Bạn là ?
Không phải ngẫu nhiên mật ong và gà được lựa chọn để trở thành nguyên liệu để chế biến món gà quay mật ong. Bên cạnh công dụng gia tăng hương vị cho món ăn, mật ong và gà cũng chứa rất nhiều dưỡng chất, bao gồm:
Dưỡng chất | Tỷ lệ % |
Carbohydrate | 82 |
Fructose | 38.2 |
Glucose | 31 |
Vitamin A, vitamin B, vitamin C | 2 |
Trước khi tìm hiểu cách nấu gà quay mật ong, chúng ta sẽ tìm hiểu những lợi ích mà món ăn này mang lại cho sức khoẻ. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng đa chỉ ra rằng mật ong và gà mang lại rất nhiều ích lợi đối với sức khoẻ con người.
Cung cấp năng lượng
Với hàm lượng carbohydrate cao, mật ong và gà đóng vai trò lớn trong việc bổ sung năng lượng cho cơ thể, giúp làm giảm mệt mỏi, ngừa suy nhược cơ thể, hạ đường huyết,... Tuy nhiên, không vì thế mà bạn sử dụng mật ong quá nhiều hoặc thay thế toàn bộ các gia vị khác. Nguyên nhân là bởi lượng đường trong mật ong khá cao có thể khiến bạn đối mặt với béo phì tăng cân hoặc tiểu đường.
Giảm ho khan, giảm đờm
Không phải ngẫu nhiên bài thuốc mật ong chanh lại được dân gian truyền miệng với công dụng giúp giảm ho. Thực tế chứng minh rằng mật ong có khả năng làm dịu các cơn ho hiệu quả, giúp kháng khuẩn tự nhiên, hỗ trợ điều trị các chứng viêm họng, ho khan hoặc ho có đờm. Hơn nữa, mật ong còn chứa nhiều các chất chống oxy hoá, từ đó, cải thiện sức đề kháng, tăng khả năng phục hồi nhanh hơn cho sức khoẻ.
Xem thêm: Uống Mật Ong Vào Lúc Nào Tốt Nhất? 90% Người Việt Đều Mắc Sai Lầm Này
Hỗ trợ tiêu hoá
Một bài thuốc khác cũng được dân gian truyền miệng chính là mật ong và nghệ giúp cải thiện các chứng đau dạ dày. Nguyên nhân là vì mật ong có khả năng hỗ trợ tiêu hoá tốt hơn, giúp đào thải độc tố khỏi cơ thể, làm giảm các triệu chứng táo bón, giảm viêm, ngừa chứng ợ hơi, đầy bụng,... Vậy nên, các bạn đang bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày nên áp dụng bài thuốc này mỗi ngày.
Chữa bỏng, làm lành vết thương
Với đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, mật ong được sử dụng để đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương, giảm nguy cơ viêm nhiễm, nhiễm trùng vết thương. Ngay khi bạn bị bỏng, bạn nên bôi ngay một chút mật ong lên vết thương để giảm sưng đồng thời chống viêm và làm lành vết thương nhanh hơn.
Điều hoà và ổn định đường huyết
Hai loại đường chiếm tỷ lệ cao trong mật ong là glucose và fructose sẽ phát huy công dụng trong việc điều hoà lượng đường huyết trong cơ thể về mức ổn định, hạn chế được tình trạng hạ đường huyết dẫn đến đau đầu, chóng mặt, hoa mắt,.. Tuy nhiên, với những người có tiền sử bị cao huyết áp thì không nên sử dụng mật ong. Vì vậy, những người cần cải thiện đường huyết có thể bổ sung món gà quay mật ong vào bữa ăn hàng ngày.
Nguyên liệu | Định lượng |
Thịt gà | ½ con |
Ngũ vị hương | 1 gói |
Mật ong | 1 thìa |
Bột canh | 1 thìa |
Nước mắm | 1 thìa |
Muối | 1 thìa |
Dụng cụ
Cách chọn mua nguyên liệu
Cách chọn mua thịt gà
Mẹo nhỏ: Ấn nhẹ tay lên da gà để kiểm tra độ đàn hồi cũng như độ căng của da, da chìm mà không đàn hồi hoặc chảy dịch nhờn tức là gà không ngon. |
Ngũ vị hương mua ở đâu?
Bước 1: Sơ chế
Mẹo khử hôi thịt gà:
|
Bước 2: Ướp gia vị
Bước 3: Nướng gà
Mẹo nhỏ:
|
Bước 4: Hoàn thành
Dưới đây là gợi ý nho nhỏ của job3s dành cho bạn để bổ dung đầy đủ dưỡng chất cho cả ngày dài làm việc hiệu quả nhé:
Tất tần tật thông tin về cách nấu gà quay mật ong từ nguyên liệu đến cách thực hiện đều đã được job3s chia sẻ bên trên. Bạn hoàn toàn có thể trổ tài mỗi ngày cho gia đình thưởng thức. Lớp da gà vàng óng, giòn tan mà lớp thịt vẫn mềm ẩm, ngọt thơm chắc chắn sẽ khiến ai ăn cũng đều thấy mê mẩn.
Mẫu CV hot theo ngành nghề