banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 28/01/2024 18:37:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Cách nấu bò kho sả ớt thơm ngon, chuẩn vị cực đơn giản tại nhà

Cách nấu bò kho sả ớt đơn giản nhưng hấp dẫn, rất được yêu thích trong bữa cơm của các gia đình Việt Nam. Được tạo nên từ những nguyên liệu đơn giản như thịt bò tươi ngon, sả thơm và ớt cay, món ăn này không chỉ mang lại hương vị đậm đà mà còn cung cấp giá trị dinh dưỡng cao.

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò kho sả ớt

Để nấu bò kho sả ớt thơm ngon đậm vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây.

1.1. Nguyên liệu làm bò kho sả ớt

  • Thịt bò: 600gram
  • Sả: 6 - 8 cây
  • Ớt: 2 quả
  • Dầu tỏi phi: 1/2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Hành lá
  • Gia vị nêm nếm thông dụng như: muối, bột ngọt, hạt nêm, đường,...
  • Dụng cụ: Nồi đất, dao, thớt, đĩa, bát,...

1.2. Hướng dẫn chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, gân màu trắng rõ, phần mỡ màu vàng, khi ấn có độ đàn hồi tốt, khô ráo, không dính tay và không nhớt. Nếu chọn được thịt bò tơ thì sẽ mềm, ngọt thịt và bổ dưỡng hơn.
  • Tuyệt đối không mua những thớ thịt bò quá mịn, có màu tái xanh, xuất hiện những chấm trắng tròn lạ hoặc màu đỏ sẫm và mùi hôi, khi ấn vào có cảm giác bị nhão và nhớt tay. Đây thường là những miếng thịt đã bị ôi thiu, không còn đảm bảo chất lượng và có hại cho sức khỏe.
  • Để món ăn thêm tươi ngon và chuẩn vị, nên chọn loại thịt nạm bò mềm, giòn dai vừa phải mà vẫn giữ được độ ngọt thơm. Những thớ thịt có nhiều gân như bắp bò, đùi bò, sườn bò, đuôi đều phù hợp để nấu món bò kho sả ớt đậm đà.

Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm, Chuẩn Ngon Như Chuyên Gia

Nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, gân màu trắng rõ
Nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, gân màu trắng rõ

2. Cách sơ chế thịt bò loại bỏ mùi hôi

Thịt bò sau khi mua từ chợ hoặc siêu thị về, đem rửa sạch với nước, tiến hành sơ chế để hết mùi hôi. Sau đó bạn để ráo và cắt thành lát mỏng. Lưu ý không thái quá mỏng để giữ được độ ngon và độ dai của thịt. Khi thái thịt bò nên thái thớ ngang để miếng thịt dễ ngấm gia vị hơn.

Nếu chưa biết cách sơ chế thịt bò, loại bỏ mùi hôi để món ăn thơm ngon, bạn có thể tham khảo những mẹo sau đây:

  • Cách 1: Nướng chín củ gừng, sau đó chà xát gừng đã được giã nhuyễn lên thịt bò. Cuối cùng đem rửa lại với nước sạch.
  • Cách 2: Chuẩn bị một bát rượu trắng. Ngâm thịt bò với rượu trong 15 - 20 phút rồi rửa sạch, để ráo và thái.
  • Cách 3: Sử dụng muối tinh để khử mùi hôi của thịt bò là cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Lấy một lượng vừa đủ muối tinh, chà nhẹ tay lên phần ngoài của thịt bò. Giữ nguyên khoảng từ 5 đến 10 phút rồi rửa lại với nước. Cần rửa thật kỹ với nước để muối không bị ngấm vào khiến thịt bò bị mặn.

Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Miền Tây Chuẩn Hương Vị Khiến Ai Thử Cũng Thích Mê

Ngâm thịt bò với rượu có tác dụng khử mùi hôi
Ngâm thịt bò với rượu có tác dụng khử mùi hôi

3. Cách nấu bò kho sả ớt chuẩn vị

Sự kết hợp giữa thịt bò mềm mọng và các loại gia vị, sả ớt mang lại món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Để tăng phần hương vị cho món ăn, bạn có thể áp dụng cách nấu bò kho sả ớt chuẩn vị dưới đây.

3.1. Ướp thịt bò

Thịt bò được làm sạch, đem ướp cùng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dầu tỏi phi. Trộn đều tay và ướp thịt trong vòng 15 phút để thịt bò ngấm đầy đủ gia vị.

Trộn đều thịt bò với gia vị và ướp trong 15 phút
Trộn đều thịt bò với gia vị và ướp trong 15 phút

3.2. Kho thịt bò với sả ớt

Sả, ớt rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ, băm nhuyễn. Cho nồi lên bếp, đợi nồi nóng lên thì tiếp tục cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng, cho ½ lượng sả ớt đã băm nhuyễn vào và phi thơm. Sau đó, đổ toàn bộ phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào cùng.

Để giữ được độ ngọt của thịt bò và không bị dai, cần duy trì lửa ở mức cao nhất, đảo đều tay đến khi thấy phần thịt đã săn thì đổ lượng nước lọc vừa phải vào nồi, nêm cùng 1 muỗng canh nước tương để tăng mùi vị cho món ăn.

Tiếp theo đậy chặt nắp nồi, đợi cho nước trong nồi sôi thì điều chỉnh lửa xuống nhỏ và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút để thịt bò chín mềm. Cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo thịt không bị cháy và món ăn không bị khô.

Thêm 1/2 muỗng canh đường vào nồi, nêm nếm vừa ăn rồi đổ hết phần sả ớt còn lại vào nồi, đây là cách nấu bò kho xả ớt giúp món ăn có màu sắc đẹp mắt và hương vị hấp dẫn hơn. Đậy nắp lại, đun thêm khoảng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.

Đảo đều và đun nhỏ lửa để thịt bò ngấm gia vị
Đảo đều và đun nhỏ lửa để thịt bò ngấm gia vị

4. Thành phẩm món bò kho sả ớt

Sau khi áp dụng cách nấu bò kho sả ớt, bạn có thể bày ra đĩa và trang trí bằng một ít hành lá và ớt tươi để tạo thêm điểm nhấn màu sắc. Thành phẩm sau khi thực hiện theo cách nấu bò kho sả ớt là nồi bò kho thơm lừng hương vị của sả. Cắn một miếng thịt bò vừa mềm, vừa dai hoà quyện cùng vị cay cay của ớt rất đậm đà. Những ngày trời trở lạnh, món thịt bò kho sả ớt cùng bát cơm trắng dẻo thơm nóng hổi sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình hoặc những bữa tiệc liên hoan.

Cách nấu bò kho sả ớt thêm phong phú thực đơn mỗi ngày
Cách nấu bò kho sả ớt thêm phong phú thực đơn mỗi ngày

Bò kho sả ớt sẽ là món ăn không thể thiếu cho những bữa cơm quây quần, ấm cúng của gia đình những dịp cuối tuần. Với cách nấu bò kho sả ớt đơn giản này, bạn có thể trổ tài đầu bếp để bữa ăn gia đình trở nên phong phú và hấp dẫn hơn.

Bài viết liên quan
Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh không hề khó như mọi người nghĩ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bát chè sặc sỡ sắc màu, sợi chè thái màu xanh đậm, dẻo dai trong miệng hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa... chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức.

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Nhắc đến những món canh ngon và bổ dưỡng, bạn không thể nào bỏ qua canh cá thác lác. Cá thác lác mềm mịn, ngọt thơm kết hợp với vị chua thanh của cà chua, vị cay của ớt và vị béo ngậy của nước dùng tạo nên hương vị đặc trưng khiến ai cũng say mê. Hãy cùng vào bếp với job3s để thực hiện món ăn này nhé!

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Canh cá rô là một món ăn truyền thống đầy dinh dưỡng, được biến tấu nhiều cách với rau cải, rau ngót, và bông súng. Đó là sự kết hợp tinh tế của thịt cá rô béo mềm và sự tươi ngon của rau củ. Hãy cùng Job3s khám phá những công thức nấu canh cá rô chuẩn vị để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của cả gia đình bạn nhé.

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Bò sốt chanh dây là món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của chanh dây và vị mềm thơm của thịt bò. Món ăn này rất dễ làm và phù hợp cho bữa tối gia đình. Hãy cùng vào bếp và thử thực hiện ngay nấu bò sốt chanh dây với công thức của bài viết sau.

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Canh cá lóc luôn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Mọi người yêu thích món canh này bởi hương vị hấp dẫn, cùng nhiều công dụng cực tốt với sức khoẻ. Hãy cùng Job3s tham khảo ngay công thức cực chuẩn để chiêu đãi gia đình, bạn bè ngay cuối tuần này bạn nhé !

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Món canh cá dọc mùng, với sự kết hợp tinh tế giữa cá tươi ngon và dọc mùng giòn ngọt, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình đặc biệt trong những ngày oi bức. Không chỉ hấp dẫn với hương vị độc đáo, mà nó còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hãy xắn tay vào bếp với công thức cực chuẩn sau đây của job3s để cả gia đình thưởng thức ngay thôi bạn nhé !

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Bò sốt me là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị chua ngọt hài hòa, thịt bò mềm dai quyện cùng vị me thanh tao. Món ăn này không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình ấm áp.

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Cách làm bò sốt tiêu đen là công thức hoản hảo, tạo ra món ăn ngon miệng, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Thịt bò mềm dai quyện cùng sốt tiêu đen cay nồng, thơm ngon khó cưỡng, sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Bò sốt hàu phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị béo ngậy của hàu và vị thơm béo của phô mai. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món bò sốt hàu phô mai tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bò khô một nắng được yêu thích bởi hương vị đặc trưng và độc đáo. Cách làm bò khô một nắng thơm ngon cũng vô cùng đơn giản đấy, bạn có thể học theo gợi ý đơn giản và dễ hiểu dưới đây nhé!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat