Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 28/01/2024 12:26:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 5 phút đọc

3 cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé, biếng ăn đến mấy cũng thích mê

Súp thịt bò khoai tây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho bé từ 6 tháng tuổi. Cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé đơn giản, dễ làm, mẹ có thể tự tay chế biến để “chiêu đãi” bé yêu của mình.

1. Cách chọn nguyên liệu làm súp khoai tây thịt bò cho bé

Trước khi thực hiện cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé, mẹ cần lưu ý một số thông tin về nguyên liệu. Cụ thể như sau:

1.1. Cách chọn thịt bò tươi ngon cho bé

Tham khảo ngay một số mẹo nhỏ sau để chọn được thịt bò ngon cho món súp giàu dinh dưỡng này:

  • Về cảm quan, thịt bò tươi sẽ có màu đỏ tươi, các thớ thịt phải nhỏ, phần mỡ thịt bò phải có màu trắng hoặc ngả vàng (khi thực hiện cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé, mẹ thường loại bỏ mỡ đi nhưng có thể nhìn dấu hiệu này để biết bò tươi hay không). Thịt bò càng tươi thớ thịt sẽ càng nhỏ và mỡ càng trắng.
  • Khi dùng tay ấn vào thịt bò tươi sẽ có cảm giác hơi dẻo, ít đàn hồi. Thịt bò cũng dễ bị khô khi tiếp xúc với không khí (thông thường sẽ khô trong 15 phút) nên khi sờ vào sẽ có cảm giác hơi khô và se ở bề mặt thịt. Lưu ý không chọn những miếng thịt bò ướt, sờ vào có cảm giác nhớt tay.
  • Về mùi hương, thịt bò tươi sẽ có mùi thịt bò đặc trưng, không phải mùi tanh, ngửi kỹ cũng không thấy mùi hơi hôi của thịt cũ.
  • Khi mua thịt bò, mẹ nên mua từ các siêu thị, cửa hàng uy tín và nên mua thịt bò tảng lớn. Không nên mua thịt bò đã thái sẵn, thông thường một vài nơi không uy tín sẽ trộn thịt bò giả vào.
    Mẹ nên mua thịt bò ở các siêu thị, cửa hàng uy tín
    Mẹ nên mua thịt bò ở các siêu thị, cửa hàng uy tín

1.2. Cách chọn khoai tây

Một số lưu ý khi chọn khoai tây tươi ngon để thực hiện cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé:

  • Khoai tây tươi ngon có màu vàng nâu nhạt, vỏ nhẵn mịn, không có đốm đen hoặc xanh. Nếu khoai tây có màu vàng đậm, vỏ sần sùi, có đốm đen hoặc xanh thì đó là khoai tây cũ, không ngon.
  • Khoai tây tươi ngon cầm chắc tay, nặng. Nếu khoai tây cầm nhẹ, xốp thì đó là khoai tây đã bị khô, không ngon.
  • Không nên chọn khoai tây mọc mầm hoặc có đốm xanh, vì chúng có chứa chất độc. Món súp chế biến từ loại khoai này có thể gây ngộ độc cho bé.

1.3. Cách chọn cà rốt giòn ngọt

Cách chọn cà rốt cho món súp:

  • Chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, cuống còn tươi xanh, không bị héo. Cầm củ cà rốt phải thấy chắc tay, có độ cứng nhất định.
  • Chọn cà rốt có kích thước vừa phải, những củ cà rốt quá to thường được tưới thuốc và không giòn ngọt bằng củ nhỏ, vừa.
    Chọn những củ cà rốt có màu cam đậm
    Mẹ nên chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, cuống còn tươi xanh

2. 3 cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé

Dưới đây là 3 cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé, mẹ nên tham khảo và áp dụng để thực đơn của bé yêu thêm phong phú, đa dạng, giàu dinh dưỡng.

2.1. Cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé đơn giản nhất

Bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau để thực hiện cách nấu thịt bò khoai tây cho bé:

  • 100g thịt bò
  • 1 khúc cà rốt ngắn cỡ 1 đốt ngón tay
  • ½ củ khoai tây
  • 1 ít ngò rí
  • 1 củ hành tím
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê dầu ăn
    Nguyên liệu thực hiện cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé
    Nguyên liệu thực hiện cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé

Cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé đơn giản nhất:

  • Bước 1: Khoai tây rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ cỡ một đốt ngón tay, ngâm vào nước cho ra hết nhựa. Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tây rửa sạch thái thành các miếng nhỏ.
  • Bước 2: Bạn giã nhuyễn một củ hành tím, sau đó sát đều hành tím quanh miếng thịt bò rồi rửa sạch lại với nước lạnh để khử mùi hôi của thịt bò. Sau đó thái lát mỏng thịt bò bỏ vào máy xay.
  • Bước 3: Bạn vớt ra rửa lại một lần nữa rồi đem đi hấp cách thủy cho khoai tây chín mềm. Khi khoai tây chín, bạn để ra ngoài cho nguội rồi đem xay nhuyễn bằng máy xay.
  • Bước 4: Bạn bật bếp, bắc một nồi lên bếp và cho ½ muỗng canh dầu ăn vào nồi phi thơm hành tây. Tiếp tục cho cà rốt và thịt bò vào xào trong khoảng 3 - 5 phút cho săn lại.
  • Bước 5: Bạn cho 300 - 400ml vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn đổ khoai tây vào khuấy đều, nêm thêm ½ muỗng cà phê muối rồi tắt bếp.
    Súp thịt bò khoai tây cho bé đơn giản nhất
    Thành phẩm súp thịt bò khoai tây cà rốt cho bé

2.2. Cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé với đậu hà lan

Để thực hiện cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé bằng đậu hà lan, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 100 gram thịt bò
  • ½ củ khoai tây
  • 50 gram đậu hà lan
  • 1 củ hành tím
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê dầu ăn

Cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé với đậu hà lan:

  • Bước 1: Khoai tây bạn rửa sạch, gọt vỏ, đem hấp cho chín mềm rồi nghiền nhuyễn ra.
  • Bước 2: Đậu hà lan bỏ vỏ, chỉ lấy phần hạt.
  • Bước 3: Thịt bò rửa sạch, sát gừng quanh miếng thịt rồi rửa lại một lần nữa cho hết mùi hôi. Sau đó, bạn thái lát mỏng thịt bò đem xay nhuyễn.
  • Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn để phi thơm hành. Tiếp tục cho thịt bò vào xào chung đến khi chín.
  • Bước 5: Bạn cho 1 bát con nước vào nồi thịt đun sôi, thêm khoai tây, đậu hà lan vào nấu đến khi đậu chín mềm.
  • Bước 6: Bạn tắt bếp, để nồi nguội bớt rồi cho súp vào máy xay nhuyễn súp.
  • Bước 7: Đổ súp ra bát cho bé ăn khi còn ấm.
    Súp thịt bò khoai tây đậu Hà Lan cho bé
    Súp thịt bò khoai tây đậu Hà Lan cho bé

2.3. Cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé với phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu cho để nấu súp thịt bò khoai tây cho bé với phô mai:

  • 100 gram thịt bò
  • ½ củ khoai tây
  • 1 củ hành tím
  • ¼ miếng phô mai
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê dầu ăn

Cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé với phô mai:

  • Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ.
  • Bước 2: Thịt bò trụng qua với gừng và nước sôi để khử mùi hôi và bụi bẩn.
  • Bước 3: Bạn thái mỏng thịt bò rồi bỏ vào máy xay nhuyễn.
  • Bước 4: Bạn xào qua thịt bò với hành tím cho thơm rồi bỏ một bát con nước vào đun sôi.
  • Bước 5: Khi nước sôi, bạn cho khoai tây vào đảo cho tan.
  • Bước 6: Đun thêm 5 phút rồi tắt bếp, bỏ phô mai vào súp cho tan chảy.
  • Bước 7: Bạn để nguội bớt rồi cho bé ăn súp khi còn ấm.
    Súp thịt bò khoai tây phô mai thơm béo, giàu dinh dưỡng
    Súp thịt bò khoai tây phô mai thơm béo, giàu dinh dưỡng

3. Bé mấy tháng tuổi có thể ăn súp thịt bò khoai tây?

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, bé từ 6 tháng tuổi trở lên có thể bắt đầu ăn dặm. Trong giai đoạn này, bé cần được bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu đạm, sắt, vitamin và khoáng chất. Thịt bò là một trong những loại thực phẩm giàu đạm và sắt, rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Súp thịt bò khoai tây là một món ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với bé từ 6 tháng tuổi trở lên.

Với cách nấu súp thịt bò khoai tây cho bé đơn giản, dễ làm, mẹ có thể làm phong phú thêm thực đơn cho bé để con ăn ngon miệng, chóng lớn. Đồng thời cung cấp cho bé đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để bé yêu khoẻ mạnh và phát triển toàn diện.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Bật mí cách nấu canh cá khoai không tanh không nát, ngọt thịt đậm đà, cả nhà mê tít

Bật mí cách nấu canh cá khoai không tanh không nát, ngọt thịt đậm đà, cả nhà mê tít

Canh cá khoai được nấu từ loài cá biển lành tính, chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá vừa ngọt vừa mềm lại không có xương nên ai ai cũng đều mê tít. Nếu bạn muốn nấu món canh này một cách chuẩn vị, hãy thử tham khảo ngay công thức dưới đây để cùng job3s chiêu đãi cả gia đình nhé!

Cách làm thịt nướng kim tiền chuẩn vị Nam Bộ cực ngon lại siêu đơn giản

Cách làm thịt nướng kim tiền chuẩn vị Nam Bộ cực ngon lại siêu đơn giản

Chinh phục mọi vị giác với bí quyết làm thịt nướng kim tiền thơm ngon chuẩn Nam Bộ. Chắc hẳn bạn sẽ khó cưỡng lại với món ăn vừa lạ tên vừa lạ miệng này. Bắt tay vào bếp ngay để khám phá hương vị Nam Bộ ngay bây giờ!

Độc đáo các món ngon từ mít non: Cực dễ làm nhưng ngon khó cưỡng

Độc đáo các món ngon từ mít non: Cực dễ làm nhưng ngon khó cưỡng

Các món ngon từ mít non có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Các công thức khác nhau đến ba miền Bắc, Trung, Nam chắc chắn sẽ khiến thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi.

Bật mí cách nấu canh cá diêu hồng đưa cơm cho ngày se lạnh

Bật mí cách nấu canh cá diêu hồng đưa cơm cho ngày se lạnh

Từ lâu, canh cá diêu hồng đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Vị ngọt thanh của cá diêu hồng kết hợp với vị chua dịu của cà chua, vị thơm của rau ngổ tạo nên một món canh bổ dưỡng, giúp kích thích vị giác và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Hãy cùng Job3s vào bếp và nấu món canh này một cách chuẩn vị nhé!

Bí quyết nấu canh cá basa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Bí quyết nấu canh cá basa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Giữa muôn vàn món ngon Việt Nam, canh cá basa luôn chiếm vị trí đặc biệt trong lòng thực khách. Cá basa vốn nổi tiếng với vị ngọt tự nhiên, ít tanh, kết hợp cùng các loại rau củ thanh mát như mồng tơi, cà chua, dọc mùng tạo nên món canh đầy hấp dẫn. Hãy cùng Job3s vào bếp và trổ tài với món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Tăng cường sức khỏe với canh cá thu bổ dưỡng, siêu dễ làm

Tăng cường sức khỏe với canh cá thu bổ dưỡng, siêu dễ làm

Canh cá thu là một món dễ nấu, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Vị ngọt thanh của cá thu hòa quyện cùng vị chua dịu của cà chua, vị the cay của ớt tạo nên một hương vị khó quên. Hãy vào bếp và nấu món canh cá thu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay bạn nhé!

Bí quyết nấu món canh cá lăng đủ sức chinh phục khẩu vị mọi thực khách

Bí quyết nấu món canh cá lăng đủ sức chinh phục khẩu vị mọi thực khách

Từ bao đời nay, canh cá lăng đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam. Vị ngọt thanh của cá lăng hòa quyện cùng vị chua dịu của măng chua tạo nên hương vị đặc trưng, khiến ai nếm thử cũng nhớ mãi. Hãy vào bếp và nấu món canh cá lăng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn thưởng thức nhé !

Ra lò cách làm bánh bí đỏ sốt caramel chuẩn thơm ngon nức mũi

Ra lò cách làm bánh bí đỏ sốt caramel chuẩn thơm ngon nức mũi

Bạn muốn làm bánh bí đỏ sốt caramel dành cho ngày Halloween mà không phải tốn nhiều thời gian và công sức? Chỉ với những nguyên liệu cơ bản và dễ kiếm, bạn sẽ có ngay một món bánh ngon miệng và bổ dưỡng. Hãy theo dõi công thức làm bánh được bật mí bên dưới đây nhé.

Khám phá cách nấu canh cá dưa chua khác lạ của 2 miền Bắc - Nam

Khám phá cách nấu canh cá dưa chua khác lạ của 2 miền Bắc - Nam

Canh cá dưa chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, cách nấu món canh này ở hai miền Nam Bắc lại có những điểm khác biệt, tạo nên hương vị đặc trưng riêng. Hãy cùng Job3s khám phá bí quyết nấu món canh cá dưa chua ngon đúng điệu theo phong cách của người Nam và Bắc nhé!

Lưu ngay 2 mẹo làm canh cá nấu măng tuyệt đỉnh cho ngày nắng nóng

Lưu ngay 2 mẹo làm canh cá nấu măng tuyệt đỉnh cho ngày nắng nóng

Canh cá nấu măng là lựa chọn tuyệt vời cho những buổi trưa nóng bức. Với hương vị đậm đà của cá và măng, món canh này không chỉ giúp giải nhiệt mà còn mang lại sự tươi mới cho bữa ăn của bạn. Hãy cùng khám phá công thức nấu canh tuyệt đỉnh của job3s dưới đây nhé, đảm bảo cả gia đình bạn ai ăn xong cũng mê mẩn đó.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat