Ngày 2/9 cung gì? 2/9 là cung Xử Nữ hay Thiên Bình?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Sáu, 05/04/2024 18:50:00 +07:00
Ngày 2/9 cung gì? Trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, mỗi cung sẽ sở hữu một phẩm chất, cảm xúc, một cuộc đời khác nhau. Biết điều này bạn sẽ dễ dàng giải mã được chính bản thân mình và định hướng một tương lai phù hợp, ít trắc trở. Bài viết hôm nay, mời bạn cùng tìm hiểu sinh ngày 2/9 cung gì với nhiều bí mật thú vị.

1. Ngày 2/9 cung gì?

Sinh 2/9 cung gì? Trong thập nhị tinh tú, hầu như mọi tháng sinh đều sẽ có xuất hiện hai cung hoàng đạo khác nhau làm đại diện. Thông thường trong đó, mỗi cung hoàng đạo bắt đầu từ khoảng 10 ngày cuối tháng trước kéo dài đến 20 - 22 của tháng sau.

Chẳng hạn như tháng 9, chúng ta sẽ thấy tồn tại hai cung, đó là cung Xử Nữ và cung Thiên Bình. Cụ thể:

 • Cung Xử Nữ bao gồm những người sinh vào ngày 1/9 đến 23/9, chiếm đến 2/3 toàn bộ thời gian tháng 9.

 • Trong khi đó, cung Thiên Bình có những người sinh vào các ngày còn lại, từ 24/9 đến 31/9, khoảng 7 ngày. Cung này còn dư ra thêm một số ngày của tháng 10 tiếp nối sau đó (cụ thể đến 22/10).

Như vậy, 2/9 cung gì? Nếu bạn sinh ra vào ngày 2/9 thì có nghĩa là bạn thuộc cung Xử Nữ, tên tiếng Anh là Virgo. Cung này có biểu tượng hình người con gái (trinh nữ) xinh đẹp chễm chệ trên bầu trời đầy sao.

Người sinh ngày 2/9 cung gì? Đó là cung Xử Nữ
Người sinh ngày 2/9 cung gì? Đó là cung Xử Nữ

2. 2/9 là cung Xử Nữ hay Thiên Bình?

Sinh ngày 2/9 cung gì, là Xử Nữ hay Thiên Bình? Đây là hai cung hoàng đạo có vị trí thứ tự nằm cạnh nhau trong thế giới chiêm tinh. Thế nhưng, bạn sẽ không thể nào nhầm lẫn được vì mỗi cung mang một đặc điểm đặc trưng riêng biệt.

Với những thông tin cơ bản dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phần nào phân biệt được đâu là Thiên Bình, đâu là Xử Nữ:

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Xử Nữ

2/9 cung gì? Như đã nói, người sinh ngày 2/9 thuộc cung Xử Nữ sở hữu nhiều nét tính cách độc đáo và khá khác biệt. Nguyên do là vì sở hữu bảng lý lịch sau đây:

 • Tên tiếng Anh: Virgo.

 • Biểu tượng: Trinh nữ.

 • Vị trí trong 12 cung hoàng đạo: Thứ 6.

 • Nhóm nguyên tố: Đất.

 • Sao chiếu mạng: Sao Thủy.

 • Con số may mắn: Số 2, 5 và số 7.

 • Màu may mắn: Trắng, xanh lá cây, nâu, vàng, bạc, nâu tím.

 • Phẩm chất: Thông minh, trí tuệ, nhanh nhẹn, óc sáng tạo cao, vui vẻ, hòa đồng.

 • Hạn chế: Tính tình có phần nổi loạn, điên rồ.

 • Đá may mắn: Ngọc Bích, Lục Bảo, đá Xacdonic, Kim Cương và Ngọc Trai.

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Thiên Bình

Trong khi đó, những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình được đánh giá ôn hòa hơn, biết lắng nghe, kiểm soát tâm trạng tốt. Họ mềm mại, uyển chuyển, không thích sự bốc đồng, nổi loạn. Và sau đây là những yếu tố hình thành nên tính cách này của Thiên Bình:

 • Tên tiếng Anh: Libra.

 • Biểu tượng: Cán cân công lý.

 • Vị trí, thứ tự: Cung hoàng đạo thứ 7.

 • Nhóm nguyên tố: Không khí.

 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim.

 • Con số may mắn: Số 2, 1 và số 7.

 • Màu may mắn: Màu đỏ thắm hoặc màu xanh lá cây.

 • Phẩm chất: Duyên dáng, dịu dàng, ôn hòa, rất chừng mực, tinh tế, dễ chia sẻ với mọi người xung quanh.

 • Hạn chế: Nội tâm phong phú, phức tạp.

 • Đá may mắn: Đá Mắt Mèo, đá Sapphire.

Xử Nữ và Thiên Bình sở hữu những nét phẩm chất hoàn toàn khác nhau
Xử Nữ và Thiên Bình sở hữu những nét phẩm chất hoàn toàn khác nhau

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 2/9

Những người sinh ngày 2/9 cung gì sẽ sở hữu những nét tính cách tương tự như cung hoàng đạo đại diện cho họ. Chẳng hạn đối với cung Xử Nữ sinh 2/9, nam và nữ giới có đặc điểm nổi bật như sau:

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 2/9

Nam Xử Nữ sinh ngày 2/9 đặc biệt có tính tình khá khó tính và khắt khe. Họ tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo, cầu toàn, thường khó chấp nhận được những tiểu tiết, sai phạm dù là nhỏ nhất.

Tuy nhiên, bù lại các chàng lại cực kỳ cẩn thận và tỉ mỉ, làm gì cũng chu đáo, chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Xử Nữ nam cũng sẽ dễ dàng xử lý được vấn đề, vượt qua một cách rất dễ dàng.

Những ai yêu phải chàng trai sinh ngày 2/9 sẽ luôn được sống trong hạnh phúc ngập tràn của tình yêu. Xử Nữ nam yêu dịu dàng, lời nói đầy mật ngọt, trái tim cũng cực kỳ chân thành, ấm áp.

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 2/9

Về những cô gái sinh ngày 2/9, họ là các Xử Nữ hiền lành, trầm lặng, ít nói nhưng ngay thẳng, trung thực. Họ tốt bụng, rộng lượng và vị tha nhưng không quá thân thiện khiến người khác e dè, khó lợi dụng.

Họ sẽ giúp đỡ bạn hết lòng khi bạn cần, song cũng không ngần ngại chỉ ra lỗi sai nếu bạn không đúng. Nữ Xử Nữ cũng theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, làm gì cũng cầu toàn, chu đáo và có kế hoạch cụ thể.

Bên cạnh bạn bè, người thân, gia đình, họ thể hiện tấm lòng rộng mở, hết sức quan tâm và nhiệt tình chia sẻ. Mặc dù có phần còn cứng nhắc, nhưng các cô nàng Xử Nữ luôn yêu quý, trân trọng trong mọi mối quan hệ. Vậy nên họ cũng được những người xung quanh yêu thích và quan tâm.

Sinh ngày 2/9 cung gì sẽ mang tính cách đại diện của cung đó
Người thuộc cung nào sẽ mang tính cách đại diện của cung đó

4. Tình yêu của người sinh ngày 2/9

Tình yêu của những người sinh vào ngày 2/9 cung Xử Nữ thường rất khó nắm bắt, mọi thứ đều mơ hồ không rõ. Đa phần họ không biết cảm xúc thực sự của mình là như thế nào, không xác định được mình đã yêu hay chưa.

Họ thường tỏ ra lo lắng khi lỡ có cảm tình với một đối tượng nào đó. Phải đến một thời gian rất lâu, sau khi tìm hiểu kỹ càng về mọi phương diện, họ mới an tâm và chắc chắn để tiến bước vào một mối quan hệ yêu đương lâu dài.

Mặc dù không có ngoại hình quá hấp dẫn nhưng bù lại Xử Nữ ăn nói rất khéo léo, cử chỉ nhiệt tình, chân thành. Chính vì vậy, dù là ai, họ cũng rất dễ động lòng và ngả vào vòng tay của Xử Nữ ngay khi họ bày tỏ.

Trong yêu đương, Xử Nữ thể hiện mình là một người bao dung, điềm đạm, ấm áp. Thế nhưng, họ cũng vô cùng khó tính, nhạy cảm và bí ẩn khó đoán. Do đó, trong mắt bạn tình họ lúc nào cũng quyến rũ, thu hút người khác tìm hiểu về mình. Nhưng đồng thời, họ cũng cho nửa kia cảm nhận được sự chân thành và nghiêm túc của bản thân.

Nhìn chung tình yêu của Xử Nữ khá suôn sẻ, ít khi gặp phải trắc trở hay sóng gió quá lớn.

Tình yêu của Xử Nữ thường không rõ ràng, khó nắm bắt
Tình yêu của Xử Nữ thường không rõ ràng, khó nắm bắt

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 2/9

Những người sinh ngày 2/9 thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ bởi vì có tính cách tinh tế, tỉ mỉ, trí tuệ sắc bén. Chưa kể, đầu óc họ vô cùng thực tế, làm việc logic, có tổ chức và tính kỷ luật cực kỳ cao.

Họ thường yêu thích sự hoàn hảo, nên trong công việc, Xử Nữ rất chỉn chu, cẩn thận, ít xảy ra sai sót, phạm lỗi. Họ tương đối nguyên tắc và khó tính, đòi hỏi nhiều trong mọi vấn đề đang xử lý, đến khi đúng như mong muốn.

Đó là lý do đường công danh, sự nghiệp của những người này luôn dễ dàng và sớm đạt được thành công rực rỡ. Họ thích hợp với những dạng ngành nghề như kế toán, khoa học, kỹ thuật, y tế, giáo dục hay tài chính,...

Với khả năng phân tích, phán đoán một cách xuất sắc, Xử Nữ 2/9 cũng tỏ ra là ứng cử viên hàng đầu cho các công việc như: Nhà chính trị, doanh nhân, luật sư, cố vấn, chuyên gia bảo hiểm,...

Xử Nữ có thể thích hợp với nhiều công việc khác nhau
Xử Nữ có thể thích hợp với nhiều công việc khác nhau

6. Cung hợp và không hợp với người sinh ngày 2/9

Trong mối quan hệ bạn bè hay hợp tác làm ăn, người sinh ngày 2/9 cung Xử Nữ thích hợp kết đôi với Kim Ngưu và Ma Kết. Họ là những nhóm người đáng tin cậy, sự nhẫn nại cao, tôn trọng chữ tín, không lọc lừa, dối gạt.

Trong tình yêu, Xử Nữ dường như cũng rất hòa hợp với những cung thuộc nguyên tố Đất như Ma Kết, Kim Ngưu. Họ vừa có chí hướng làm ăn, vừa sở hữu tính cách tương đồng để phát triển thành mối quan hệ tình cảm bền vững.

Ngoài ra, Xử Nữ và Bạch Dương cũng khá tốt, dù tính cách trái ngược nhưng họ có thể bù trừ cho nhau. Bạch Dương nếu biết cách khiến Xử Nữ tự tin, thoải mái thì tình cảm càng vững chắc, hạnh phúc.

Cuối cùng, Xử Nữ và Nhân Mã là cặp đôi trái dấu cả yêu lẫn làm bạn đều không phù hợp.

Người sinh ngày 2/9 cung Xử Nữ không mấy phù hợp với Nhân Mã
Người sinh ngày 2/9 cung Xử Nữ không mấy phù hợp với Nhân Mã

7. Người sinh ngày 2/9 nên làm gì để cuộc đời hanh thông, như ý?

Nếu bạn sinh nhật vào 2/9, thì việc hiểu sinh 2/9 cung gì chắc chắn giúp bạn giải mã được tính cách, nghề nghiệp, tình duyên, tình bạn... trong cuộc đời mình. Tất cả mọi cung hoàng đạo đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn không thể thay đổi được.

Thế nhưng nếu muốn cuộc sống mình luôn thuận lợi, suôn sẻ, bạn cần dựa trên những tính cách này mà áp dụng hợp lý. Chẳng hạn như phát huy các nét tính cách thẳng thắng, tốt bụng, hòa đồng, vui vẻ, song cần kiềm chế tính bốc đồng, nổi loạn.

Hành trình cuộc đời còn dài, mọi phán đoán đều chỉ là tương đối, không thể chính xác 100%. Bên cạnh yếu tố khách quan, sự chủ quan trong con người bạn cũng đóng một phần vai trò quan trọng.

Chính vì vậy, đừng quá hoang mang hay lo lắng nếu lỡ sở hữu một phẩm chất nào quá tiêu cực khi giải mã sinh ngày 2/9 cung gì. Bạn cần tận hưởng những điều tốt đẹp quanh mình, tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống lẫn công việc.

Cuối cùng, bạn cũng nhớ giữ cho tâm trạng luôn ở trạng thái tích cực, biết chấp nhận trước khó khăn, không tạo áp lực quá lớn. Tất cả đều có hướng xử lý của nó, không gì có thể đánh gục một người đầy nghị lực vượt qua.

Như vậy, bạn đã biết sinh vào ngày 2/9 cung gì qua các thông tin giải mã nói trên. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã có thể phần nào hiểu bản thân mình hoặc những người xung quanh có sinh nhật vào 2/9.

Từ đó, bạn cũng sẽ có những cử chỉ, cách ứng xử sao phù hợp nhất, ít xảy ra xung đột với người đối diện. Đương nhiên, đây cũng là một trong những cơ sở quan trọng giúp bạn có được các hoạch định thuận lợi hơn trong tương lai.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »
Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Ý nghĩa nốt ruồi hứng lệ là gì? Người sở hữu nốt ruồi hứng lệ thường có cuộc đời lận đận, nhiều gian truân. Không chỉ gặp khó khăn trong công việc, chúng còn ám chỉ đường tình duyên trắc trở do không gặp được ý trung nhân phù hợp; thường xuyên lo lắng và phiền muộn.
Xem thêm »
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Sinh ngày 1/5 cung gì? 1/5 là cung Kim Ngưu hay Song Tử?

Sinh ngày 1/5 cung gì? 1/5 là cung Kim Ngưu hay Song Tử?

Sinh ngày 1/5 cung gì? Kim Ngưu sở hữu tính cách hòa đồng, vui vẻ, thực tế và luôn biết cách quan tâm những người xung quanh. Họ sống rất quy tắc và cực kỳ giỏi trong việc quản lý tiền bạc, chi tiêu. Trong công việc, Kim Ngưu đôi lúc hơi bướng bỉnh, điều này gây ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ xung quanh cung này.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat