banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Thứ Năm, 08/02/2024 07:37:38 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

3 Cách làm dưa góp chuẩn vị giòn ngon cực đơn giản

Ba cách làm dưa góp (Dưa góp dưa chuột; Dưa góp su hào; Dưa góp dưa chuột và dứa) chuẩn vị, giòn ngon cực đơn giản ngay tại nhà

Dưa góp là một món ăn giản đơn không thể thiếu trong dịp Tết đến của người Việt, đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận trong từng bước thực hiện. Dưới đây là ba cách làm dưa góp (Dưa góp dưa chuột; Dưa góp su hào; Dưa góp dưa chuột và dứa) chuẩn vị, giòn ngon cực đơn giản ngay tại nhà:

CÁCH LÀM DƯA GÓP DƯA CHUỘT

Dưa góp làm từ dưa chuột mang hương vị chua ngọt cay, giòn mát cực kỳ hấp dẫn và kích thích vị giác. Đặc biệt, hương vị chua cay và ngọt mát của món dưa góp giúp giảm cảm giác ngán thịt rất phù hợp để có thể chống ngán cho các món ăn dầu mỡ ngày Tết Nguyên đán

Cách làm dưa góp dưa chuột
Cách làm dưa góp dưa chuột

Nguyên liệu:

  • Dưa chuột: 500g
  • Cà rốt: 200g
  • Ớt: 2 - 3 quả (tùy theo sở thích)
  • Tỏi: 5 - 7 tép
  • Giấm trắng: 100ml
  • Đường: 150g
  • Nước: 300ml
  • Muối: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dưa chuột: Rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ hai đầu và thái lát mỏng.
  • Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi hoặc bào mỏng tùy vào sở thích
  • Ớt và tỏi: Rửa sạch, ớt thái lát, tỏi đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp dưa và cà rốt

  • Trộn dưa chuột và cà rốt với 1 muỗng cà phê muối, để yên trong khoảng 15 - 20 phút cho rau củ ra nước và mềm đi.
  • Sau đó, vắt kiệt nước, bỏ muối và rửa lại với nước sạch.

Bước 3: Pha nước dấm đường

  • Đun sôi 300ml nước cùng 150g đường, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
  • Thêm 100ml giấm vào hỗn hợp đường nước, đun sôi lại rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Ngâm dưa góp

  • Xếp dưa chuột, cà rốt vào hũ hoặc bát to.
  • Rắc tỏi băm và ớt lát lên trên.
  • Đổ hỗn hợp nước đường giấm đã nguội vào, đảm bảo ngập hết dưa và cà rốt.
  • Đậy kín và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1-2 ngày cho dưa thấm gia vị. Bạn cũng có thể để vào tủ lạnh để sử dụng dần.

CÁCH LÀM DƯA GÓP SU HÀO

Dưa góp su hào có vị chua cay mặn ngọt hài hòa giúp giải ngấy và làm tròn vị cho nhiều món chính ngày Tết như bánh chưng, nem rán (chả giò),..

Cách làm dưa góp su hào
Cách làm dưa góp su hào

Nguyên liệu:

  • Su hào: 1 củ (khoảng 500g)
  • Cà rốt: 1 củ (khoảng 200g)
  • Giấm trắng: 100ml
  • Đường: 150g
  • Nước: 300ml
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Ớt tươi (tuỳ ý): 2-3 quả
  • Tỏi: 5-7 tép

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Su hào: Gọt vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng hoặc bào sợi.
  • Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi hoặc bào mỏng tương tự.
  • Ớt và tỏi: Rửa sạch, ớt thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ hoặc đập dập.

Bước 2: Ướp rau củ

  • Trộn su hào và cà rốt với 1 muỗng cà phê muối, để yên trong khoảng 15-20 phút cho rau củ ra nước.
  • Sau đó, vắt nhẹ để loại bỏ nước và rửa lại với nước sạch.

Bước 3: Pha nước dấm đường

  • Trong một nồi nhỏ, đun sôi 300ml nước cùng với 150g đường, khuấy đều cho đường tan hết.
  • Thêm 100ml giấm vào hỗn hợp nước đường, đun sôi lại và sau đó tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Ngâm dưa góp

  • Trong một hũ hoặc bát lớn, xếp su hào và cà rốt đã sơ chế.
  • Thêm tỏi băm và ớt lát vào trên cùng.
  • Đổ hỗn hợp nước đường giấm đã nguội vào hũ, đảm bảo ngập hết su hào và cà rốt.
  • Đậy kín hũ và để ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh từ 1-2 ngày cho dưa thấm đều gia vị.

​>>>Xem thêm: Cách Nấu Chè Bắp Mỹ Với Bột Năng Dẻo Thơm, Chinh Phục Cả Những Ai Không Hảo Ngọt

CÁCH LÀM DƯA GÓP DƯA CHUỘT VÀ DỨA

Dưa chuột và dứa không chỉ đáp ứng khẩu vị khó tính, mà còn mang lại cảm giác sảng khoái cho người thưởng thức. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn mang ý nghĩa may mắn, sung túc cho năm mới.

Cách làm dưa góp dưa chuột và dứa
Cách làm dưa góp dưa chuột và dứa

Nguyên liệu

  • Dưa chuột: 2 quả
  • Dứa: 1/2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Rau thơm: 1 ít
  • Gia vị: muối, đường, giấm, nước mắm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn.
  • Dứa gọt vỏ cắt bỏ phần mắt dứa rồi thái miếng vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Rau thơm nhặt bỏ phần lá héo và rửa sạch.

Bước 2: Pha nước trộn dưa góp

  • Cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối vào bát, khuấy đều cho tan đường.

Bước 3: Ướp dưa góp

  • Cho dưa chuột, dứa, tỏi, ớt và rau thơm vào một chiếc lọ sạch.
  • Đổ nước trộn dưa góp vừa pha vào lọ, sao cho nước ngập hết rau củ.
  • Đậy kín lọ dưa góp, để ở nhiệt độ phòng khoảng 2-3 ngày là dưa góp có thể ăn được.

Lưu ý

  • Tùy vào khẩu vị ăn của gia đình bạn để gia giảm lượng gia vị cho phù hợp
  • Dưa góp nên để ở nhiệt độ phòng trong dịp Tết, nếu để trong tủ lạnh, dưa sẽ bị mềm và không ngon.
  • Trộn các nguyên liệu nhẹ nhàng để không làm nát
  • Đảm bảo hũ đựng sạch và khô

Một số mẹo nhỏ để chọn nguyên liệu

  • Dưa chuột có vỏ xanh, chắc, không bị dập nát.
  • Su hào cầm chắc tay, có màu xanh nhạt tươi ngon không bị ố vàng
  • Nên mua nguyên liệu tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng đặc biệt trong thời gian dịp Tết. Không nên chọn những nguyên liệu đã gọt sẵn để đảm bảo độ tươi, chất lượng của món ăn và có thể giữ được món ăn lâu hơn trong dịp Tết Nguyên đán

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự tay làm món dưa góp ngày Tết ngon tuyệt ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm: Cách Nấu Chè Khoai Dẻo Bột Báng Ngọt Mềm, Siêu Ngon Với Công Thức Bất Bại

Bài viết liên quan
Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh không hề khó như mọi người nghĩ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bát chè sặc sỡ sắc màu, sợi chè thái màu xanh đậm, dẻo dai trong miệng hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa... chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức.

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Nhắc đến những món canh ngon và bổ dưỡng, bạn không thể nào bỏ qua canh cá thác lác. Cá thác lác mềm mịn, ngọt thơm kết hợp với vị chua thanh của cà chua, vị cay của ớt và vị béo ngậy của nước dùng tạo nên hương vị đặc trưng khiến ai cũng say mê. Hãy cùng vào bếp với job3s để thực hiện món ăn này nhé!

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Canh cá rô là một món ăn truyền thống đầy dinh dưỡng, được biến tấu nhiều cách với rau cải, rau ngót, và bông súng. Đó là sự kết hợp tinh tế của thịt cá rô béo mềm và sự tươi ngon của rau củ. Hãy cùng Job3s khám phá những công thức nấu canh cá rô chuẩn vị để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của cả gia đình bạn nhé.

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Bò sốt chanh dây là món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của chanh dây và vị mềm thơm của thịt bò. Món ăn này rất dễ làm và phù hợp cho bữa tối gia đình. Hãy cùng vào bếp và thử thực hiện ngay nấu bò sốt chanh dây với công thức của bài viết sau.

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Canh cá lóc luôn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Mọi người yêu thích món canh này bởi hương vị hấp dẫn, cùng nhiều công dụng cực tốt với sức khoẻ. Hãy cùng Job3s tham khảo ngay công thức cực chuẩn để chiêu đãi gia đình, bạn bè ngay cuối tuần này bạn nhé !

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Món canh cá dọc mùng, với sự kết hợp tinh tế giữa cá tươi ngon và dọc mùng giòn ngọt, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình đặc biệt trong những ngày oi bức. Không chỉ hấp dẫn với hương vị độc đáo, mà nó còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hãy xắn tay vào bếp với công thức cực chuẩn sau đây của job3s để cả gia đình thưởng thức ngay thôi bạn nhé !

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Bò sốt me là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị chua ngọt hài hòa, thịt bò mềm dai quyện cùng vị me thanh tao. Món ăn này không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình ấm áp.

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Cách làm bò sốt tiêu đen là công thức hoản hảo, tạo ra món ăn ngon miệng, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Thịt bò mềm dai quyện cùng sốt tiêu đen cay nồng, thơm ngon khó cưỡng, sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Bò sốt hàu phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị béo ngậy của hàu và vị thơm béo của phô mai. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món bò sốt hàu phô mai tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bò khô một nắng được yêu thích bởi hương vị đặc trưng và độc đáo. Cách làm bò khô một nắng thơm ngon cũng vô cùng đơn giản đấy, bạn có thể học theo gợi ý đơn giản và dễ hiểu dưới đây nhé!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat