Tam hợp với tuổi Ngọ: Đồng hành cùng người tuổi này, cả đời sung sướng

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Chủ Nhật, 24/03/2024 18:40:00 +07:00
Con giáp nào thuộc nhóm tam hợp với tuổi Ngọ, mối liên kết đó có ý nghĩa gì không? Tìm hiểu về điều này không chỉ cho biết tính cách mà còn gợi mở về sự tương tác giữa con người với vận mệnh theo quan điểm Á Đông. Cùng job3s khám phá những bí mật ẩn giấu và cách chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của bộ ba tam hợp tuổi Ngọ ngay bây giờ.

1. Tam hợp với tuổi Ngọ là gì?

Với những người quan tâm đến các vấn đề phong thủy, chắc hẳn khái niệm tam hợp không còn quá xa lạ. Trong hệ thống 12 con giáp có 4 nhóm tam hợp được chia theo quy luật âm dương ngũ hành. Vậy tam hợp với tuổi Ngọ gồm những con giáp nào?

1.1. Đôi điều cần biết về tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ (hay tuổi Ngựa) đứng ở vị trí thứ 7 trong Thập nhị Địa Chi. Vì tính chất xoay vòng luân hồi, tuổi của người sinh năm Ngọ sẽ lặp lại theo chu kỳ 12 năm. Theo đó, người tuổi Ngọ sinh vào các năm:

 • Giáp Ngọ: 1954, 2014, 2074,...

 • Bính Ngọ: 1966, 2026, 2086,...

 • Mậu Ngọ: 1978, 2038, 2098,...

 • Canh Ngọ: 1930, 1990, 2050,...

 • Nhâm Ngọ: 1942, 2002, 2062,...

Điểm nổi bật nhất của tuổi Ngọ là sự đổi mới và yêu thích vận động. Như những con chiến mã, họ xông xáo trong mọi việc. Người cầm tinh con Ngựa tính cách bộc trực, khảng khái, không ngại khó ngại khổ. Họ cũng giỏi giao tiếp lại có tấm lòng nhân ái nên được mọi người yêu quý, trân trọng.

Tuy vậy, tính khí của người tuổi Ngọ khá thất thường, dễ nổi nóng. Trong công việc, họ thiếu chắc chắn khi phải đưa ra quyết định nhưng lại rất cố chấp, không nghe ý kiến của bất kỳ ai. Ngoài ra, họ thường “cả thèm, chóng chán”, hay bỏ việc giữa chừng vì dễ bị thu hút bởi những thứ mới lạ.

1.2. Con giáp nào tam hợp với tuổi Ngọ?

Dần và Tuất là hai con giáp tam hợp với tuổi Ngọ tạo nên nhóm tam hợp Hỏa cục. Điểm bắt đầu từ Dần Mộc, tiếp đến Ngọ Hỏa và cuối cùng là Tuất Thổ. Trong đó, nhờ có Dần, khả năng xây dựng chiến lược của Ngọ mới được khơi dậy. Tuất giúp Ngọ quyết đoán hơn và áp chế tính nóng nảy của Dần. Đương nhiên, Ngọ cũng hỗ trợ cho Tuất rất nhiều trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Dần, Tuất tam hợp với tuổi Ngọ
Dần, Tuất tam hợp với tuổi Ngọ
 • Tuổi Dần

Tuổi này gồm các năm sinh như 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022, 2034,... Sở hữu tính cách của chúa sơn lâm, người tuổi Dần vô cùng dũng cảm, mạnh mẽ. Dù liều lĩnh, độc lập nhưng họ đối xử với người khác rất chân thành, sẵn sàng giúp đỡ lúc nguy nan. Trong tình yêu, người sinh năm Dần yêu hết mình, thường tạo những bất ngờ thú vị cho nửa kia.

Nhiều ưu điểm nhưng tuổi Dần cũng có nhược điểm là đa nghi không biết cách kiềm chế cảm xúc. Điều này cộng thêm tính nóng vội khiến họ khó đạt hiệu quả cao trong công việc cũng như dễ làm các mối quan hệ bị rạn nứt.

 • Tuổi Tuất

Trong nhóm tam hợp với tuổi Ngọ, tuổi Tuất gồm những người sinh các năm 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018, 2030,... Người tuổi này có trí thông minh vượt trội, lòng trung thành tuyệt đối, không gì có thể thay đổi. Họ thích không gian riêng tư để thoải mái làm những gì mình thích nhưng vẫn dành thời gian cho người thân, bạn bè. Điều cần chú ý nhất của tuổi Tuất là không giỏi quản lý tài chính nên thường bị thất thoát.

2. Đặc trưng tính cách nhóm tam hợp Dần - Ngọ - Tuất

Nhìn chung, những người có tuổi thuộc tam hợp có nhiều điểm tương đồng trong tính cách. Tam hợp tuổi Ngọ cũng không ngoại lệ. Cụ thể:

2.1. Ưu điểm

Trong 4 nhóm tam hợp, bộ ba Dần - Ngọ - Tuất được gọi là nhóm độc lập. Đây cũng là một trong những điểm mạnh của họ.

