Tuổi Tỵ và tuổi Hợi có lấy nhau được không? Làm ngay việc này để tránh tứ hành xung

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Bảy, 11/11/2023 00:58:00 +07:00
Tuổi Tỵ và tuổi Hợi có lấy nhau được không? Đây là hai tuổi nằm trong tứ hành xung nên khiến nhiều cặp đôi e ngại về việc tiến tới hôn nhân. Để biết mức độ hòa hợp của nam nữ tuổi Tỵ và Hợi, bạn cần xem xét nhiều khía cạnh khác nhau.

1. Đôi nét về người tuổi Tỵ và tuổi Hợi

Để biết tuổi Tỵ và tuổi Hợi có lấy nhau được không, bạn cần tìm hiểu một số đặc điểm tính cách nổi bật của hai con giáp này.

1.1 Người tuổi Tỵ thuộc con giáp gì?

Tuổi Tỵ là đại diện của con rắn, xếp ở vị trí thứ 6 trong 12 con giáp. Dựa vào năm sinh, dân gian chia thành các tuổi Tỵ khác nhau như: Quý Tỵ (1953 - mệnh Thủy), Ất Tỵ (1965 - mệnh Hỏa), Đinh Tỵ (1977 - mệnh Thổ), Kỷ Tỵ (1989 - mệnh Mộc), Tân Tỵ (2001 - mệnh Kim).

Nhìn chung, người tuổi Tỵ có tư duy khá nhạy bén, tầm nhìn xa trông rộng. Vì vậy, họ phù hợp với các công việc tính toán, kinh doanh, phân tích với khả năng phán đoán chính xác.

Người tuổi này cũng có tính cách khá thật thà và thẳng tính. Trong công việc, họ là người chăm chỉ, luôn hết mình và có trách nhiệm.

Tuổi Tỵ khá nhanh bén và có tầm nhìn xa
Tuổi Tỵ khá nhanh bén và có tầm nhìn xa

1.2. Người tuổi Hợi thuộc con giáp nào?

Tuổi Hợi là đại diện của con lợn, xếp ở vị trí thứ 7 trong 12 con giáp. Dựa vào năm sinh, dân gian chia thành các tuổi Hợi khác nhau như: Đinh Hợi (1947 - mệnh Thổ), Tân Hợi (1971 - mệnh Kim), Kỷ Hợi (1959 - mệnh Mộc), Quý Hợi (1983 - mệnh Thủy), Ất Hợi (1995 - mệnh Hỏa), Kỷ Hợi (2019 - mệnh Mộc).

Nhìn chung, người tuổi Hợi được nhận xét là có số hưởng, bởi lợn là đại diện cho sự no đủ, êm ấm và sung túc. Về tính cách, nam tuổi Hợi khá khiêm tốn và bình tĩnh trước mọi vấn đề. Trong công việc, họ là người chu đáo, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Nữ tuổi Hợi là hình mẫu bạn gái lý tưởng của rất nhiều chàng trai bởi họ luôn biết cách quan tâm cũng như lo lắng cho gia đình. Tuy nhiên, nữ cầm tinh con lợn cũng là người khá nhạy cảm và đôi khi không kiên định.

Xem thêm: Người Tuổi Hợi Hợp Với Tuổi Nào? Giải Mã Tính Cách, Vận Mệnh Con Giáp Đặc Biệt Này

2. Người tuổi Tỵ và tuổi Hợi có lấy nhau được không ?

Dân gian có câu: “Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung”, tức là người tuổi Tỵ và tuổi Hợi xung khắc nhau. Tuy nhiên, để biết nam nữ tuổi Tỵ và tuổi Hợi có lấy nhau được không cần phải xét trên nhiều yếu tố khác nhau:

Để biết tuổi Tỵ và tuổi Hợi có lấy nhau được không, cần phân tích trên nhiều khía cạnh
Để biết tuổi Tỵ và tuổi Hợi có lấy nhau được không, cần phân tích trên nhiều khía cạnh

2.1. Về tình yêu

Xét trên phương diện tử vi, nam nữ tuổi Tỵ và tuổi Hợi phạm phải tứ hành xung. Vì vậy, họ trái ngược nhau về quan điểm sống dẫn đến hai bạn có sự xung khắc. Nhìn chung, về phương diện tình cảm hai bạn không hợp nhau. Do vậy, câu hỏi nam nữ tuổi Tỵ và tuổi Hợi có lấy được nhau không thì đáp án là không nên.

2.2.Về tính cách

Người tuổi Tỵ và tuổi Hợi đều là những người chăm chỉ, cần cù. Tuy nhiên, người tuổi Tỵ có tính cách thẳng thắn, ngoại giao tiếp, đôi lúc hơi ngạo mạn, luôn cố gắng mọi cách để đạt được mọi mục tiêu đề ra.

Nhưng trái ngược với tuổi Tỵ, tuổi Hợi thường không có tính quyết liệt, tính tình rộng lượng, không thích hơn thua. Chính vì vậy, xét về mặt tính cách hai bạn có sự trái ngược nhau.

2.3. Về gia đình

Xét trong khía cạnh gia đình, tuổi Tỵ và tuổi Hợi có lấy nhau được không? Bản mệnh của nam nữ tuổi Tỵ và Hợi vốn dĩ đã không hợp nhau. Trong đời sống thường ngày, rắn thường cắn lợn nên theo quan điểm của ông cha ta, những cặp vợ chồng thuộc tuổi này hay có sự xích mích, to tiếng.

2.4. Về công việc

Trong vấn đề làm ăn, người tuổi Tỵ và tuổi Hợi không hợp nhau trong công việc. Hai bạn nên cân nhắc khi kết hợp làm chung vốn, chung dự án bởi dễ thất thoát tài sản và mọi mưu sự về công danh thường không đạt được như mong đợi.

Xem thêm: Tuổi Tỵ Năm 2023 Sao Gì? Nên Làm Gì Để Vận Mệnh Khởi Sắc?

3. Chấm điểm độ hòa hợp của người tuổi Tỵ và tuổi Hợi

Xét trên nhiều khía cạnh, tuổi Tỵ và tuổi Hợi tuy cũng có những điểm chung như đều là những người chăm chỉ và cần cù. Tuy nhiên, khi xét trên nhiều khía cạnh tử vi khác, nam nữ tuổi Tỵ và tuổi Hợi lại có nhiều điểm kỵ vi phạm tứ hành xung.

Để xem xét một cách khách quan nhất về độ hòa hợp của người tuổi Tý và tuổi Hợi thì hai bạn chỉ đạt 20% - một con số khá thấp về độ hòa hợp.

Mức độ hợp nhau của tuổi Tỵ và Hợi là 20%
Mức độ hợp nhau của tuổi Tỵ và Hợi là 20%

Qua bài chia sẻ trên, có lẽ bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi nam nữ tuổi Tỵ và tuổi Hợi có lấy nhau được không. Nam nữ tuổi Tỵ và tuổi Hợi không hợp nhau theo phong thủy. Tuy nhiên, kết hôn là chuyện cả đời và tử vi không phải yếu tố quyết định tất cả, vậy nên hai bạn có thể cân nhắc dựa trên sự phù hợp và tình cảm dành cho nhau.

Bài viết liên quan
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat