Tam hợp với tuổi Hợi: 02 con giáp này giúp người tuổi Hợi vạn sự an khang

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Chủ Nhật, 24/03/2024 18:50:00 +07:00
Tam hợp với tuổi Hợi là chủ đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Bởi theo phong tục nước ta từ xa xưa, việc quyết định các mối quan hệ và sự tương tác giữa những con giáp liên quan mật thiết đến tam hợp tuổi. Muốn biết con giáp nào nằm trong bộ ba hợp với người tuổi Hợi, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về tam hợp tuổi Hợi

Trong bức tranh đa sắc màu của văn hóa Á Đông, tuổi Hợi (hay tuổi con Lợn, tuổi con Heo) có vị trí đặc biệt với nhiều nét riêng. Là điểm dừng cuối cùng trong chu kỳ 12 con giáp, tuổi Hợi ẩn chứa sự cuốn hút, huyền bí. Những người sinh các năm 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019, 2031, 2043,... và tiếp tục lũy tiến 12 năm đều tuổi Hợi.

1.1. Con giáp nào tam hợp với tuổi Hợi?

Văn hóa phương Đông đặc biệt coi trọng sự tương hợp giữa các con giáp. Tam hơp với tuổi Hợi là tuổi Mão và tuổi Mùi, tạo thành nhóm tam hợp Mộc cục Hợi - Mão - Mùi. Quá trình này xuất phát từ Hợi Thủy, chuyển dẫn tới Mão Mộc và kết thúc tại Mùi Thổ.

 • Tuổi Mão

Tuổi này gồm những người ra đời vào các năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023, 2035,... Người cầm tinh con Mèo sở hữu tính cách lanh lợi, sắc sảo. Họ có khả năng tập trung cao độ nên thường hoàn thành việc được giao nhanh gấp đôi người khác. Tuy nhiên, với những việc mang tính gượng ép, gò bó lại khiến họ chán nản, dễ bỏ cuộc.

 • Tuổi Mùi

Những người sinh năm 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015, 2027, 2039,... Với tính cách dịu hiền, ôn hòa, nhân mạng tuổi Mùi biết cách né tránh những cuộc cãi vã, tranh luận căng thẳng. Họ cũng luôn cẩn trọng khi nói chuyện để không làm người khác tổn thương. Đồng thời, người cầm tinh con Dê biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác và dễ thấu hiểu với nỗi đau của mọi người.

Điểm yếu lớn nhất của tuổi Mùi là sự chần chừ khiến họ vụt mất nhiều cơ hội. Điều này đôi khi cũng làm cấp trên không hài lòng, ảnh hưởng đến quá trình thăng tiến của họ.

Tam hợp với tuổi Hợi gồm: Hợi, Mão, Mùi
Tam hợp với tuổi Hợi gồm: Hợi, Mão, Mùi

1.2. Đặc trưng tính cách tam hợp tuổi Hợi

Mỗi nhóm tam hợp có đặc trưng riêng. Tam hợp với tuổi Hợi nhờ sự nhạy bén trong giao tiếp và khả năng ứng xử khéo léo được xếp vào nhóm ngoại giao. Đặc biệt, không chỉ biết cách thể hiện bản thân, bộ ba Hợi - Mão - Mùi còn biết lắng nghe, suy nghĩ cho những người xung quanh.

Sự chăm chỉ, niềm đam mê của tuổi Hợi cộng hưởng với sự tinh tế, linh hoạt của tuổi Mùi và Mão tạo thành một liên minh hoàn hảo, dẫn tới những thành công vang dội. Ngược lại, người tuổi Mão và Mùi có thể học hỏi sự tập trung, kiên nhẫn từ người tuổi Hợi.

Tam hợp tuổi Hợi không chỉ nổi tiếng thông minh mà còn được biết đến với tâm hồn lãng mạn, phong phú. Với họ, giá trị tinh thần cao hơn vật chất nên họ thích hợp với các lĩnh vực cần sự sáng tạo. Tài năng nghệ thuật cũng là lợi thế hỗ trợ họ trên con đường phát triển sự nghiệp.

Dẫu vậy, không phải lúc nào tam hợp với tuổi Hợi cũng được đánh giá tốt. Đôi khi, họ bị nhận xét là lập dị vì cách nhìn nhận và suy nghĩ khác thường. Nhóm Hợi - Mão - Mùi có xu hướng an phận thủ thường, ít suy tính cho tương lai. Điều này cản trở họ vươn đến những đỉnh cao mới, thậm chí bị tụt hậu nếu không đối diện, vượt qua thử thách.

2. Bộ ba Hợi - Mão - Mùi trên con đường công danh

Luật phong thủy tuổi tam hợp có sức ảnh hưởng lớn đến quan hệ hợp tác, đầu tư trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào. Chọn người hợp tuổi cùng kinh doanh sẽ dễ dàng bổ trợ, giúp đỡ nhau. Mặt khác, khi làm việc nhóm, các con giáp trong tam hợp giúp khắc chế những bốc đồng, phát huy ưu điểm của từng người để đạt mục đích chung. Vậy tam hợp với tuổi Hợi kết hợp cùng nhau mang đến điều gì?

2.1. Tuổi Hợi và tuổi Mão

Các học thuyết tử vi đã chỉ ra, tuổi Hợi có tâm hồn rộng lượng, luôn nhìn vào khía cạnh tốt đẹp của con người nên rất tôn trọng đối tác của mình. Về phía tuổi Mão, họ sở hữu trái tim nhân hậu, thấu hiểu và đồng cảm với người khác. Với đặc điểm tính cách này, Hợi và Mão kết hợp trong công việc khá hài hòa, ăn ý.

Trong mối quan hệ này, người tuổi Hợi đóng vai trò trụ cột, sẵn sàng “đứng mũi chịu sào” đối diện với mọi khó khăn. Ở chiều ngược lại, người tuổi Mão lúc nào cũng tin tưởng, ủng hộ, là chỗ dựa vững chắc cho tuổi Hợi. Sự tương hỗ trên không chỉ giúp hai tuổi này giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả mà còn mang lại bước tiến thần tốc trong sự nghiệp.

2.2. Tuổi Hợi và tuổi Mùi

Là một trong hai con giáp thuộc tam hợp với tuổi Hợi, người tuổi Mùi có nhiều điểm chung về tính cách, quan điểm với người cầm tinh con Heo. Chính những nét tương đồng đó giúp họ dễ dàng tìm được tiếng nói chung khi đồng hành với nhau trên con đường gây dựng sự nghiệp.

Khi cả hai hợp sức làm việc có thể xuất hiện những kỳ tích đáng nể. Khả năng phân tích sâu rộng, tư duy sáng tạo của tuổi Mùi kết hợp với sự chăm chỉ, kiên trì của tuổi Hợi là nền tảng thúc đẩy công việc, góp phần tạo nên một doanh nghiệp thịnh vượng.

Tuổi Hợi và tuổi Mùi dễ dàng giúp nhau phát triển trên con đường công danh
Tuổi Hợi và tuổi Mùi dễ dàng giúp nhau phát triển trên con đường công danh

3. Tam hợp tuổi Hợi trong tình yêu, hôn nhân

Với việc dựng vợ gả chồng, xem tuổi tam hợp có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi đa số các cặp đôi có tuổi tam hợp thường “thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”, hiếm khi xảy ra mâu thuẫn. Điều này có đúng với bộ ba Hợi - Mão - Mùi?

3.1. Nam mạng tuổi Hợi

Các chàng trai tuổi Hợi có phần thiếu chủ động trong chuyện tình cảm. Họ không biết cách chinh phục người con gái mình yêu. Thêm vào đó, thái độ không rõ ràng của họ khiến phái đẹp cảm thấy không được tôn trọng. Vì thế, họ thường tìm kiếm các con giáp tam hợp với tuổi Hợi để đối phương dễ hiểu lòng mình.

 • Nam tuổi Hợi - nữ tuổi Mão

Nam tuổi Hợi dễ bị thu hút bởi sự dịu dàng, chu đáo của nữ tuổi Mão. Tình yêu của họ như dòng sông yên bình, phẳng lặng vì nét tính cách ôn hòa giống nhau. Càng bên nhau lâu, tình cảm họ dành cho nhau càng sâu đậm, ngọt ngào. Tuy nhiên, họ cần học cách tạo bất ngờ cho nửa kia để đảm bảo tình yêu luôn ở trạng thái tươi mới.

 • Nam tuổi Hợi - nữ tuổi Mùi

Hai người tuổi này sẽ cùng nhau viết nên một câu chuyện tình yêu lãng mạn. Chàng Hợi với bản chất ổn định đem lại cảm giác an toàn tuyệt đối cho nàng Mùi. Mặt khác, với trái tim đa sầu đa cảm đầy nữ tính, cô gái tuổi Mùi luôn có cách làm người thương thấy được yêu và trân trọng.

Đều là những người bao dung, nhân hậu, họ biết nhún nhường, bỏ qua những điểm chưa tốt của đối phương. Đồng thời, sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau khiến cuộc sống hôn nhân của họ trải qua êm đềm, hạnh phúc, lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

3.2. Nữ mạng tuổi Hợi

Các cô nàng tuổi Hợi khi rơi vào lưới tình sẽ hết lòng vun đắp cho tình yêu. Họ ủng hộ hôn nhân kiểu cũ, thuộc tuýp người phụ nữ của gia đình, coi sóc việc nhà đâu ra đấy. Nhưng họ thường không thích chủ động mà muốn đối phương chú ý, quan tâm đến mình. Các con giáp nhóm tam hợp với tuổi Hợi có đáp ứng được mong mỏi đó?

 • Nữ tuổi Hợi - nam tuổi Mão

Hai tuổi này kết hôn là minh chứng rõ nét nhất cho sự hòa quyện lý tưởng trong tình cảm của nhóm tam hợp. Bởi họ dễ thỏa mãn với hiện tại, mong một cuộc sống yên ấm, ít biến động. Nàng tuổi Hợi tính tình hòa nhã, dễ thương khiến chàng không thể không yêu mến. Đấng mày râu tuổi Mão thì chu đáo, biết thể hiện tình yêu với nàng theo cách riêng.

Bước vào hôn nhân, cả hai trân trọng từng khoảnh khắc bên cạnh nhau. Không chỉ toàn tâm toàn ý vì nhau mà họ còn sẵn sàng hy sinh cho người bạn đời. Có lẽ câu chuyện “lấy vợ tuổi Heo, tha hồ mà giữ” xuất hiện cũng vì biểu hiện chân thật của cặp đôi này.

 • Nữ tuổi Hợi - nam tuổi Mùi

Hai con giáp này nên duyên được coi là sự an bài tuyệt vời của số phận. Nằm trong nhóm tam hợp với tuổi Hợi, tính cách nho nhã, tinh tế của chàng tuổi Mùi hoàn toàn hợp nhất với nét quyến rũ, dịu dàng của nàng sinh năm Hợi. Ở hai người có sự cảm thông, chia sẻ và hỗ trợ nhau. Nhờ vậy, gia đình họ luôn đầy ắp niềm vui, tình yêu thăng hoa, trọn đời viên mãn.

Cặp đôi nữ tuổi Hợi, nam tuổi Mùi luôn biết cảm thông, chia sẻ với nhau
Cặp đôi nữ tuổi Hợi, nam tuổi Mùi luôn biết cảm thông, chia sẻ với nhau

4. Bí quyết hóa giải tam hợp hóa tam tai của tuổi Hợi

Theo tử vi phương Đông, tam tai là một trong những hạn xấu nhất. Khi rơi vào hạn này, mọi việc đều gặp trắc trở: sức khỏe giảm sút, tình cảm rạn nứt, gia đạo bất ổn, kinh doanh thua lỗ,... Thông thường, năm tam tai thứ nhất sẽ nhẹ nhất, năm thứ hai gặp nhiều trở ngại hơn và nặng nề nhất là năm thứ ba.

Với mỗi con giáp, cứ 12 năm lại gặp hạn tam tai một lần, mỗi lần kéo dài 3 năm liên tiếp. Các con giáp cùng nhóm tam hợp sẽ chịu chung hạn, gọi là tam hợp hóa tam tai. Tam hợp với tuổi Hợi cũng không ngoại lệ. Cụ thể, bộ ba Hợi - Mão - Mùi có ba năm tam tai là Tỵ - Ngọ - Mùi. Hạn tam tai gần nhất nhóm tam hợp này cần chú ý là Ất Tỵ 2025 - Bính Ngọ 2026 - Đinh Mùi 2027.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, chúng ta vẫn có cách hóa giải và giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực nó mang lại. Ở giai đoạn tam tai, tam hợp với tuổi Hợi cần chú ý:

 • Cẩn trọng với người có Địa Chi tuổi xung khắc, trong đó mức độ tương khắc cao nhất là tuổi Tỵ, sau đó đến tuổi Dần và tuổi Thân.

 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để bảo vệ sức khỏe, tránh âu lo quá mức dẫn đến tâm sinh bệnh.

 • Tiến hành làm lễ cúng giải hạn, cầu an (có thể thực hiện tại chùa hoặc tại nhà đều được).

 • Giữ tâm trong sáng, hành thiện tích đức, hạn chế sát sinh.

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy phù hợp: Với tam hợp tuổi Hợi ưu tiên chọn các vật phẩm như tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng heo mạ vàng, Thiềm Thừ mạ vàng,... Những vật này mang bên người hay đặt trong phòng, trong nhà giúp tăng linh lực, xua đuổi xui xẻo ba năm tam tai.

Tượng heo mạ vàng là vật phẩm phong thuỷ giúp người tuổi Hợi hoá giải tam tai
Tượng heo mạ vàng là vật phẩm phong thuỷ giúp người tuổi Hợi hoá giải tam tai

Trên đây, job3s vừa cung cấp thông tin giúp bạn hiểu rõ về tam hợp với tuổi Hợi và ảnh hưởng của nó đến vận mệnh từng con giáp. Mong rằng bài viết đã cho bạn thêm gợi ý để bản thân có định hướng phù hợp nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ tử vi chỉ là công cụ hỗ trợ, mọi quyết định vẫn phụ thuộc vào chính bạn.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »
Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

51 là nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học nhưng ít ai biết nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu. Dựa vào ký hiệu của nguyên tố 51, nhiều người còn dịch được ý nghĩa của nó trong tình yêu. Để biết nguyên tố 51 mang ý nghĩa gì, bạn hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới.
Xem thêm »
Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Nốt ruồi ở đầu thường nằm tại những vị trí bị che khuất và khó thấy, điều này có phải tượng trưng cho sự nghiệp tương lai lu mờ, bế tắc? Dù có khó khăn cũng đừng chớ dại tẩy chúng, tiền tài phúc lộc đều được ông trời chiếu cố về mai sau.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt hay xấu? Khổ đau, bất hạnh chưa là gì so với điều này. Xem ngay bài viết để biết đường tránh né còn kịp.
Xem thêm »
Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu theo quan niệm tâm linh sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo từng diễn biến, bạn sẽ nhận được điềm báo tốt hoặc xấu. Để biết chính xác thông điệp giấc mơ nhận được là gì cũng như con số may mắn tương ứng, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Môi đóng vai trò quan trọng trong việc luận giải vận mệnh của một người. Trong nhân tướng học, người có môi dưới dày hơn môi trên thường là người có công danh sự nghiệp sáng lán, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, giữa nam và nữ không phải ai cũng giống nhau. Hiểu được đặc điểm môi này sẽ giúp bạn có được cải vận một cách hiệu quả.
Xem thêm »
Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ chỉ ra cho bạn những cung hoàng đạo tương hợp để đem đến kết quả tình yêu thuận lợi ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà chuyện tình của bạn sẽ ít gặp bất trắc và cả hai có thể đi đến tương lai xa hơn.
Xem thêm »
Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những con số gắn liền với cuộc đời mỗi người. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân nên cải thiện những điều gì để trở nên tốt đẹp và đón nhận thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat