3 cách làm bò cuốn cải xanh thơm ngon, hấp dẫn lại dễ làm mà bạn chưa biết

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Sáu, 16/02/2024 16:30:08 +07:00
Bò cuốn cải xanh là món ăn quen thuộc trên bàn ăn của nhiều gia đình. Nay lại càng thơm ngon hơn với nhiều cách chế biến khác nhau. 3 cách làm bò cuốn cải xanh sau đây mang hương vị riêng, có sức hấp dẫn không thể chối từ trên mâm cơm của cả nhà.

Bò cuốn cải xanh có hương vị thanh mát, thơm ngon. Thịt bò mềm kết hợp với các loại rau củ như dứa, xà lách chấm cùng nước tương mù tạt tạo nên một tổng thể hoàn hảo, khiến nhiều người mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên. Bò cuốn cải hấp dẫn lại rất dễ làm, hãy vào bếp làm thử cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.

1.1. Nguyên liệu

  • 300g thịt bò
  • 200g cải bẹ xanh
  • 50g nấm hương khô
  • 1 quả ớt sừng, 1 củ gừng
  • Nước tương
  • Mù tạt
Nguyên liệu làm bò cuốn cải xanh
Nguyên liệu làm bò cuốn cải xanh phải đảm bảo sạch và tươi mới có thể ra được thành phẩm hoàn hảo.

1.2. Các bước làm chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò rồi cắt thành miếng vừa ăn
  • Cải bẹ xanh bắt bỏ cuống, rửa sạch lá và để ráo nước. Ngâm nấm hương khoảng 30 phút cho mềm rồi rửa sạch, để ráo. Ớt và gừng làm sạch rồi thái sợi.

Bước 3: Chần thịt bò

  • Bắp nồi lên bếp và đun sôi nước. Khi nước sôi cho ớt, gừng, nấm hương vào. Nêm thêm 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước tương 1 thìa cà phê bột ngọt, tiếp tục đun khoảng 5 phút cho gia vị tan.
  • Cho thịt bò vào nồi nước đã đun ở trên, đảo đều thịt đến khi thấy thịt bò tái chín thì vớt ra đĩa.

Bước 4: Pha nước chấm

  • Cho vào bát con 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường và mù tạt. Khuấy đều hỗn hợp là bạn đã hoàn thành bát nước chấm bò cuốn cải xanh rồi.

1.3. Hoàn thành

Bò cuốn cải xanh với phần thịt bò được chần qua phần nước dùng nấm hương gừng thơm ngon cùng với cải bẹ xanh tươi sẽ giúp bạn cảm nhận được phần thịt bò mềm, mọng nước, cải xanh thanh mát, vị cay cay của mù tạt và gừng. Bạn cũng có thể ăn kèm rau thơm tùy thích.

Bò tái cuốn cải xanh thơm ngon
Bò tái cuốn cải xanh thơm ngon.

>>> Xem thêm: Xuýt Xoa Cách Nấu Lẩu Cá Thu Nóng Hổi, Thơm Ngon Cho Mùa Đông

2.1. Nguyên liệu

  • 500g thịt bò
  • 500g cải xanh
  • Hành tím, tỏi, ớt sừng, ớt hiểm
  • Chanh
  • Hạt tiêu
  • Muối ớt xanh
  • Cà phê sữa đặc

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cải bẹ xanh cắt bỏ gốc, rửa sạch và để ráo. Thịt bò rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Bóc vỏ và rửa sạch hành tím, băm nhuyễn. Ớt sừng và ớt hiểm thái nhỏ hoặc băm nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt ướp thịt và nước chấm

  • Bắc chảo lên bếp rồi đun nóng dầu. Khi dầu nóng cho tỏi, hành tím vào phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi thơm thì cho ớt xay vào đảo đều. Thêm 4 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, đun cho tan gia vị trong khoảng 4 phút. Khi hỗn hợp đã sánh thì tắt bếp và để nguội.
  • Pha nước tương cùng chút mù tạt, tỏi băm nhuyễn là bạn đã có một chén nước chấm thơm ngon.

Bước 3: Ướp và nướng thịt

  • Trộn sốt cùng thịt bò, đảo đều và để trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Nướng thịt bò

  • Cho bò vào bếp nướng hoặc bếp nướng, nếu có thể bạn hãy nướng cùng vỉ than, thịt bò sẽ càng thơm ngon hơn đó.

2.3. Hoàn thành

Gắp thịt bò đã nướng chín ra đĩa rồi cuốn cùng lá cải. Bạn cũng có thể cuốn cùng các loại rau củ như dứa, khế, chuối xanh. Thịt bò có độ dai vừa phải, mọng nước bên trong, đậm đà vị sốt hòa quyện cùng chút cay nồng của mù tạt và ớt tạo nên vị ngon khó cưỡng của món bò cuốn cải xanh.

Bò nướng cuốn cải xanh hấp dẫn
Bò nướng cuốn cải xanh hấp dẫn.

3. Bò xào cuốn lá cải

3.1. Nguyên liệu

  • 500g thịt thăn bò
  • Rau cải xanh
  • 1 quả dứa (thơm), 1 quả chuối xanh
  • 1 quả khế, 1 củ cà rốt
  • Sả, ớt, tỏi
  • Tiêu sọ
  • Các loại rau sống: rau diếp, ngò, húng
  • Gia vị: nước mắm, dầu hào, hạt nêm, nước tương, tiêu xay

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt

  • Thịt bò rửa sạch, thái con chì, độ dày khoảng 1cm
  • Ướp thịt cùng với 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều gia vị rồi để 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế rau

  • Tách cải xanh lấy lá rồi rửa sạch, để ráo nước.
  • Cà rốt, thơm, gừng làm sạch thái sợi. Khế chua và chuối xanh rửa sạch thái thành từng lát mỏng.
  • Sả đập dập, hành lá rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

Bước 3: Xào thịt bò

  • Bắc chảo lên bếp và đun nóng dầu. Đợi cho dầu nóng và cho một nửa số hành tỏi đã băm nhuyễn, sả cắt nhỏ vào đảo đều.
  • Cho thịt bò vào chảo đảo đều trong 3 phút cho săn lại. Bạn lưu ý để lại phần xốt ướp thịt thừa ra làm nước chấm nhé. Khi thịt chín tới thì cho thêm tiêu xay, hành lá. Tắt bếp và cho thịt ra bếp.

Bước 4: Làm nước chấm

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo rán và phi thơm một nửa số hành tỏi còn lại. Đến khi dậy mùi thơm thì cho xốt ướp thịt vào. Thêm 1 thìa canh nước, nửa thìa canh thìa dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa cà phê đường, tiêu sọ xanh. Khuấy đều chờ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, đổ ra bát nhỏ. Bạn có thể vắt thêm chút chanh tùy thích.

Bước 5: Xếp thịt bò và rau ăn kèm ra đĩa sao cho đẹp mắt là bạn đã hoàn thành món bò cuốn cải xanh ngon tuyệt rồi.

3.3 Thành phẩm

Bò xào cuốn lá cải đậm đà
Bò xào cuốn lá cải đậm đà.

Bò xào cuốn cải ngấm gia vị, đậm đà ăn cùng các loại rau củ tươi ngon giòn giòn lại ăn cùng nước chấm thần thánh khiến cả nhà đều tấm tắc khen ngon. Nếu muốn làm nước chấm đơn giản hơn, bạn có thể pha nước tương, mù tạt, tỏi băm, đường, chanh cùng nhau vẫn rất ngon nhé.

Trên đây là 3 cách làm bò cuốn cải xanh thơm ngon, hấp dẫn. Bò cuốn cải được chế biến với các cách khác nhau rất lạ miệng lại đơn giản, dễ làm. Hy vọng bạn sẽ làm thành công và có một bữa ăn ngon bên gia đình!

Bài viết liên quan

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat