Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Tư, 07/02/2024 06:55:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Giải mã: Nam nữ tuổi Giáp Ngọ kết hôn năm nào để hạnh phúc trọn đời?

Tuổi Giáp Ngọ kết hôn năm nào là thắc mắc của rất nhiều người thuộc cung tuổi này. Đặc biệt với các phụ huynh quan tâm đến vấn đề phong thủy thì việc xem năm kết hôn sớm cho con cái cực kỳ được coi trọng. Nếu dựng vợ gả chồng vào năm đẹp thì Giáp Ngọ sẽ có một cuộc hôn nhân êm đẹp và hạnh phúc. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin xoay quanh vấn đề này.

1. Một số thông tin về người sinh năm Giáp Ngọ 2014

Để biết được tuổi Giáp Ngọ kết hôn năm nào trước tiên ta phải nắm được các thông tin cơ bản về tử vi cũng như vận mệnh của người tuổi này. Bởi trong phong thủy, tử vi vận số là những yếu tố đi theo con người suốt một đời, ảnh hưởng sâu sắc tới mọi khía cạnh của người đó trong cuộc sống.

1.1. Tử vi

Tử vi

Giáp Ngọ 2014

Ngày sinh

Từ ngày 31/1/2014 đến 18/2/2015

Tướng tinh

Con ngựa

Mệnh ngũ hành

Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

Cung phi

Nam cung Tốn – Nữ cung Khôn

Mệnh quái (hành)

Nam Mộc – Nữ Thổ

Tam hợp tuổi

Dần, Tuất

Lục hợp tuổi

Mùi

Tứ hành xung

Tý, Mão, Dậu

Màu sắc hợp tuổi

Các màu xanh nước biển, đen, trắng, xám, ghi, bạc, kem

Màu sắc khắc tuổi

Các màu mệnh Mộc như xanh lục, rêu, xanh lá

Hướng tốt

Hướng Bắc (Sinh khí), Hướng Đông (Diên niên), Hướng Đông Nam (Phục vị),

Hướng Nam (Thiên y)

Hướng xấu

Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ), Hướng Nam (Lục sát), Hướng Tây Bắc (Hoạ hại)

Tuổi Giáp Ngọ kết hôn năm nào là chủ đề hot được nhiều người quan tâm
Tuổi Giáp Ngọ kết hôn năm nào là chủ đề hot được nhiều người quan tâm

1.2. Tính cách

Tính cách là yếu tố được ảnh hưởng khá nhiều bởi mệnh ngũ hành và cung phi. Con giáp Giáp Ngọ 2014 được ảnh hưởng khá nhiều bởi mệnh Sa Trung Kim nên mang những tính cách đặc trưng của nạp âm này. Họ là những người rộng lượng, đôn hậu nhưng khá kín đáo và ít thể hiện cảm xúc.

Với nữ sinh năm 2014, ấn tượng ban đầu của mọi người sẽ là một người sống nội tâm và khá kín tiếng. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ sẽ thấy đây là người có trái tim đôn hậu, ấm áp, rất biết quan tâm tới mọi người xung quanh. Sự dịu dàng này giúp họ trở thành người dâu hiền vợ thảo, tạo ra hòa khí giúp gia đình luôn êm ấm, yêu thương nhau. Do đó, hầu như nữ tuổi Giáp Ngọ kết hôn năm nào cũng sẽ có được một tổ ấm hạnh phúc.

Nam giới ở tuổi này cũng chịu ảnh hưởng khá nhiều của bản mệnh Kim. Do đó, họ có tầm nhìn xa và là người theo khuôn phép. Họ cực kỳ được mọi người xung quanh tin tưởng và tín nhiệm bởi sự trách nhiệm cao và khả năng giữ bí mật vô cùng tốt. Tuy nhiên lối sống khép kín khiến họ ít chia sẻ và có thể ảnh khiến mâu thuẫn gia đình trở nên tồi tệ hơn nếu cứ lựa chọn im lặng.

Tuổi Giáp Ngọ thuộc nạp âm Sa Trung Kim nên cuộc sống khá kín tiếng
Tuổi Giáp Ngọ thuộc nạp âm Sa Trung Kim nên cuộc sống khá kín tiếng

1.3. Đường tình duyên

Bên cạnh vấn đề tuổi Giáp Ngọ kết hôn năm nào thì đường tình duyên cũng là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm. Về cơ bản, người sinh năm này khá đào hoa và có nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên họ rất nghiêm túc trong các mối quan hệ và chỉ tiến tới khi đã đủ tin tưởng để có thể chia sẻ mọi thứ với nửa kia.

Tình duyên của người tuổi Giáp Ngọ khá êm đẹp
Tìm hiểu tuổi Giáp Ngọ kết hôn năm nào cho thấy tình duyên của người tuổi này khá êm đẹp

Xem thêm: Tuổi Tân Mùi Sinh Con Năm Nào Tốt Gia Tăng Tài Lộc, Vận May, Hôn Nhân Bền Vững

2. Nam nữ tuổi Giáp Ngọ kết hôn năm nào để bên nhau trọn đời?

Người ta phải chú ý chọn năm kết hôn phù hợp với vợ chồng để tránh phạm phải Kim Lâu gây tan cửa nát nhà. Dưới đây là danh sách những năm đẹp nhất để người Giáp Ngọ 2014 dựng vợ gả chồng:

Năm

Can chi năm

Số tuổi

Phạm phải Kim Lâu

2031

Tân Hợi

18

Không

2033

Quý Sửu

20

Không

2035

Ất Mão

22

Không

2036

Bính Thìn

23

Không

2038

Mậu Ngọ

25

Không

2040

Canh Thân

27

Không

2042

Nhâm Tuất

29

Không

2044

Giáp Tý

31

Không

2045

Ất Sửu

32

Không

2047

Đinh Mão

34

Không

2049

Kỷ Tỵ

36

Không

2051

Tân Mùi

38

Không

2053

Quý Dậu

40

Không

Người tuổi Giáp Ngọ nên chọn những năm không phạm phải Kim Lâu để tiến tới hôn nhân
Người tuổi Giáp Ngọ nên chọn những năm không phạm phải Kim Lâu để tiến tới hôn nhân

3. Nam tuổi Giáp Ngọ kết hôn với ai thì tốt?

Việc tìm kiếm một người đồng hành cùng mình đi đến cuối đời là một việc không hề dễ dàng. Hôn nhân là chuyện cả đời, vậy nên lựa chọn người đầu ấp tay gối cũng là vấn đề quan trọng không kém bên cạnh vấn đề tuổi Giáp Ngọ kết hôn năm nào. Dưới đây là một số gợi ý về năm sinh của người vợ hòa hợp với nam Giáp Ngọ theo phong thủy.

Nữ sinh năm

Can chi năm

Bản mệnh

Điểm hợp nhau

2004

Giáp Thân

Tuyền Trung Thủy

7

2007

Đinh Hợi

Ốc Thượng Thổ

7

2012

Nhâm Thìn

Trường Lưu Thủy

8

2013

Quý Tỵ

Trường Lưu Thủy

8

2021

Tân Sửu

Bích Thượng Thổ

7

2022

Nhâm Dần

Kim Bạch Kim

8

2027

Đinh Mùi

Thiên Hà Thủy

8

Như vậy, những tuổi cực hợp để nam Giáp Ngọ rước nàng về dinh là: Nhâm Thìn 2012, Quý Tỵ 2013, Nhâm Dần 2022 và Đinh Mùi 2027. Nếu phụ nữ thuộc một trong các tuổi trên về chung một nhà với nam tuổi Ngọ gia đình sẽ phất lên như diều gặp gió, đường công danh xán lạn, gặp nhiều tài lộc, may mắn.

Danh sách trên đưa ra các gợi ý về tuổi hợp kết hôn cho người sinh năm 2014 can chi Giáp Ngọ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là những gợi ý được tính toán dựa theo năm sinh. Mức độ hợp nhau của vợ chồng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như tính cách, bản mệnh, sự thấu hiểu và gia đình của cả hai người.

Gia đình nam Giáp Ngọ sẽ được cao sang quyền quý nếu lấy vợ sinh năm Nhâm Thìn
Gia đình nam Giáp Ngọ sẽ được cao sang quyền quý nếu lấy vợ sinh năm Nhâm Thìn

4. Xem tuổi lấy chồng của nữ Giáp Ngọ 2014

Tương tự với nam giới, nữ tuổi Giáp Ngọ khi quyết định gây dựng tổ ấm cũng cần để ý tới nhiều yếu tố liên quan đến tuổi tác của nửa kia bên cạnh vấn đề tuổi Giáp Ngọ kết hôn năm nào. Điều này cũng ảnh hưởng nhiều tới hạnh phúc gia đình bởi về yếu tố cốt lõi tạo nên tổ ấm là dựa vào người vợ và người chồng nên chỉ khi vợ chồng hòa thuận thì gia đình mới ấm êm, hạnh phúc.

Mặc dù nữ mạng này rất đảm đang, tháo vát, biết vun đắp cho gia đình nhưng nếu gặp phải người chồng khắc mệnh cũng sẽ khiến vợ chồng khắc khẩu, con cái ốm yếu, gia đình dễ ly tán. Dưới đây là những tuổi được các chuyên gia phong thủy tác hợp cho nữ mạng Giáp Ngọ 2014.

Nam sinh năm

Can chi năm

Bản mệnh

Điểm hợp nhau

2004

Giáp Thân

Tuyền Trung Thủy

8

2006

Bính Tuất

Ốc Thượng Thổ

9

2007

Đinh Hợi

Ốc Thượng Thổ

7

2012

Nhâm Thìn

Trường Lưu Thủy

8

2013

Quý Tỵ

Trường Lưu Thủy

9

2015

Ất Mùi

Sa Trung Kim

7

2021

Tân Sửu

Bích Thượng Thổ

7

Những tuổi trên đây cực kỳ hợp với tuổi Giáp Ngọ về tình duyên và cả tài lộc nên dễ tạo được cuộc sống giàu sang, phú quý. Đặc biệt khi kết hôn với nam Bính Tuất 2006 và Quý Tỵ 2013, hai bạn thậm chí có thể đổi đời chỉ từ hai bàn tay trắng, gây dựng cơ đồ người người ngưỡng mộ. Lấy chồng tuổi này còn giúp nữ mạng được yêu chiều, sống cuộc sống sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần.

Giáp Ngọ 2014 và Bính Tuất 2006 khi nên duyên vợ chồng có thể đạt được những thành công vang dội
Giáp Ngọ 2014 và Bính Tuất 2006 khi nên duyên vợ chồng có thể đạt được những thành công vang dội

5. Tuổi Giáp Ngọ nên tránh kết hôn với những tuổi nào?

Cưới hỏi là chuyện quan trọng cả đời, chính vì vậy mà trước khi tiến tới hôn nhân người ta phải tìm hiểu kỹ về tử vi vận số. Vì vậy bên cạnh câu hỏi tuổi Giáp Ngọ kết hôn năm nào, với ai thì những con giáp nào Giáp Ngọ nên tránh xa cũng là vấn đề không thể bỏ qua.

Tuổi Ngọ thuộc nhóm tứ hành xung Tý – Ngọ, Mão – Dậu, do đó sẽ xung khắc nhất với tuổi Tý (con chuột), sau đó tới tuổi Dậu (con gà) và Mão (con mèo). Do can chi xung khắc với nhau nên Giáp Ngọ 2014 khi kết giao với các tuổi Mậu Tý, Tân Mão, Đinh Dậu thường gặp nhiều sóng gió, tình duyên trắc trở, dễ có hiểu nhầm khiến vợ chồng ly biệt.

Ngoài việc xem xét can chi thì mệnh ngũ hành cũng nên được cân nhắc để tránh những mệnh khắc nhau. 2014 thuộc nạp âm Sa Trung Kim, bản mệnh Kim. Mà Kim khắc Mộc nên những năm sinh mệnh Mộc là cực kỳ nên tránh nếu không muốn tiêu tán tài sản, vận hạn bủa vây. Các năm Canh Dần 2010, Tân Mão 2011, Canh Tý 2020 hay Tân Sửu 2021 là những năm thuộc nạp âm Thổ nên tránh.

Giáp Ngọ nên tránh yêu đương với người mệnh Mộc và can chi thuộc tứ hành xung
Giáp Ngọ nên tránh yêu đương với người mệnh Mộc và can chi thuộc tứ hành xung

Xem thêm: Tuổi Nhâm Thân Sinh Con Năm Nào Tốt Đại Cát Đại Lợi, Gia Đình Hòa Thuận, Yên Vui

6. Người tuổi Giáp Ngọ 2014 có nên kết hôn vào năm Kim Lâu không?

Kim Lâu và Tam Tai là những vận hạn mà bất cứ ai cũng muốn tránh. Bởi nó mang đến rất nhiều đen đủi, mọi việc đều không thành, gia đình dễ lục đục. Tuy nhiên nếu đã xác định được tuổi Giáp Ngọ kết hôn năm nào nhưng lại trúng vào năm Tam Tai hoặc Kim Lâu và bất đắc dĩ không thể trì hoãn đám cưới của mình được nữa thì hai người vẫn có thể tiến tới hôn nhân.

Tuy nhiên, do là năm đại hạn nên vợ chồng trước khi cưới nên chọn ngày được sao may mắn chiếu để gặp nhiều thuận lợi hơn. Trước khi cưới nam, nữ Giáp Ngọ cũng nên đi dâng lễ giải hạn, cầu khấn gia tiên để vợ chồng có thể hòa thuận với nhau khi về chung một nhà. Người tuổi này có thể tìm đến thầy phong thủy giúp thực hiện một số lễ nghi để giải hạn cho gia đình.

Ngoài ra, hôn lễ cũng nên được tổ chức cẩn thận, không quá phô trương, linh đình và tuân theo các lễ nghi. Nên tránh tối đa những xui xẻo có thể xảy ra trong đám cưới vì nó có thể là điềm báo vận xui về sau này. Ngoài ra, Giáp Ngọ 2014 có thể chọn năm sinh con may mắn giúp vợ chồng hóa giải mọi tai ương, vận hạn.

Tuy nhiên, những vấn đề trên chỉ là về mặt phong thủy và chỉ đúng một phần nhất định trong cuộc sống. Hôn nhân của người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tổ hơn như tính cách hai vợ chồng. Chỉ cần biết yêu thương và san sẻ với nhau thì mọi khó khăn, gian khổ gia đình cũng đều có thể vượt qua. Vì vậy, chỉ cần tình yêu của cả hai đủ lớn thì bị dính Kim Lâu cũng không phải vấn đề gì to tát.

Dù cưới phải năm Kim Lâu gia đình vẫn có thể yên bình, hạnh phúc
Dù cưới phải năm Kim Lâu gia đình vẫn có thể yên bình, hạnh phúc

Luận giải tuổi Giáp Ngọ kết hôn năm nào hạnh phúc nhất đã cung cấp cho bản chủ sinh năm 2014 những thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề này. Chọn được năm kết hôn và tuổi của nửa kia phù hợp giúp nam nữ Giáp Ngọ có được cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên vun đắp cho gia đình, yêu thương và san sẻ cho nhau để giữ lửa cho tổ ấm của mình nhé!

Bài viết liên quan
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

Một số người có thói quen xem tử vi theo ngày trước khi làm chuyện quan trọng. Vậy 3/6 là ngày gì? Thực tế, 3/6 là ngày gắn với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn thế giới. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Nguyệt Kỵ chủ về những điều không may mắn. Đặc biệt, vào ngày này nên hạn chế xuất hành đi xa.

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

24/4 là ngày gì? Trên thực tế, 24/4 là ngày gắn liền với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Thiên Hình Hắc Đạo chủ về những điều không may mắn, xui xẻo. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có cách hóa giải nếu bạn lưu ý ngay những điều đại kỵ cần tránh sau.

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Theo âm lịch đây là ngày thuộc Tam nương, cực xấu và phải kiêng cử nhiều việc như khai trương, cưới hỏi. Nếu cố gắng thực hiện thì cần chọn được giờ đẹp, người hợp tuổi để giảm bớt những xui xẻo. Bên cạnh đó, ngày này còn gắn liền với nhiều sự kiện trong hành trình cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

Xem 25/2 là ngày gì rất quan trọng bởi đây là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Mặt khác, ngày này còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Chẳng hạn như giờ hoàng đạo, sao tốt, sao xấu hay hoạt động không nên thực hiện để tránh mang họa vào thân.

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là giấc mơ thú vị mà không phải ai cũng được gặp. Giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chính bạn nên tìm hiểu về nó. Hiểu rõ những ý nghĩa ẩn dấu đằng sau hình tượng con voi sẽ giúp bạn làm chủ bản thân tốt hơn và tìm ra định hướng phù hợp trong tương lai.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat