Tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ nhanh chóng, không lo lừa đảo

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Chủ Nhật, 28/04/2024 17:09:00 +07:00
Nhu cầu tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ ngày một tăng cao vì nó mang đến nhiều lợi ích cho người lao động, giúp họ tiết kiệm chi phí và thời gian. Vậy những việc làm nào không cần hồ sơ? Và người lao động nên lưu ý gì khi tìm việc? Những thông tin hữu ích trong bài viết này sẽ góp phần giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn được công việc uy tín, phù hợp.

1. Vì sao nên tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ?

Nhu cầu tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ hiện nay đang tăng cao và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đây là một xu hướng mới trên thị trường lao động đang phát triển mạnh mẽ ở các tỉnh thành.

Việc làm không cần hồ sơ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người lao động bởi tính linh hoạt và tiện lợi. Người lao động sẽ dễ dàng ứng tuyển nhanh vào vị trí công việc phù hợp mà không phải lo lắng nhiều ở khâu chuẩn bị hồ sơ phức tạp.

Đồng thời, tìm việc gần khu vực sinh sống sẽ giúp người lao động tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian vận chuyển hay chi phí thuê mướn nhà. Đó là lý do chính mà người lao động muốn tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ.

Tuy nhiên, những công việc không cần đến thủ tục rườm rà này thường mang tính phổ thông, ít đòi hỏi chuyên môn cao. Vì thế, mức lương cũng dao động từ 5-8 triệu đồng nhưng khả năng tìm được việc làm sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ là một xu hướng mới trên thị trường lao động hiện nay
Tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ là một xu hướng mới trên thị trường lao động hiện nay

2. Một số công việc không cần hồ sơ bằng cấp

Dưới đây là 6 công việc không cần hồ sơ phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

2.1. Nhân viên phục vụ

Ngành dịch vụ ăn uống ngày càng phát triển. Sự có mặt của nhiều hàng quán mở ra nhiều cơ hội cho nghề phục vụ. Thông thường, ở nhiều quán ăn, quán cà phê nhỏ, bình dân, người chủ không yêu cầu khắt khe về hồ sơ xin việc mà bạn chỉ cần có căn cước công dân.

Ngoài ra, công việc này cũng không yêu cầu về trình độ hay kinh nghiệm làm việc lâu năm. Bạn chỉ cần có tinh thần học hỏi, siêng năng và nhiệt tình sẽ nhanh chóng bắt kịp công việc. Cho nên, để tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ bạn có thể cân nhắc công việc phục vụ này nếu nơi bạn ở có quán ăn, nhà hàng.

Công việc phục vụ chỉ cần có tinh thần học hỏi, siêng năng và nhiệt tình
Công việc phục vụ chỉ cần có tinh thần học hỏi, siêng năng và nhiệt tình

2.2. Nhân việc thu ngân

Thu ngân cũng là công việc không đòi hỏi nhiều về thủ tục hồ sơ. Vị trí này đang được nhiều nhà hàng, quán ăn, cửa hàng hay siêu thị mini tuyển dụng. Đây là cơ hội tốt cho những bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập.

Bởi vị trí thu ngân không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Bạn chỉ cần đứng máy tính tiền và nhạy bén với thiết bị vi tính, phần mềm được cài đặt ở cửa hàng. Tuy nhiên, khi đảm nhận vị trí này, bạn phải cẩn thận, tỉ mỉ khi tính tiền cho khách để tránh việc thiếu hụt doanh thu phải đền bù vào.

Đảm nhận vị trí phục vụ, bạn phải cẩn thận, tỉ mỉ khi tính tiền cho khách
Đảm nhận vị trí phục vụ, bạn phải cẩn thận, tỉ mỉ khi tính tiền cho khách

2.3. Nhân viên bốc vác

Dịch vụ giao hàng tại các tỉnh thành lớn rất phát triển nhằm phục vụ nhu cầu thương mại và một số nhu cầu khác. Khối lượng hàng hoá giao đi, nhận lại mỗi ngày khá nhiều nên cần nhân viên bốc vác để chuyển hàng hóa lên xe hay từ xe về kho.

Công việc này thường mang tính thời vụ. Nghĩa là có hàng mới bốc xếp nên không yêu cầu nộp hồ sơ. Do đó, bạn có thể nhận việc linh hoạt theo chuyến hàng hoặc làm vào thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập.

Dịch vụ giao hàng tại các tỉnh thành lớn càng phát triển thì nhà tuyển dụng cần lượng lớn nhân viên bốc vác
Dịch vụ giao hàng tại các tỉnh thành lớn càng phát triển thì nhà tuyển dụng càng cần số lượng lớn nhân viên bốc vác

2.4. Nhân viên tạp vụ, giúp việc

Việc làm tạp vụ, giúp việc là một công việc phổ biến hiện nay dành cho những người tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ. Bạn có thể tìm đến công việc này tại các trường học, văn phòng hay các hộ gia đình.

Công việc này khá đơn giản, chỉ xoay quanh việc làm vệ sinh các khu vực sinh hoạt. Ngoài ra, một số nơi sẽ yêu cầu bạn chăm sóc người già hay trẻ em. Tính chất công việc sẽ linh hoạt về thời gian, miễn sao bạn hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong ngày.

Việc làm tạp vụ, giúp việc cũng là lựa chọn tốt cho ứng viên không có bằng cấp
Việc làm tạp vụ, giúp việc cũng là lựa chọn tốt cho ứng viên không có bằng cấp

2.5. Lao động phổ thông

Các doanh nghiệp sản xuất tại nhiều nơi ngày càng mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước. Vì thế, những doanh nghiệp này thường tuyển thêm nhiều nhân sự lao động phổ thông mà không yêu cầu bằng cấp.

Người tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ có thể cân nhắc vị trí này nếu gần nơi bạn sống có nhà máy, xí nghiệp hoặc đơn vị gia công tư nhân.

Thợ may cũng là việc làm không cần hồ sơ
Thợ may cũng là việc làm không cần hồ sơ

2.6. Nhân viên giữ xe

Ngoài nhân viên phục vụ thì sự có mặt của nhiều hàng quán, cửa hàng cũng cần đến nguồn nhân lực là nhân viên giữ xe. Vị trí này không chỉ bảo quản phương tiện cho khách mà còn có trách nhiệm dắt xe, lấy xe cho khách khi ra về.

Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều nam lao động khi muốn tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ. Tuy nhiên, vị trí này đòi hỏi sức khỏe tốt vì phải làm việc ngoài trời nhiều giờ.

Nhân viên giữ xe không chỉ bảo quản phương tiện cho khách mà còn có trách nhiệm dắt xe, lấy xe cho khách khi ra về
Nhân viên giữ xe không chỉ bảo quản phương tiện cho khách mà còn có trách nhiệm dắt xe, lấy xe cho khách khi ra về

3. Những lưu ý khi tìm việc không cần hồ sơ

Tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ tuy đơn giản, nhanh chóng nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro về lừa gạt hay bóc lột sức lao động. Vì thế, bạn nên lưu ý những điểm dưới đây.

3.1. Chuẩn bị một CV đơn giản

Mặc dù các công việc trên không yêu cầu nộp hồ sơ phức tạp nhưng bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc CV đơn giản để giới thiệu đôi nét về bản thân, các kỹ năng, kinh nghiệm đã có. Điều này vừa giúp bạn ghi nhớ ngắn gọn các thông tin cần trả lời và cũng giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về khả năng làm việc của bạn. Việc chuẩn bị này không tiêu tốn nhiều thời gian nhưng lại mang đến hiệu quả cho bạn.

3.2. Tìm hiểu về công việc sắp ứng tuyển

Có nhiều sự lựa chọn khi bạn tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về công việc, yêu cầu và điều kiện môi trường làm việc. Bởi vì, hiện nay có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng mong muốn tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ để thực hiện những kế hoạch lừa đảo tiền bạc hoặc bóc lột người lao động.

Cho nên, trước khi đưa ra quyết định ứng tuyển bạn nên tìm hiểu thông tin về nhà tuyển dụng và hình thức hoạt động của họ.

Nên tìm hiểu kỹ về vị trí ứng tuyển và doanh nghiệp đó trước khi bạn chính thức nhận việc
Nên tìm hiểu kỹ về vị trí ứng tuyển và doanh nghiệp đó trước khi bạn chính thức nhận việc

3.3. Sẵn sàng làm việc linh hoạt

Công việc không yêu cầu hồ sơ có thể yêu cầu bạn làm việc trong điều kiện áp lực và phải linh hoạt về thời gian. Do đó, nếu bạn chọn công việc này thì nên chuẩn bị tâm lý vững vàng với những chuyển biến trong công việc để thích nghi tốt hơn.

3.4. Gửi đơn xin việc và phỏng vấn trực tiếp

Mặc dù công việc không cần hồ sơ nhưng để nổi bật hơn các ứng viên khác, bạn cần phải nộp hồ sơ đàng hoàng và phỏng vấn đầy đủ. Điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng cũng như biết rõ ràng về mức lương và công việc cụ thể như thế nào.

Bạn cũng nên quan tâm nhiều đến quyền lợi của mình mặc dù bạn làm trong môi trường nhỏ. Đồng thời, vì công việc không yêu cầu hồ sơ nên không ít người gặp rủi ro về quyền lợi của mình như: Lương bổng, tăng ca, các khoản trợ cấp, bảo hiểm xã hội, thời gian làm việc,…

4. Tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ bằng cách nào?

Có nhiều cách để bạn tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ, nhưng bạn nên ưu tiên 2 cách dưới đây:

4.1. Tìm việc làm trên các hội nhóm, diễn đàn

Hiện nay, trên các hội nhóm, diễn đàn việc làm của các trang mạng xã hội hoặc trang blog đăng tải rất nhiều việc làm không cần hồ sơ. Các hoạt động tuyển dụng ở đây khá sôi nổi và đa dạng nhiều công việc.

Bạn nên tham gia các hội nhóm để cập nhật các tin đăng mới nhất. Khi thấy có việc làm phù hợp thì nên tương tác với người đăng tuyển để hỏi thêm thông tin đang thắc mắc. Bạn cũng lưu ý là các hội nhóm, diễn đàn thường mang tính tự do, ai cũng có thể đăng tuyển dụng nên cần hết sức cẩn trọng để tránh để bị lộ thông tin cá nhân hoặc tài chính của bản thân.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Việc Làm Thời Vụ Trả Lương Theo Ngày, Tiền Công Cao

4.2. Tìm việc trên website việc làm

Những website có tiếng và uy tín thường yêu cầu cao về chuyên môn trong công việc, nhưng cũng có không ít những công việc không đòi hỏi hồ sơ rườm rà. Gợi ý đầu tiên trong các website tuyển dụng uy tín hiện nay là job3s.vn. Trang web này thường xuyên đăng tải nhiều thông tin tuyển dụng với nhiều ngành nghề khác nhau trên toàn quốc.

Bạn chỉ cần tìm việc làm trên thanh tìm kiếm, khoanh vùng công việc phù hợp với nhu cầu của mình theo các tiêu chí của website như: Tỉnh thành, quận huyện, học vấn, kinh nghiệm, ngành nghề, mức lương,…

Với cách này, bạn có thể tiết kiệm thời gian tìm việc của mình, đồng thời dễ dàng tìm được công việc chất lượng, an toàn mặc dù không nộp hồ sơ. Lưu ý là sau khi bạn tìm được công việc ưng ý cũng nên dành thời gian tìm hiểu về doanh nghiệp đó trước khi đến phỏng vấn và chính thức nhận việc.

Như vậy, tìm việc làm quanh đây không cần hồ sơ khá đơn giản với những công việc ít đòi hỏi chuyên môn cao. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một số điều đã nêu trên để tránh rơi vào cái bẫy của kẻ xấu, đặc biệt là những công việc nhẹ lương cao.

Xem thêm: Việc Làm Thời Vụ Là Gì? Gợi Ý Các Công Việc Thời Vụ Giúp Bạn Tăng Thu Nhập

Bài viết liên quan
Cập nhật các ngành hot trong tương lai: Lựa chọn thông minh, không lo thất nghiệp

Cập nhật các ngành hot trong tương lai: Lựa chọn thông minh, không lo thất nghiệp

Xu hướng chọn các ngành hot trong tương lai chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây là thách thức không nhỏ với các bạn trẻ chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa Đại học. Bởi điều này ảnh hưởng đến việc học tập suốt những năm tháng trên giảng đường và cả quãng đường sau tốt nghiệp. Đứng trước băn khoăn này, job3s sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời.
Xem thêm »
Module là gì? Một đơn vị nhỏ bé nhưng tạo nên tổng thể to lớn

Module là gì? Một đơn vị nhỏ bé nhưng tạo nên tổng thể to lớn

Module là gì? Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe đến từ module trong nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Để hiểu rõ hơn module nghĩa là gì, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích và thú vị nhất.
Xem thêm »
Giải đáp: Trực giác là gì? 1001 điều thú vị có thể bạn chưa biết

Giải đáp: Trực giác là gì? 1001 điều thú vị có thể bạn chưa biết

Trực giác là gì? Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều người về một khả năng vô hình của con người nhưng lại có hiệu quả trong việc ứng phó mọi vấn đề công việc, cuộc sống. Vậy trực giác đến từ đâu? Người có trực giác tốt là người như thế nào, hợp nghề gì? Khi nào nên và không nên tin vào trực giác? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay qua những điều thú vị trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo và chiêm nghiệm.
Xem thêm »
Đừng bỏ lỡ những phần mềm quản lý nhân sự giúp công việc dễ thở, nhanh chóng hơn

Đừng bỏ lỡ những phần mềm quản lý nhân sự giúp công việc dễ thở, nhanh chóng hơn

Bạn đã biết các loại phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả? Hãy cùng job3s khám phá ngay. Đối với những công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ, hệ thống nhân viên thường rất ít. Vì vậy, công việc quản lý cũng diễn ra khá đơn giản, dễ dàng. Thế nhưng trong một tổ chức có khối lượng nhân sự khổng lồ, đòi hỏi bạn cần phải có phần mềm quản lý nhân sự.
Xem thêm »
Top 2 mẫu kịch bản telesale trung tâm tiếng Anh ấn tượng, thu hút học viên

Top 2 mẫu kịch bản telesale trung tâm tiếng Anh ấn tượng, thu hút học viên

Việc xây dựng một kịch bản telesale trung tâm tiếng Anh chuyên nghiệp sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng, giúp tăng tỷ lệ chốt đơn thành công. Vậy cách xây dựng kịch bản như thế nào? Có những mẫu kịch bản sale trung tâm tiếng Anh nào hay để thu hút học viên? Mời bạn cùng job3s tìm hiểu ngay.
Xem thêm »
Bật mí các câu phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh quen thuộc thường gặp

Bật mí các câu phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh quen thuộc thường gặp

Phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc ứng viên nào cũng phải trải qua. Vì vậy trước khi tiến hành gặp gỡ nhà tuyển dụng, bạn đừng quên tham khảo câu hỏi và trả lời bằng tiếng Anh. Job3s đã giúp bạn tổng hợp lại những câu mà người phỏng vấn thường hỏi nhất, bạn hãy lưu lại ngay.
Xem thêm »
Mô tả chi tiết công việc của giám đốc nhân sự vị trí quan trọng nhất nhì trong công ty

Mô tả chi tiết công việc của giám đốc nhân sự vị trí quan trọng nhất nhì trong công ty

Công việc của giám đốc nhân sự là gì? Điều tiên quyết để một doanh nghiệp thành công và vươn xa đó chính là yếu tố con người. Để quản lý tốt nhân lực, doanh nghiệp cần phải có một người giám đốc nhân sự giỏi, nhiều kinh nghiệm và tâm lý. Trong bài chia sẻ này, job3s sẽ mô tả chi tiết về vị trí giám đốc nhân sự. Nếu bạn thấy mình có khả năng và phù hợp với vị trí này thì hãy ứng tuyển ngay.
Xem thêm »
Giải mã thắc mắc: Ngành quản trị nhân lực học trường nào?

Giải mã thắc mắc: Ngành quản trị nhân lực học trường nào?

Ngành quản trị nhân lực học trường nào là mối quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Việc chọn ngôi trường có chương trình đào tạo hay, phù hợp với khả năng, định hướng của bản thân sẽ giúp bạn yên tâm để theo học suốt 4 năm cũng như tự hào khi cầm bằng cấp trên tay. Top 7 ngôi trường đào tạo chuyên ngành quản trị nhân lực dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn.
Xem thêm »
Người lao động là gì? Hãy nắm rõ nội dung về quyền của người lao động

Người lao động là gì? Hãy nắm rõ nội dung về quyền của người lao động

Người lao động là gì và quyền của người lao động như thế nào? Hiện nay, rất nhiều người lao động không nắm được quyền lợi, cũng như các nghĩa vụ cần thực hiện. Người lao động cần hiểu rõ các nội dung này để bảo vệ quyền lợi của mình.
Xem thêm »
Để trở thành tư vấn viên nhất định phải nắm được những điều này

Để trở thành tư vấn viên nhất định phải nắm được những điều này

Muốn trở thành một tư vấn viên chuyên nghiệp bạn cần trau dồi nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng thuyết phục khách hàng và một ngoại hình thu hút. Đồng thời, bạn cần xác định rõ lĩnh vực bạn muốn tư vấn để có những kế hoạch cho sự phát triển sự nghiệp trong tương lai. Những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về nghề tư vấn.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat