Cách nấu mì trắng với trứng thơm ngon đến sợi cuối cùng chính là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng nhanh gọn. Với nguyên liệu đơn giản, ít phút để thực hiện, bạn đã có ngay bát mì béo thơm, hòa quyện với nước dùng đậm đà càng ăn càng ghiền.
Mì trắng là mì được làm từ bột gạo, có thể gọi với tên khác là mì gạo hoặc mì chũ. Đây là một trong những nguyên liệu để chế biến thành những món mì thơm ngon, đậm đà làm phong phú thực đơn của mỗi gia đình.
Theo các nghiên cứu dinh dưỡng, mì trắng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Trong 100g mì chứa nhiều carbohydrate (70-80%), protein (khoảng 9%), chất xơ, các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho, kẽm,... cũng như một số vitamin nhóm B. Khi nấu chín, mì có độ dẻo vừa phải, không bị nát hay nhão, đồng thời giữ nguyên hương vị tinh túy.
Người ăn mì trắng sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh từ gạo, mùi thơm, độ dẻo dai đặc trưng. Mì cung cấp nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng giúp phát triển trí não, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, vì hàm lượng carbohydrate cao, bạn không nên ăn mì quá nhiều mỗi ngày. Ngoài đặc điểm giàu dinh dưỡng, mì trắng còn có những tác dụng tích cực khác cho sức khỏe như giảm chất béo, không chứa gluten, tốt cho hệ tiêu hóa.
Mì trắng trứng là một món ăn sáng quen thuộc, dễ làm lại vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, để có món mì thơm ngon, bổ dưỡng, bạn cần chú ý cách chọn cà chua và trứng gà tươi sạch. Dưới đây là một số bí quyết nhỏ giúp bạn lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon để nấu món mì hoàn hảo:
Cách nấu mì trắng với trứng là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị dai mềm của sợi mì và vị béo ngậy của trứng. Để tạo nên món ăn thơm ngon đến sợi cuối cùng, bí quyết nằm ở khâu luộc mì và chiên trứng. Nếu bạn đang muốn đổi gió cho thực đơn bữa ăn của gia đình thì lưu ngay cách nấu sau đây để vào bếp trổ tài.
Để có bát mì trắng với trứng thơm ngon, kích thích vị giác bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
Xem thêm: Nguyên Liệu Nấu Mì Cay Cần Những Gì? 3 Bước Nấu Mì Cay
Sau khi hoàn tất khâu chuẩn bị nguyên liệu, bạn sẽ bắt tay vào thực hiện cách nấu mì trắng với trứng dễ dàng chỉ với vài bước sau đây.
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2: Luộc mì
Bước 3: Chiên trứng
Bước 4: Nấu mì
Cho mì ra bát, cho hành lá đã cắt nhuyễn lên trên mì là có thể thưởng thức ngay. Mì trắng nấu với trứng ngon nhất khi ăn nóng.
Chỉ với cách nấu mì trắng với trứng đơn giản, bạn đã có món mì thơm ngon mời cả gia đình thưởng thức. Sợi mì mềm, kết hợp hài hòa cùng vị chua ngọt của nước sốt cà chua và vị bùi béo của trứng gà, tạo nên hương vị tuyệt vời. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng ngon miệng của cả nhà.
Ngoài cách nấu mì trắng với trứng thơm ngon, đơn giản ở trên, bạn còn có thể biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau để mang đến bữa ăn đậm đà. Lưu ngay các cách nấu dưới để vào bếp trổ tài.
Cách nấu mì trắng trứng xào với thịt băm vừa đơn giản, ít thời gian nấu nướng nhưng đảm bảo kích thích vị giác. Cách nấu mì trắng với trứng được biến tấu theo công thức sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách chế biến
Xem thêm: 6 Cách Nấu Mì Udon Trứng Ngon Mê Ly Ăn Một Lần Là Chọn Ngay Làm Món Khoái Khẩu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách chế biến
Các nghiên cứu về hàm lượng dinh dưỡng trong mì trắng trứng đã chỉ ra 100 gram mì sẽ chứa khoảng 350 calo, bao gồm các chất:
Như vậy, mì trắng trứng có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, đặc biệt là tinh bột và protein thực vật. Tuy nhiên, mì trắng trứng có hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất tương đối thấp. Vây nên, nếu ăn nhiều mì trắng thì có thể dễ gây thiếu hụt các chất dinh dưỡng này.
Để đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị mỗi người chỉ nên ăn khoảng 50-100 gram mì trắng trứng/ngày. Ngoài ra cần ăn kèm nhiều rau xanh, củ, quả, thịt, sữa,... để cân bằng dinh dưỡng.
Cách nấu mì trắng với trứng chỉ mất vài phút thực hiện là bạn đã ngay bát mì nóng hổi, thơm ngon cho bữa sáng. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu đảm bảo dư vị đậm đà, ai ăn cũng ghiền. Vào bếp chuẩn bị bữa sáng cho gia đình với món mì nấu trứng ngon khó cưỡng này thôi nào.