Bạn là ?
Cách nấu cháo Ếch Singapore đúng điệu như ở những quán ăn nổi tiếng không phải ai cũng biết cho dù có khi đã ăn đi ăn lại nhiều lần. Dưới đây là công thức nấu cháo ếch Singapore ngon chỉ trong 30 phút bất bại được các đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gạo nếp: 200g
Ếch: 500g
Hành lá, ngò rí, hành tím, ớt
Gia vị: một ít muối, hạt nêm, đường, tiêu và dầu ăn
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút.
Ếch rửa sạch, bỏ nội tạng, bỏ da, thái miếng vừa ăn.
Rửa sạch hành lá và ngó rí sau đó thái nhỏ vừa ăn
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 3: Nấu cháo
Bỏ gạo nếp vào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ nấu và đun sôi.
Khi cháo sôi, hạ nhỏ lửa và ninh cháo trong khoảng 1 tiếng cho cháo nhừ.
Bước 4: Xào thịt ếch
Dầu ăn cho vào chảo, đợi dầu nóng phi thơm hành tím.
Cho thịt ếch vào chảo, xào chín.
Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 5: Nêm nếm cháo
Khi cháo đã nhừ, cho thịt ếch xào vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 6: Trình bày
Món cháo ếch Singapore thường được trình bày kèm với các loại rau thơm như hành lá, ngò rí, ớt trong thố đất hoặc tô.
Khi ăn có thể ăn nóng hoặc nguội đều ngon.
Nếu đã biết cách nấu cháo ếch Singapore ngon nhưng mà không tìm hiểu kĩ về cách chọn nguyên liệu ếch thì có thể món ăn của bạn sẽ giảm đi 80% độ chuẩn của món ăn. Để nấu được nồi cháo ếch ưng ý, bạn nên chọn ếch có các đặc điểm sau:
Ếch có da màu vàng nhạt, thịt săn chắc, không có mùi hôi.
Ếch có mắt trong, không bị đục.
Ếch có bụng nhỏ, không bị phình to.
Bạn có thể chọn ếch đồng hoặc ếch nuôi để nấu cháo. Ếch đồng có thịt dai và thơm ngon hơn, nhưng ếch nuôi lại dễ mua hơn.
Xem thêm: Cháo ếch nấu với rau gì ngon? Mẹ thử ngay 5 công thức này khiến con ăn thun thút
Nhìn qua thì có vẻ phức tạp nhưng cách nấu cháo ếch Singapore không quá khó như nhiều người nghĩ. Chi tiết các bước thực hiện như sau:
Để nấu cháo nhanh nhừ, nở bung, bạn có thể thực hiện các bước sau:
Vo gạo nếp thật sạch, ngâm gạo trong nước khoảng 30 phút để gạo nở mềm.
Khi nấu cháo, nên cho gạo vào nồi cùng với nước lạnh, không nên cho gạo vào nồi khi nước đã sôi.
Khi cháo sôi, hạ nhỏ lửa và ninh cháo trong khoảng 1 tiếng cho cháo nhừ.
Để kiểm tra được mình đã áp dụng cách nấu cháo ếch Singapore thành công hay chưa, bạn có thể xem thử thành phẩm của mình đã đáp ứng được các đặc điểm ở dưới đây chưa:
Cháo phải có màu vàng nhạt, sánh mịn.
Thịt ếch phải chín mềm, không bị dai.
Nước dùng phải có vị ngọt thanh, đậm đà, không bị mặn.
Thố đất là loại vật liệu truyền thống của người Singapore. Thố đất có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp thịt ếch chín đều và thơm ngon hơn. Ngoài ra, thố đất còn có tác dụng giữ lại các chất dinh dưỡng trong thịt ếch.
Ngoài cách nấu cháo ếch Singapore truyền thống, bạn có thể tham khảo thêm một số cách nấu cháo ếch khác ngon và dễ thực hiện tại nhà dưới đây:
Cháo ếch miền Tây có hương vị thơm ngon, đậm đà, với thịt ếch dai ngọt, nước dùng béo ngậy, hòa quyện cùng với vị cay của ớt, vị chua của me, vị thơm của lá giang.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
200g gạo nếp
500g ếch
Hành lá, ngò rí
Hành tím, ớt
Lá giang
Gia vị nêm cháo cơ bản như muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn và đường.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút.
Ếch rửa sạch, bỏ nội tạng, bỏ da, thái miếng vừa ăn.
Rửa sạch hành lá và ngò rí, sau đó thái nhỏ.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Lá giang rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Nấu cháo
Đổ gạo nếp vào nồi với lượng nước vừa đủ, sau đó đun sôi.
Khi cháo sôi, hạ nhỏ lửa và ninh cháo trong khoảng 1 tiếng cho cháo nhừ.
Bước 4: Xào thịt ếch
Đổ một ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành vào phi thơm.
Cho thịt ếch vào chảo, xào chín.
Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 5: Nêm nếm cháo
Khi cháo đã nhừ, cho thịt ếch xào vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Thêm lá giang
Cho lá giang vào cháo, đun sôi lại rồi tắt bếp.
Bước 6: Trình bày
Múc cháo ra tô, thêm hành lá, ngò rí, ớt và thưởng thức.
Cháo ếch măng khô có hương vị thơm ngon, đậm đà, với thịt ếch dai ngọt, nước dùng béo ngậy, hòa quyện với vị ngọt của măng khô.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
200g gạo nếp
500g ếch
Măng khô
Hành lá, ngò rí, hành tím, ớt
Gia vị: một ít dầu ăn, muối, hạt nêm, đường và tiêu
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút.
Ếch rửa sạch, bỏ nội tạng, bỏ da, thái miếng vừa ăn.
Măng khô ngâm nước lạnh khoảng 3-4 tiếng cho nở mềm, sau đó rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Ngò rí và hành lá làm sạch, rửa và thái nhỏ.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 3: Nấu cháo
Gạo nếp được cho vào nồi, thêm nước và đun sôi.
Khi cháo sôi, hạ nhỏ lửa và ninh cháo trong khoảng 1 tiếng cho cháo nhừ.
Bước 4: Xào thịt ếch
Cho một ít dầu vào chảo, sau đó phi thơm hành.
Cho thịt ếch vào chảo, xào chín.
Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 5: Nêm nếm cháo
Khi cháo đã nhừ, cho thịt ếch xào vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 6: Nấu măng khô
Cho măng khô vào nồi, thêm nước và đun sôi.
Khi măng mềm, vớt ra để ráo nước.
Thêm măng khô vào cháo
Cho măng khô vào cháo, đun sôi lại rồi tắt bếp.
Bước 7: Trình bày
Múc cháo ra tô, thêm hành lá, ngò rí, ớt và thưởng thức.
Cháo ếch nấu đậu xanh là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho cả gia đình. Món ăn này có hương vị thơm ngon, đậm đà, với thịt ếch dai ngọt, nước dùng béo ngậy, hòa quyện với vị bùi của đậu xanh.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
200g gạo nếp
500g ếch
50g đậu xanh
Hành lá, ngò rí, hành tím, ớt
Gia vị: một ít dầu ăn, hạt nêm, muối, đường và tiêu.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút.
Ếch rửa sạch, bỏ nội tạng, bỏ da, thái miếng vừa ăn.
Đậu xanh vo sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút.
Hành lá và ngò đem đi rửa sạch, thái nhỏ.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 3: Nấu cháo
Cho gạo nếp và đậu xanh vào nồi, thêm nước và đun sôi.
Khi cháo sôi, hạ nhỏ lửa và ninh cháo trong khoảng 1 tiếng cho cháo nhừ.
Bước 4: Xào thịt ếch
Cho một ít dầu ăn vừa đủ để xào vào chảo, phi thơm hành tím đã băm.
Cho thịt ếch vào chảo, xào chín.
Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 5: Nêm nếm cháo
Bước 6: Trình bày
Xem thêm: Lưu ngay 6 cách nấu cháo ếch đồng thơm lừng, bổ dưỡng, thành công ngay từ lần đầu
Cách nấu cháo ếch Singapore chuẩn vị yêu cầu người nấu phải biết mẹo chọn được nguyên liệu tươi ngon cũng như biết rõ cách chế biến để cháo nhanh nhừ và ếch đậm vị. Có như thế, món ăn của bạn mới trở nên hấp dẫn chuẩn 5 sao để bạn bè một khi đã thưởng thức sẽ phải nhớ mãi hương vị ấy.
Mẫu CV hot theo ngành nghề