Bạn là ?
Bạn là ?
Tim heo là một trong những nguyên liệu có thành phần dinh dưỡng đa dạng và phong phú như vitamin nhóm B, D (B6, B2, B12, D3,...), các khoáng chất thiết yếu (selen, sắt, kẽm,...) mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng trong quá trình phát triển thể chất của trẻ.
Món ăn hỗ trợ phát triển xương khớp, tăng hệ miễn dịch và cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể giúp con thoải mái vận động mà không bị đuối sức, hụt hơi. Bé từ 8 tháng tuổi đã có thể sử dụng cháo, tuy nhiên nếu trẻ chưa từng ăn thô, mẹ nên xay nhuyễn trước khi cho bé ăn.
Để thực đơn ăn dặm của bé trở nên phong phú và hấp dẫn hơn, mẹ có thể kết hợp cháo tim với các loại rau củ “hợp vị" khác.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách nấu cháo tim
Thành phẩm
Tim xào thơm ngon kết hợp với cháo trắng sánh mịn tạo nên hương vị món ăn vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, mẹ có thể thêm hành lá thái nhỏ vào cháo để con tập làm quen với một loại “gia vị" mới.
Xem thêm: Lưu Ngay Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Thơm Nức Mũi, Bé Ăn Là Mê Tít
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách nấu cháo tim cà rốt
Thành phẩm
Cháo tim cà rốt không chỉ ngon mắt mà còn rất ngon miệng. Vị ngọt thanh của cà rốt kết hợp cùng chút mềm béo của tim heo khiến nhiều bé thích mê.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách nấu cháo tim hạt sen
Thành phẩm
Kết cấu và hương vị của hạt sen giúp thành phẩm cháo trở nên sánh mịn và có mùi thơm đặc trưng. Không những vậy, đây cũng là món ăn giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách nấu cháo tim đậu xanh
Thành phẩm
Đậu xanh bùi ngậy, hạt cháo dẻo thơm cùng tim heo ngọt mềm tạo nên món ăn vừa lạ vừa quen. Để trẻ dễ dàng thưởng thức, bạn nên múc cháo ra bát lớn hoặc đĩa sâu lòng, cách này giúp cháo nhanh nguội hơn.
Xem thêm: Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Chuẩn Vị, Cả Nhà Đều Mê
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách nấu cháo tim bí đỏ
Thành phẩm
Màu vàng bắt mắt cùng vị ngọt tự nhiên của bí đỏ chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ thích mê.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách nấu cháo tim cải xanh
Thành phẩm
Đây là món ăn “cải thiện" hiệu quả cho những bé kén ăn rau. Mẹ có thể thay rau cải bằng các loại rau khác như ngót, súp lơ,... đều rất ngon và giàu chất dinh dưỡng.
Món ăn sẽ chỉ ngon khi bạn sử dụng nguyên liệu tươi và đảm bảo. Mẹ nên chọn mua những quả tim có màu đỏ sẫm, mặt ngoài nhẵn bóng, màng bao còn dính với cơ.
Việc sơ chế tim cũng rất quan trọng, muối, giấm và rượu là ba nguyên liệu bạn nên cân nhắc để hạn chế mùi tanh, hôi của tim.
Khi nấu cháo, bạn cần đặt lửa vừa và liên tục khuấy để tránh trường hợp thành phẩm bị cháy, khê dưới đáy nồi.
Mẹ không phải lo con thiếu món ăn dặm vì đã có cách nấu cháo tim thơm ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt với những bé nhẹ cân, thấp bé, các mẹ có thể tham khảo 5+ công thức trên để làm đa dạng thực đơn, giúp con phát triển toàn diện hơn.
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?
Mẫu CV hot theo ngành nghề