Đóng góp bởi: Jay Trịnh
Ngày xuất bản: Thứ Năm, 08/02/2024 14:19:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
1 lượt xem
3 phút đọc

Chia sẻ cách nấu trứng đúc thịt ngon miễn chê, bà nội trợ đừng vội bỏ qua

Cách nấu trứng đúc thịt chẳng mất nhiều thời gian với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm lại rất thích hợp cho những bữa cơm ấm áp bên gia đình. Sự hòa quyện giữa màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà không ai có thể cưỡng lại được, kể cả những ai có khẩu vị “khó tính” nhất.

1. Giá trị dinh dưỡng của món trứng đúc thịt

Trứng đúc thịt là món ăn quen thuộc trong gia đình Việt. Món ăn có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm nên được các bà nội trợ ưa chuộng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, món ăn này chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể:

  • Cung cấp protein động vật, giúp hình thành và phát triển mô cơ trong cơ thể.
  • Trứng đúc thịt có chứa vitamin A, B12, D cùng nhiều khoáng chất có lợi như sắt, kẽm.
  • Dịch chiết trong trứng và thịt nạc cung cấp canxi, đảm bảo cho sự phát triển và vận động của xương khớp.
  • Món ăn có chứa nhiều protein, chất béo, carbohydrate tạo cảm giác no lâu, rất tốt cho quá trình giảm cân, duy trì vóc dáng.
  • Trứng có chứa choline, tốt cho sự phát triển trí não và khả năng nhận thức.
Trứng đúc thịt chứa nhiều protein, đạm, vitamin và khoáng chất
Trứng đúc thịt chứa nhiều protein, đạm, vitamin và khoáng chất

2. Bỏ túi cách nấu trứng đúc thịt ngon chuẩn vị

Cách nấu trứng đúc thịt siêu dễ, không thể làm khó được chị em nội trợ. Bỏ túi ngay cách chế biến dưới đây để đãi cả nhà ngay thôi.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Với món ăn này, bạn cần có các nguyên liệu sau:

  • Thịt nạc vai đã xay nhỏ: 250g
  • Trứng gà 4 quả
  • Hành khô 1 củ
  • Nước mắm
  • Muối
  • Dầu ăn
Chuẩn bị nguyên liệu nấu trứng đúc thịt
Chuẩn bị nguyên liệu nấu trứng đúc thịt

2.2. Học ngay cách nấu trứng đúc thịt ngon dành cho bé

Để tạo ra món ăn ngon, chuẩn vị không hề khó, cái quan trọng là bạn phải đặt cái tâm và một chút tỉ mỉ, khéo léo vào đó. Cách nấu trứng đúc thịt như sau:

  • Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Bước 2: Đập trứng ra tô, đánh tan rồi cho thịt đã xay, hành khô vào cùng. Nêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn vào đánh đều. Mục đích của việc cho dầu ăn vào trứng là để giúp món ăn không bị dính chảo khi chiên.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng thìa canh vào chảo, đun nóng. Đổ hỗn hợp trứng thịt vừa chuẩn bị vào chảo dàn đều ra và đậy nắp lại. Chờ mặt này chín vàng thì lật qua mặt khác làm tương tự cho đến khi hai mặt trứng đều có màu vàng đẹp mắt.
  • Bước 4: Bày trứng ra đĩa, trang trí thêm ít hành ngò lên trên cho đẹp mắt.

Chỉ với vài bước đơn giản, chị em đã có ngay món ăn ngon cho bữa cơm đảm bảo dưỡng chất. Cách nấu trứng đúc thịt không cầu kỳ trong chế biến nên rất tiết kiệm thời gian cho chị em.

Cách nấu trứng đúc thịt thơm ngon, bổ dưỡng
Cách nấu trứng đúc thịt thơm ngon, bổ dưỡng

2.3. Thưởng thức thành phẩm

Món trứng đúc thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, hương vị đậm đà, thơm mùi hành tím. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với nước mắm hoặc tương ớt đều ngon.

Xem thêm: Tin Hot: Cách Nấu Trứng Chiên Nước Mắm Làm Chao Đảo Dân Tình

3. Bí kíp nấu trứng đúc thịt không bị khô, thịt thơm béo

Cách nấu trứng đúc thịt tuy đơn giản nhưng để đảm bảo độ ngon, đẹp mắt và không bị khô thì cần lưu ngay bí quyết sau:

  • Nên sử dụng thịt nạc tươi ngon để món ăn có hương vị tốt nhất và đảm bảo chất dinh dưỡng.
  • Thịt nạc không cần băm quá nhuyễn nếu không trứng sẽ bị nhão.
  • Khi trộn gia vị phải trộn thật đều để trứng có hương vị đậm đà.
  • Đảm bảo hai mặt trứng chín đều, có màu vàng đẹp. Điều này vừa giúp món ăn thêm hấp dẫn, vừa ngon miệng.
Nên sử dụng thịt nạc tươi để món ăn đảm bảo dưỡng chất nhất
Nên sử dụng thịt nạc tươi để món ăn đảm bảo dưỡng chất nhất

4. Gợi ý cách thưởng thức trứng đúc thịt ngon chuẩn bài

Cách nấu trứng đúc thịt đã tạo ra món ăn ngon, đảm bảo dưỡng nhất. Nhưng để tăng thêm hương vị món ăn, bạn nên kết hợp trứng ăn kèm với một số món ăn khác:

  • Ăn kèm cơm và rau luộc
  • Dùng để xào chung với rau
  • Sử dụng để làm nhân cho bánh mì, bánh sandwich
  • Chấm nước mắm để làm tăng hương vị món ăn.

5. Trứng đúc thịt có thích hợp với người ăn chay không?

Trứng đúc thịt chứa hai nguyên liệu chính là trứng và thịt. Trong đó, thịt là nguyên liệu không phù hợp cho chế độ ăn chay. Cho nên, trứng đúc thịt là món ăn không dành cho người ăn chay. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế thịt bằng đậu hũ, nấm để phù hợp với chế độ ăn chay.

Xem thêm: Ngon Miễn Chê Với Cách Nấu Trứng Chiên Đơn Giản Nhưng Cực Cuốn, Cả Nhà Đều M

6. Trứng đúc thịt ăn có béo không?

Món trứng đúc thịt bằm sẽ có lượng calo dao động từ 90 - 100calo. Với mức calo như vậy thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Do đó, hãy yên tâm ăn trứng đúc thịt không béo.

Trứng đúc thịt không chứa nhiều calo nên không gây béo
Trứng đúc thịt không chứa nhiều calo nên không gây béo

Cách nấu trứng đúc thịt siêu đơn giản lại tiết kiệm thời gian khi chỉ sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm, chế biến đơn giản nên được nhiều chị em nội trợ ưa thích. Món ăn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết, rất tốt cho sức khỏe. Hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn hàng ngày để tiết kiệm thời gian chế biến và cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Mẫu CV hot theo ngành nghề