 • Độc lập: Có một sức mạnh nội tại luôn thôi thúc các con giáp tam hợp với tuổi Ngọ hướng tới sự tự chủ. Họ nhiều hoài bão, ước mơ, nỗ lực không ngừng nghỉ để biến chúng thành hiện thực. Họ làm chủ cuộc đời mình, không dựa dẫm vào ai.

 • Thích khám phá: Mỗi cá nhân trong tam hợp tuổi Ngọ đều tràn đầy sức sống. Họ như dòng chảy không ranh giới, muốn tìm kiếm, chinh phục những chân trời mới. Họ ghét sự ràng buộc, khuôn phép gò bó, kể cả các quy tắc bất thành văn.

 • Giàu tình cảm: Với cá tính của mình, những người tuổi Dần - Ngọ - Tuất thường bị đánh giá là nổi loạn, bất cần. Nhưng thực tế, họ lại là người mang đến sự ấm áp cho mọi người. Họ cho đi không mong đền đáp, không tính toán thiệt hơn, thậm chí sẵn sàng chịu thiệt thòi để mọi chuyện êm xuôi.

2.2. Khuyết điểm

Bên cạnh những ưu điểm, tam hợp tuổi Ngọ cũng có nhiều nhược điểm cần khắc phục:

 • Quá cầu toàn: Cả ba con giáp Ngọ, Dần, Tuất đều kỹ tính, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ. Nên mọi việc đều được họ giải quyết một cách cẩn trọng nhất. Điều này khiến họ khó dung hòa với những người khác, tự đưa mình vào thế cô lập.

 • Sợ bị xem thường: Đây là nỗi sợ nhóm tam hợp với tuổi Ngọ muốn giấu kín. Luôn mở rộng trái tim mình nhưng họ cũng lo lắng tình cảm và lòng tốt bị lợi dụng. Đôi khi, họ còn có suy nghĩ sợ sự nhiệt tình của mình gây phiền toái cho người xung quanh.

 • Xa rời thực tế: Bản tính thích phiêu lưu trở thành con dao hai lưỡi với tam hợp tuổi Ngọ. Họ đi nhiều, biết nhiều và mơ về một thế giới lý tưởng. Nhưng điều này lại cản trở họ cảm nhận vẻ đẹp của sự không hoàn hảo trong cuộc sống và bỏ lỡ những cơ hội tiềm năng.

Bản tính thích phiêu lưu khiến nhóm tam hợp tuổi Ngọ dễ xa rời thực tế
Bản tính thích phiêu lưu khiến nhóm tam hợp tuổi Ngọ dễ xa rời thực tế

3. Tam hợp tuổi Ngọ trong công việc, kinh doanh

Bộ ba Dần - Ngọ - Tuất là đại diện cho những tham vọng trong công danh, sự nghiệp. Sự can đảm, bứt phá và đôi phần liều lĩnh giúp họ tạo nên thành công vang dội.

3.1. Tuổi Ngọ và tuổi Dần

Hai người tuổi này đồng hành cùng nhau trong công việc sẽ rất tốt. Cả hai biết cách làm cho không khí vui vẻ, thoải mái chia sẻ ý kiến cá nhân. Là những người năng động, họ học hỏi, đổi mới tư duy để đẩy nhanh quá trình làm việc mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Ở sự kết hợp này, người tuổi Ngọ dễ bị cuốn hút sự mới mẻ nên người tuổi Dần sẽ giữ vai trò chỉ đạo.

3.2. Tuổi Ngọ và tuổi Tuất

Có lẽ vì Tuất là con giáp tam hợp với tuổi Ngọ mà hai bên hợp tác rất ăn ý. Sự cẩn thận, bản tính trung thành của Tuất cộng hưởng với sự khéo léo của Ngọ dẫn đến những thành tựu đáng nể. Nếu Ngọ và Tuất phối hợp để làm ăn, các hoạt động kinh doanh liên quan đến du lịch là phù hợp nhất. Bởi họ có khả năng "bắt trend” cực đỉnh lại cùng chung sở thích về ẩm thực và thích ngắm cảnh đẹp bốn phương.

4. Tình yêu của tuổi Ngọ với các tuổi trong tam hợp

Tìm hiểu về phong thủy, chắc chắn bạn biết người ta thường xem tuổi hợp trước khi kết hôn. Khi phân tích các yếu tố liên quan, nếu hai người có tuổi thuộc tam hợp chính là một điểm cộng lớn. Vậy hai con giáp tam hợp với tuổi Ngọ thực sự có phải một nửa hoàn hảo của người cầm tinh con Ngựa?

4.1. Ngọ và Tuất: Hai tâm hồn đồng điệu

Như một bản tình ca, người tuổi Ngọ và người tuổi Tuất cùng nhau tạo nên giai điệu ngọt ngào của cuộc sống. Từ những đồ vật nhỏ bé cả hai cùng lựa chọn, những câu chuyện đời thường đến những việc đại sự, tất cả đều thể hiện sự thấu hiểu và yêu thương. Dẫu thi thoảng tuổi Ngọ bộc lộ vẻ bất kham thì tuổi Tuất vẫn tế nhị, khéo léo biến rắc rối thành cơ hội để hiểu nhau hơn.

Tình yêu, hôn nhân giữa Ngọ và Tuất không có chỗ cho sự lừa dối. Không điều gì có thể lay chuyển niềm tin họ dành cho nhau. Và để duy trì mối quan hệ bền vững, đôi bên đều tôn trọng không gian riêng tư của mỗi người.

Theo Ngũ Hành, Thổ (tuổi Tuất) và Hỏa (tuổi Ngọ) tương sinh, Hỏa nuôi dưỡng, tăng cường cho Thổ. Như vậy, sự quan tâm, chăm sóc của người tuổi Ngọ với người tuổi Tuất vừa là quy luật của vòng tuần hoàn tự nhiên vừa là minh chứng cho một sự gắn kết tuyệt đẹp.

Cặp đôi Ngọ - Tuất rất thấu hiểu nhau trong tình yêu
Cặp đôi Ngọ - Tuất rất thấu hiểu nhau trong tình yêu

4.2. Ngọ và Dần: Hành trình cùng thực hiện ước mơ

Cũng thuộc nhóm tam hợp với tuổi Ngọ, người tuổi Dần thường xuất hiện trong danh sách gợi ý tuổi đẹp kết hôn cùng người tuổi Ngọ. Tình yêu của cặp đôi này là sự sẻ chia những thử thách, khó khăn trên chặng đường theo đuổi đam mê. Quả thực, chỉ có họ mới hiểu hết được cảm giác muốn tự do, phiêu lưu luôn bùng cháy trong lòng mỗi người.

Người tuổi Dần và người tuổi Ngọ biết bản tính nhiệt huyết, đôi khi thiếu kiềm chế của đối phương. Vì hiểu nên họ biết cách khắc chế để tìm thấy sự bình yên khi ở cạnh nhau. Thậm chí, họ trân trọng cả những cuộc tranh luận và coi đó là dịp giãi bày tâm tư, sau đó sự hài hòa lại trở về chiếm lĩnh tâm hồn họ.

Xét về quy luật Ngũ Hành, Mộc và Hỏa song hành, tương trợ lẫn nhau. Mộc nuôi dưỡng Hỏa, Hỏa làm Mộc mạnh mẽ hơn. Tức là khát khao của người tuổi Dần được thắp sáng bởi người tuổi Ngọ; ngược lại, người tuổi Dần bảo vệ ngọn lửa trong lòng người tuổi Ngọ. Đây là sự kết hợp của năng lượng và ý chí dẫn đến hạnh phúc và thành công.

5. Tam hợp tuổi Ngọ nên chú ý năm nào?

Trong phong thủy, tam tai là khái niệm chỉ tai họa luân chuyển và lặp lại theo vòng tuần hoàn trong cuộc đời con người. Các năm tam tai thường xảy ra nhiều chuyện không may với cả công việc, hôn nhân, sức khỏe,... Các nhóm tam hợp sẽ cùng trải qua tam tai với nhau, theo cách gọi chung là tam hợp hóa tam tai. Nghiên cứu về tam hợp với tuổi Ngọ, không thể bỏ qua vấn đề này.

Tam hợp Ngọ - Dần - Tuất có tam tai tương ứng là các năm Dậu, Thân, Tuất. Những năm này, ba con giáp trên thường thấy bất an, tiền bạc hao tổn, dễ gặp thị phi, đau ốm, bất trắc,... Đặc biệt, bộ ba Dần, Ngọ, Tuất cần chú ý thời điểm các tháng 6, 7, 8, 10, 11, 12 âm lịch vì lúc này là quá trình hóa xấu trong thời gian chuyển hóa hung cát.

Tuy nhiên, tam tai chỉ xảy ra mang tính chu kỳ nên các con giáp nói chung và nhóm tam hợp với tuổi Ngọ nói riêng đừng quá lo lắng. Áp dụng một số cách sau có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu:

 • Làm lễ dâng hương, cúng giải trừ hạn tam tai.

 • Hạn chế sát sinh, tu tâm tích đức, năng làm việc thiện.

 • Sử dụng linh phù, vật phẩm phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh. Với tam hợp tuổi Ngọ, ưu tiên dùng đồ mang đặc tính hành Hỏa. Ví dụ, thường xuyên mặc trang phục, đeo trang sức gam màu nóng; gia tăng sử dụng vật phẩm chất liệu gỗ như tượng gỗ, vòng tay gỗ trầm hương,...

Một số vật phẩm phong thuỷ giúp tam hợp tuổi Ngọ hoá giải tai ương
Một số vật phẩm phong thuỷ giúp tam hợp tuổi Ngọ hoá giải tai ương

Trên đây job3s vừa chia sẻ thông tin về tam hợp với tuổi Ngọ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất và sức mạnh tiềm ẩn của bộ ba Dần - Ngọ - Tuất. Đồng thời, hy vọng những điều này sẽ là “chất xúc tác” để bạn khám phá bản thân, cải thiện các mối quan hệ và đưa ra lựa chọn đúng đắn mang đến nhiều cơ hội trong tương lai.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat