lâu dài.

2.2. Nam Ất Sửu 1985 - nữ Đinh Mão 1987

Nam giới sinh 1985 lấy vợ tuổi gì, xây dựng gia đình với nữ sinh năm 1987 có được không? Muốn giải đáp băn khoăn này, chúng ta cũng căn cứ trên các yếu tố:

 • Về mệnh: Chồng mệnh Kim, vợ mệnh Hỏa nên Ngũ hành của vợ khắc chồng.

 • Về Thiên Can: Thiên Can của nam là Ất, của nữ là Đinh, không xung, không hợp, trạng thái cân bằng, tự chủ.

 • Về Địa Chi: Thập nhị Chi Sửu - Mão của cặp đôi này là bình hòa

 • Về cung: Cung phi nam 1985 là Càn, cung phi nữ 1987 là Khôn. Hai cung này kết hợp được cung Diên Niên, rất tốt cho mối quan hệ gia đình, tình yêu.

Về tổng thể, hai tuổi này lấy nhau có cuộc sống ổn định, tuy tính cách có khác biệt nhưng biết vun vén sẽ sống với nhau trọn đời. Hơn nữa, do có số Tứ Đạt Đạo nên cặp đôi gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh và được nhiều người quý mến, hỗ trợ.

Nam Ất Sửu 1985 lấy vợ tuổi gì
Nam Ất Sửu 1985 lấy vợ tuổi gì? Nam Ất Sửu nên kết hôn với nữ Đinh Mão

2.3. Nam Ất Sửu 1985 - nữ Canh Ngọ 1990

Nếu hỏi nam 1985 lấy vợ tuổi gì hợp nhất thì nữ sinh năm 1990 chính là lựa chọn hàng đầu. Họ được cho là sinh ra dành cho nhau vì xét trên cả tính cách và các khía cạnh phong thủy đều vô cùng phù hợp.

 • Về mệnh: Nam giới mệnh Kim, nữ giới mệnh Thổ, theo Ngũ Hành thì hai mệnh này tương sinh.

 • Về Thiên Can: Thiên Can chồng là Ất, Thiên Can vợ là Canh. Hai người Thiên Can thuộc Ngũ hợp, tương đối tốt.

 • Về Địa Chi: Nam tuổi Sửu, nữ tuổi Ngọ, cặp đôi thuộc nhóm Tương hại.

 • Về cung: Cung phi của hai vợ chồng tương ứng là Cấn - Càn, thuộc cung Thiên Y, tốt cho cả tình duyên, sức khỏe, tài lộc của cặp đôi này.

Có thể thấy nam 1985 và nữ 1990 kết hôn với nhau được coi là thiên thời địa lợi nhân hòa. Tuy nhiên, hai tuổi này kết hôn gặp số Nhì Bần Tiện nên ban đầu phải chịu cảnh nghèo khó. Về sau, công danh sự nghiệp bị kẻ gian hãm hại, nhiều nguy cơ sụp đổ nên cần chú ý để tránh tiền bạc tiêu tán.

2.4. Nam Ất Sửu 1985 - nữ Quý Dậu 1993

Nam Ất Sửu 1985 lấy vợ tuổi gì, sự cách biệt 8 tuổi có ảnh hưởng tới quan hệ hôn nhân với nữ 1993 không? Thực tế, khoảng cách tuổi tác không phải vấn đề giữa họ. Ngược lại, cặp đôi này còn được đánh giá là khá hợp nhau.

 • Về mệnh: Hai vợ chồng đều mang mệnh Kim, chồng là Hải Trung Kim, vợ là Kiếm Phong Kim nên bình hòa.

 • Về Thiên Can: Thiên Can cặp đôi này theo thứ tự nam - nữ tương ứng là Ất - Quý, không xung, không hợp.

 • Về Địa Chi: Nam giới sinh năm 1985 tuổi Sửu, nữ giới sinh năm 1993 tuổi Dậu. Hai tuổi này nằm trong nhóm Tam hợp, có sự bổ trợ cho nhau nên tình cảm phu thê thường mặn nồng, ân ái.

 • Về cung: Chồng cung Càn, vợ cung Cấn, khi kết hợp thuộc Thiên Y, rất tốt.

Thêm vào đó, cặp đôi này lấy nhau gặp số Tứ Đạt Đạo sẽ có quý nhân phù trợ và gặp nhiều may mắn về tài chính. Những yếu tố trên cùng sự hòa hợp về tính cách làm xóa nhòa vấn đề tuổi tác, vợ chồng sống với nhau đến đầu bạc răng long.

3. Một số điều cần lưu ý khi kết hôn với nam sinh 1985

Ngoài biết những tuổi phù hợp để kết hôn, nam Ất Sửu 1985 cũng cần chú ý đến một số vấn đề liên quan đến hôn nhân khác.

3.1. Nam giới 1985 không nên lấy vợ tuổi nào?

Ngoài 4 tuổi được nhắc đến trong phần trên trả lời câu hỏi 1985 lấy vợ tuổi gì thì nam giới tuổi này cũng cần biết tuổi nào không hợp với mình. Theo đó, nam 1985 không nên kết hôn với nữ tuổi Bính Dần, Nhâm Thân, Mậu Dần, Canh Thân vì sẽ phạm phải cung Biệt Ly. Ngoài ra, nam Ất Sửu 1985 cũng không phù hợp để kết duyên vợ chồng với các tuổi Giáp Tuất, Nhâm Tuất vì phạm cung Tuyệt Mệnh không có cách hóa giải.

3.2. Nam Ất Sửu 1985 kết hôn năm nào thì tốt?

Nam 1985 lấy vợ tuổi gì, kết hôn năm nào là tốt nhất? Cổ nhân răn dạy “có thờ có thiêng có kiêng có lành” nên để hôn nhân viên mãn, không lâm vào cảnh biệt ly thì năm lấy vợ cũng rất quan trọng. Muốn vợ chồng hòa hợp, con cháu đề huề, sự nghiệp thăng tiến thì nam Ất Sửu 1985 không nên kết hôn vào các tuổi 41 và 53.

Ngoài ra, đối với nam mạng 1985 sinh tháng 3 và tháng 12 số khó có con hoặc con khó chăm. Do đó, bạn cần hiểu điều này để cùng đồng hành, thông cảm với người bạn đời của mình để cùng nhau vượt qua khó khăn, bên nhau lâu dài.

Nam 1985 sinh tháng 3 hoặc tháng 12 cần lưu ý số mệnh khó có con hoặc con khó chăm
Nam 1985 sinh tháng 3 hoặc tháng 12 cần lưu ý số mệnh khó có con hoặc con khó chăm

Tìm người phù hợp để lập gia đình là quá trình không đơn giản. Dựa vào các yếu tố về cung mệnh, Thiên Can, Địa Chi, nam Ất Sửu 1985 có thể tìm được người phụ nữ của cuộc đời mình. Trên đây, job3s vừa gửi đến bạn những thông tin giải đáp 1985 lấy vợ tuổi gì. Mong rằng qua bài viết, bạn có thêm gợi ý và chọn người hợp tuổi, cùng xây dựng gia đình nhỏ hạnh phúc.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

Một số người có thói quen xem tử vi theo ngày trước khi làm chuyện quan trọng. Vậy 3/6 là ngày gì? Thực tế, 3/6 là ngày gắn với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn thế giới. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Nguyệt Kỵ chủ về những điều không may mắn. Đặc biệt, vào ngày này nên hạn chế xuất hành đi xa.

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

24/4 là ngày gì? Trên thực tế, 24/4 là ngày gắn liền với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Thiên Hình Hắc Đạo chủ về những điều không may mắn, xui xẻo. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có cách hóa giải nếu bạn lưu ý ngay những điều đại kỵ cần tránh sau.

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Theo âm lịch đây là ngày thuộc Tam nương, cực xấu và phải kiêng cử nhiều việc như khai trương, cưới hỏi. Nếu cố gắng thực hiện thì cần chọn được giờ đẹp, người hợp tuổi để giảm bớt những xui xẻo. Bên cạnh đó, ngày này còn gắn liền với nhiều sự kiện trong hành trình cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

Xem 25/2 là ngày gì rất quan trọng bởi đây là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Mặt khác, ngày này còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Chẳng hạn như giờ hoàng đạo, sao tốt, sao xấu hay hoạt động không nên thực hiện để tránh mang họa vào thân.

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là giấc mơ thú vị mà không phải ai cũng được gặp. Giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chính bạn nên tìm hiểu về nó. Hiểu rõ những ý nghĩa ẩn dấu đằng sau hình tượng con voi sẽ giúp bạn làm chủ bản thân tốt hơn và tìm ra định hướng phù hợp trong tương lai.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat