Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 09/02/2024 13:53:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Bơ đậu phộng là gì? Cách làm bơ đậu phộng không đường để giảm cân ngay tại nhà

Bơ đậu phộng có vị béo bùi rất thích hợp để ăn kèm cùng nhiều món ăn vặt khác nhau và cũng có thể làm các món bánh. Với công thức làm bơ đậu phộng dưới đây, bạn không chỉ làm ra được bơ thơm ngon mà còn bảo vệ được sức khỏe.

1. Bơ đậu phộng là gì?

Bơ đậu phộng có thành phần cơ bản là đậu phộng, thường được chế biến bằng cách rang, xay cho đến khi chuyển thành hỗn hợp hơi sệt. Tuy nhiên, điều này không được áp dụng cho tất cả các loại bơ đậu phộng trên thị trường, ngoài ra các loại bơ này cũng được bổ sung thêm nhiều thành phần khác nữa như đường, dầu thực vật, …

Thay vì lựa chọn đồ ăn vặt, hãy mua hoặc tự làm bơ đậu phộng vì loại thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe và chứa ít chất phụ gia hóa học cũng như các nguyên liệu gây hại cho sức khỏe.

2. Bơ đậu phộng có tốt không?

Bơ đậu phộng rất tốt cho sức khỏe
Bơ đậu phộng rất tốt cho sức khỏe

Bơ đậu phộng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta nếu được sử dụng đúng cách với 1 lượng vừa đủ. Nó sẽ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào nhờ vào các chất có thành phần dinh dưỡng cao.

2.1. Giảm lượng đường trong máu

Bơ đậu phộng chỉ chứa 20% carb và axit oleic, là một loại chất béo lành mạnh. Những điều này sẽ có ích cho những người đang trong chế độ ăn kiêng, đặc biệt phù hợp với những bệnh nhân mắc đái tháo đường loại 2.

2.2. Cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất

Trong bơ đậu phộng sẽ có các vitamin như vitamin E, vitamin B3, vitamin B6, các khoáng chất như folate, magie, đồng, mangan giúp cung cấp đủ loại chất cần thiết cho cơ thể khoẻ mạnh.

2.3. Giúp chống oxy hóa

Axit p-coumaric trong bơ đậu phộng đã được nghiên cứu có tác dụng chống oxy hóa rất tốt.

3. Cách làm bơ đậu phộng không đường

Bơ đậu phộng có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe nhưng với các chị em đang có nguyện vọng giảm cân thì không thể ăn quá nhiều thực phẩm này. Vì vậy chúng tôi xin giới thiệu cách làm bơ đậu phộng thơm ngon cực kì đơn giản tại nhà, giúp mọi đối tượng đều có thể thưởng thức.

3.1. Nguyên liệu

  • 150g đậu phộng

  • 20ml dầu oliu

  • 15ml mật ong

  • ¼ muỗng cà phê muối

3.2. Cách chế biến

  • Bạn đun nóng chảo rồi cho đậu phộng vào và đảo đều tay trong khoảng 10 phút cho đến khi vỏ đậu chuyển màu nâu đỏ và tỏa ra mùi thơm thì tắt bếp.

  • Cho đậu phộng ra bát và tróc sạch vỏ.

  • Tiếp đến, bạn cho đậu phộng vào cối xay hạt, xay vụn.

  • Sau đó, cho vào máy xay sinh tố, thêm 15ml mật ong, 20ml dầu oliu và ¼ muỗng cà phê muối và xay đến khi đậu thật mịn.

  • Bạn có thể nhấn nút xay khoảng 15 phút rồi đảo đậu một lần và tiếp tục xay.

  • Sau một vài lần thì đậu phộng đã chuyển sang dạng bơ rất sánh mịn, để không làm hỏng máy thì khi đậu phộng đã nhuyễn, bạn chỉ nên xay thêm khoảng 1 - 2 phút là có thể tắt.

  • Khi đậu phộng đã chuyển thành bơ, bạn cho ra hũ hoặc khay đựng và bảo quản cẩn thận.

3.3. Thành phẩm

  • Thành quả của chúng ta sẽ là bơ đậu phộng béo bùi, nhuyễn mịn, ngon không kém gì khi mua ngoài hàng, đặc biệt món bơ này không chứa đường nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt cho những ai đang muốn giảm cân.

​Xem thêm: Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Giảm Cân: Vừa Ăn Ngon, Vừa Kiểm Soát Cân Nặng Tốt

4. Cách bảo quản bơ đậu phộng

  • Cách bảo quản tốt nhất là bạn cho vào hũ/lọ thủy tinh rồi đậy nắp lại và để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Nếu bạn để bơ ở nhiệt độ phòng, hãy sử dụng trong vòng 1 tuần để bơ không bị chảy dầu.

  • Bạn cũng có thể cho bơ vào hũ đựng và để trong ngăn mát tủ lạnh, cách này có thể bảo quản bơ từ 1 - 2 tháng.

  • Khi sử dụng hãy lấy 1 phần vừa đủ bằng muỗng sạch và đóng chặt nắp lại ngay.

5. Lưu ý khi mua đậu phộng

Đậu phộng là nguyên liệu chính và là "linh hồn" của bơ đậu phộng, nếu đậu phộng không ngon sẽ khiến bơ bị hôi, vị không còn hấp dẫn nữa. Vì vậy khi đi mua nguyên liệu này bạn cần chọn lựa thật cẩn thận và kỹ lưỡng, hãy xem qua các gợi ý của chúng tôi để mua được các hạt đậu phộng chất lượng.

Chọn đậu phộng ngon thì bơ mới được hấp dẫn
Chọn đậu phộng ngon thì bơ mới được hấp dẫn
  • Bạn hãy mua những hạt đậu phộng có vỏ căng bóng, màu sáng đẹp và kích thước đồng đều, bạn có thể cầm và bóp thử, nếu có cảm giác chắc tay là đậu phộng ngon..

  • Những hạt đậu có dấu hiệu ẩm mốc, màu sắc lạ, lép hoặc vỏ ngoài nhăn nheo thì không nên mua, chúng sẽ không đảm bảo chất lượng của bơ khi làm ra.

  • Đặc biệt với đậu phộng đã để lâu ngày cũng không nên mua sẽ làm hôi bơ, dầu hiện là những hạt có lớp vỏ không được căng bóng.

​Xem thêm: Cách Nấu Chè Đậu Phộng Đậu Xanh Ngon Như Ngoài Quán Bạn Nên Thử 1 Lần

6. Bơ đậu phộng sử dụng như thế nào?

Bơ đậu phộng có thể ăn được cùng bánh mì
Bơ đậu phộng có thể ăn được cùng bánh mì

Bơ đậu phộng vừa sánh vừa mịn nên bạn có thể dùng phết lên ăn cùng bánh mì, làm nhân bánh hoặc các loại nước chấm. Với đặc trưng là sản phẩm làm từ đậu phộng nên có thể có hiện tượng tách dầu. Hiện tượng này là hết sức bình thường nhưng để thưởng thức được hương vị ngon nhất, bạn nên sử dụng trong khoảng 1 tuần kể từ khi làm.

Bơ đậu phộng là một món ăn thơm ngon, làm cực kì nhanh chóng và lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, với cách làm bơ đậu phộng không đường của chúng tôi, bạn sẽ có thể thỏa thích ăn loại bơ này ngay cả trong thời kỳ giảm cân.

Bài viết liên quan
Bật mí cách nấu canh cá khoai không tanh không nát, ngọt thịt đậm đà, cả nhà mê tít

Bật mí cách nấu canh cá khoai không tanh không nát, ngọt thịt đậm đà, cả nhà mê tít

Canh cá khoai được nấu từ loài cá biển lành tính, chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá vừa ngọt vừa mềm lại không có xương nên ai ai cũng đều mê tít. Nếu bạn muốn nấu món canh này một cách chuẩn vị, hãy thử tham khảo ngay công thức dưới đây để cùng job3s chiêu đãi cả gia đình nhé!

Cách làm thịt nướng kim tiền chuẩn vị Nam Bộ cực ngon lại siêu đơn giản

Cách làm thịt nướng kim tiền chuẩn vị Nam Bộ cực ngon lại siêu đơn giản

Chinh phục mọi vị giác với bí quyết làm thịt nướng kim tiền thơm ngon chuẩn Nam Bộ. Chắc hẳn bạn sẽ khó cưỡng lại với món ăn vừa lạ tên vừa lạ miệng này. Bắt tay vào bếp ngay để khám phá hương vị Nam Bộ ngay bây giờ!

Độc đáo các món ngon từ mít non: Cực dễ làm nhưng ngon khó cưỡng

Độc đáo các món ngon từ mít non: Cực dễ làm nhưng ngon khó cưỡng

Các món ngon từ mít non có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Các công thức khác nhau đến ba miền Bắc, Trung, Nam chắc chắn sẽ khiến thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi.

Bật mí cách nấu canh cá diêu hồng đưa cơm cho ngày se lạnh

Bật mí cách nấu canh cá diêu hồng đưa cơm cho ngày se lạnh

Từ lâu, canh cá diêu hồng đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Vị ngọt thanh của cá diêu hồng kết hợp với vị chua dịu của cà chua, vị thơm của rau ngổ tạo nên một món canh bổ dưỡng, giúp kích thích vị giác và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Hãy cùng Job3s vào bếp và nấu món canh này một cách chuẩn vị nhé!

Bí quyết nấu canh cá basa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Bí quyết nấu canh cá basa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Giữa muôn vàn món ngon Việt Nam, canh cá basa luôn chiếm vị trí đặc biệt trong lòng thực khách. Cá basa vốn nổi tiếng với vị ngọt tự nhiên, ít tanh, kết hợp cùng các loại rau củ thanh mát như mồng tơi, cà chua, dọc mùng tạo nên món canh đầy hấp dẫn. Hãy cùng Job3s vào bếp và trổ tài với món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Tăng cường sức khỏe với canh cá thu bổ dưỡng, siêu dễ làm

Tăng cường sức khỏe với canh cá thu bổ dưỡng, siêu dễ làm

Canh cá thu là một món dễ nấu, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Vị ngọt thanh của cá thu hòa quyện cùng vị chua dịu của cà chua, vị the cay của ớt tạo nên một hương vị khó quên. Hãy vào bếp và nấu món canh cá thu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay bạn nhé!

Bí quyết nấu món canh cá lăng đủ sức chinh phục khẩu vị mọi thực khách

Bí quyết nấu món canh cá lăng đủ sức chinh phục khẩu vị mọi thực khách

Từ bao đời nay, canh cá lăng đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam. Vị ngọt thanh của cá lăng hòa quyện cùng vị chua dịu của măng chua tạo nên hương vị đặc trưng, khiến ai nếm thử cũng nhớ mãi. Hãy vào bếp và nấu món canh cá lăng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn thưởng thức nhé !

Ra lò cách làm bánh bí đỏ sốt caramel chuẩn thơm ngon nức mũi

Ra lò cách làm bánh bí đỏ sốt caramel chuẩn thơm ngon nức mũi

Bạn muốn làm bánh bí đỏ sốt caramel dành cho ngày Halloween mà không phải tốn nhiều thời gian và công sức? Chỉ với những nguyên liệu cơ bản và dễ kiếm, bạn sẽ có ngay một món bánh ngon miệng và bổ dưỡng. Hãy theo dõi công thức làm bánh được bật mí bên dưới đây nhé.

Khám phá cách nấu canh cá dưa chua khác lạ của 2 miền Bắc - Nam

Khám phá cách nấu canh cá dưa chua khác lạ của 2 miền Bắc - Nam

Canh cá dưa chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, cách nấu món canh này ở hai miền Nam Bắc lại có những điểm khác biệt, tạo nên hương vị đặc trưng riêng. Hãy cùng Job3s khám phá bí quyết nấu món canh cá dưa chua ngon đúng điệu theo phong cách của người Nam và Bắc nhé!

Lưu ngay 2 mẹo làm canh cá nấu măng tuyệt đỉnh cho ngày nắng nóng

Lưu ngay 2 mẹo làm canh cá nấu măng tuyệt đỉnh cho ngày nắng nóng

Canh cá nấu măng là lựa chọn tuyệt vời cho những buổi trưa nóng bức. Với hương vị đậm đà của cá và măng, món canh này không chỉ giúp giải nhiệt mà còn mang lại sự tươi mới cho bữa ăn của bạn. Hãy cùng khám phá công thức nấu canh tuyệt đỉnh của job3s dưới đây nhé, đảm bảo cả gia đình bạn ai ăn xong cũng mê mẩn đó.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat