Cách nấu mì udon trứng từ lâu đã trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, bày trí đẹp mắt. Sợi mì udon to đặc trưng kết hợp với các loại nguyên liệu khác, tạo nên những món ngon mê ly. Thế nhưng ít ai biết rằng cách nấu mì udon rất đơn giản mà ai cũng có thể tự làm tại nhà. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để vào bếp thành công với món mì udon trứng nhé!
Cũng giống như ramen hay soba thì udon là món mì truyền thống của Nhật Bản. Đây là món ăn không chỉ phổ biến tại Nhật mà còn được người Việt rất ưa chuộng. Sợi mì có hình ống, thường dày hơn các loại mì khác. Mì udon ngon thường được làm thủ công, hoàn toàn bằng bột mì. Khi nấu chín, sợi mì thường mềm ra và mang hương thơm rất đặc trưng.
Sợi mì udon thơm mềm có thể kết hợp với đa dạng các loại thực phẩm, tạo nên các loại hương vị cuốn hút riêng. Tưởng chừng mì udon rất khó làm tại nhà, nhưng cách nấu mì udon rất đơn giản. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách nấu mì udon trứng ngon mê li chỉ sau 30 phút ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu
Mì udon tươi: 75g
Natto: 1 hộp
Lòng đỏ trứng: 1 lòng
Nước tương Nhật: 2 thìa cà phê
Dầu mè: 1 thìa cà phê
Hành lá: 3-5 cọng
Mù tạt vàng
Cách nấu
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Thành quả
Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một bát mì udon thơm ngon và béo ngậy! Cách nấu mì udon trứng này có hương vị mới lạ rất cuốn hút. Vì vậy, cuối tuần này, hãy vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình nhé!
Nguyên liệu
Mì udon tươi: 75g
Dầu mè: 1,5 muỗng canh
Sốt gochujang: 1 muỗng canh
Trứng: 1 quả
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Rong biển vụn
Mè rang
Hành baro
Cách nấu
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Thành quả
Được thưởng thức một bát mì udon cùng sốt béo ngậy và miếng trứng lòng đào dẻo thơm sẽ giúp cho bạn nạp đầy năng lượng cho ngày mới. Cách nấu mì udon trứng này cũng có nguyên liệu rất dễ kiếm nên bạn hãy thử ngay nhé!
Nguyên liệu
Mì udon tươi: 1 gói
Trứng: 1 quả
Thịt bò: 100gr
Bắp cải: ¼
Hành tây: ½ củ
Ớt: 2 quả
Xì dầu: 2 muỗng cà phê
Dầu ăn: 2 muỗng
Gia vị: muối, tiêu, dầu hàu,..
Cách nấu
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Bước 4:
Bước 5:
Thành quả
Một đĩa mì thơm phức đầy đủ chất dinh dưỡng đã xong! Đây là cách nấu mì udon trứng thịt bò đơn giản, dễ làm cho bạn vào mỗi buổi sáng.
Nguyên liệu:
Mì udon khô: 1 gói
Trứng: 2 quả
Cà rốt: 1 củ
Bắp cải: ¼ cây
Nấm đùi gà: 50 gram
Giá đỗ: 20 gram
Dầu ô liu: 2 muỗng
Ớt: 1 quả
Gia vị: tiêu, muối, mắm, hạt nêm, tương ớt ...
Cách nấu
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Bước 4:
Bước 5:
Thành quả
Món mì udon thơm ngon với cách làm đơn giản đã hoàn thành. Nếu bạn đang nghĩ hôm nay ăn gì thì cách nấu mì udon trứng xào rau củ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.
Xem thêm: 3 Cách Nấu Súp Gà Nấm Cà Rốt Bổ Dưỡng, Ngon Như Ngoài Hàng
Nguyên liệu:
Mì udon: 1 – 2 gói
Kim chi: 50 gram
Ba chỉ heo: 100 gram
Trứng: 1-2 quả
Cà rốt: 1 củ
Nấm đùi gà: 40- 50 gram
Giá đỗ: 10 gram
Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
Gia vị: tiêu, mì chính, mắm, hạt nêm, tương ớt, dầu hào, ót bột hàn quốc …
Cách nấu
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Bước 4:
Bước 5:
Thành quả
Chỉ với 30 phút vào bếp, bạn đã có ngay cho mình bát mì udon trứng kiểu Hàn thơm ngon béo ngậy. Sự kết hợp hài hòa giữa sợi mì udon của Nhật và kim chi của Hàn Quốc sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị đặc biệt này.
Nguyên liệu
Mì udon tươi: 80-100 gram
Trứng gà: 2 quả
Dầu mè: 1 thìa cà phê
Hành lá baro:1-2 nhánh
Tôm: 5 con vừa
Cà chua: 1-2 quả
Dầu ăn: 2 muỗng
Gia vị: ớt bột, nước mắm, tiêu,...
Cách nấu
Bước 1:
Bước 2:
Bước 4:
Bước 5:
Bước 6:
Thành quả
Chỉ sau 30 phút chuẩn bị, bạn đã hoàn thành ngay cách nấu mì udon trứng xào cà chua thơm ngon khó cưỡng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì thơm phức cùng trứng chiên và sốt cà chua béo ngậy sẽ kích thích bùng nổ vị giác của bạn đó. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào bếp ngay thôi nào!
xem thêm: Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Thơm Lừng Khiến Mẹ Chồng Gật Gù Khen Khéo
Nguyên liệu:
Mì udon: 2 gói
Trứng: 1 quả
Xúc xích: 2 chiếc
Bông cải xanh: 20 gr
Hành baro: 1 cọng
Gia vị: Nước nắm, tiêu, ớt bột, hạt nêm,...
Cách nấu:
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Thành quả:
Chỉ khoảng 25 -30 phút trong bếp, bạn đã có ngay bát mì udon thơm nức mũi. Món ăn này phù hợp để bạn nạp năng lượng sau một ngày mệt mỏi!
Nguyên liệu:
Mì udon: 70 gram
Trứng bắc thảo: 1 quả
Thịt lợn: 50 gram
Nước tương Nhật: 2 muỗng
Dầu ăn: 2 muỗng
Hành lá: 2 cọng
Hành củ: 1 củ
Cách nấu:
Bước 1: Lựa chọn thật kỹ các loại nguyên liệu.
Bước 2:
Bước 3:
Thành quả:
Cách nấu mì undon trứng là món ăn phù hợp để bạn muốn thay đổi khẩu vị. Vị béo ngậy của trứng bắc thảo kết hợp cùng độ thơm mềm của mì udon là hương vị sẽ khiến bạn nhớ mãi! Hãy thử ngay thôi nào
Udon và Ramen đều là món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Nhưng đôi khi ẩm thực Nhật khiến các vị khách nước ngoài hoang mang khi phân biệt các món mì. Vậy mì udon và ramen khác nhau ở chỗ nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Về cơ bản, mì udon được làm từ thành phần chính là bột mì, muối và nước. Sợi mì có hình dạng dài, thẳng và có màu trắng đục. Mì sợi udon sau khi nấu chín có độ mềm, thơm cuốn hút. Có hai cách dùng mì udon là dùng nóng và dùng lạnh. Vào những ngày hè nóng bức, một bát mì udon lạnh với củ cải muối, bắp cải, dưa leo bào khiến thực khách không khỏi ngạc nhiên vì độ thanh mát. Khi mùa đông đến, xì xụp bát mì udon nóng với trứng, thịt bò mềm thơm là trải nghiệm tuyệt vời đáng thử!
So với sợi mì udon, sợi mì ramen mỏng nhỏ hơn, có màu vàng tươi của trứng gà. Ngoài thành phần chính như bột mì, muối và nước, sợi mì ramen còn thêm Kansui (một loại gia vị quen thuộc của Nhật ). Mì ramen thường được ăn kèm với trứng gà, chả cá Nhật, ba chỉ heo hay rong biển để món ăn thêm đậm đà, đặc sắc. Đặc biệt là nước dùng mì ramen phải được ninh từ xương gà, xương heo và xương bò ít nhất 8 – 10 tiếng. Vì thế sự ngọt thanh từ nước dùng đã khiến bao thực khách xuýt xoa! ( ảnh 3 - Mì ramen Nhật)
Hiện nay khi công nghệ phát triển, mì udon đã được sản xuất bằng dây chuyền máy móc. Vậy nên sản lượng mì đã tăng vượt bậc mà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon. Thế nhưng, không ít gia đình muốn trải nghiệm tự tay làm sợi mì tại nhà. Vậy thì, sau đây là hướng dẫn chi tiết cách làm sợi mì udon đơn giản cho bạn.
Nguyên liệu
Bột mì: 300 gram
Muối: 1 muỗng cà phê
Nước ấm: 50 ml
Cách làm
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Thành quả
Sợi mì udon thơm ngon đã hoàn thành. Nhanh tay tham khảo các cách nấu mì udon trứng thơm ngon bên trên để có bữa ăn trọn vẹn, bổ dưỡng nhé!
Mì udon trứng là món ăn đáp ứng đủ 3 tiêu chí: Ngon miệng, Dễ làm, Giàu dinh dưỡng. Nếu bạn đang phân vân không biết tối nay nên nấu món gì cho gia đình thì hãy tham khảo ngay 6 công thức nấu mì udon trứng tuyệt hảo nhé!