Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Tư, 07/02/2024 06:03:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 10 phút đọc

Quẻ số 54 - Lôi Trạch Quy Muội: Mưu sự bất thành, phận gái long đong?

Quẻ số 54 Lôi Trạch Quy Muội, với tên gọi khác là Sơn Hạ Quy Muội hay quẻ Em Gái Về Nhà Chồng, biểu trưng cho sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố Âm và Dương. Cốt quẻ hung liệu có mang đến những điều không may mắn? Ý nghĩa của từng hào là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn đi tìm lời giải cho những câu hỏi trên.

1. Tìm hiểu Quẻ số 54 - Lôi Trạch Quy Muội

1.1. Quẻ 54 - Lôi Trạch Quy Muội là gì?

Quẻ Lôi Trạch Quy Muội, còn được gọi là Quẻ Quy Muội (歸妹), là quẻ thứ 54 trong Kinh Dịch.

Cấu tạo của quẻ:

 • Nội quái của quẻ này là ☱ (||:), được gọi là Đoài hay Đầm (澤), biểu thị sự sáng tạo, sự mềm mại và tương tác.

 • Ngoại quái là ☳ (|::), gọi là Chấn hay Sấm (雷), tượng trưng cho sức mạnh, sự hoạt động và sự thay đổi.

Khi hai quái này kết hợp trong Quẻ Lôi Trạch Quy Muội, chúng tượng trưng cho sự giao thoa giữa hai yếu tố trái ngược nhau. Quẻ này thường được hiểu là biểu thị sự giao thoa giữa sức mạnh và sự yếu đuối, giữa sự nắng và mưa, giữa sự thành công và thất bại.

>> Xem thêm: Giải mã Quẻ số 57 Thuần Tốn - Thuận thế uyển chuyển, cải hung thành cát

1.2. Cách giải quẻ số 54 Lôi Trạch Quy Muội như thế nào?

Việc giải quẻ số 54 Lôi Trạch Quy Muội dựa trên cơ sở của Kinh Dịch cổ xưa được lưu truyền lại là một quá trình phức tạp đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về triết học phương Đông và ngôn ngữ cổ điển. Để giải quẻ này, chuyên gia phải xây dựng đồ hình dựa trên sự kết hợp của hai quái Nội và Ngoại, sau đó áp dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình để đưa ra một giải thích chính xác và tường minh về ý nghĩa của quẻ.

Tuy nhiên, với người không chuyên, việc này có thể rất khó khăn và phức tạp. Đó là lý do tại sao các nhà nghiên cứu đã xây dựng ý nghĩa tường minh nhất của quẻ Lôi Trạch Quy Muội, nhằm giúp mọi người khám phá về quẻ này một cách chính xác và dễ hiểu nhất. Điều này giúp đưa ra một cách tiếp cận hiệu quả và trực tiếp hơn cho mọi người trong việc hiểu và áp dụng ý nghĩa của quẻ 54 trong cuộc sống hàng ngày.

Qua thời gian, sự truyền bá và phát triển của Kinh Dịch đã làm cho hiểu biết về các quẻ trở nên phong phú hơn, đồng thời cung cấp cơ hội cho con người áp dụng những nguyên lý này vào việc tư duy chiến lược và phát triển bản thân.

lôi trạch quy muội Quẻ số 54
Quẻ Lôi Trạch Quy Muội, còn được gọi là Quẻ Quy Muội (歸妹)

2. Luận giải ý nghĩa Quẻ số 54?

Quẻ Lôi Trạch Quy Muội, đồ hình ||:|:: còn gọi là quẻ Quy Muội (歸妹 gui1 mei4)

 • Nội quái là ☱ (||: 兌 dui4) Đoài hay Đầm (澤).

 • Ngoại quái là ☳ (|:: 震 zhen4) Chấn hay Sấm (雷).

Thuộc loại: Quẻ Hung

Giải nghĩa quẻ số 54: Tai dã, xôn xao. Thường đi kèm với tai nạn, rối ren và sự lôi thôi. Nó cũng có thể biểu thị mối quan hệ nữ chi chung hoặc việc kết hôn của cô gái. Đây là một quẻ có tính tiêu cực và cảnh báo về những thách thức và rắc rối.

Thoán từ:

歸 妹 . 征 凶 . 無 攸 利 .

(Quy muội. Chinh hung. Vô du lợi.)

Dịch Thoán

Quẻ Quy Muội thường được hiểu là hình ảnh của một cô gái trở về nhà, tượng trưng cho sự chuyển động và thay đổi trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong bối cảnh của quẻ này, điềm báo là "Chinh hung, Vô du lợi," tức là có những điều không tốt sẽ xảy ra và không mang lại lợi ích gì. Lý do được gọi là "chinh hung" là vì cả bốn hào trong quẻ đều không cân xứng giữa Âm và Dương. Sự điên đảo giữa Âm Dương trong quẻ gây ra sự mất cân bằng và không tương thích, không tạo ra hạnh phúc cho tình yêu đôi lứa.

“Quy muội, chinh hung, vô du lợi." ám chỉ rằng việc quay về hoặc chuyển động trong tình cảm và cuộc sống gia đình có thể mang lại những rủi ro và không đem lại lợi ích gì.

Người thiếu nữ ở nội quái Đoài, với người đàn ông con trai ở ngoại quái Chấn, đôi lứa không cân xứng, chỉ vì ham vui mà gái lại đi theo trai. Xét từ góc độ hào số, cả hai hào Nhị và Ngũ đều bất chính, gây ra việc vui vẻ không chính đáng, điều này là xấu rồi! Càng xấu hơn khi người con gái tự động theo trai! Bởi vậy, Quẻ Quy Muội mang tính "chinh hung" và không đem lại lợi ích gì cả.

Đại Tượng truyện:

Trạch thượng hữu lôi: quy muội. (象 曰:澤 上 有 雷,歸 妹)

Quân tử dĩ vĩnh chung tri tệ. (君 子 以 永 終 知 敝)

Dịch Tượng

Trên đồng đất, trời sấm chớp rền, đó là biểu tượng của Quẻ Quy Muội. Người quân tử khi nhìn thấy điều này, nhận ra rằng những điều tạm thời không thể bền vững. Họ nên tuân theo đạo lý để đạt được điều vĩnh viễn và hòa hợp.

Nghĩa là người quân tử nhìn nhận được sự hữu hạn trong sự vô hạn; những thứ tạm thời trong sự bất biến. Tiếng sấm làm xao lãng mặt nước. Người con gái theo cảm xúc đột ngột của "tình sấm sét" làm bất ổn tâm trí, chỉ trong nháy mắt! Vì vậy, trước cảm xúc đột ngột này, không nên hấp tấp và vội vàng! Phải thận trọng và chờ đợi để thời gian làm dịu đi cảm xúc, để nhìn thấy mục đích cuối cùng là gì?

Các tình huống "tình sấm sét" do Lôi Chấn gây ra đôi khi đẩy con người vào "địa ngục thiên thu" sau này, như mô tả trong đoạn văn sau đây về mối tình giữa Kiều và Kim Trọng trong một đêm khi mẹ cha đi vắng:

“Hương hoa phô bày thắm hồng,

Đầu mày buồn bã, tình yêu dạt dào hơn.

Sóng tình đã xoay rồi thì,

Nhìn vào ôm ấp, có mà lả lơi...

Thưa rằng: Đừng coi nhẹ nữa,

Hãy để tình yêu đang nói lên điều gì!

Nét đẹp của một nụ cười yêu đào,

Khu vườn hồng nào dám ngăn cản đàn chim.

Bỗng nhiên nổi giận muốn phá vỡ "hòa bình",

Chồng chất bản trinh ấy lấy Trinh làm tiền.

Tưởng ra tuồng giữa bụi trần,

Thì con người ấy, ai mong được gì?

Phải tuân thủ quy tắc từ khi bắt đầu,

Tiết trăm năm, liệu có bỏ đi trong một ngày?

Nghĩ về duyên phận thú vị từ xưa,

Cặp đôi nào lại không đẹp như Thôi Trương?

Mưa dầm gây tan đá vàng,

Quá mức yêu thương khiến người chán chường.

Trong khi rời xa, lòng nhăn nheo,

Làn mái Tây đang lạnh vương vấn lời nguyền.

Rồi lúc những hứng thú sớm đã phai,

Thì tình cảm đã dành một bên.

Ngôi nhà Tây đã trở nên lạnh lẽo bởi lời nguyền,

Sự quá mức yêu thương đã chuyển từ sự ấm áp thành sự lạnh lẽo.

Trước khi cất cánh, hãy nghĩ đến,

Để cho tình duyên đẹp đẽ trở nên buồn bã sau này.

Những lúc bắt đầu không cẩn thận,

Sẽ gây ra sự hối hận về sau cùng người kia.”

lôi trạch quy muội Quẻ số 54
Quẻ Lôi Trạch Quy Muội, đồ hình ||:|:: còn gọi là quẻ Quy Muội (歸妹 gui1 mei4)

3. Chi tiết từng hào của Quẻ số 54 Lôi Trạch Quy Muội

Dưới đây là luận giải chi tiết của từng hào động trong quẻ số 54.

3.1. Hào động 1

Hào Sơ Lục cho Quẻ Qui Muội

Qui muội dĩ đệ, phả năng lý, chinh kiết.

初 九:歸 妹 以 娣,跛 能 履,征 吉。

Dịch:

Quẻ Quy Muội ở Sơ Cửu, có tầm vóc dương cương, thuộc về đứa con gái có phẩm hạnh hiền thục. Tuy nhiên, vì Sơ Cửu còn ở dưới cùng quá thấp, không đủ để ứng với tầm vóc của nó (vì Tứ cũng thuộc dương nên không ứng được), nên quẻ này được tượng trưng bằng hình ảnh của một người "đệ thiếp" (trong xã hội cổ xưa Trung Quốc, khi các quý tộc hoặc các quan lại cưới vợ, thường có nhiều em gái hoặc cháu gái cùng theo người vợ đó, được gọi là "đệ 娣"). Sơ Cửu là vị trí thấp, nên đi theo "cô dâu" về nhà chồng để phục vụ cho cô dâu.

Thiếu nữ bị động vì tư tà, nên mới gặp phải "chinh hung", nhưng cô gái "đệ thiếp" này lại bị động vì phận sự. Vì vậy, nếu đi làm "đích thê" thì không tốt, nhưng đi để làm "đệ thiếp" thì phù hợp với phận sự, mới có ý nghĩa là "chinh kiết". "Qui muội, dĩ "đệ", dĩ "hằng" là thân phận của đệ thiếp, nên theo người vợ đích (đích thê) mà về, là phận thường ("hằng"), nên "kiết". Dương cư dương, đi giúp việc thì tốt, chứ không phải để làm vợ! (vì vợ thì phải là hào âm).

3.2. Hào động 2

Diếu năng thị, lợi u nhân chi trinh (九 二:眇 能 視,利 幽 人 之 貞。)

Dịch:

Trong hào Nhị quẻ số 54 là hào dương cương, thường biểu thị cho người con gái trinh thục, hiền hậu. Thường thì người con gái này nên có một người chồng tốt, được biểu thị bởi hào Lục Ngũ. Tuy nhiên, đôi khi xảy ra trường hợp ông chồng Lục Ngũ lại là người âm nhu, bất tài, dở dang, khiến cho người vợ trong hào Nhị phải thất vọng.

Hào Nhị cũng biểu thị như một người mắt nheo, chỉ nhìn thấy gần và không thể nhìn xa (cận thị), do đó, người phụ nữ trong hào Nhị cần giữ phận người kín đáo và lặng lẽ.. Chỉ khi có được một người chồng trung thực và đáng tin cậy, mới có thể đem lại lợi ích cho người phụ nữ trong hào Nhị.

3.3. Hào động 3

Qui muội dĩ tu, phản qui dĩ đệ; vị đáng dã.

六 三:歸 妹 以 須,反 歸 以 娣,未 當 也。

Dịch:

Trong hào Lục Tam, đứng trên hết nội quái, lẽ ra không nên phải đi làm "đệ thiếp" vì vị thế của nó. Tuy nhiên vì là hào âm và cư dương vị, tức là người có xu hướng không chính trực, không đạo đức, nên không ai muốn cưới làm vợ.

Vì quá nặng về tình cảm, người trong hào Lục Tam thường thấy mọi người đều vui vẻ chạy theo, quá dễ dãi nên không ai muốn cưới mình làm vợ. Họ chờ đợi mãi nhưng không ai chịu cưới, cuối cùng chỉ có thể trở về làm người "đệ thiếp".

3.4. Hào động 4

Qui muội khiên kỳ, trì qui hữu thời

九 四:歸 妹 愆 期,遲 歸 有 時。

Dịch:

Hào Cửu Tứ, khác với hào Lục Tam trong quẻ số 54, vì là hào dương cương, người con gái trong hào đã quý lại hiền lành. Theo lẽ thường, cô ấy nên sớm có chồng nhưng vì không có chính ứng bởi Tứ và Sơ cùng thuộc dương nên họ không cảm nhận được tương hợp.

Cô gái trong hào Tứ chờ đợi cho đến khi có người tốt đến cưới và cô là một người kén chồng. Dù chờ đợi có thể sẽ muộn màng nhưng không sao, vì sau này cô sẽ được vừa lòng! Cô sẽ không bao giờ phải sống độc thân mà không có chồng.

3.5. Hào động 5

Đế Ất qui muội, kỳ quân chi duệ, bất như kỳ đệ chi duệ lương, nguyệt cơ vọng, kiết.

六 五:帝 乙 歸 妹,其 君 之 袂, 不 如 其 娣 之 袂 良,月 幾 望,吉。

Dịch:

Đế Ất là một vị Vua trong triều đời nhà Thương, ông đã gả em gái của mình cho người dân thường.

Hào Lục Ngũ là hào âm nhu, tượng trưng cho người em gái của vua Đế Ất, được chính ứng với hào Cửu Nhị, đại diện cho cấp dân thứ. So với các cô hầu phục vụ em gái của vua (trong văn cổ, "duệ" là ống tay áo), trang sức của nàng Quận chúa kém xa.

Tuy nhiên, hào Lục Ngũ, hay người em gái của vua Đế Ất, thực sự là một mẫu người con gái gương mẫu. Cô ấy đoan trang, thướt tha, và thường xử sự rất khiêm cung, không kiêu kỳ.

3.6. Hào động 6

Nữ thừa khuông, vô thực, sĩ khuê dương, vô huyết, vô du lợi.

上 六:女 承 筐 無 實, 士 刲 羊 無 血,無 攸 利。

Dịch:

Hào này trong quẻ số 54 được coi là hào xấu nhất trong quẻ, cùng mức độ xấu với hào Lục Tam. Trong quẻ cuối cùng của Qui Muội, đại diện cho tình huống khi tất cả các cô gái đã có chồng và chỉ còn lại một mình nhưng vì không có chính ứng, không ai chịu cưới. Người phụ nữ này cảm thấy bất trung và không ai quan tâm đến mình, tương tự như việc đi chợ về với rổ trống không.

Hào động 6 không ghi rõ "qui muội" như các hào khác, cho thấy sự "hết xài" của nó. Trong nghi lễ hôn nhân, người phụ nữ phải mang giỏ đầy đồ cúng, nhưng trong trường hợp này, giỏ trống không có gì cả và người đàn ông cúng một con dê nhưng không có máu. Ý chính của hào này là sự bất chính trong mối quan hệ hôn nhân, cả hai đều giả vờ và không thành thực.

lôi trạch quy muội Quẻ số 54
Hào động 6 được coi là hào xấu nhất trong quẻ

4. Quẻ số 54 thuộc quẻ HUNG hay CÁT? TỐT hay XẤU?

Quẻ số 54 Lôi Trạch Quy Muội được coi là một trong các quẻ Hung trong Kinh Dịch. Khi quẻ Đoài chồng lên quẻ Chấn tạo thành "Quy muội", có nghĩa là "thiếu nữ theo trưởng nam", thể hiện sự âm dương bất hòa.

Hình tượng "leo cây tìm cá" trong quẻ này mô tả tình huống bất thường và khó thực hiện, ví dụ như việc muốn bắt cá mà lại trèo lên cây. Quẻ này thường biểu thị cho điềm "Mưu sự bất thành", thể hiện thời vận xấu, khó khăn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ sự nghiệp, tài vận, đến hôn nhân và sức khỏe.

5. Ứng dụng đời sống của Quẻ số 54 - Lôi Trạch Quy Muội

Quẻ số 54 Lôi Trạch Quy Muội thường biểu thị cho thời vận xấu và khó khăn trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày:

 • Ước muốn: Ban đầu có vẻ khả thi nhưng cuối cùng kết thúc trong thất bại.

 • Hôn nhân: Dù đã thân thiết nhưng khó trở thành hiện thực. Hôn nhân có thể không đúng vị và có nguy cơ trở thành vợ lẽ hoặc tình nhân

 • Tình yêu: Không phù hợp cho cả hai và có thể kết thúc trong chia tay buồn bã.

 • Gia đạo: Bề ngoài có vẻ hòa thuận nhưng thực tế lại bất hòa và không hạnh phúc, gia đình đang hồi suy vi.

 • Con cái: Trác táng và tư cách đạo đức đáng ngờ, đặc biệt là đối với con gái.

 • Vay vốn: Không thành công.

 • Kinh doanh: Những tính toán sai lầm và sơ suất trong hoạch định dẫn đến lỗ lã hoặc thất bại.

 • Tuổi thọ: Sức khỏe có thể bị tổn thương do sơ suất trong chăm sóc thân thể.

 • Bệnh tật: Có thể bình phục nhưng cần chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe và vệ sinh.

 • Chờ người: Không đến.

 • Tìm người: Đã bỏ đi và có thể gặp nguy hiểm.

 • Vật bị mất: Khó tìm lại.

 • Du lịch: Rủi ro và nên hủy bỏ kế hoạch.

 • Kiện tụng và tranh chấp: Tốt nhất là hòa giải.

 • Việc làm: Không có kết quả và bất lợi.

 • Thi cử: Điểm kém.

 • Kinh doanh mới và thay đổi nghề nghiệp: Bất lợi và nên ngưng lại.

 • Thời tiết: Nhiều mây nhưng sau đó sẽ quang đãng.

 • Thế vận: Cẩn thận và đề phòng nguy hiểm.

 • Hy vọng: Ban đầu có vẻ như ý nhưng sau đó thất vọng.

 • Tài lộc: Chưa có và có thể mất tiền.

 • Sự nghiệp: Nên duy trì và phát triển việc đang làm.

 • Nhậm chức: Không thành công.

 • Tình yêu và hôn nhân: Có thể thành nhưng sau đó thường bất hòa.

 • Đợi người và đi xa: Bất lợi và không thuận lợi.

 • Pháp lý: Bất lợi và nên hòa giải.

 • Sự việc và bệnh tật: Có thể không đạt được kết quả như mong đợi và có nguy cơ tái phát.

>> Xem thêm: Quẻ số 53 - Phong Sơn Tiệm: Chậm mà chắc để đời nở hoa

lôi trạch quy muội Quẻ số 54
Quẻ số 54 Lôi Trạch Quy Muội thường biểu thị cho thời vận xấu và khó khăn trong nhiều lĩnh vực

Quẻ số 54 Lôi Trạch Quy Muội tuy là quẻ hung nhưng không phải là tuyệt vọng. Vận hạn có thể thay đổi theo thời gian, do vậy, điều quan trọng là bạn cần giữ cho mình một tinh thần lạc quan, kiên nhẫn và không ngừng nỗ lực. Hãy cẩn trọng và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Khi gặp khó khăn, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè, gia đình hoặc chuyên gia.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

Một số người có thói quen xem tử vi theo ngày trước khi làm chuyện quan trọng. Vậy 3/6 là ngày gì? Thực tế, 3/6 là ngày gắn với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn thế giới. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Nguyệt Kỵ chủ về những điều không may mắn. Đặc biệt, vào ngày này nên hạn chế xuất hành đi xa.

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

24/4 là ngày gì? Trên thực tế, 24/4 là ngày gắn liền với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Thiên Hình Hắc Đạo chủ về những điều không may mắn, xui xẻo. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có cách hóa giải nếu bạn lưu ý ngay những điều đại kỵ cần tránh sau.

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Theo âm lịch đây là ngày thuộc Tam nương, cực xấu và phải kiêng cử nhiều việc như khai trương, cưới hỏi. Nếu cố gắng thực hiện thì cần chọn được giờ đẹp, người hợp tuổi để giảm bớt những xui xẻo. Bên cạnh đó, ngày này còn gắn liền với nhiều sự kiện trong hành trình cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

Xem 25/2 là ngày gì rất quan trọng bởi đây là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Mặt khác, ngày này còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Chẳng hạn như giờ hoàng đạo, sao tốt, sao xấu hay hoạt động không nên thực hiện để tránh mang họa vào thân.

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là giấc mơ thú vị mà không phải ai cũng được gặp. Giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chính bạn nên tìm hiểu về nó. Hiểu rõ những ý nghĩa ẩn dấu đằng sau hình tượng con voi sẽ giúp bạn làm chủ bản thân tốt hơn và tìm ra định hướng phù hợp trong tương lai.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Sinh năm 1994 mệnh gì? Giải mã chi tiết vận mệnh, hướng nhà tài lộc, tuổi hợp với Giáp Tuất 1994

Sinh năm 1994 mệnh gì? Giải mã chi tiết vận mệnh, hướng nhà tài lộc, tuổi hợp với Giáp Tuất 1994

Sinh năm 1994 mệnh gì? Sinh năm 1994 hợp với màu nào, hướng nào và chi tiết vận mệnh Giáp Tuất 1994 ra sao? Hãy cùng xem giải đáp sinh năm 1994 mệnh gì dưới đây.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat