Bạn là ?
Muốn học cách nấu cháo sườn thơm ngon thì bạn cần phải biết cách làm sao để chọn được những miếng sườn tươi, ngon nhất. Dưới đây là một số bí kíp chọn sườn ngon bạn có thể tham khảo:
Sườn lợn ngon sẽ có màu hồng nhạt, tươi sáng và săn chắc, có độ đàn hồi tốt.
Có mùi hương đặc trưng của thịt lợn, không có mùi ôi thiu.
Bạn nên chọn những miếng sườn nhỏ và dẹt vì sẽ có nhiều thịt hơn những dẻ sườn to và tròn. Tuy nhiên, nếu dẻ sườn quá nhỏ thì có thể là lợn còn non, thịt không đậm vị và không an toàn (thường là lợn nhỏ bị ốm bệnh mới thịt sớm).
Nếu sườn lợn nhợt nhạt, xỉn màu hay nhớt, mềm nhũn là đã để lâu, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bạn nên chọn những miếng sườn có cả thịt mỡ và thịt nạc để nấu cháo sẽ mềm, béo ngậy, sánh mịn hơn.
Để nồi cháo sườn thơm ngon, hấp dẫn thì bạn cần sơ chế, khử sạch mùi tanh của sườn. Sườn lợn khi chưa sơ chế sẽ có mùi hôi, tanh đặc trưng của thịt lợn.
Bạn có thể khử sạch mùi tanh của sườn bằng cách áp dụng các phương pháp dưới đây:
Chần qua nước sôi: Trước khi chế biến, bạn có thể chần qua sườn với nước sôi để loại bỏ tạp chất, màu thừa dính trên sườn và loại bỏ mùi hôi, tanh.
Sử dụng giấm ăn: Bạn có thể sử dụng giấm ăn để rửa sạch mùi hôi, tanh của sườn bằng cách pha giấm cùng với nước và ngâm sườn từ 10 – 15 phút. Không chỉ loại bỏ mùi và tạp chất, ngâm giấm còn giúp sườn mềm và ngon hơn.
Ngâm trong nước vo gạo: Khi nấu cháo bạn có thể vo gạo trước rồi giữ lại phần nước này để sơ chế sườn. Ngâm sườn khoảng 60 phút trong nước vo gạo sẽ giúp loại bỏ mùi hôi, tanh. Tuy nhiên, cách này khá mất thời gian.
Sử dụng muối: Bạn chỉ cần pha muối vào nước ấm rồi ngâm sườn trong khoảng 20 phút sẽ giúp khử sạch mùi tanh, hôi của sườn.
Xem thêm: Cách Nấu Cháo Trứng Gà Tía Tô Giải Cảm Hữu Hiệu Trong Tích Tắc
Có rất nhiều cách nấu cháo sườn ngon mà bạn có thể tìm hiểu và dễ dàng chế biến tuỳ vào khẩu vị, sở thích của gia đình.
Đây là cách nấu cháo sườn chuẩn vị Hà Nội mà rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, sánh mịn. Đây là món ăn rất phù hợp với những ngày thời tiết mùa đông miền Bắc.
Nguyên liệu:
300g gạo tẻ
50g gạo nếp
500g sườn
2 củ hành tím
1 mớ rau mùi
5 nhánh hành lá
5 miếng quẩy nóng
Gia vị
Cách chế biến
Sơ chế:
Hầm sườn:
Nấu cháo sườn:
Xào thịt sườn:
Hoàn thành:
Hạt sen, đậu xanh là hai loại thực phẩm có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, cháo sườn hạt sen đậu xanh cũng là món ăn được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu:
100g gạo tẻ
400g sườn non
100g hạt sen tươi
100g đậu xanh (có thể làm tương tự với đậu đỏ, đậu gà)
Gia vị
Cách chế biến
Sơ chế:
Hầm sườn:
Nấu cháo:
Bí đỏ là một loại thực phẩm phổ biến và giàu dinh dưỡng. Bí đỏ có thể dùng để nấu canh, hầm xương, nấu chè, xào… Cháo sườn bí đỏ cũng là một trong những món ăn hấp dẫn nhất định phải thử.
Nguyên liệu:
150g gạo tẻ
50g gạo nếp
500g sườn
200g bí đỏ
2 củ hành khô
3 nhánh hành lá
Gia vị
Cách chế biến:
Sơ chế:
Rim sườn:
Nấu cháo:
Nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện được khá nhiều người yêu thích vì tính tiện dụng mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon của món ăn.
Nguyên liệu:
300g gạo tẻ
500g sườn
Gia vị
Cách chế biến:
Sơ chế:
Nấu cháo:
Nếu bạn là một người bận rộn hoặc muốn tiết kiệm thời gian mà vẫn muốn thưởng thức món cháo sườn thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà thì hãy cùng tìm hiểu cách nấu cháo sườn bằng nồi áp suất.
Nguyên liệu:
250g gạo tẻ
50g gạo nếp
500g sườn
50g hạt sen tươi
Hành, rau thơm
Gia vị
Cách chế biến:
Sơ chế:
Nấu cháo:
Xem thêm: Cách Nấu Cháo Trứng Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Xong Vẫn Thòm Thèm
Để cháo nhanh nhừ, mềm mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng bạn có thể áp dụng một số mẹo như:
Trộn lẫn gạo nếp với gạo tẻ giúp cháo nhanh nhừ và sánh mịn hơn.
Ngâm gạo trong khoảng 30 – 60 phút trước khi nấu cho gạo ngậm nước sẽ tiết kiệm thời gian nấu cháo.
Bạn cũng có thể rang gạo vàng thơm trước khi nấu cháo. Mẹo này không chỉ giúp cháo nhanh nhừ mà còn có hương vị thơm ngon khó chối từ.
Sử dụng nồi áp suất nếu muốn nấu cháo sườn nhanh và tiết kiệm tối đa thời gian.
Cho một lượng nước vừa đủ, khi nấu nếu thấy cháo đặc có thể cho thêm nước.
Cho thêm một chút dầu ăn hoặc mỡ lợn giúp cháo béo ngậy, sánh mịn và hạn chế cháy nồi.
Không nên đảo, khuấy cháo liên tục sẽ khiến cháo dễ bị khét.
Cách nấu cháo sườn ngon, bổ dưỡng tương đối đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức. Một bát cháo sườn ấm nóng vào những sáng mùa đông sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho một ngày học tập và làm việc hiệu quả.
Mẫu CV hot theo ngành nghề