Cập nhât thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Ba, 09/04/2024 06:10:00 +07:00
Thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội trước đây chỉ diễn ra từ 7h30 - 11h30 buổi sáng và buổi chiều từ 13h - 17h, thứ 2 - thứ 6. Tuy nhiên do nhu cầu giải quyết các vấn đề về bảo hiểm xã hội ngày càng tăng, nhiều địa phương đã ra quyết định tăng thêm ngày làm việc vào sáng thứ 7.

1. Cơ quan bảo hiểm xã hội đóng vai trò gì?

Trước khi tìm hiểu về thời gian làm việc của Bảo hiểm xã hội bạn cần phải biết rõ vai trò của cơ quan Bảo hiểm xã hội:

 • Thứ nhất, cơ quan Bảo hiểm xã hội giữ trọng trách thực hiện các biện pháp, chính sách về Y tế nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống của người lao động và cung cấp hỗ trợ khi họ đối mặt với các rủi ro như bệnh tật, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc thất nghiệp... để họ có thể phục hồi sức khỏe càng sớm càng tốt và nhanh chóng quay trở lại với công việc.
 • Thứ hai, thực hiện chế độ hưu trí giúp đảm bảo sự ổn định cuộc sống cho người lao động khi họ về già hoặc không còn có khả năng lao động nữa.
 • Thứ ba, tạo ra sự ổn định và cải thiện chất lượng của lực lượng lao động. Đồng thời đảm bảo sự công bằng về vị thế xã hội cho người lao động trong mọi lĩnh vực kinh tế. Đồng thời nó còn thúc đẩy sự phát triển sản xuất.
 • Thứ tư, phân phối lại thu nhập quốc gia một cách công bằng và hợp lý giữa các tầng lớp dân cư. Hỗ trợ giảm bớt gánh nặng chi phí cho ngân sách Nhà nước, từ đó đảm bảo một hệ thống an sinh xã hội bền vững.
Thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội
Cơ quan bảo hiểm xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và cung cấp các chính sách bảo hiểm

>> Xem thêm: Sổ bảo hiểm xã hội là gì? Cập nhật chế độ BHXH mới nhất

2. Thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội là khi nào?

Nắm được thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội sẽ giúp người dân sắp xếp được thời gian giải quyết các vấn đề liên quan tới bảo hiểm:

2.1. Cơ quan bảo hiểm xã hội làm việc mấy giờ?

Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt nam là cơ quan thuộc Chính phủ có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về chế độ, chính sách theo quy định của nhà nước. Chính vì thế lịch làm việc của Bảo hiểm xã hội cũng sẽ theo khung giờ hành chính của các cơ quan nhà nước khác.

Thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội
Thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội sẽ theo khung giờ hành chính

Tất cả người dân khi có nhu cầu giải quyết các vấn đề liên quan cần phải nắm rõ thông tin về địa chỉ và thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội để sắp xếp công việc phù hợp. Hiện nay giờ làm việc của bảo hiểm xã hội bắt đầu từ 7h30 - 11h30 vào buổi chiều từ 13h00 - 17h00.

2.2. Bảo hiểm xã hội có làm việc thứ 7 không?

Trước đây bảo hiểm xã hội sẽ làm việc bắt đầu từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần theo quy định của cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, khi người dân đặt ra quá nhiều câu hỏi “thứ 7 bảo hiểm xã hội có làm việc không?” thì các cơ quan bảo hiểm xã hội đã cân nhắc tăng thêm giờ làm việc.

Thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội
Có một số cơ quan bảo hiểm sẽ làm việc vào sáng thứ 7

Theo đó, có một số cơ quan bảo hiểm sẽ làm việc vào sáng thứ 7 để tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ gấp. Thứ 7 hàng tuần cơ quan bảo hiểm sẽ làm việc từ 7h30 - 11h30. Do đó người dân trong trường hợp cần hỗ trợ giải quyết các vấn đề cần thiết liên quan tới bảo hiểm vẫn có thể liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội như bình thường.

=>> Xem thêm: Bảo hiểm xã hội Việt Nam - Tất tần tật những thông tin nên biết mới nhất

3. Khi đến các cơ quan Bảo hiểm xã hội cần lưu ý những gì?

Khi đến các cơ quan Bảo hiểm xã hội, có một số lưu ý quan trọng bạn nên ghi nhớ:

 • Chuẩn bị hồ sơ cần thiết: Đảm bảo mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết như CMND, hộ khẩu, thẻ Bảo hiểm y tế (nếu có) và những giấy tờ khác mà cơ quan yêu cầu.

 • Đọc các hướng dẫn: Trước khi đi nên tham khảo trên trang web của cơ quan Bảo hiểm xã hội hoặc gọi điện để biết về các yêu cầu cụ thể và quy trình.

 • Thời gian hợp lý: Chọn thời điểm đến cơ quan khi họ không quá bận rộn, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi.

 • Chuẩn bị tinh thần cho thủ tục: Các thủ tục tại cơ quan Bảo hiểm xã hội có thể mất nhiều thời gian và công sức, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần trước. Bạn hãy dành hẳn 1 buổi hoặc 1 ngày trống để tránh việc vội vàng nhé.

 • Kiểm tra thông tin: Sau khi hoàn thành các thủ tục, hãy kiểm tra lại thông tin mình đã cung cấp để đảm bảo chúng chính xác và đầy đủ.

4. BHXH có giải quyết thủ tục online được không?

Thay vì phải tìm hiểu về thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội thì cơ quan Bảo hiểm xã hội đã triển khai các dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến để tiện lợi hóa cho người dân. Tùy thuộc vào quy định cụ thể của từng địa phương và đơn vị cụ thể, một số thủ tục phổ biến mà bạn có thể giải quyết trực tuyến bao gồm:

 • Đăng ký mua Bảo hiểm xã hội.

 • Xin cấp lại thẻ Bảo hiểm Y tế.

 • Gửi các tài liệu cần thiết để đề xuất và nhận các dịch vụ liên quan đến Bảo hiểm xã hội.

 • Kiểm tra thông tin tài khoản, lịch sử thanh toán, và các dịch vụ khác trực tuyến.

 • Yêu cầu hưởng quyền lợi bảo hiểm.

Để làm các thủ tục bảo hiểm xã hội online bạn hãy truy cập vào Cổng dịch vụ công và làm theo hướng dẫn ngay tại Website.

Thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội
Cơ quan Bảo hiểm xã hội đã triển khai các dịch vụ giải quyết thủ tục trực tuyến

Như vậy, thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội sẽ diễn ra từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần và chỉ làm việc vào sáng thứ 7 với từng địa phương. Để chắc chắn được giải quyết các vấn đề về Bảo hiểm xã hội nhanh gọn nhất, bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng thông tin này hoặc thực hiện theo cách giải quyết thủ tục online.

Bài viết liên quan
Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Cơ khí được xem là xương sống của các ngành công nghiệp và kỹ sư cơ khí chính là một vị trí đặc biệt quan trọng trong ngành. Vị trí này đóng vai trò to lớn trong sự phát triển của kinh tế, xã hội. Cùng job3s tìm hiểu chi tiết về ngành này, các công việc, cơ hội nghề nghiệp, lương bổng… Qua đó, bạn sẽ hiểu thêm về ngành cũng như các cơ hội tiềm năng của nó.
Xem thêm »
Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng là nền tảng để đưa ra tiêu chuẩn, quy định làm việc dành cho nhân viên, đảm bảo hoạt động phục vụ tại nhà hàng được chuyên nghiệp, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Trên thực tế, ấn tượng của thực khách ngay từ lần đầu là rất quan trọng, quyết định đến những lần quay trở lại về sau. Ấn tượng này không chỉ được tạo ra bởi những món ăn ngon, không gian đẹp mà cách phục vụ của nhân viên cũng rất quan trọng.
Xem thêm »
Top 7 chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng ao ước nhận được

Top 7 chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng ao ước nhận được

Chế độ đãi ngộ là gì? Có thể nói, với bất cứ người lao động nào, những đãi ngộ ngoài lương chính là chìa khóa để níu chân họ ở lại với doanh nghiệp. Cùng job3s khám phá ngay 7 đãi ngộ mà bất cứ nhân viên nào cũng mong muốn có được. Đây sẽ là cơ sở để doanh nghiệp cải thiện đãi ngộ, cũng đồng thời là thông tin để người lao động có thể tìm được môi trường làm việc tối ưu nhất.
Xem thêm »
Quản trị nhân sự là gì? Khám phá tiềm năng, nắm bắt cơ hội

Quản trị nhân sự là gì? Khám phá tiềm năng, nắm bắt cơ hội

Với bất cứ doanh nghiệp nào, chuyên viên quản trị nhân sự cũng là vị trí không thể thiếu. Vị trí này đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu quả của nguồn nhân lực, từ đó thúc đẩy hiệu suất làm việc, đưa doanh nghiệp vận hành ổn định và phát triển. Mời bạn cùng job3s khám phá các đặc điểm, vai trò cũng như tiềm năng, cơ hội của ngành này.
Xem thêm »
Định biên nhân sự là gì? Nguyên tắc và cách tính đúng chuẩn

Định biên nhân sự là gì? Nguyên tắc và cách tính đúng chuẩn

Nhân sự là nguồn lực, là tài nguyên chính của doanh nghiệp. Nắm rõ định biên nhân sự là gì rất quan trọng. Đây là một khía cạnh đặc biệt với lĩnh vực quản trị nhân sự. Thông qua định biên đúng chuẩn, doanh nghiệp sẽ tối ưu được nguồn nhân lực, từ đó vận hành hiệu quả, tránh lãng phí tài nguyên nhân sự.
Xem thêm »
Mách bạn những lời chào khi mới vào nhóm công ty giúp ghi điểm tối đa

Mách bạn những lời chào khi mới vào nhóm công ty giúp ghi điểm tối đa

Lời chào khi mới vào nhóm công ty rất quan trọng với mỗi cá nhân. Vì nó có thể ấn định các góc nhìn khác nhau của đồng nghiệp về bạn trong suốt thời gian làm việc chung. Bạn chuẩn bị gia nhập một công ty, bộ phận mới? Hãy cùng job3s tìm hiểu vài bí kíp để tạo ấn tượng ngay ngày đầu thật hiệu quả qua bài viết sau đây.
Xem thêm »
Imposter syndrome là gì? Khắc phục ngay hội chứng này nếu không muốn sự nghiệp thụt lùi

Imposter syndrome là gì? Khắc phục ngay hội chứng này nếu không muốn sự nghiệp thụt lùi

Imposter syndrome là gì? Trước những áp lực trong cuộc sống, không ít người mắc phải những chứng bệnh về tâm lý. Trong đó phải kể đến hội chứng kẻ mạo danh, tên tiếng Anh là imposter syndrome. Hội chứng này khiến người bệnh luôn ngờ vực về bản thân và thường xuyên rơi vào trạng thái u uất, phiền muộn. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết hơn về imposter syndrome là gì và cách khắc phục hội chứng này.
Xem thêm »
Điều Dưỡng Học Mấy Năm? Những Điều Cần Biết Về Ngành Điều Dưỡng Trước Khi Học

Điều Dưỡng Học Mấy Năm? Những Điều Cần Biết Về Ngành Điều Dưỡng Trước Khi Học

Ngành điều dưỡng học mấy năm là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm trong thời điểm hiện nay, thu nhập cũng ở mức tương đối ổn định. Do đó, nhu cầu theo học của sinh viên khá cao.
Xem thêm »
Giờ hành chính là gì? Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Giờ hành chính là gì? Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Giờ hành chính là gì? Bạn vẫn thường nghe nhắc đến giờ hành chính trong các chế độ làm việc, lao động tại nước ta. Thế nhưng, bạn có thực sự hiểu giờ hành chính là gì? Làm việc khung giờ hành chính có lợi ích và khó khăn gì? Bài viết hôm nay, mời bạn hãy cùng job3s đi khám phá chi tiết để hiểu thêm về khái niệm đặc biệt này.
Xem thêm »
Ngành kinh tế học những môn gì? Có dễ xin việc không?

Ngành kinh tế học những môn gì? Có dễ xin việc không?

Tại Việt Nam, mặc dù kinh tế học không phải là một ngành mới nhưng không ít người băn khoăn: ngành kinh tế học những môn gì hoặc học ngành kinh tế ra làm gì. Trên thực tế, những kiến thức lẫn kỹ năng học được trong ngành kinh tế sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Job3s sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về ngành học này để bạn nắm rõ hơn.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat