banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 11/11/2023 21:59:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Tam Sát là gì? Cách hóa giải tam Sát để tránh những điều xúi quẩy

Tam Sát là gì? Khi tìm hiểu về phong thủy nhà ở, chắc hẳn nhiều người đã nghe đến cụm từ “Tam Sát”. Từ “Sát” gây một ấn tượng không tốt, khiến nhiều người liên tưởng tới sự chết chóc. Vì vậy cần hiểu rõ Tam Sát là gì cũng như cách hoá giải Tam Sát để mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ.

1. Tam Sát là gì?

Tam nghĩa là ba, Sát nghĩa là tàn Sát, chết chóc. Theo dân gian, Tam Sát ý chỉ ba vị Hung thần là Ô Kê, Thanh Dương và Thanh Ngưu. Tam Sát cũng được hiểu là trạng thái khí xấu, khí hư. Ông cha ta thời xưa cho rằng nếu phạm phải Tam Sát, những điều xui xẻo, vận hạn đen đủi sẽ xảy ra. Tiền tài hao tốn, thậm chí sức khỏe và tính mạng cũng bị ảnh hưởng.

Tam Sát là gì trong phong thủy? Đó là tổ hợp của ba yếu tố, gồm Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát. Cụ thể:

  • Kiếp Sát chủ về mất mát tài sản, tiền bạc.

  • Tai Sát chủ về tai nạn, rủi ro.

  • Tuế Sát chủ về các mối trở ngại, ngăn cản sự phát triển các mối quan hệ cũng như sự nghiệp.

Tam sát là gì? Phạm phải tam sát khiến tiền tài hao tốn, sức khỏe và tính mạng đều bị ảnh hưởng
Phạm phải tam sát khiến tiền tài hao tốn, sức khỏe và tính mạng đều bị ảnh hưởng

Khi muốn xây nhà, bạn cần phải xác định được đâu là hướng phạm Sát trong năm đó. Nếu không quan tâm mà chẳng may chọn sai hướng, gia chủ sẽ gặp phải tai ương. Công danh, gia sản và kể các mối quan hệ xung quanh đều tuột dốc.

Xem thêm: Năm 2024 Xây Nhà Hướng Nào Tốt? Chọn Được Hướng Này, Cả Nhà Sung Túc, Khoẻ Mạnh

2. Mối nguy hại nếu chẳng may phạm phải Tam Sát

Việc không hiểu rõ về Tam Sát sẽ khiến bạn vô tình phạm phải sai lầm. Nếu chẳng may phạm phải Tam Sát, gia chủ sẽ gặp phải nhiều mối nguy hại, thậm chí là thảm họa ập tới. Nhẹ thì bệnh tật, ốm đau, hao hụt tiền bạc, công danh sự nghiệp thất bại, có kẻ tiểu nhân phá hoại, lận đận tình duyên,.. Nặng thì tai họa bất ngờ, tang tóc,...

3. Xác định vị trí Tam Sát

Thông thường, vị trí của Tam Sát sẽ thay đổi theo các năm. Tức là mỗi năm, Tam Sát sẽ nằm ở các hướng khác nhau. Cụ thể:

  • Vào các năm Sửu, Tỵ và Dậu, Tam Sát nằm ở hướng Chính Đông. Lý giải: Tam Hợp Tỵ - Dậu - Sửu hợp với Kim cục, Kim vượng (phương Tây). Đối xung với Tam Hội Dần - Mão - Thìn (phương Đông). Trong đó, Kiếp Sát là Dần, Tai Sát là Mão, Tuế Sát là Thìn.

  • Vào các năm Tuất, Dần và Ngọ, Tam Sát nằm ở hướng Chính Bắc. Lý giải: Tam hợp Ngọ - Tuất - Dần hợp với Hỏa cục, Hỏa vượng (phương Nam). Đối xung với Tam Hội Hợi - Tý - Sửu (phương Bắc). Trong đó, Kiếp Sát là Hợi, Tai Sát là Tý và Tuế Sát là Sửu.

  • Vào các năm Hợi, Mão và Mùi, Tam Sát nằm ở hướng Chính Tây. Lý giải: Tam hợp Hợi - Mão - Mùi hợp với Mộc cục, Mộc vượng (phương Đông). Đối xung với Tam hội Thân - Dậu - Tuất (phương Tây). Trong đó, Kiếp Sát là Thân, Tai Sát là Dậu, Tuế Sát là Tuất.

  • Vào các năm Thân, Tý và Thìn, Tam Sát nằm ở hướng Chính Nam. Lý giải: Tam Hợp Thân - Tý - Thìn hợp với Thủy cục, Thủy vượng (phương Bắc). Đối xung với Tam hội Tỵ - Ngọ - Mùi (phương Nam). Trong đó, Kiếp Sát là Tỵ, Tai Sát là Ngọ, Tuế Sát là Mùi.

Xác định Tam Sát vị qua các năm để biết cách tránh khỏi tai hoạ do phạm phải Tam Sát
Xác định vị trí Tam Sát theo các năm để hoá giải tai hoạ

4. Những cách hóa giải Tam Sát chuẩn phong thủy

Tam Sát là gì? Là vận hạn và những điều không may mắn. Hoá giải Tam Sát như thế nào?

4.1. Sắp xếp bố cục trong nhà phù hợp

Tránh đặt các thiết bị như lò vi sóng, tivi,... ở Tam Sát vị để hạn chế hỏng hóc, cháy nổ. Không nên để các thiết bị điện tử có từ trường lớn ở Tam Sát vị, tránh vận xui về công danh, tài lộc.

Biết cách bố trí nhà ở, bạn sẽ hoá giải được Tam Sát
Chú ý đến bố cục nhà ở để hóa giải Tam Sát

Ngoài ra, Tam Sát 2023 nằm ở hướng chính Tây. Vì vậy, gia chủ cần chú ý vệ sinh nhà sạch sẽ một cách thường xuyên. Đặc biệt là những phòng hướng Bắc tuyệt đối không nên để quá nhiều đồ đạc, hay quá nhiều rác thải.

4.2. Đặt các vật phẩm phong thủy ở Tam Sát vị

  • Các dùng chậu cây xương rồng để hoá giải Tam Sát là gì?

Cây cảnh được xem là vật phẩm phong thủy đem lại năng lượng tích cực, tươi mới. Đồng thời giúp xua đuổi tà khí, cân bằng vạn vật xung quanh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở. Nếu không tiện di dời Sát vị thì có thể dùng loài cây có gai để hóa giải.

Một chậu cây xương rồng là lựa chọn tuyệt vời. Đây là loại cây giúp hóa giải Sát khí vô cùng hiệu quả. Chúng giúp che chở và đem lại bình an cho mọi thành viên sinh sống trong nhà.

  • Gương Bát quái

Nếu bạn vẫn đang phân vân cách hóa giải Tam Sát là gì, hãy mua ngay một chiếc Gương bát quái. Vật phẩm phong thủy này sẽ giúp trừ tà, diệt yêu, hóa Sát, xua đuổi các nguồn năng lượng xấu quấy nhiễu.

Xem thêm: Có Nên Treo Gương Bát Quái Trước Cửa Nhà? Nguyên Tắc Treo Gương Đúng Phong Thủy

  • Tượng Long Quy

Từ xa xưa, Long Quy đã được xem là loài linh vật hộ tuế, chiêu tài, hóa Sát. Long tượng trưng cho quyền lực, phúc lộc. Còn Quy lại là hiện thân cho sức khỏe, trường thọ. Vì vậy, tượng Long Quy sẽ giúp giải trừ Tam Sát cực mạnh, cải hung thành cát, thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

Việc đặt tượng Long Quy tại nhà là một cách rất tốt để hoá giải Tam Sát
Đặt tượng Long Quy ở vị trí Tam Sát để hóa giải

Cần hiểu rõ Tam Sát là gì và biết được những hướng Tam Sát nào cần tránh qua các năm, để tránh xa các vận hạn không đáng có. Đồng thời, nếu lỡ phạm phải, bạn cần thực hiện những cách hóa giải chuẩn phong thủy để xua đuổi vận đen xuối quẩy, hóa dữ thành lành, mang đến bình yên cho bản thân và gia đình.

Bài viết liên quan
Ngày 19/8 là ngày gì? Tổng hợp sự kiện lịch sử bạn không nên bỏ qua
Ngày 19/8 là ngày gì? Tổng hợp sự kiện lịch sử bạn không nên bỏ qua

Ngày 19/8 là ngày gì? Ngày 19/8 là ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, đồng thời cũng là ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam. Đây là một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử dân tộc. Ngày 19/8 hằng năm không chỉ là ngày kỷ niệm nổ ra cuộc cách mạng tháng 8 mà còn là một ngày có ý nghĩa vô cùng quan trong đối với ngành lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam

CEO TONY VŨ

Sinh tháng 4 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách người sinh tháng 4
Sinh tháng 4 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách người sinh tháng 4

Người sinh tháng 4 cung gì trong 12 cung hoàng đạo và người thuộc tháng này sẽ có tính cách như thế nào? Giải mã được cung hoàng đạo của người sinh tháng 4 bạn sẽ hiểu về tính cách và vận mệnh cuộc đời họ.

CEO TONY VŨ

Cung Nô Bộc là gì? Luận giải 14 sao nhận biết kẻ xấu lợi dụng, kẻo họa vào thân
Cung Nô Bộc là gì? Luận giải 14 sao nhận biết kẻ xấu lợi dụng, kẻo họa vào thân

Cung Nô Bộc là gì? Cung Nô Bộc là một trong những cung vị quan trọng trong tử vi. Luận giải các sao chính tinh trong cung Nô Bộc sẽ luận đoán được những điềm cát hung, phúc họa đối với mỗi người.

CEO TONY VŨ

Dấu hiệu nhận biết kiếp trước: Liệu có thực sự tồn tại tiền kiếp không?
Dấu hiệu nhận biết kiếp trước: Liệu có thực sự tồn tại tiền kiếp không?

Bạn có tò mò về những dấu hiệu nhận biết kiếp trước không? Cuộc đời mỗi con người là một vòng nhân quả. Sự xuất hiện của chúng ta trên thế giới này đều có căn nguyên. Những dấu hiệu dưới đây sẽ cho biết sự tồn tại của bạn ở kiếp trước và những dấu hiệu cho thấy bạn chắc chắn được hưởng phước từ tiền kiếp.

CEO TONY VŨ

9 nốt ruồi phú quý: Nếu sở hữu thì tiền tài đầy người, luôn gặp may mắn
9 nốt ruồi phú quý: Nếu sở hữu thì tiền tài đầy người, luôn gặp may mắn

Nốt ruồi phú quý là vận may của mỗi người, nếu sở hữu 1 trong 9 nốt ruồi phú quý sau, bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành công, sự nghiệp đi lên như diều gặp gió, gia đình ấm êm, thuận hòa. Tuy nhiên, điều này không hề khẳng định rằng nếu bạn không có nốt ruồi phú quý thì sẽ khó thành công hay gia đình bất hoà.

CEO TONY VŨ

Canh giờ Tý là mấy giờ? Bật mí thời điểm sinh vào giờ Tý sướng cả đời
Canh giờ Tý là mấy giờ? Bật mí thời điểm sinh vào giờ Tý sướng cả đời

Giờ Tý được sử dụng từ xa xưa vận dụng theo 12 con giáp. Vậy thực tế ngày nay canh giờ Tý là mấy giờ, người sinh vào giờ tý vận mệnh ra sao?

CEO TONY VŨ

Ngày 30 tháng 7 cung gì? 4 công việc này Sư Tử sẽ thăng tiến
Ngày 30 tháng 7 cung gì? 4 công việc này Sư Tử sẽ thăng tiến

Bạn sinh ngày 30/7 nhưng bạn không biết ngày 30 tháng 7 là cung gì và những bí ẩn đằng sau cung hoàng đạo ngày sinh của mình? Bài viết hôm nay job3s sẽ chia sẻ chi tiết về tất cả những bí ẩn cung hoàng đạo có ngày sinh 30/7 liên quan đến tính cách, tình yêu và màu sắc may mắn, chắc chắn không thể bỏ qua.

CEO TONY VŨ

Người sinh năm 1993 mệnh gì? Xem tuổi để rước tài lộc, tiền tài tràn ngập
Người sinh năm 1993 mệnh gì? Xem tuổi để rước tài lộc, tiền tài tràn ngập

Sinh năm 1993 mệnh gì? Cuộc đời số mệnh của tuổi này như thế nào? Khám phá ngay vận mệnh cuộc đời chi tiết qua tử vi phong thủy.

CEO TONY VŨ

Ốc Thượng Thổ là gì? Kinh ngạc về bí mật Ốc Thượng Thổ tốt hay xấu?
Ốc Thượng Thổ là gì? Kinh ngạc về bí mật Ốc Thượng Thổ tốt hay xấu?

Ốc Thượng Thổ là gì? Đây là mệnh thuộc một trong sáu nạp âm mệnh Thổ. Thổ là đại diện cho đất đai, là nơi ấp ủ, ra đời và phát triển của mọi mầm sống. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về tính cách và đặc điểm thú vị của những người thuộc Ốc Thượng Thổ. Hãy cùng job3s khám phá trong bài viết này!

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s