Bạn là ?
Mứt bí là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp Tết cổ truyền của người Việt. Hương vị ngọt ngào của bánh mứt như báo hiệu một năm mới lại tới. Mứt bí tuy không yêu cầu nguyên liệu hay cách làm quá phức tạp nhưng không phải ai cũng biết chọn bí làm mứt sao cho ngon và làm thế nào để mứt bí đúng vị, bảo quản được lâu. Hãy cùng vào bếp làm mứt bí cho cả nhà theo 2 cách làm mứt bí cực đơn giản sau.
Để món mứt bí đao được ngon, giòn bên ngoài và mọng nước bên trong, bạn nên chọn quả bí đao theo các tiêu chí sau:
Bước 1: Pha nước vôi và phèn chua
Bước 2: Sơ chế bí đao
Bước 3: Ướp bí
Bước 4: Sên bí
Khi mứt bí đã nguội là có thể thưởng thức. Để mứt bí có thể được bảo quản lâu hơn, bạn có thể cho mứt bí vào hộp đậy nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tuần. Mứt bí có màu trắng muốt đẹp mắt, hương vị ngọt ngào, vào tiết trời se lạnh của ngày Tết bạn nên thưởng thức cùng tách trà nóng, đảm bảo càng ăn càng ghiền.
>>> Xem thêm: Những Món Mứt Tết Nào Nhất Định Phải Có Trong Dịp Tết Nguyên Đán?
Bước 1: Sơ chế bí đao
Bước 2: Luộc bí đao
Bước 3: Ướp bí với đường
Bước 4: Sên mứt bí
Cách làm mứt bí đao không cần nước vôi và phèn chua cực đơn giản, Tết này bạn có thể làm thử cho cả gia đình cùng thưởng thức. Miếng mứt bí trắng trong, áo một lớp đường mang hương vị ngọt ngào, khi ăn có thể cảm nhận được độ mọng nước, giòn ngọt của từng miếng bí.
Bí đao vốn có lượng calo thấp, nhiều chất xơ, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: protein, sắt, magie, photpho, natri,... Bí đao cũng có rất nhiều công dụng như: làm đẹp da, giúp sáng mắt, hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa, giảm viêm và kháng khuẩn, ngăn ngừa viêm loét dạ dày,...
Bí đao chế biến thành mứt là thức quà không thể thiếu của ngày Tết, giúp không khí Tết thêm trọn vẹn. Rất nhiều người yêu thích món mứt bí đao, đặc biệt là các bạn nhỏ. Tuy nhiên nếu bạn yêu thích mứt bí đao cũng chỉ nên ăn 3 đến 4 lần 1 tuần, mỗi lần không nên ăn quá 100g vì bí đao khi đã làm thành mứt sẽ chứa rất nhiều đường, nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho tiêu hóa, gây nóng trong, nổi mụn, tăng cân. Hãy ăn uống điều độ để có một mùa Tết trọn vẹn bạn nhé.
>>> Xem thêm: 2 Cách Làm Mứt Dừa Thơm Ngon Dẻo Ngọt Hấp Dẫn, Cực Đơn Giản Cho Ngày Tết
Trên đây là 2 cách làm mứt bí đao rất đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng bạn sẽ làm thành công và có thêm món mới trên khay kẹo đãi khách hoặc nhâm nhi bên gia đình!
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?
Mẫu CV hot theo ngành nghề