Bạn là ?
Bạn là ?
Một trong những món đồ gia dụng mà bất kỳ gia đình nào cũng phải có đó chính là nồi cơm điện. Ngoài chức năng chính là nấu cơm, thì nồi cơm điện còn được dùng với nhiều chức năng khác như: hầm, nấu cháo, nấu súp.
Hiện nay, ở một số dòng nồi cơm điện cao cấp còn được cài đặt thêm nhiều tính năng nấu nướng khác, nên bạn có thể vừa nấu ăn, vừa dành thời gian để làm các công việc khác, giúp tối ưu hiệu quả công việc cho các chị em rất nhiều.
Ưu điểm của nồi cơm điện khi dùng để nấu cháo gồm:
Mặc dù nồi cơm điện nào cũng có thể nấu cháo, tuy nhiên để có được món cháo ngon nhất bạn nên ưu tiên mua các loại nồi cơm điện tử hoặc nồi cơm điện cao tần, vì các loại nồi này đã có sẵn chế độ nấu cháo riêng. Bạn chỉ cần bỏ các nguyên liệu vào, đổ nước và bấm nút nấu là xong.
Một nồi cơm điện thông thường sẽ có công suất từ 700-800W và phần nhiệt độ được toản đều, nắp nồi cũng được trang bị thêm van thoát hơi nước nên cháo sẽ được chín rất nhanh, hạt cháo bung nở đều, mềm, lại đảm bảo được cháo không bị tràn ra như nấu bằng các nồi truyền thống.
Một điểm cộng dành cho nồi cơm điện nửa đó chính là lòng nồi sẽ có khả năng giữ nhiệt lâu và có có chức năng giữ ấm nên cháo của bạn sẽ luôn được nóng và thơm ngon.
Xem thêm: Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm giàu dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện
Bí đỏ: 400 gam
Thịt nạc: 200 gam
Gạo tẻ: ½ chén nhỏ
Gạo nếp: 1 nắm
Các bước thực hiện cách nấu cháo bí đỏ bằng nồi cơm điện gồm:
Bước 1: Trộn và vo gạo nếp và gạo tẻ thật sạch, sau đó để ráo nước. Bí đỏ gọt sạch thái khúc vừa ăn. Bỏ gạo, bí đỏ vừa được sơ chế vào nồi cơm điện, thêm 500-600ml nước vào nồi, cho 2 muỗng muối. Cắm điện, bật công tắc và nấu. Khi gạo nếp nở thì lâu lâu quấy đều cháo để tránh bị cháy nồi. Nếu nước rút đặc quá thì châm thêm nước sôi. Tiếp tục nấu cho đến khi nguyên liệu chín nhừ. Cuối cùng là cho thịt nạc vào và nấu tiếp.
Bước 2: Trước khi ăn, bạn đun khoảng 500-700 ml nước trong một chiếc nồi lớn khác, khi nước đã sôi bạn cho hỗn hợp cháo từ nồi cơm điện vào . Nấu tiếp cho mềm, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi cháo đã có dạng sánh vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 3: Múc cháo ra tô, nêm nếm thêm một chút hành ngò, tiêu xay là đã có một tô cháo bí đỏ nấu bằng nồi cơm điện hấp dẫn rồi.
Lời khuyên khi thực hiện cách nấu cháo bí đỏ bằng nồi cơm điện, giúp cháo ngon hơn nhiều lần:
Đối với các bé, đặc biệt là những bé dưới 1 tuổi, các bạn không nên dùng quá nhiều gia vị, đặc biệt là gia vị làm từ muối, nước mắm,... Có thể sử dụng một ít hạt nêm, nhưng không được lạm dụng quá nhiều và nên dùng loại dành riêng cho trẻ em.
Ngoài nấu cháo cùng thịt lợn, các bạn cũng nên thường xuyên đổi món cho các bé. Nên cho các bé ăn đa dạng các loại thực phẩm như: rau củ, tôm, thịt, cá,... Tuy nhiên, trước khi cho bé ăn cũng nên kiểm tra lại xem bé có bị dị ứng với loại thức ăn nào không.
Xem thêm: Muốn Bé Tăng Cân Vù Vù, Mẹ Học Ngay Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Trứng Gà Thơm Ngon
Nồi cơm điện là một món đồ gia dụng giúp nấu cháo tuyệt vời. Ngoài cách nấu cháo bằng nồi cơm điện ra thì chiếc nồi này cũng có thể nấu thêm một vài món cháo hấp dẫn khác:
Cháo bí đỏ thịt bằm
Cháo bí đỏ đậu xanh
Cháo bí đỏ yến mạch
Cháo tôm bí đỏ
Cháo lươn bí đỏ
Cháo bí đỏ thịt bò
Cháo bí đỏ hạt sen
Cháo bí đỏ nấu với trứng gà
Cháo bí đỏ nấu với lạc
Cháo bí đỏ cá hồi phô mai
Trên đây là một vài món cháo bí đỏ nấu bằng nồi cơm điện, ngoài các món cháo trên vẫn còn rất nhiều món ăn khác cũng có thể được nấu bằng nồi cơm điện.
Để nấu cháo bí đỏ bằng nồi cơm điện không bị trào, các bạn có thể cho thêm một muỗng dầu ăn vào trong lúc nấu.
Ngâm gạo trước khi nấu sẽ giúp hạt gạo được nở đều, lúc nấu sẽ giúp cháo nhanh nhừ hơn. Tuy nhiên, điều này cũng không quá cần thiết.
Cách nấu cháo bí đỏ bằng nồi cơm điện có rất nhiều ưu điểm vượt trội, chúng còn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, giúp các bà nội trợ được rảnh tay hơn rất nhiều. Ngoài nồi cơm điện ra, nồi áp suất và nồi nấu chậm cũng có tác dụng tương tự.
Nồi áp suất có công suất mạnh mẽ, nắp nồi cũng kín khí hơn rất nhiều, nhờ đó cháo được nấu bằng nồi áp suất chín rất nhanh, các nguyên liệu như thịt, các loại hạt cứng cũng sẽ được làm mềm nhanh hơn chỉ với vài phút đồng hồ, giúp tiết kiệm thời gian.
Vỏ nồi áp suất cũng sẽ an toàn hơn do có khả năng chống nhiệt, với những nhà có con nhỏ thì sẽ an toàn hơn rất nhiều, đảm bảo bé sẽ không bị phỏng.
Nồi nấu chậm tuy không được dùng phổ biến nhưng khả năng nấu cháo của nó cũng không hề kém cạnh hai loại nồi trên.
Cơ chế của nồi nấu chậm đó chính là giúp thức ăn được chín đều bằng cách nấu chậm thông qua chưng cách thủy, nhờ đó nguyên liệu không chỉ giữ lại được chất dinh dưỡng mà các loại rau củ vẫn sẽ giữ lại được hình dạng như ban đầu của chúng, nhưng mềm và ngọt, không bị quá nhừ.
Tuy chiếc nồi này nấu cháo không nhanh bằng 2 loại nồi kia, nhưng bù lại cháo khi được nấu bằng chiếc nồi này vẫn giữ lại được chất dinh dưỡng và độ ngọt của thực phẩm.
Cách nấu cháo bí đỏ bằng nồi cơm điện là một phương pháp nấu cháo với rất nhiều ưu điểm khác nhau, chúng giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian để có thể làm thêm những công việc khác. Bạn còn chần chờ gì mà không thử vào bếp nấu cháo bằng nồi cơm điện và cho chúng tôi được biết kết quả với nhé!
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?
Mẫu CV hot theo ngành nghề