Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 11/04/2024 00:05:00 +07:00
Tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ chỉ ra cho bạn những cung hoàng đạo tương hợp để đem đến kết quả tình yêu thuận lợi ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà chuyện tình của bạn sẽ ít gặp bất trắc và cả hai có thể đi đến tương lai xa hơn.

1. Bói tình yêu theo cung hoàng đạo là gì?

Bói tình yêu theo 12 cung hoàng đạo là phương pháp đưa ra những dự đoán về chuyện tình duyên dựa vào ngày sinh trong mỗi cung hoàng đạo. Các bước thực hiện phương pháp này cụ thể như sau:

 • Xác định ngày tháng năm sinh của bạn và đối phương.

 • Tiến hành tìm cung hoàng đạo của bạn và người ấy dựa trên ngày sinh rồi xem bảng tra cứu cung hoàng đạo.

 • Thực hiện xem bói tình yêu bằng cách đánh giá sự phù hợp dựa trên cung hoàng đạo của hai bạn.

Bói tình yêu theo cung
Bói tình yêu cung hoàng đạo giúp dự đoán chuyện tình cảm dựa vào ngày sinh

2. Bói tình yêu theo cung hoàng đạo có gì đặc biệt?

Việc căn cứ vào bói tình yêu cung hoàng đạo theo ngày sinh để xem xét sự tương hợp trong tình yêu giữa hai người sẽ có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

2.1. Ưu điểm

 • Biết về sự tương hợp: Cách này giúp chúng ta biết có nên duy trì mối quan hệ đó hay dừng lại sẽ tốt hơn. Đây cũng là bí quyết giúp nhiều người có trở lên hạnh phúc hơn trong tình yêu.

 • Hiểu về chính mình: Việc này giúp bạn yêu thêm cả những phần tối trong con người mình để thêm tự tin phát huy tốt sở trường và cải thiện những điều hạn chế.

 • Hiểu về đối phương: Bói tình yêu giúp mang đến những thông tin quan trọng về đối phương để bạn thêm hiểu về người ấy, từ đó biết cách quan tâm họ đúng cách hơn.

2.2. Nhược điểm

Kết quả qua việc xem bói tình yêu chỉ nên tham khảo ở mức độ phù hợp bởi cách này xem này chưa có căn cứ khoa học để chứng minh cụ thể.

3. Bảng các nhóm nguyên tố cung hoàng đạo và đặc điểm

Bạn có thể tham khảo bảng các nhóm nguyên tố cung hoàng đạo và đặc điểm riêng của mỗi nhóm được chuyên gia luận giải chi tiết dưới đây:

Nhóm nguyên tố

Cung hoàng đạo

Đặc điểm

Lửa

Sư Tử

Bạch Dương

Nhân Mã

Tự tin và luôn muốn giúp đỡ người khác.

Sự hiểu biết sâu rộng giúp nhóm này đứng đầu, đảm nhiệm vị trí dẫn dắt qua khó khăn.

Khí

Thiên Bình

Song Tử

Bảo Bình

Năng động, linh hoạt, dễ dàng thay đổi

Biết cách vận dụng tài trí để đưa ra quyết định sáng suốt.

Đất

Kim Ngưu

Xử Nữ

Ma Kết

Không thay đổi

Có tinh thần trách nghiệm, tâm lý can đảm, mạnh mẽ

Nước

Cự Giải

Bọ Cạp

Song Ngư

Hào phóng, biết cách thông cảm với người khác.

Có khả năng thích nghi tốt, tâm trạng dễ biến hóa.

12 cung hoàng đạo chia thành 4 nhóm nguyên tố chính
12 cung hoàng đạo chia thành 4 nhóm nguyên tố chính

Xem thêm: 10/2 Cung Gì? Biết Câu Trả Lời Hiểu Ngay Tính Cách, Đoán Biết Tương Lai

4. Độ tương thích của cặp đôi nguyên tố

Bói tình yêu theo cung hoàng đạo sẽ được các chuyên gia phân tích sự tương hợp giữa các nhóm nguyên tố.

4.1. Lửa và Lửa

Bói tình yêu theo cung hoàng đạo cho thấy sự kết hợp giữa Lửa và Lửa được xem là mối quan hệ cực kỳ mãnh liệt. Cả hai yêu nhau sẽ đong đầy cảm xúc khiến nhiều người phải ghen tị.

Tình yêu của cả hai được đánh giá là không bao giờ nhàm chán bởi vì giữa hai bạn luôn biết cách tiếp lửa, truyền cảm hứng cho nhau.

4.2. Lửa và Khí

Bói tình yêu theo cung hoàng đạo chỉ ra nhiều tín hiệu thuận lợi cho cặp đôi này. Sự nhiệt huyết của cả hai dành cho nhau luôn đong đầy. Nguyên tố Khí thổi bùng Lửa lên, tạo ra nhiều sự hào hứng, thú vị.

4.3. Lửa và Nước

Trên hầu hết các phương diện đều cho thấy Lửa và Nước không có sự hòa hợp. Tuy nhiên cả hai sẽ tìm được cách để thỏa hiệp với những điểm đối lập.

Nước có khả năng làm hạ nhiệt, giảm bớt bản chất nóng nảy của Lửa. Vì thế mà khi bói tình yêu theo cung hoàng đạo phần trăm độ hợp nhau của Lửa và Nước là khá cao.

Lửa và Nước có sự hòa hợp trên mọi phương diện
Lửa và Nước có sự hòa hợp trên mọi phương diện

4.4. Đất và Khí

Đất và Khí là sự kết hợp mang tính thực dụng có sự nhạy bén của trí tuệ. Cặp đôi này có khả năng bền vững với điều kiện là cả hai cần luôn sẵn sàng để đóng góp sức mạnh.

Nỗ lực từ bạn và người ấy giúp cho đời sống tình cảm trở nên phong phú, muôn màu hơn. Tình yêu giống như làn gió mới tới làm cho tâm hồn trẻ lại.

4.5. Đất và Đất

Bói tình yêu theo cung hoàng đạo cho thấy đây là sự kết hợp hoàn toàn phù hợp. Hai người tìm thấy ở nhau sự thoải mái và yên bình. Bạn luôn thấu hiểu lý do dẫn đến suy nghĩ, hành động của đối phương là gì.

Cả hai luôn nhớ rõ người yêu của mình thích và ghét điều gì. Hai cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất sẽ phát triển mối quan hệ trở nên bền chặt, gắn bó hơn.

4.6. Đất và Nước

Đất và Nước là hai nguồn năng lượng có thể hòa lẫn vào nhau hoàn toàn. Sự kết hợp của bạn và người ấy tạo ra mối quan hệ lành mạnh, cân bằng.

Nước xoa dịu, bổ sung sức sống và sự mát lành cho Đất. Còn Đất lại có khả năng dẫn lối cho Nước đi vào sâu bên trong. Hai bạn thực sự là một đôi sẽ tạo ra sự hoà hợp tuyệt đối.

Đất và Nước tạo ra mối quan hệ cân bằng
Đất và Nước tạo ra mối quan hệ cân bằng

4.7. Nước và Nước

Bói tình yêu theo cung hoàng đạo chỉ ra khi Nước kết hợp cùng Nước không đạt được trạng thái cực kỳ tốt sẽ rơi vào tình trạng rất tệ.

Người thuộc nhóm này sẽ nâng đỡ nhau để quan hệ tình cảm trở nên thăng hoa. Tuy nhiên cũng có thể cùng kéo nhau xuống đáy vực vì chìm ngập trong tiêu cực. Vì thế, hai bạn cần hết sức thận trọng trong cách tương tác với nhau.

4.8. Nước và Khí

Bói tình yêu theo cung hoàng đạo cho thấy Nước yêu thích sự tự do. Trong khi đó, Khí luôn muốn khuấy đảo mọi thứ theo mong muốn của mình.

Vì thế, cung hoàng đạo thuộc Nước và Khí khó tìm được sự hòa hợp tuyệt đối. Bạn cần phải cảnh giác trước viễn cảnh êm ả lúc mới quen. Bởi vì, ẩn sau đó là khoảng cách và sự khác biệt nghiêm trọng trong tình yêu.

4.9. Khí và Khí

Cuộc nói chuyện giữa Khí và Khí có thể kéo dài hàng giờ liền nhưng không thu được kết quả. Nếu tình yêu chỉ đến từ một phía sẽ rất khó để lay động trái tim đối phương.

Lòng kiên định, sự thủy chung cũng gặp không ít trắc trở. Dù có người đồng hành bên cạnh, nhưng bạn khó lòng phát triển tốt như khi ở một mình.

Cuộc nói chuyện của Khí với Khí có thể kéo dài hàng giờ nhưng vẫn không tìm được điểm chung
Cuộc nói chuyện của Khí với Khí có thể kéo dài hàng giờ nhưng vẫn không tìm được điểm chung

5. Bói tình yêu theo ngày sinh và cung hoàng đạo chi tiết nhất

Để tham khảo rõ hơn kết quả của việc bói tình yêu theo cung hoàng đạo và ngày sinh, bạn hãy test độ hợp nhau của 12 cung hoàng đạo, cụ thể dưới đây:

5.1. Cung Bạch Dương ( 21/3 - 20/4)

Người thuộc cung Bạch Dương thường có tính cách mạnh mẽ và sẵn sàng thể hiện con người thật của mình theo một cách độc đáo nhất nên dễ dàng thu hút đối phương ngay từ đầu.

Họ sẽ không ngần ngại bày tỏ tình cảm và luôn tràn đầy ý tưởng về những khoảnh khắc vui vẻ. Điều này sẽ giúp chuyện tình cảm của họ trở nên viên mãn hơn.

5.2. Cung hoàng đạo Kim Ngưu (21/4-20/5)

Bói tình yêu theo cung hoàng đạo với cung Kim Ngưu cho thấy đây là con người dịu dàng, lãng mạn. Họ luôn biết cách khiến cho thế giới xung quanh thêm nhiều điều thú vị.

Kim Ngưu sẽ tỏ ra khá dè dặt khi mới quen, tuy nhiên khi hai con tim đã chung nhịp đập thì tình yêu sẽ nhanh chóng nở rộ.

Khi có được tình yêu Kim Ngưu sẽ nhanh chóng khiến quá trình này trở nên nở rộ
Khi có được tình yêu Kim Ngưu sẽ nhanh chóng khiến quá trình này trở nên nở rộ

5.3. Song Tử ( 21/5- 21/6)

Người thuộc cung Song Tử thường có tính cách vô tư, thoải mái và có năng khiếu giao tiếp vượt trội nên luôn tạo nên sức hút lớn với mọi người xung quanh.

5.4. Cung Cự Giải ( 22/6- 22/7)

Bói tình yêu theo các cung hoàng đạo cho biết những người thuộc cung Cự Giải được đánh giá là mẫu người yêu lý tưởng nhất. Bởi họ rất sắc sảo, nhạy bén nhưng cũng đầy ngọt ngào.

Cự Giải thường không ngại đối mặt với thử thách và sẵn sàng vượt qua để có được một tình yêu đích thực như mong đợi.

5.5. Sư Tử ( 23/7-22/8)

Người thuộc cung Sư Tử thường tỏ ra kiêu kỳ và luôn muốn bản thân được ở thế chủ động nhất. Để gặp đúng người thì họ phải trải qua một cuộc tình chứa đầy năng lượng tích cực.

5.6. Cung Xử Nữ ( 23/8- 22/9)

Người thuộc cung Xử Nữ luôn xác định mối quan hệ nghiêm túc và rõ ràng ngay từ khi bắt đầu. Cả hai có nhiều điểm tương đồng ở nhiều phương diện và họ sẽ cùng nhau nỗ lực để đạt được một kết quả tốt nhất.

5.7. Thiên Bình ( 23/9- 23/10)

Thiên Bình có tính đào hoa bậc nhất. Thế nhưng, để xác định mối quan hệ dài lâu, Thiên Bình luôn chọn lọc rất kỹ lưỡng. Người đó thường phải có bề ngoài ưa nhìn, gu thẩm mỹ ổn định, giao tiếp mềm mại.

Thiên Bình là cung hoàng đạo có tính đào hoa nhất
Thiên Bình là cung hoàng đạo có tính đào hoa nhất

5.8. Cung Bọ Cạp ( 24/10-22/11)

Theo bói 12 cung hoàng đạo và tình yêu của cung Bọ Cạp cho thấy họ là người khó nắm bắt nhưng vô cùng gợi cảm. Sức hút của Bọ Cạp khiến cho đối phương không thể ngừng quan tâm, suy nghĩ về họ.

5.9. Cung Nhân Mã (23/11-21/12)

Nhân Mã luôn cảm nhận được một làn gió mới trong tình yêu. Cung này thuộc kiểu người sống tùy hứng nên thường ưu tiên cho các mối quan hệ tích cực, nhiều niềm vui. Sức cuốn hút của Nhân Mã đến từ những chủ đề trò chuyện đầy mới lạ.

5.10. Cung Ma Kết ( 22/12-19/1)

Với tính cách thực tế, Ma Kết luôn tỏ ra rất chín chắn và bình tĩnh. Họ mong muốn có được sự ổn định, an toàn trong mối quan hệ yêu đương. Tuy nhiên, tình yêu này không hề tẻ nhạt vì họ biết cách tạo ra những làn gió mới cho cả hai.

5.11. Cung Bảo Bình (20/1-18/2)

Bói theo cung hoàng đạo cho thấy Bảo Bình thường bị hiểu nhầm là khó gần. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, những người thuộc cung Bảo Bình rất quan tâm, chiều chuộng theo mong muốn của đối phương.

Bảo Bình luôn chiều chuộng theo mong muốn của người yêu
Bảo Bình luôn chiều chuộng theo mong muốn của người yêu

5.12. Cung Song Ngư ( 19/2-20-3)

Người thuộc cung Song Ngư thường sống thiên về cảm xúc nhiều hơn lý trí. Khi yêu ai đó, họ thường tỏ ra rất cuồng nhiệt nhưng lại không kéo dài được lâu. Chấp nhận con người thật của Song Ngư và yêu họ chân thành là cách để bạn chiếm được trái tim của cung này.

6. Danh sách những cặp cung hoàng đạo hợp nhau nhất

Bói tình yêu theo cung hoàng đạo chỉ ra được danh sách các cung hoàng đạo hợp nhau nhau để bước vào mối quan hệ tình cảm, cụ thể là:

 • Bạch Dương - Bảo Bình

 • Kim Ngưu - Cự Giải

 • Song Tử - Bảo Bình

 • Song Ngư - Bọ Cạp

 • Bảo Bình - Song Tử

 • Ma Kết - Kim Ngưu

 • Nhân Mã - Bạch Dương

 • Thiên Yết - Cự Giải

 • Thiên Bình - Song Tử

 • Xử Nữ - Kim Ngưu

 • Sư Tử - Nhân Mã

 • Cự Giải - Song Ngư

7. Những cặp cung khắc nhau nhất

Bên cạnh các cung hoàng đạo hợp nhau, bói cung hoàng đạo tình yêu cũng cho biết được các cặp cung khắc nhau nhất như sau:

 • Bạch Dương - Kim Ngưu

 • Song Tử - Xử Nữ

 • Kim Ngưu - Bảo Bình

 • Cự Giải - Bạch Dương

 • Sư Tử - Xử Nữ

 • Xử Nữ - Nhân Mã

 • Thiên Bình - Thiên Yết

 • Thiên Yết - Sư Tử

 • Nhân Mã - Bạch Dương

 • Ma Kết - Song Tử

 • Song Ngư - Sư Tử

Bói tình yêu theo cung hoàng đạo chỉ ra các cặp đôi xung khắc nên tránh
Cặp cung hoàng đạo xung khắc nên tránh

8. Có nên tin vào bói tình yêu qua cung hoàng đạo?

Phương pháp bói tình yêu theo cung hoàng đạo chỉ mang tính tham khảo để bạn dự đoán về tình yêu bởi đây là phạm trù khá phức tạp và nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nhu cầu, sở thích, tính cách hay sự hiểu biết lẫn nhau. Do đó, bạn không nên quá tin vào kết quả việc bói tình yêu qua cung hoàng đạo bởi một tình yêu bền chặt, hạnh phúc còn phải trải qua nhiều thử thách, khó khăn.

Bên cạnh tình yêu, bạn cũng có thể bói tình bạn theo cung hoàng đạo để tìm được những người bạn hòa hợp và hiểu mình.

Xem thêm: Sinh Ngày 5/1 Cung Gì? 5/1 Là Cung Ma Kết Hay Bạch Dương

Việc tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ đem đến cho bạn những dự đoán thú vị về chuyện tình cảm trong tương lai. Dựa vào đó, bạn có thể tìm được cách ứng xử phù hợp hơn trong các mối quan hệ của mình.

Bài viết liên quan
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »
Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Ý nghĩa nốt ruồi hứng lệ là gì? Người sở hữu nốt ruồi hứng lệ thường có cuộc đời lận đận, nhiều gian truân. Không chỉ gặp khó khăn trong công việc, chúng còn ám chỉ đường tình duyên trắc trở do không gặp được ý trung nhân phù hợp; thường xuyên lo lắng và phiền muộn.
Xem thêm »
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Sinh ngày 1/5 cung gì? 1/5 là cung Kim Ngưu hay Song Tử?

Sinh ngày 1/5 cung gì? 1/5 là cung Kim Ngưu hay Song Tử?

Sinh ngày 1/5 cung gì? Kim Ngưu sở hữu tính cách hòa đồng, vui vẻ, thực tế và luôn biết cách quan tâm những người xung quanh. Họ sống rất quy tắc và cực kỳ giỏi trong việc quản lý tiền bạc, chi tiêu. Trong công việc, Kim Ngưu đôi lúc hơi bướng bỉnh, điều này gây ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ xung quanh cung này.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat