Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Năm, 08/02/2024 18:06:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Nam 1992 lấy vợ tuổi gì? Chọn vợ hiền hợp tuổi, vượng của ba đời

Nam sinh năm 1992 lấy vợ tuổi gì là mối quan tâm không chỉ của riêng họ mà còn của cả các bậc phụ huynh. Bởi hôn nhân là chuyện lớn cả đời, nữ nhân cùng gắn bó trăm năm phải chọn người hợp tuổi, hợp mệnh để có cuộc sống hạnh phúc, tài lộc tới nhà. Muốn biết điều này, hãy cùng job3s tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Đôi điều cơ bản về nam giới sinh 1992

Nam 1992 lấy vợ tuổi gì? Mỗi người khi sinh ra đều có vận mệnh và lá số tử vi riêng biệt. Thông qua tuổi tác, chúng ta sẽ biết được người đó mệnh gì, những tuổi tam hợp, tứ hành xung,... Dựa vào đó mà luận giải tuổi nào nên kết hôn, tuổi nào cần kiêng kỵ.

1.1. Nam 1992 mệnh gì, tính cách ra sao?

Nam giới sinh 1992 là những người ra đời từ 04/02/1992 đến 22/01/1993 dương lịch. Họ thuộc tuổi Nhâm Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam nhân 1992 mang mệnh Kim, cụ thể là nạp âm Kiếm Phong Kim (vàng mũi kiếm). Theo Ngũ Hành, các chàng trai sinh năm 1992 có Thiên Can Nhâm thuộc hành Thủy, Địa Chi Thân thuộc hành Kim.

Về tính cách, giống như những chú khỉ, nam Nhâm Thân 1992 thông minh, nhanh nhẹn, nhạy bén. Họ cũng là người tự tin, có quan điểm vững vàng và biết cách giữ vững lập trường của mình. Vì vậy, họ có khả năng hỗ trợ người khác phân tích vấn đề để đưa ra quyết định đúng đắn.

Tìm hiểu tử vi tuổi Nhâm Thân để xác định nam 1992 lấy vợ tuổi gì
Tìm hiểu tử vi tuổi Nhâm Thân để xác định nam 1992 lấy vợ tuổi gì

1.2. Đường tình duyên của nam Nhâm Thân 1992

1992 lấy vợ tuổi gì, nhân duyên của người tuổi Nhâm Thân này có gì đặc biệt? Tùy vào từng tháng sinh mà tình duyên nam giới 1992 có những diễn biến khác nhau. Có người gặp nhiều may mắn, sớm tìm thấy hạnh phúc; có người lại khá lận đận, long đong.

 • Người sinh tháng 5, 6, 9 âm lịch

Sinh vào các tháng này, đa phần nam Nhâm Thân 1992 phải trải qua nhiều mối tình mới tìm được bạn đời lý tưởng. Vấn đề của họ là quá tập trung vào sự nghiệp nên không dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc đối phương. Quan hệ muốn bền lâu cần sự vun vén từ cả hai bên nên họ cần học cách cân bằng giữa công việc và tình cảm hơn.

 • Người sinh tháng 1, 2, 7, 10, 11, 12 âm lịch

Các chàng trai sinh những tháng này sớm tìm được ý trung nhân nhưng lại chưa có sự đồng điệu. Để giải quyết vấn đề này, nam 1992 phải chịu khó lắng nghe, nhường nhịn đối phương nhiều hơn. Đồng thời, đừng quên tạo những bất ngờ thú vị cho nửa kia để tăng thêm tình cảm.

 • Người sinh tháng 3, 4, 8 âm lịch

Nam Nhâm Thân 1992 lấy vợ tuổi gì, đường tình duyên người sinh các tháng này có gì khác biệt? So với các tháng còn lại, nam 1992 sinh tháng 3, 4, 8 may mắn hơn trong hôn nhân. Họ cùng người vợ hiền lương của mình gắn bó, khăng khít, cùng nhau trải qua thăng trầm, bách niên giai lão, trọn nghĩa phu thê.

1.3. Công danh, gia đạo của nam giới 1992

Luận về công danh, nam Nhâm Thân 1992 gặt hái được thành công khi tuổi đời còn rất trẻ. Nhờ khả năng sáng tạo và tài quản lý tốt nên họ nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của đồng nghiệp, cấp trên. Chính vì thế, họ có đường công danh rộng mở, sự nghiệp thăng tiến không ngừng.

Ngược lại, gia đạo của nam nhân sinh năm 1992 lại có phần kém hòa hợp, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, với sự tinh tế, khéo léo trong cách ứng xử, họ kết nối tình cảm của mọi người một cách nhanh chóng.

2. Nam 1992 lấy vợ tuổi gì ba đời vượng của?

Trước khi kết hôn, việc xem tuổi vợ chồng là điều không thể không làm. Bởi lẽ, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, vận may của hai bạn. Vậy nam sinh năm 1992 lấy vợ tuổi gì để được hạnh phúc đủ đầy?

2.1. Nam Nhâm Thân 1992 và nữ Nhâm Thân 1992

Người xưa có câu “vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn”, liệu có linh ứng với cặp đôi này? Cùng phân tích các yếu tố sau để tìm ra câu trả lời.

 • Mệnh: Kiếm Phong Kim kết hợp cùng Kiếm Phong Kim là bình hòa.

 • Thiên Can: Nhâm kết hợp với Nhâm không hợp, không xung.

 • Địa Chi: Thân kết hợp Thân thuộc Tam hợp.

 • Cung phi: Cấn kết hợp Đoài thuộc cung Diên Niên, rất tốt.

 • Ngũ hành: Thổ kết hợp Kim là tương sinh.

Như vậy, hai người đồng tuổi 1992 kết hôn khá tốt, lại gặp số Tam Vinh Hiển nên có quyền lực, địa vị, ai ai cũng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, hai vợ chồng đều có cá tính mạnh, cần bảo ban nhau nhẹ nhàng để tránh xung đột.

Nam 1992 nên lấy vợ cùng tuổi
Nam 1992 nên lấy vợ cùng tuổi

2.2. Nam Nhâm Thân 1992 và nữ Giáp Tuất 1994

Nam 1992 lấy vợ tuổi gì, nữ nhân Giáp Tuất 1994 có phải lựa chọn phù hợp? Xét về Thiên Can, Địa Chi, cặp đôi này ở mức bình hòa, tự chủ. Về Ngũ hành, Thổ kết hợp với Hỏa là tương sinh. Điều đáng chú ý nhất là mệnh Kiếm Phong Kim của nam và mệnh Sơn Đầu Hỏa của nữ là tương khắc. Thêm vào đó, Cấn kết hợp với Ly thuộc cung Họa hại, hai vợ chồng dễ gặp thị phi.

Tuy vậy, hai tuổi này kết duyên lại gặp số Nhất Phú Quý. Dù phải trải qua nhiều khó khăn, thất bại nhưng nhờ tính cách hòa hợp, biết cùng nhau phấn đấu làm ăn nên cuộc sống ấm no, hôn nhân viên mãn.

2.3. Nam Nhâm Thân 1992 và nữ Bính Tý 1996

Dựa trên 5 khía cạnh về phong thủy, cùng xem nữ sinh năm 1996 và nam sinh 1992 có thể ở bên nhau?

 • Mệnh: Kiếm Phong Kim và Giản Hạ Thủy là tương sinh, cụ thể là chồng tương sinh cho vợ.

 • Thiên Can: Thiên Can Bính của chồng xung với Thiên Can Nhâm của vợ. Nhưng đây là sự tương xung thuận lẽ đất trời, chồng khắc được vợ.

 • Địa Chi: Thân - Tý nằm trong nhóm tam hợp nên khi kết hôn, gia đình hai người sẽ ngập tràn niềm vui.

 • Cung phi: Cấn gặp Khôn tạo thành cung Sinh Khí tốt cho đường tài lộc.

 • Ngũ hành: Thổ kết hợp với Thổ là bình hòa.

Qua phân tích trên, có thể khẳng định hai tuổi này gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong hôn nhân. Cả hai yêu thương, chăm sóc nhau, cùng nhau chia sẻ vui buồn trong cuộc sống.

2.4. Nam Nhâm Thân 1992 và nữ Canh Thìn 2000

Nếu được hỏi nam 1992 lấy vợ tuổi gì thì chắc chắn không thể không nhắc tới nữ 2000. Bởi đôi uyên ương này kết hôn gặp số Nhất Phú Quý. Đây là số được hưởng phước giàu sang, nếu thiếu may mắn thì gia đình cũng khá giả. Ngoài ra, các yếu tố về cung mệnh đều phù hợp.

 • Mệnh: Kiếm Phong Kim bình hòa với Bạch Lạp Kim

 • Thiên Can: Nhâm bình hòa với Canh

 • Địa Chi: Thân kết hợp với Thìn thuộc Tam hợp

 • Cung phi: Cấn kết hợp với Càn được cung Thiên Y, hai vợ chồng đều thuận lợi trong tình duyên, gia đình hòa thuận.

 • Ngũ hành: Thổ tương sinh với Kim.

2.5. Nam Nhâm Thân 1992 và nữ Tân Tỵ 2001

Dù cách nhau tới 9 tuổi nhưng nữ Tân Tỵ 2001 vẫn là lựa chọn hàng đầu cho câu hỏi nam Nhâm Thân 1992 lấy vợ tuổi gì. Lý giải cho điều này được dựa trên các phương diện sau:

 • Mệnh: Kiếm Phong Kim kết hợp cùng Bạch Lạp Kim là bình hòa.

 • Thiên Can: Nhâm - Tân kết hợp là bình hòa.

 • Địa Chi: Thân kết hợp cùng Tỵ thuộc Lục hợp.

 • Cung phi: Cung Cấn của chồng kết hợp với cung Đoài của vợ tạo thành cung Diên Niên. Đây là một trong bốn cung tốt, báo hiệu gia đạo bình an, con cháu đề huề.

 • Ngũ hành: Thổ tương sinh với Kim, tức vợ tương sinh chồng.

Ngoài ra, cặp đôi này lấy nhau còn gặp số Tứ Đạt Đạo, được quý nhân phù trợ nên mọi việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Nhưng hai vợ chồng đôi khi còn để “cái tôi” lên quá cao dẫn đến mâu thuẫn. Để hôn nhân thuận hòa, đôi bên cần giữ bình tĩnh và đặt chữ “nhẫn” lên đầu.

Nam Nhâm Thân 1992 kết hôn cùng nữ Tân Tỵ 2001 có số Tứ Đạt Đạo
Nam Nhâm Thân 1992 kết hôn cùng nữ Tân Tỵ 2001 có số Tứ Đạt Đạo

3. Nam Nhâm Thân 1992 lấy vợ tuổi gì phạm đại kỵ?

Bất cứ tuổi mệnh nào đã có tuổi hợp thì chắc chắn cũng có tuổi không hợp với mình. Ngoài những năm sinh nữ giới hợp với nam giới tuổi 1992 nêu trên thì các chàng trai tuổi này cũng cần biết các tuổi nữ xung khắc với mình.

 • Nam Nhâm Thân 1992 tránh lấy vợ tuổi Ất Hợi 1995, Nhâm Ngọ 2002 vì sẽ phạm cung Tuyệt Mệnh. Cung này trong hôn nhân khiến vợ chồng thường xuyên cãi vã, gia đạo bất hạnh, thậm chí vợ hoặc chồng có thể ly hôn hoặc gặp chuyện không may nguy hiểm tính mạng.

 • Nam Nhâm Thân 1992 không nên kết hôn với nữ tuổi Quý Dậu 1993, Kỷ Mão 1999 vì gặp số Nhì Bần Tiện. Đây là số phải chịu cảnh nghèo khó thời gian dài, có của cũng khó giữ.

 • Ngoài ra, nam nhân tuổi 1992 cũng tránh chuyện ăn hỏi, cưới xin lập gia đình vào các năm 34, 40, 46, 52 tuổi. Vì những năm này không tốt cho hôn nhân, cuộc sống gia đình gặp nhiều biến cố.

4. Có cách nào hóa giải xung khắc vợ chồng?

Thực tế, từ xưa tới nay, không ít cặp đôi khắc tuổi, khắc mệnh vẫn đến với nhau và chung sống trọn đời nhờ biết cách hóa giải. Nam Nhâm Thân 1992 lấy vợ tuổi gì, có thể hóa giải xung khắc bằng những cách nào?

 • Sinh con hợp tuổi

Sự xuất hiện của những thiên thần nhỏ luôn mang đến niềm vui cho bố mẹ và gia đình. Không những thế, em bé ra đời vào năm có mệnh hợp tuổi vợ chồng sẽ giúp hóa giải xung khắc. Theo đó, bạn cần dựa vào các yếu tố Thiên Can, Địa Chi, Ngũ hành để luận tuổi con hợp với mình. Ví dụ, cặp vợ chồng Kim - Hỏa nên sinh con mệnh Thổ,...

 • Chọn hướng phong thủy

Phương pháp này được đánh giá là hiệu quả nhất trong việc hóa giải những cung xấu phạm phải trong hôn nhân. Cụ thể, gia chủ xem xét các hướng trong nhà để thuận nhất với tuổi của vợ và chồng.

 • Hướng nhà (hướng cửa chính) và hướng bàn thờ: Chọn theo tuổi chồng.

 • Hướng bếp và hướng giường ngủ: Chọn theo tuổi vợ.

Tất nhiên, mỗi tuổi sẽ hợp với hướng khác nhau. Tuổi 1992 lưu tâm chọn hướng tốt theo tuổi của mình để hai vợ chồng cùng gia đình nhỏ sống an yên, sung túc.

 • Hóa giải theo tứ hành xung

Theo quy luật, có những cặp con giáp kết hợp với nhau sẽ tương khắc. Với mỗi cặp lại có một cách hóa giải riêng. Nam sinh năm 1992 là tuổi Thân, xung khắc với tuổi Dần. Nếu lấy vợ tuổi Dần, chú ý thiết kế nội thất đèn chiếu sáng ở khu vực hướng Đông, Đông Nam và Tây, Tây Bắc.

Sắp xếp nhà ở hợp phong thuỷ phần nào hoá giải xung khắc giữa tuổi vợ chồng
Sắp xếp nhà ở hợp phong thuỷ phần nào hoá giải xung khắc giữa tuổi vợ chồng

Trên đây, job3s vừa gửi đến bạn những thông tin hữu ích nam giới sinh năm 1992 lấy vợ tuổi gì. Mong rằng, bài viết phần nào giúp các chàng trai Nhâm Thân biết nên chọn bạn đời tuổi nào để gia đạo bình an, gia tăng phúc khí. Nếu đối phương không hợp tuổi, hợp mệnh, đừng quên áp dụng các cách được gợi ý để hóa giải xung khắc.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Mệnh Thuỷ hợp cây gì? Ý nghĩa của 15+ cây trồng hợp mệnh Thuỷ mang tài lộc, may mắn.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì? Ý nghĩa của 15+ cây trồng hợp mệnh Thuỷ mang tài lộc, may mắn.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì? Dựa theo ngũ hành, người mệnh Thủy hợp với những cây thuộc mệnh Kim như: Cây Kim Tiền, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Lan Chi, cây Tùng Bồng Lai, cây Thủy Tùng,... Cùng tìm hiểu chi tiết tác động của từng loại cây đến người mệnh Thủy trong bài viết sau.

Ý nghĩa ngày 21/9 chính xác nhất là gì? Bất ngờ ý nghĩa với toàn thế giới

Ý nghĩa ngày 21/9 chính xác nhất là gì? Bất ngờ ý nghĩa với toàn thế giới

Ý nghĩa ngày 21/9 chính xác nhất là gì? Nhằm kêu gọi toàn thế giới ý thức được tầm quan trọng của hòa bình, kêu gọi chấm dứt bạo lực, chiến tranh, chung tay xây dựng một cộng đồng quốc tế cùng phát triển, Liên Hợp Quốc đã lựa chọn ngày 21/9 hàng năm làm Ngày Quốc tế Hòa bình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 3/3/2024: Ma Kết tài chính vượng phát, nguồn thu gia tăng

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 3/3/2024: Ma Kết tài chính vượng phát, nguồn thu gia tăng

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 3/3/2024: 3 tuổi được quý nhân nâng đỡ, đón vô số tin vui tài lộc

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 3/3/2024: 3 tuổi được quý nhân nâng đỡ, đón vô số tin vui tài lộc

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 3/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 3/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 2/3/2024: Kim Ngưu dễ gặp họa thị phi nhưng may mắn tài chính ổn định

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 2/3/2024: Kim Ngưu dễ gặp họa thị phi nhưng may mắn tài chính ổn định

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/3/2024: 5 tuổi tài lộc cực vượng khiến ai cũng phải ao ước

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/3/2024: 5 tuổi tài lộc cực vượng khiến ai cũng phải ao ước

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 2/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 2/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

11/5 là ngày gì? Ngày đại cát nhưng vẫn có tuổi xung khắc, kém may mắn

11/5 là ngày gì? Ngày đại cát nhưng vẫn có tuổi xung khắc, kém may mắn

11/5 là ngày gì? Ngày hoàng đạo hay hắc đạo? Theo tử vi, 11/5 là ngày Thuần Dương nên gia chủ làm việc gì cũng thuận lợi, được quý nhân giúp đỡ và cầu gì được nấy. Tuy nhiên, gia chủ cần phải đặc biệt chú ý về hướng xuất hành mới có thể đón được may mắn và tài lộc như ý muốn, nếu không sẽ gặp phải đại nạn.

Luận giải 17/8 là ngày gì? Làm chủ vận mệnh nhờ biết rõ điều này

Luận giải 17/8 là ngày gì? Làm chủ vận mệnh nhờ biết rõ điều này

Ngày 17/8 là ngày gì? Ngày 17/8/2024 rơi vào thứ 7, nhằm ngày Quý Sửu, tháng Nhâm Thân, năm Giáp Thìn (âm lịch). Dân gian quan niệm, nếu muốn xuất hành vào ngày này, gia chủ nên đi hướng Đông và hướng Nam để tránh gặp tai nạn hoặc những điều xui xẻo ngoài ý muốn.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat