Bò cuốn mỡ chài là món ăn đơn giản thơm ngon lại dễ làm. Nhưng không phải ai cũng biết đến món ăn này và không phải ai cũng biết cách làm bò cuốn mỡ chài sao cho ngon. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách làm bò cuốn mỡ chài, giúp bạn đổi món cho gia đình.
Bò cuốn mỡ chài là món ăn không hề xa lạ với những người sành ăn. Nhưng trong bữa cơm của nhiều gia đình, đây có vẻ là món ăn không quá quen thuộc. Hôm nay hãy vào bếp làm bò cuốn mỡ chài cho cả nhà cùng thưởng thức theo công thức dưới đây, đảm bảo cả nhà đều thích mê.
Mỡ chài là một lớp màng mỡ rất mỏng bao phủ bên trong khoang bụng xung quanh phần dạ dày của một số động vật như cừu, heo, bò. Mỡ chài được sử dụng nhiều trong sản xuất xúc xích hoặc pate. Mỡ chài có hương vị thơm ngon, béo bùi nên cũng được sử dụng để cuốn xung quanh các loại thịt, cá khi nướng.
Lưu ý khi lựa chọn thịt bò và mỡ chài làm bò cuốn mỡ chài:
>>> Xem thêm: Đổi Vị Bữa Ăn Với Món Ốc Xào Khế Dân Dã Thơm Ngon, Ăn Là Mê
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Cuốn thịt bò
Bước 3: Pha nước chấm mắm nêm
Bước 4: Nướng bò cuốn mỡ chài
Để thịt giữ được độ thơm ngọt, mọng nước thì mỗi mặt bạn chỉ nên nướng từ 2 - 3 phút. Nướng quá lâu sẽ khiến thịt bò bị khô và dai.
Bò cuốn mỡ chài nướng mang hương vị beo béo của mỡ chài, vị đậm đà của nước chấm, mùi thơm của đồ nướng lan tỏa hấp dẫn khó quên. Bạn có thể chế biến thêm dưa góp, sa lát, các loại rau củ quả để ăn kèm để món ăn thêm thơm ngon hơn.
Theo giới chuyên gia, mỡ heo sạch nếu ăn và chế biến đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe. và không hề làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Loại bỏ hoàn toàn các loại mỡ trong chế độ ăn là không nên. Tuy nhiên với một số trường hợp đặc biệt như người mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp, rối loạn mỡ máu nên hạn chế tối đa hoặc kiêng ăn mỡ. Nếu không thể sử dụng mỡ lợn, bạn hãy thay thế bằng các loại dầu ăn có chiết xuất từ các loại thực vật như dầu ô liu, dầu gạo lứt, dầu đậu nành, dầu hướng dương,...
Ngoài ra, với người không mắc bệnh, bạn cũng nên cân bằng lượng chất béo trong bữa ăn, cân bằng giữa tỉ lệ dầu và mỡ, tỉ lệ cân bằng phù hợp nhất giữa dầu ăn thực vật và mỡ là 50:50. Bạn cũng nên lưu ý rằng kể cả không mắc các bệnh cần kiêng mỡ cũng nên lưu ý không nên thường xuyên ăn các món ăn nhiều dầu mỡ, các món nướng để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh và có thể thoải mái thưởng thức các món ăn ngon.
Bò cuốn mỡ chài nướng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng lại lạ miệng, hấp dẫn. Cách chế biến trên đơn giản, tiện lợi giúp cho bạn có thể làm một cách nhanh gọn, dễ dàng tại nhà. Chúc bạn thành công thực hiện món bò cuốn mỡ chài và có một bữa ăn vui vẻ bên gia đình nhé!