banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 09/02/2024 09:06:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt: Con khỏe mạnh, cha mẹ thành công?

Tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt? Chọn con hợp tuổi luôn được bố mẹ ưu tiên với mong muốn nhận được nhiều may mắn hơn trong công việc, tình cảm gia đình. Tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt, có nên sinh con năm 2024 không?

Canh Thìn có ngày sinh từ 5/2/2000 đến 23/1/2001 dương lịch, cầm tinh con rồng. Mang mệnh Kim - Bạch Lạp Kim được hiểu là vàng trong nến, thứ kim loại được nung chảy, bỏ hết tạp chất và vô cùng tinh khiết.

Người tuổi Canh Thìn được biết có tính cách mềm mỏng, thích nghi trong mọi hoàn cảnh sống, môi trường làm việc. Dễ tạo thiện cảm với mọi người xung quanh, được yêu mến, vòng bạn bè rộng.

Năm Canh Thìn là năm rồng vàng, cuộc sống người sinh năm này nhiều thuận lợi, gặt hái thành công. Họ là người thông minh, suy nghĩ chín chắn, gặp nhiều may mắn và có thể hóa nguy thành an.

Tổng quan về người sinh năm Canh Thìn
Tổng quan về người sinh năm Canh Thìn

2. Bốn tiêu chuẩn xác định tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt

Để xác định tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt là điều không dễ dàng, cần xem xét cẩn thận trên nhiều tiêu chí. Dưới đây là 4 tiêu chí chính và được sử dụng phổ biến, có tính chính xác cao.

2.1. Theo ngũ hành

Ngũ hành gồm 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố có mối quan hệ tương sinh, tương khắc và tạo nên vòng tròn ngũ hành. Bố mẹ sinh năm Canh Thìn mang mệnh Kim cần nhớ:

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim.

 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Bố mẹ và con có ảnh hưởng tốt với nhau nên tránh Mộc và Hỏa tương khắc. Đồng thời nên ưu tiên năm sinh có yếu tố Thủy nếu muốn bố mẹ hỗ trợ con hoặc Thổ nếu bố mẹ muốn được trợ lực từ em bé.

2.2. Theo Thiên can

Có 10 thiên can và được tính dựa theo số cuối của năm sinh. Cũng giống như ngũ hành, các thiên can có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Nếu chúng không tương sinh, không tương khắc được gọi là bình hòa.

Với bố mẹ sinh năm Thìn 2000, thiên can là Canh. Canh tương hợp với Ất và xung với thiên can Giáp. Do đó bố mẹ nên ưu tiên sinh con năm thiên can Ất và tránh năm sinh con năm có thiên can Giáp.

2.3. Theo địa chi

Có 12 địa chi và tương ứng với 12 con giáp. Trong địa chi chia ra thành các nhóm: Nhị hợp, tam hợp, tứ xung. Với tuổi Thìn, ta có:

 • Tam hợp: Thân - Tý - Thìn.

 • Nhị hợp: Thìn - Dậu.

 • Tứ hành xung: Thìn - Tuất - Sửu - Mùi.

Sự hợp nhau của tam hợp và nhị hợp mang nhiều may mắn, tuy nhiên tam hợp tuổi có phần mạnh hơn chút so với nhị hợp.

Tiêu chí đánh giá tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt chính xác
Tiêu chí đánh giá tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt chính xác

2.4. Theo vòng tràng sinh

Vòng tràng sinh còn được biết đến với tên gọi khác là vòng trường sinh. Vòng tràng sinh là 1 vòng tuần hoàn gồm 12 năm, không có điểm khởi đầu và kết thúc. Dựa vào vòng tràng sinh cho biết sự ảnh hưởng của các sao lên cuộc sống và vận mệnh của mỗi người.

Cũng vì lý do đó mà vòng tràng sinh được sử dụng tính tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt. Có 2 nhóm năm sinh: Nhóm có lợi và bất lợi, cha mẹ nên sinh con vào năm có lợi.

 • Năm có lợi: Tràng sinh, Thai, Dưỡng, Mộc Dục, Đế vượng, Quan đới và Lâm Quan. Trong đó Đế vượng được đánh giá là năm tốt nhất để sinh con.

 • Năm có hại: Mộ, Tuyệt, Suy, Bệnh và Tử. Năm vị trí này đều có hành khí xấu, với ý nghĩa của sự suy thoái, khó khăn và có nhiều điều phiền toái trong cuộc sống. Trong đó Tử và Tuyệt là 2 vị trí đáng sợ và nên tránh nhất.

Vòng tràng sinh của thiên can Canh như sau:

 • Trường Sinh: Tị.

 • Mộc Dục: Ngọ.

 • Quan Đới: Mùi.

 • Lâm Quan: Thân.

 • Đế Vượng: Dậu.

 • Suy: Tuất.

 • Bệnh: Hợi.

 • Tử: Tý.

 • Mộ: Sửu.

 • Tuyệt: Dần.

 • Thai: Mão.

 • Dưỡng: Thìn.

Tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt, năm 2024 có nên sinh con không là điều nhiều vợ chồng quan tâm hiện tại. Nếu bạn có kế hoạch sinh con trong những năm tới thì không nên bỏ qua thông tin sau.

3.1. Sinh con năm 2024

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, một năm đẹp được nhiều cha mẹ yêu thích. Rồng là một trong tứ linh, loài vật thần bí, luôn giữ vị trí cao và tượng trưng cho vua chúa thời xưa. Vậy cha mẹ tuổi Canh Thìn có nên sinh con vào năm Thìn?

Đứa trẻ sinh năm 2024 sẽ mang bản mệnh Hỏa - Phú Đăng Hỏa, Hỏa khắc Kim theo ngũ hành. Theo Địa chi, con cùng tuổi với ba mẹ nên không có sự tương khắc hay tương sinh. Theo Thiên can, Giáp và Canh xung khắc nhau và nên tránh sinh con vào năm này. Năm Thìn ở vị trí Dưỡng trong vòng tràng sinh của Canh và là vị trí tốt.

Dựa theo các tiêu chí trên có thể thấy 2024 là năm không quá tốt để bố mẹ Canh Thìn sinh em bé. 2/4 tiêu chí khắc, 1 bình hòa, 1 tốt, nếu bố mẹ sinh em bé vào năm này nên cân nhắc.

Đặc biệt theo quan niệm dân gian, 2024 là năm con ẩn tuổi bố mẹ. Nếu ẩn tuổi cha sẽ thường xuyên cãi vã, cha con khắc khẩu, có mâu thuẫn trong gia đình. Điều này cũng tương tự khi con ẩn tuổi mẹ, mang đến nhiều điều không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ hoặc bé. Tuy nhiên đây chỉ là quan niệm dân gian và chưa có bất kỳ chứng minh khoa học nào.

2024 là tuổi Giáp Thìn không quá tốt cho cha mẹ Canh Thìn
2024 là tuổi Giáp Thìn không quá tốt cho cha mẹ Canh Thìn

3.2. Sinh con năm 2025

Tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt, có nên sinh năm 2025 không? Năm 2025 là năm Ất Tỵ, cầm tinh con rắn. Ông bà ta có câu rồng rắn lên mây, ý chỉ 2 tuổi này gặp nhau mang nhiều may mắn, tài lộc, được quý nhân hỗ trợ, mọi khó khăn sẽ được giải quyết dễ dàng.

Theo ngũ hành, năm 2025 mệnh Kim là tương khắc với Hỏa. Theo Thiên Can, Ất và Canh tương hợp, địa chi Tỵ và Thìn bình hòa. Trong vòng trường sinh, năm Tỵ ở vị trí trường sinh của thiên can Canh, đây là vị trí tốt.

Tìm hiểu tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt nhận thấy 2025 là một năm đẹp. Dựa theo các tiêu chí có 2/4 tiêu chí tốt, 1 bình hòa và 1 xung. Sự tương khắc trong ngũ hành hoàn toàn có thể hóa giải nếu trong gia đình có người mệnh Thổ. Lúc này Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, sự tương khắc được giảm bớt đi rất nhiều.

Người tuổi rắn được biết đến với sự khôn ngoan, biết cách mang về phần lợi cho bản thân. Họ biết nắm bắt cơ hội nên trong cuộc sống thường gặt hái thành công từ khá sớm.

Tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt - Ất Tỵ
Tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt - Ất Tỵ

3.3. Sinh con năm 2026

Chủ đề tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt, chúng tôi nhận thấy rất nhiều cha mẹ quan tâm đến năm 2026. Năm 2026 là năm Bính Ngọ, cầm tinh con ngựa và có mệnh Thủy.

Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy, là mối quan hệ tương sinh, cha mẹ có lợi cho con cái là đại cát. Thiên can Bính và Canh là tương phá, địa chi Ngọ và Thìn là bình hòa. Năm Ngọ ở vị trí Mộc Dục trong vòng tràng sinh, là vị trí tốt.

Năm 2026 đánh giá là năm tốt cha mẹ tuổi Canh Dần sinh con với 2 tiêu chí tốt, 1 bình hòa và 1 tương phá.

Người tuổi Ngọ được đánh giá có tính cách ngay thẳng, nhiệt tình, thích trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới. Họ là người có trực giác tốt, hết lòng vì công việc, không ngại thử thách. Vì thế họ được mọi người tin tưởng, kính trọng trong công việc và đạt được chức vị cao.

Xem thêm: Hướng Kê Giường Ngủ Tuổi Canh Thìn Nào Hợp Phong Thủy? Đọc Để Thu Hút Mọi Điềm Lành

Tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt cần xem xét đầy đủ tuổi của bố và mẹ. Trong trường hợp bố tuổi Canh Thìn, mẹ tuổi khác bạn có thể cân nhắc một số năm sinh sau.

4.1. Bố sinh năm 2000, mẹ sinh năm 2001

Mẹ sinh năm 2001 tuổi Tân Tỵ, mệnh Kim kết hợp cùng tuổi Canh Thìn hợp sinh con năm 2026. Con hành Thủy tương sinh với mệnh Kim của cả bố và mẹ, tuổi Ngọ bình hòa với cả Thìn và Tỵ.

Tránh sinh con vào năm 2024 và 2025, không chỉ không tốt cho bố mà không tốt cho cả mẹ. Đặc biệt đây cũng là 2 năm ẩn tuổi của bố và mẹ, có thể mang đến điều không may mắn.

4.2. Bố sinh năm 2000, mẹ sinh năm 2002

Tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt nếu mẹ tuổi Nhâm Ngọ, sinh năm 2002. 2026 được đánh giá là năm bình hòa vì hành Thủy tương sinh với Kim của bố và Mộc của Mẹ.

Sinh năm 2025 cũng khá tốt vì mẹ hành Mộc đã hóa giải sự tương khắc trong ngũ hành của bố và con. Giúp cuộc sống thêm sự gắn kết và hòa thuận với nhau hơn.

Tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt? Bố Canh Thìn mẹ Nhâm Ngọ
Tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt khi bố Canh Thìn mẹ Nhâm Ngọ

Tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt nếu mẹ tuổi Canh Thìn và bố tuổi khác. Để xác định cần dựa vào tuổi bố, ví dụ như sau.

5.1. Mẹ sinh năm 2000, bố sinh năm 1998

Bố sinh năm 1998 là Mậu Dần, mệnh Thổ, trong ngũ hành Thổ sinh Kim, vợ chồng hòa hợp. Cha mẹ có thể sinh con mệnh Hỏa hay Thủy đều được, không cần quá lo lắng về sự tương khắc, tránh sinh con vào năm hành Mộc.

2026 là năm tốt để mẹ Canh Dần bố Mậu Dần sinh em bé. Năm 2025 được đánh giá là năm bình hòa và 2024 không được đánh giá cao.

5.2. Mẹ 2000 bố 1999 sinh con năm nào?

Năm 1999 tuổi Kỷ Mão, mang mệnh Thổ và có phần tương tự với tuổi 1998. Bố mẹ tuổi này nên chọn sinh con năm 2025, 2026. Đây được đánh giá là 2 năm bình hòa nhưng không phải là năm quá tốt. Tránh sinh năm xấu là năm 2024

Xem thêm: Sinh Con Năm 2024 Tháng Nào Tốt Nhất Giúp Con Thông Minh

Sinh con hợp tuổi là mong muốn của rất nhiều bậc cha mẹ nhằm mong muốn gia đình nhận nhiều may mắn, đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh. Tuy nhiên cũng không cần quá đặt nặng vấn đề này bởi con cái là lộc trời cho. Dù sinh năm nào thì bạn cũng nên yêu thương và dạy bảo con cẩn thận. Có như vậy đứa trẻ mới lớn lên khỏe mạnh, thông minh, hiểu chuyện.

Tuổi Canh Thìn sinh con năm nào tốt là điều được các cặp vợ chồng quan tâm, mong muốn sinh con hợp bố mẹ để mang đến may mắn, tài lộc. Hơn hết là con sinh ra khỏe mạnh, thuận lợi lớn lên và có cuộc sống sung túc. Mỗi năm sinh đều có điểm cộng trừ riêng, cha mẹ cần cân nhắc thật cẩn thận.

Bài viết liên quan
Mơ thấy Ngọc Hoàng: Chiêm bao gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ

Mơ thấy Ngọc Hoàng: Chiêm bao gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ

Mơ thấy Ngọc Hoàng không phải là một giấc mơ bình thường, ngược lại, nó mang đến những điềm báo khá quan trọng. Sự xuất hiện của Ngọc Hoàng trong giấc mơ có thể là một thông điệp từ thế giới siêu nhiên. Nó cũng có thể là sự liên kết giữa người nằm mơ và vũ trụ, mở ra những khám phá mới về bản thân và cuộc sống.

Mơ thấy mình thoát chết: Tài lộc gõ cửa, sự nghiệp lên nhanh như diều gặp gió

Mơ thấy mình thoát chết: Tài lộc gõ cửa, sự nghiệp lên nhanh như diều gặp gió

Mơ thấy mình thoát chết hay gặp nạn là nỗi ám ảnh với nhiều người, nhưng đôi khi nó lại là điềm báo tốt trong tương lai. Vì vậy, khi gặp giấc chiêm bao này đừng vội xem đó là trạng thái ngẫu nhiên. Hãy tìm hiểu rõ thông điệp từng trường hợp để khám phá bí mật cuộc sống và những sự kiện có thể xảy ra trong tương lai.

Mơ thấy hoa đào nở: Hết độc thân ngay nếu chiêm bao thấy điều này

Mơ thấy hoa đào nở: Hết độc thân ngay nếu chiêm bao thấy điều này

Giấc mơ thấy hoa đào nở không chỉ mang thông điệp về tình duyên mà còn là lời khuyên về cách sống. Nếu biết đón nhận và tuân theo, chắc chắn bạn sẽ gặp được may mắn, thuận lợi. Còn nếu không, gia đình sẽ dễ vướng phải những vận hạn nguy hiểm, làm ăn thất bát liên miên.

Mơ thấy cây nở hoa có ý nghĩa gì? Cảnh giác ngay khi thấy loại hoa này

Mơ thấy cây nở hoa có ý nghĩa gì? Cảnh giác ngay khi thấy loại hoa này

Nằm mơ thấy cây nở hoa được nhiều người coi là điềm báo tốt lành. Nhưng để xác định ý nghĩa thực sự, chúng ta cần dựa vào từng loài hoa cũng như hoàn cảnh cụ thể của giấc mơ. Chẳng hạn như, cây nở hoa màu trắng dự báo tin buồn, trong khi màu đỏ lại là hỷ sự sắp tới trong tương lai.

Giấc mơ thấy bán hàng: Biết nắm bắt cơ hội sẽ phú quý phát tài

Giấc mơ thấy bán hàng: Biết nắm bắt cơ hội sẽ phú quý phát tài

Buôn bán là công việc của rất nhiều người trong cuộc sống, tuy nhiên, giấc mơ thấy bán hàng có phải là điều ngẫu nhiên? Thực tế, đa số giấc mơ này đều mang đến điềm lành, nó báo hiệu một cơ hội phát tài, phát lộc sắp đến khiến sự nghiệp của bạn thăng hoa.

Mơ thấy ăn mày: Không cẩn trọng điều này sẽ thất thoát tiền bạc trong tương lai

Mơ thấy ăn mày: Không cẩn trọng điều này sẽ thất thoát tiền bạc trong tương lai

Chúng ta dễ dàng bắt gặp người ăn xin ở trên đường phố xin tiền, xin đồ ăn,… Một số người quan niệm rằng, mơ thấy ăn mày là điềm báo may mắn trong kinh doanh. Nhưng một số lại coi đó là điều xúi quẩy, thất thoát tiền bạc. Tuy nhiên, chiêm bao kỳ lạ này xui xẻo hay may mắn còn phụ thuộc vào tùy tình huống cụ thể.

Mơ thấy ve sầu có ý nghĩa gì? Biết được điều này không còn bất an, sợ hãi

Mơ thấy ve sầu có ý nghĩa gì? Biết được điều này không còn bất an, sợ hãi

Mơ thấy ve sầu hên hay xui? Nhìn chung, chiêm bao này thường là điềm báo tốt về công việc, tài lộc và tình cảm gia đình,... Tuy nhiên, nó cũng mang ngụ ý cảnh báo về tai họa sắp ập đến với bạn và người thân. Nếu không đủ tỉnh táo và chuẩn bị kỹ lưỡng, rất có thể cuộc sống của bạn sẽ bị xáo trộn, gặp nhiều trắc trở.

Nằm mơ thấy khăn mặt: Điềm báo cần cẩn trọng đến sức khỏe

Nằm mơ thấy khăn mặt: Điềm báo cần cẩn trọng đến sức khỏe

Mơ thấy khăn mặt đều có thể mang đến điềm lành lẫn điềm hung. Vậy nên, nếu gặp hiện tượng này, gia chủ tuyệt đối không được chủ quan. Trong trường hợp nằm mộng thấy khăn mặt bị rách hoặc tình cờ nhặt được khăn mặt, bạn nên hết sức cẩn trọng trong công việc cũng như các mối quan hệ xã giao.

Mơ thấy con ruồi: Bỏ qua điềm báo này coi chừng cả năm thất bát

Mơ thấy con ruồi: Bỏ qua điềm báo này coi chừng cả năm thất bát

Nằm mơ thấy con ruồi không phải là hiện tượng hiếm gặp. Thông qua việc lý giải thông điệp của chiêm bao, gia chủ sẽ biết được cách thu hút thêm vận may và khí vượng. Đồng thời, bạn cũng có thể đề phòng, ngăn ngừa những tai họa ập đến với bản thân và gia đình trong tương lai.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/2/2024: Tài lộc tăng tiến bất ngờ với tuổi nào?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/2/2024: Tài lộc tăng tiến bất ngờ với tuổi nào?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 24/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat