Bạn là ?
Mì cay là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ đam mê đồ cay nóng. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu nấu mì cay dưới đây để có món ăn nóng hổi đậm đà.
Mỳ cay Hàn Quốc
Tôm: 3 - 4 con, làm sạch và sơ chế tôm, cắt bỏ râu, chân tôm tùy ý
Mực: 1 con, rửa sạch và cắt thành từng khoanh vừa ăn
Thịt bò: 50g, rửa sạch và cắt lát mỏng
Cá viên: 4 - 5 viên, rã đông và rửa sạch
Xúc xích: 1 cây, cắt lát vừa ăn
1 Bịch nấm kim châm: cắt bỏ gốc của nấm, rửa sạch và để ráo
¼ Bắp cải tím: dùng dao bào thành sợi, rửa sạch và để ráo
Kim chi: 100g, cắt lát thành từng miếng vừa ăn
Tỏi: 3 tép, băm nhỏ
Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn…
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng thêm bớt những nguyên liệu nấu mì cay khác tùy sở thích của bạn.
Xem thêm: Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon? Mẹ Thử Ngay 5 Công Thức Này Khiến Con Ăn Thun Thút
Bước 1: Làm nước mì cay
Bạn bắc bếp lên, cho dầu ăn vào nồi rồi cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi lên thơm vàng. Sau đó, cho kim chi vào xào khoảng 2 phút.
Khi đã xào kim chi xong, bạn thêm 1 ít nước vừa đủ, nêm vào đó 1 thìa tương ớt Hàn Quốc, nước kim chi, 1 ít đường, hạt nêm sao cho vừa với khẩu vị của bạn. Đợi nước sôi thì thử nếm lại để đảm bảo nước dùng đã thật ngon và vừa miệng.
Bước 2: Nấu mì với các nguyên liệu ăn kèm
Khi nước dùng đã nấu xong, nếu muốn ăn chuẩn phong cách Hàn Quốc, hãy cho nước dùng ra nồi đất.
Tiếp theo đó bắc lên bếp, thả tôm, mực, cá viên, xúc xích, thịt bò vào đun sôi. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể luộc sơ tôm, mực trước ở ngoài để vẫn giữ được vị ngọt của hải sản, đồng thời khi cho vào nước dùng đun nhanh chín hơn.
Khi mì đã gần chín, cho bắp cải và nấm kim châm vào vì đây là 2 nguyên liệu nhanh chín hơn. Đợi tất cả mọi thứ chín tới là món mì cay thơm ngon nóng hổi đã hoàn thành rồi đấy.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Xếp hải sản, thịt bò, cá viên, xúc xích lên phía trên, cùng với đó là bông cải xanh và nấm kim châm để món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Phần mì vàng óng ẩn dưới nước dùng có màu đỏ đẹp mắt tạo nên một tô mì thơm ngon tròn vị.
Một tô mì cay đậm đà với nước dùng đậm vị cay của ớt và bùng vị ngọt tự nhiên, sợi mì dai mềm cùng với đó là hương vị của những nguyên liệu ăn kèm chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.
Xem thêm: Cách Làm Dưa Muối Ngon Rất Đơn Giản Nhưng Nếu Muối Sai Cách Dễ Khiến Người Ăn Ngộ Độc
Mì cay ngon lại vô cùng dễ nấu. Nguyên liệu nấu mì cay cũng rất đơn giản dễ tìm, bắt tay vào làm ngay để thưởng thức tô mì nóng hổi “sì sụp” vào mùa đông này.
Mẫu CV hot theo ngành nghề