banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Thứ Ba, 13/02/2024 09:11:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 5 phút đọc

Cách làm ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong ngon khó cưỡng

Ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong là một món ăn có cách chế biến vô cùng độc đáo và có hương vị vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, cách chế biến lại không hề phức tạp như nhiều người vẫn hay nghĩ. Vậy tại sao bạn không thử trổ tài vào bếp để mọi người trầm trồ với tay nghề nấu nướng của bạn ngay thôi.

1. Công dụng của đậu bắp đối với sức khỏe

Đậu bắp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trong thành phần có chứa các chất cần thiết cho sự hoạt động bình thường của cơ thể như Protein, Vitamin A, E, B, các axit amin, Kali, canxi,... Những chất này có các công dụng điều trị bệnh có thể kể đến như:

  • Bệnh tiểu đường: Trong đậu bắp có chứa insulin có tác dụng cân bằng lượng đường huyết ở mức ổn định, giúp ích cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường.

  • Bệnh thiếu máu: Thường xuyên sử dụng đậu bắp có thể giúp tránh nguy cơ mắc bệnh thiếu máu, bởi vì đậu bắp có chứa hàm lượng chất sắt, kali, kẽm,... rất cao, giúp bổ sung các chất cần thiết cho quá trình tạo máu.

  • Hệ tiêu hóa: Đậu bắp có công dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa, có tác dụng cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Chất nhầy có trong đậu bắp được hình thành từ polisaccarit như collagen và mucopolysacarit có tác dụng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Từ đó giúp cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa.

  • Bệnh táo bón: Trong đậu bắp có chứa hàm lượng chất xơ rất cao, có thể hấp thu nước vào lòng ruột để hình thành những khối phân lớn, từ đó ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Đậu bắp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng
Đậu bắp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng

2. Cách làm ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong hấp dẫn

2.1. Nguyên liệu làm ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong

  • Thịt heo ba chỉ cắt lát: 5 miếng

  • Đậu bắp: 5 trái

  • Muối tiêu: 10 gam

  • Giấm táo: 1 muỗng canh

  • Nước tương: 1 muỗng canh

  • Mật ong: 1 muỗng canh

  • Tinh bột khoai tây: 30 gam

  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Nguyên liệu làm ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong
Nguyên liệu làm ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong

2.2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho món ăn

Cách chọn mua thịt heo ba chỉ tươi ngon

  • Để chọn mua thịt ba chỉ ngon, bạn cần chú ý đến độ đàn hồi của miếng thịt. Bạn hãy dùng một ngón tay ấn vào phần thịt rồi buông ra, nếu thịt không để lại dấu vân tay thì miếng thịt đó có độ đàn hồi tốt, nếu miếng thịt còn có màu đỏ hồng thì đó là miếng thịt ngon.
  • Nếu miếng thịt có màu sắc nhợt nhạt, khi thả tay ra mà vẫn còn dấu tay thì đó là miếng thịt đã để lâu, bị ôi thiu nên sẽ không còn được ngon.

Cách chọn mua đậu bắp ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả đậu bắp tươi, non và có kích thước vừa phải.
  • Không nên chọn những quả có kích thước quá lớn vì đó là những quả đã già, ăn sẽ không ngon.
  • Không nên chọn những quả đã mềm nhũn hoặc có vết thâm bên ngoài.

Xem thêm: Cách luộc đậu bắp không nhớt, xanh mượt và nhanh chín

2.3. Các bước thực hiện ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Đậu bắp sau khi mua về, bạn đem đi cắt cuống rồi ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại bằng nước.
  • Thịt ba chỉ mua về bạn cũng đem đi ngâm nước muối loãng trong 10 phút, dùng tay chà xát miếng thịt để loại bỏ đi hết phần máu, chất bẩn còn dính trên thịt, giúp miếng thịt khử được mùi hôi. Sau cùng rửa lại với nước sạch và để ráo. Rắc 1 gam muối tiêu lên 2 mặt của miếng thịt, ướp thịt trong vòng 10 phút.
Các bước thực hiện ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong - sơ chế nguyên liệu
Các bước thực hiện ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong - sơ chế nguyên liệu

Mẹo nhỏ: Nếu bạn không tìm mua được thịt heo ba chỉ cắt lát thì có thể mua thịt ba chỉ còn nguyên về sơ chế và cắt ra thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Cuốn thịt heo với đậu bắp

Trải miếng thịt mỏng ra một cái thớt sạch, cho đậu bắp lên trên. Cuốn thịt thật chắc tay. Lần lượt cuốn cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.

Các bước thực hiện ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong - cuốn thịt heo
Các bước thực hiện ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong - cuốn thịt heo

Bước 3: Nhúng bột và chiên áp chảo thịt heo

  • Sau khi đã cuốn xong thịt, bạn áo đều với 30 gam bột khoai tây lên bề mặt thịt. Bắc một cái chảo lên trên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào. Đợi dầu ăn đã nóng đều thì cho phần thịt cuộn vào chiên ở mức lửa vừa phải để thịt không bị cháy.
  • Áp chảo thịt cho đến khi ngã sang màu vàng đẹp mắt thì vớt ra dĩa, để cho ráo dầu.
Các bước thực hiện ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong - áp chảo thịt heo
Các bước thực hiện ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong - áp chảo thịt heo

Lưu ý: Để phần mép gấp của thịt xuống phía dưới để cuộn thịt không bị bung trong quá trình áp chảo.

Bước 4: Làm nước sốt và hoàn thiện món ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong

  • Để làm nước sốt ngon, bạn chuẩn bị một cái chén sạch, cho vào chén 1 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong. Trộn đều hỗn hợp.
  • Đổ phần sốt đã chuẩn bị vào một cái chảo rồi đun nóng trở lại. Chờ cho đến khi sốt vừa sôi thì các bạn cho phần ba chỉ heo cuốn đậu bắp vào và hạ lửa nhỏ lại, dùng đũa lăn đều để cuốn đậu bắp được thấm đều nước sốt. Nấu thêm khoảng 1 phút, đảo đều liên tục rồi tắt bếp.
Các bước thực hiện ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong - hoàn thiện món ăn
Các bước thực hiện ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong - hoàn thiện món ăn

Bước 5: Thành phẩm

Thịt ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong có hương vị đậm đà của phần nước sốt, vị thơm của thịt heo và vị ngọt của đậu bắp. Khi nếm thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của thịt ba chỉ hòa cùng độ giòn của đậu bắp. Quả thật là một trải nghiệm thú vị.

Thành phẩm món ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong
Thành phẩm món ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong

2.4. Thưởng thức ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong

Không chỉ mang đến mùi vị thơm ngon, món thịt ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong còn có cách thực hiện rất đơn giản. Bạn cũng có thể ăn kèm món này với cơm trắng cũng rất là ngon đấy nhé. Ngoài thịt ba chỉ, bạn cũng có thể thay thế bằng thịt bò và đậu bắp thay thế bằng các loại rau củ khác như măng tây, đậu đũa, cà rốt cũng ngon lắm đấy nhé.

3. Ăn nhiều ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong béo không?

Món ăn này tuy là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và có nhiều công dụng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các căn bệnh mãn tính. Tuy nhiên nếu bạn ăn món ăn này quá nhiều có thể dẫn đến thừa cân.

Bởi vì, trong 100 gam thịt heo có chứa tới 242 calo, 27 gam protein và 80 gam cholesterol. Như vậy lượng calo có trong thịt ba chỉ heo là cực kỳ cao, con số này đáp ứng tới 40% lượng calo trong một bữa ăn.

Ngoài ra, trong thịt heo còn chứa hàm lượng cholesterol và protein ở mức cao. Nó có thể gây tăng nồng độ cholesterol trong máu, làm giảm quá trình giải phóng năng lượng, lâu ngày dẫn đến tích tụ mỡ thừa. Từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Xem thêm: 3 cách ướp thịt ba chỉ nướng chuẩn vị mà các nhà hàng luôn muốn giấu bạn

Ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong là một món ăn cực kỳ thú vị, với hương vị thơm ngon đầy mới lạ. Tuy nhiên, cách để chế biến món ăn này lại không hề phức tạp như mọi người nghĩ. Hãy lưu ngay công thức này lại và chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần bằng món ăn độc đáo này ngay bạn nhé !

Bài viết liên quan
Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh không hề khó như mọi người nghĩ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bát chè sặc sỡ sắc màu, sợi chè thái màu xanh đậm, dẻo dai trong miệng hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa... chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức.

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Nhắc đến những món canh ngon và bổ dưỡng, bạn không thể nào bỏ qua canh cá thác lác. Cá thác lác mềm mịn, ngọt thơm kết hợp với vị chua thanh của cà chua, vị cay của ớt và vị béo ngậy của nước dùng tạo nên hương vị đặc trưng khiến ai cũng say mê. Hãy cùng vào bếp với job3s để thực hiện món ăn này nhé!

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Canh cá rô là một món ăn truyền thống đầy dinh dưỡng, được biến tấu nhiều cách với rau cải, rau ngót, và bông súng. Đó là sự kết hợp tinh tế của thịt cá rô béo mềm và sự tươi ngon của rau củ. Hãy cùng Job3s khám phá những công thức nấu canh cá rô chuẩn vị để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của cả gia đình bạn nhé.

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Bò sốt chanh dây là món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của chanh dây và vị mềm thơm của thịt bò. Món ăn này rất dễ làm và phù hợp cho bữa tối gia đình. Hãy cùng vào bếp và thử thực hiện ngay nấu bò sốt chanh dây với công thức của bài viết sau.

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Canh cá lóc luôn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Mọi người yêu thích món canh này bởi hương vị hấp dẫn, cùng nhiều công dụng cực tốt với sức khoẻ. Hãy cùng Job3s tham khảo ngay công thức cực chuẩn để chiêu đãi gia đình, bạn bè ngay cuối tuần này bạn nhé !

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Món canh cá dọc mùng, với sự kết hợp tinh tế giữa cá tươi ngon và dọc mùng giòn ngọt, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình đặc biệt trong những ngày oi bức. Không chỉ hấp dẫn với hương vị độc đáo, mà nó còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hãy xắn tay vào bếp với công thức cực chuẩn sau đây của job3s để cả gia đình thưởng thức ngay thôi bạn nhé !

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Bò sốt me là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị chua ngọt hài hòa, thịt bò mềm dai quyện cùng vị me thanh tao. Món ăn này không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình ấm áp.

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Cách làm bò sốt tiêu đen là công thức hoản hảo, tạo ra món ăn ngon miệng, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Thịt bò mềm dai quyện cùng sốt tiêu đen cay nồng, thơm ngon khó cưỡng, sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Bò sốt hàu phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị béo ngậy của hàu và vị thơm béo của phô mai. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món bò sốt hàu phô mai tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bò khô một nắng được yêu thích bởi hương vị đặc trưng và độc đáo. Cách làm bò khô một nắng thơm ngon cũng vô cùng đơn giản đấy, bạn có thể học theo gợi ý đơn giản và dễ hiểu dưới đây nhé!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat