Cả nhà trầm trồ với món đậu đũa xào lòng gà, thơm ngon nuốt lưỡi

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Ba, 13/02/2024 17:27:00 +07:00
Đậu đũa xào lòng gà là một trong những món ăn quen thuộc và được yêu thích trong bữa cơm gia đình người Việt. Món ăn này có vị ngọt thanh của đậu đũa, vị béo ngậy của lòng gà, ăn kèm với cơm nóng thì vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo cách làm món ăn này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bí quyết chọn nguyên liệu nấu món đậu đũa xào lòng ngon

Bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được nguyên liệu đúng chuẩn để nấu món đậu đũa xào lòng gà, cho ra hương vị thơm ngon khó quên.

Để nấu đậu đũa xào lòng gà ngon phải chọn nguyên liệu thật chuẩn
Để nấu đậu đũa xào lòng gà ngon phải chọn nguyên liệu thật chuẩn

1.1. Bí quyết chọn đậu đũa có màu xanh mướt

Đậu đũa là nguyên liệu chính của món ăn, vì vậy việc chọn đậu đũa ngon là vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những quả đậu đũa có cuống xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ. Đậu đũa ngon sẽ có màu xanh mướt, không bị dập nát, không có vết sâu bệnh.

1.2. Bí quyết chọn lòng gà tươi, không hôi

Để đảm bảo chất lượng, bạn nên chọn mua lòng gà ở những địa chỉ có uy tín. Lòng gà ngon phải có màu đỏ hồng, không bị hôi, không có mùi lạ. Bạn nên chọn mua lòng gà mới mổ để món ăn được thơm ngon hơn.

2. Cách nấu đậu đũa xào lòng gà đơn giản

Đậu đũa xào lòng gà là món ăn dẫn dã, quen thuộc, chính vì vậy cách nấu cũng rất đơn giản và dễ học.

2.1. Nguyên liệu

  • Đậu đũa: 200g

  • Lòng gà: 200g

  • Hành tím: 2 củ

  • Tỏi: 2 tép

  • Gia vị thông dụng khác.

2.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu đũa tước vỏ, cắt khúc vừa ăn.

  • Lòng gà rửa sạch, bóp muối, rửa lại với nước sạch. Sau đó, thái miếng vừa ăn.

  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

2.3. Cách chế biến

  • Cho lòng gà vào nồi, đổ ngập nước, thêm ít muối, hạt nêm, đun sôi. Khi lòng gà chín, vớt ra, để ráo nước.

  • Phi thơm hành tím, tỏi băm.

  • Cho lòng gà vào xào săn lại.

  • Tiếp đến, cho đậu đũa vào xào cùng.

  • Nêm gia vị cho vừa ăn.

  • Xào tiếp đến khi đậu đũa chín là có thể tắt bếp.

2.4. Mẹo khi chế biến món đậu đũa xào lòng gà

  • Để đậu đũa không bị nát, bạn nên xào với lửa vừa.

  • Nếu bạn thích ăn cay, có thể thêm ớt băm vào xào cùng.

  • Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào món ăn như: nấm hương, mộc nhĩ,... để món ăn thêm phần hấp dẫn.

2.5. Thành phẩm

Món đậu đũa xào lòng gà có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon. Đậu đũa giòn, lòng gà chín mềm, thấm gia vị. Món ăn này rất thích hợp để thưởng thức trong bữa cơm gia đình.

3. Lợi ích từ món đậu đũa xào với lòng gà

Đậu đũa xào lòng gà có giá trị dinh dưỡng cao
Đậu đũa xào lòng gà có giá trị dinh dưỡng cao

Món đậu đũa xào lòng gà là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể:

  • Đậu đũa là loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất,... giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol trong máu,...

  • Lòng gà là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất,... dồi dào, giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng,...

​Xem thêm: Dâu Hiền Mẹ Đảm Chắc Chắn Phải Học Ngay Cách Nấu Chè Từ Bột Mì Siêu Ngon Siêu Dễ

4. Sự khác biệt khi nấu đậu đũa xào lòng gà giữa ba miền

Cách nấu món đậu đũa xào lòng gà có sự khác biệt giữa ba miền
Cách nấu đậu đũa xào lòng gà có sự khác biệt giữa ba miền

Món đậu đũa xào lòng gà là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, cách chế biến món ăn này có sự khác biệt giữa ba miền Bắc, Trung, Nam.

  • Miền Bắc: món đậu đũa xào lòng gà ở miền Bắc thường được nấu với các nguyên liệu đơn giản như đậu đũa, lòng gà, hành tím, tỏi, gia vị. Đậu đũa thường được tước vỏ, cắt khúc vừa ăn. Lòng gà được rửa sạch, bóp muối, rửa lại với nước sạch. Sau đó, lòng gà được thái miếng vừa ăn.

  • Miền Trung: món ăn này ở miền Trung thường được kết hợp với các nguyên liệu đa dạng hơn, bao gồm đậu đũa, lòng gà, hành tím, tỏi, ớt, gia vị. Cách nấu món đậu đũa xào lòng gà ở miền Trung cũng khá giống với miền Bắc. Tuy nhiên, ở miền Trung, món ăn thường được thêm ớt băm để tạo vị cay.

  • Miền Nam: món đậu đũa xào với lòng gà ở miền Nam được nấu với các nguyên liệu khá phong phú, bao gồm đậu đũa, lòng gà, hành tím, tỏi, ớt, nấm hương, mộc nhĩ, gia vị. Cách nấu món đậu đũa xào lòng gà ở miền Nam được thêm nấm hương, mộc nhĩ để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn.

Nhìn chung, món đậu đũa xào lòng gà là món ăn ngon, bổ dưỡng, được yêu thích ở cả ba miền. Tuy nhiên, cách chế biến món ăn này có sự khác biệt giữa các miền, tạo nên hương vị đặc trưng riêng.

5. Có thể biến tấu món ăn theo những cách nào?

Món đậu đũa xào lòng gà là món ăn đơn giản, dễ làm, nhưng bạn có thể biến tấu món ăn này theo nhiều cách để tạo nên hương vị mới lạ và hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một số gợi ý biến tấu của món ăn này:

  • Có thể thay lòng gà bằng các loại nguyên liệu khác như: tim gà, gan gà, mề gà,...
  • Có thể thêm các loại rau củ khác vào món ăn như: nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành tây,...

5.2. Thay đổi cách chế biến

  • Bạn có thể ướp lòng gà với các loại gia vị khác như: ngũ vị hương, sa tế,... để tạo hương vị mới lạ.
  • Bạn có thể xào đậu đũa và lòng gà riêng rồi mới cho vào trộn đều để đậu đũa không bị nát.
  • Thêm các loại nước sốt như: nước tương, dầu hào, tương ớt,... để món ăn thêm đậm đà.

5.3. Một số cách biến tấu cụ thể để món đậu đũa xào lòng gà ngon hơn

  • Đậu đũa xào lòng gà sốt chua ngọt: Thêm nước tương, đường, giấm, ớt băm vào xào cùng để món ăn có vị chua ngọt hấp dẫn.

  • Đậu đũa xào lòng gà sốt cay: Thêm sa tế, ớt băm vào xào cùng để món ăn có vị cay nồng.

  • Đậu đũa xào lòng gà sốt nấm: Thêm nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng để món ăn thêm thơm ngon và bổ dưỡng.

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến tấu món đậu đũa xào lòng gà thành món ăn ngon, mới lạ, hấp dẫn cho cả gia đình.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Ngất Ngây Chuẩn Vị Nhà Hàng Chỉ Trong 30 Phút

Đậu đũa xào lòng gà là món ăn mang đậm hương vị quê hương. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này ngay tại nhà. Hãy thử sức và trổ tài khéo léo của mình với món ăn này nhé!

Bài viết liên quan
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

Tác dụng của đậu đen không chỉ được thể hiện ở khả năng thanh lọc, giải nhiệt mà còn giúp giảm cân, bổ thận, bảo vệ tim mạch và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không nhiều người biết tới những công dụng tuyệt vời của đậu đen đối với sức khỏe.
Xem thêm »
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat