Ngày 2/3 cung gì? 2/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Hai, 25/03/2024 20:10:00 +07:00
Mỗi ngày sinh sẽ mang một cung hoàng đạo khác nhau. Khám phá sinh ngày 2/3 cung gì sẽ giúp bạn giải mã được nhiều điều thú vị riêng về tính cách, tình yêu, sự nghiệp. Người sinh ngày 2/3 theo cung hoàng đạo sẽ thuộc cung Song Ngư. Song Ngư là mẫu người dễ tính, nhẹ nhàng, tốt bụng và thân thiện, họ cũng đặc biệt chung thủy trong tình yêu.

1. Ngày 2/3 cung gì?

Sinh ngày 2/3 cung gì? Người sinh ngày 2/3 sẽ là cung Song Ngư. Theo truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Song Ngư là đại diện của nữ thần sắc đẹp tên Aphrodite và thần tình yêu Eros. Một hôm hai người đang dạo ở bờ sông thì bị quái vật Typhon (quái vậy được Gaia gửi đến tiêu diệt các vị thần, vô cùng mạnh) tấn công.

Để thoát thân, 2 vị thần biến thành cá bơi xuống sông và được 2 con cá cưu mang. Sau đó để thể hiện lòng biết ơn, thần Zeus đưa 2 con cá này lên trời và biến thành chòm sao để tưởng nhớ, chòm sao này được đặt tên là Song Ngư.

Xem thêm: Cung Song Ngư Yêu Ai Hợp Nhất? Top 3 Cung Hoàng Đạo Phù Hợp Đến Bất Ngờ

ngày 2/3 cung gì? Xét theo quy luật thì sinh ngày này thuộc Song Ngư
2/3 cung gì? Xét theo quy luật thì sinh ngày này thuộc Song Ngư

2. 2/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 2/3 cung gì? Theo quy định lịch cung hoàng đạo thì những người sinh tháng 3 có thể thuộc cung Song Ngư hoặc Bạch Dương. Như đã tìm hiểu 2/3 cung gì ở phần trên thì những người sinh ngày này sẽ thuộc cung hoàng đạo Song Ngư. Tuy nhiên có nhiều người nhầm lẫn giữa hai cung Song Ngư và Bạch Dương do cùng trong tháng 3.

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Song Ngư

Ngày 2/3 cung gì? Đó là cung Song Ngư. Cung này là vị trí cuối cùng của vòng tròn cung hoàng đạo. Người thuộc cung Song Ngư có ngày sinh từ 19/2 đến 20/3. Họ chịu sự cai trị của Sao Mộc và Hải Vương nên luôn thích lãng mạn, mơ mộng. Biểu tượng của cung này là 2 chú cá bơi ngược chiều được gắn kết qua 1 sợi xích bạc.

 • Tính chất chung: Người kiên định.

 • Nhóm nguyên tố: Nước.

 • Sao chiếu mệnh: Chòm sao Hải Vương - là biểu tượng của giấc mơ, âm nhạc, sự bí ẩn, sự ảo tưởng và tinh thần yêu thơ ca.

 • Đá may mắn: Đá heliotrope đỏ ánh xanh, ngọc xanh biển, đá hình mặt trăng, san hô đỏ.

 • Màu may mắn: Màu tím, màu xanh dương, xám.

 • Số may mắn: Số 1, 3, 9 và 4.

Cung Song Ngư với biểu tượng 2 chú cá
Cung Song Ngư với biểu tượng 2 chú cá

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Bạch Dương

Những ngày cuối tháng 3 sẽ thuộc cung Bạch Dương, người sinh từ 21/3 đến 19/4. Cung Bạch Dương có biểu tượng chú cừu với sao chiếu mệnh là Hỏa tinh. Điểm nổi bật của chòm sao này là có tố chất lãnh đạo, nhiệt huyết. Đây là cung hoàng đạo ở vị trí đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo.

 • Tính chất chung: Người thủ lĩnh.

 • Nhóm nguyên tố: Lửa.

 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa - biểu tượng của khát vọng, cạnh tranh, quyền lực, lòng can đảm.

 • Đá may mắn: Kim cương, thạch anh đỏ, ruby.

 • Màu may mắn: cam, đỏ.

 • Số may mắn: số 1 và 9.

Cung Bạch Dương có biểu tượng chú cừu
Cung Bạch Dương có biểu tượng chú cừu

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 2/3

Khám phá sinh 2/3 cung gì cũng giúp giải mã một phần đặc điểm về tính cách của những người này.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 2/3

Ngày 2/3 cung gì? Nam sinh ngày 2/3 thuộc cung Song Ngư thường có trái tim ấm áp, tấm lòng nhân hậu, luôn quan tâm mọi người. Với tính tình tốt bụng, sự nhiệt tình vốn có, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người thân hoặc bạn bè khi gặp khó khăn. Chính vì thế họ dễ dàng có nhiều bạn và có các mối quan hệ tốt.

Bên cạnh đó, Song Ngư nam còn vô cùng mạnh mẽ, tự tin và bản lĩnh. Họ luôn muốn mình ở vị trí trung tâm, dẫn đầu và được mọi người ngưỡng mộ. Cũng vì vậy mà họ đặt mục tiêu xa vời và thiếu thực tế, nhưng họ lại luôn cố gắng thực hiện. Tuy nhiên do nhiều mục tiêu nên Song Ngư luôn không hài lòng với hiện tại, dù đã làm tốt nhưng chàng Song Ngư vẫn thấy mình còn quá chậm.

Chàng trai Song Ngư dù bên ngoài mạnh mẽ nhưng dễ xúc động, chỉ một lời nói vô tình cũng khiến chàng tổn thương.

Xem thêm: Cung Song Ngư 19/2-20/3:Tìm Hiểu Tính Cách, Tình Duyên Và Sự Nghiệp 2024

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 2/3

Cũng như nam Song Ngư, các nàng cung hoàng đạo này cũng vô cùng hòa đồng và thân thiện. Họ luôn quan tâm với mọi người nên có nhiều bạn bè. Nữ Song Ngư có trái tim ấm áp, lòng nhân hậu, luôn sẵn sàng cho đi mọi thứ để có thể giúp đỡ người xung quanh.

Cô nàng này cũng rất nhẹ nhàng, duyên dáng như nàng tiên cá bơi trong nước. Cô gái sinh ngày 2/3 là người đơn thuần, trong sáng, nhạy cảm và dễ xúc động. Họ thường che giấu tình cảm của mình, những nỗi buồn vu vơ họ lại không biết bày tỏ với ai.

Song Ngư nữ dành nhiều thời gian cho việc mơ mộng, đắm chìm vào thế giới riêng nên đôi khi quên mất thời gian thực. Họ cũng là người có tính tình nóng nảy, vì áp lực cuộc sống, rắc rối nhỏ cũng khiến nàng gay gắt. Tuy nhiên sâu thẳm trong nội tâm họ lại là người yếu đuối và cần được quan tâm, che chở.

Nữ Song Ngư nhẹ nhàng, lương thiện
Nữ Song Ngư nhẹ nhàng, lương thiện

4. Tình yêu của người sinh ngày 2/3

Ngày 2/3 cung gì cũng ảnh hưởng lớn đến con đường tình yêu của những người này. Với tính cách thích mơ mộng, Song Ngư sinh ngày 2/3 có xu hướng tìm mối quan hệ đẹp nhưng chọn kết thúc mập mờ.

Những người thuộc chòm sao này thường sống theo cảm xúc nên khi yêu vô cùng cuồng nhiệt nhưng không thể lâu dài. Do đó Song Ngư cần cân bằng lại cảm xúc khi yêu để tránh bỏ lỡ mối duyên lành của mình.

 • Nam Song Ngư khi yêu: Những chàng trai tháng 3 thường ghi điểm trong mắt nàng bởi sự chân thành và lãng mạn. Biểu hiện đầu tiên khi nam Song Ngư thích bạn là họ luôn thẫn thờ khi không gặp bạn dù chỉ một giây. Mặc dù thích lãng mạn nhưng chàng lại rụt rè khi thể hiện tình cảm. Song Ngư nam biết lắng nghe, không tức giận vô cớ, ôn hòa và biết cách cư xử nên thường được nhiều nàng mang lòng yêu mến.

 • Nữ Song Ngư khi yêu: Cô gái cung Song Ngư thường bẽn lẽn, rụt rè khi có tình cảm với ai. Mặc dù họ thích nhưng không nói thẳng mà dùng cử chỉ gián tiếp, đặc biệt là ánh mắt để nói lên suy nghĩ. Song Ngư nữ là cô nàng mơ mộng, sống cảm xúc nên dễ bị tổn thương nếu yêu sai người. Trong tình yêu họ luôn chân thành, hết mình với đối phương nên xứng đáng được yêu thương và trân trọng.

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 2/3

Ưu điểm của Song Ngư sinh 2/3 là sự nhạy bén và trí tưởng tượng phong phú, năng khiếu nghệ thuật trời ban. Họ dễ thu hút mọi người bởi điểm mạnh của mình và với sự sáng tạo bứt phá, họ dễ dàng tạo nên những bất ngờ cho mọi người.

Song Ngư rất giỏi các môn nghệ thuật như âm nhạc, hội họa. Họ cũng giỏi các môn về văn thơ, báo chí hay tâm lý xã hội. Với tài năng này thì họ dễ thành công khi theo đuổi các nghề nghiệp sau:

 • Nhạc sĩ: Không quá ngạc nhiên khi bạn bắt gặp những người nhạc sĩ tài năng thuộc cung hoàng đạo Song Ngư. Đây là người có tố chất và tài năng thiên bẩm về nghệ thuật, âm nhạc.

 • Y tá, điều dưỡng: Với tính tình nhạy cảm, tinh tế cùng khả năng giao tiếp tốt, Song Ngư dễ dàng thành công trong nghề y tá, điều dưỡng. Sự nhẹ nhàng của họ sẽ giúp các bệnh nhân thoải mái và mở lòng hơn.

 • Nhân viên công tác xã hội: Song Ngư có khả năng đồng cảm và quan tâm mọi người, vì vậy các công việc này cũng là sự lựa chọn phù hợp cho họ.

 • Nghệ sĩ: Nhờ sự sáng tạo, tâm hồn mơ mộng mà Song Ngư dễ trở thành những nghệ sĩ nổi tiếng như hội họa, điêu khắc,...

 • Người sáng tạo nội dung: Với thế mạnh luôn dồi dào ý tưởng, những người sinh ngày 2/3 cũng có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung xuất sắc.

Khi biết 2/3 là cung gì, giải đáp được những đặc điểm về tính cách, điểm mạnh của bản thân có thể giúp Song Ngư tìm ra nghề nghiệp phù hợp với mình. Việc này sẽ góp phần giúp bạn rút ngắn con đường dẫn đến thành công hơn. Bởi khi ta làm một công việc đúng với đam mê sẽ có thể hết lòng phấn đấu vì nó mà không cảm thấy mệt mỏi.

Có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, thành công thuộc cung Song Ngư
Có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, thành công thuộc cung Song Ngư

6. Người sinh 2/3 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Song Ngư là cung hoàng đạo nhóm nước, giàu tình cảm và khá nhạy cảm. Họ lại biết cách che giấu cảm xúc của mình, kiềm chế khi nóng giận để tránh phá hủy mối quan hệ.

 • Song Ngư sinh 2/3 hợp với các cung: Ma Kết, Cự Giải, Bọ Cạp.

 • Song Ngư sinh 2/3 không hợp với các cung: Thiên Bình, Nhân Mã, Song Tử.

7. Người sinh 2/3 nên làm gì năm 2024 để thu hút vận may?

Năm 2024 hứa hẹn mang đến nhiều thuận lợi, thành công cho Song Ngư sinh ngày 2/3. Tuy nhiên đầu năm có thể đối mặt với áp lực cân bằng công việc và mục tiêu cá nhân. Hãy tuân thủ các điều sau để dễ dàng vượt qua thử thách:

 • Hãy lắng nghe trực giác bản thân: Song Ngư có trực giác khá nhạy bén, vì thế hãy tin tưởng vào bản thân, lắng nghe cảm xúc của mình.

 • Tận dụng tối đa sự sáng tạo: Hãy thử tham gia vào các hoạt động nghệ thuật, khơi gợi cảm hứng, năng lượng sáng tạo sẽ giúp bạn thu hút vận may và thành công.

 • Duy trì sự lạc quan: Song Ngư dễ bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ tiêu cực, do đó hãy cố gắng duy trì sự lạc quan, nụ cười sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn.

 • Cởi mở trong giao tiếp: Hãy chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của bạn với người thân và bạn bè. Việc giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn tăng cường gắn kết các mối quan hệ trong cuộc sống, giải quyết các mâu thuẫn.

 • Tìm sự cân bằng: Việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng rất quan trọng. Hãy dành thời gian để bản thân nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo năng lượng.

Tìm hiểu ngày sinh 2/3 cung gì đã giúp chúng ta khám phá những đặc điểm, tính cách, công việc phù hợp. Người sinh 2/3 thuộc chòm sao Song Ngư có tính cách hòa đồng, thân thiện, đa sầu đa cảm và dễ bị tổn thương. Vì vậy nếu có một người bạn Song Ngư hãy đối xử với họ thật nhẹ nhàng và chân thành, Song Ngư là một người bạn tốt, hãy trân trọng họ.

Bài viết liên quan
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »
Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

51 là nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học nhưng ít ai biết nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu. Dựa vào ký hiệu của nguyên tố 51, nhiều người còn dịch được ý nghĩa của nó trong tình yêu. Để biết nguyên tố 51 mang ý nghĩa gì, bạn hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới.
Xem thêm »
Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Nốt ruồi ở đầu thường nằm tại những vị trí bị che khuất và khó thấy, điều này có phải tượng trưng cho sự nghiệp tương lai lu mờ, bế tắc? Dù có khó khăn cũng đừng chớ dại tẩy chúng, tiền tài phúc lộc đều được ông trời chiếu cố về mai sau.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt hay xấu? Khổ đau, bất hạnh chưa là gì so với điều này. Xem ngay bài viết để biết đường tránh né còn kịp.
Xem thêm »
Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu theo quan niệm tâm linh sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo từng diễn biến, bạn sẽ nhận được điềm báo tốt hoặc xấu. Để biết chính xác thông điệp giấc mơ nhận được là gì cũng như con số may mắn tương ứng, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Môi đóng vai trò quan trọng trong việc luận giải vận mệnh của một người. Trong nhân tướng học, người có môi dưới dày hơn môi trên thường là người có công danh sự nghiệp sáng lán, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, giữa nam và nữ không phải ai cũng giống nhau. Hiểu được đặc điểm môi này sẽ giúp bạn có được cải vận một cách hiệu quả.
Xem thêm »
Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ chỉ ra cho bạn những cung hoàng đạo tương hợp để đem đến kết quả tình yêu thuận lợi ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà chuyện tình của bạn sẽ ít gặp bất trắc và cả hai có thể đi đến tương lai xa hơn.
Xem thêm »
Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những con số gắn liền với cuộc đời mỗi người. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân nên cải thiện những điều gì để trở nên tốt đẹp và đón nhận thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat