Bạn là ?
Để nấu bò kho sả ớt thơm ngon đậm vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây.
Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm, Chuẩn Ngon Như Chuyên Gia
Thịt bò sau khi mua từ chợ hoặc siêu thị về, đem rửa sạch với nước, tiến hành sơ chế để hết mùi hôi. Sau đó bạn để ráo và cắt thành lát mỏng. Lưu ý không thái quá mỏng để giữ được độ ngon và độ dai của thịt. Khi thái thịt bò nên thái thớ ngang để miếng thịt dễ ngấm gia vị hơn.
Nếu chưa biết cách sơ chế thịt bò, loại bỏ mùi hôi để món ăn thơm ngon, bạn có thể tham khảo những mẹo sau đây:
Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Miền Tây Chuẩn Hương Vị Khiến Ai Thử Cũng Thích Mê
Sự kết hợp giữa thịt bò mềm mọng và các loại gia vị, sả ớt mang lại món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Để tăng phần hương vị cho món ăn, bạn có thể áp dụng cách nấu bò kho sả ớt chuẩn vị dưới đây.
Thịt bò được làm sạch, đem ướp cùng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dầu tỏi phi. Trộn đều tay và ướp thịt trong vòng 15 phút để thịt bò ngấm đầy đủ gia vị.
Sả, ớt rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ, băm nhuyễn. Cho nồi lên bếp, đợi nồi nóng lên thì tiếp tục cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng, cho ½ lượng sả ớt đã băm nhuyễn vào và phi thơm. Sau đó, đổ toàn bộ phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào cùng.
Để giữ được độ ngọt của thịt bò và không bị dai, cần duy trì lửa ở mức cao nhất, đảo đều tay đến khi thấy phần thịt đã săn thì đổ lượng nước lọc vừa phải vào nồi, nêm cùng 1 muỗng canh nước tương để tăng mùi vị cho món ăn.
Tiếp theo đậy chặt nắp nồi, đợi cho nước trong nồi sôi thì điều chỉnh lửa xuống nhỏ và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút để thịt bò chín mềm. Cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo thịt không bị cháy và món ăn không bị khô.
Thêm 1/2 muỗng canh đường vào nồi, nêm nếm vừa ăn rồi đổ hết phần sả ớt còn lại vào nồi, đây là cách nấu bò kho xả ớt giúp món ăn có màu sắc đẹp mắt và hương vị hấp dẫn hơn. Đậy nắp lại, đun thêm khoảng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.
Sau khi áp dụng cách nấu bò kho sả ớt, bạn có thể bày ra đĩa và trang trí bằng một ít hành lá và ớt tươi để tạo thêm điểm nhấn màu sắc. Thành phẩm sau khi thực hiện theo cách nấu bò kho sả ớt là nồi bò kho thơm lừng hương vị của sả. Cắn một miếng thịt bò vừa mềm, vừa dai hoà quyện cùng vị cay cay của ớt rất đậm đà. Những ngày trời trở lạnh, món thịt bò kho sả ớt cùng bát cơm trắng dẻo thơm nóng hổi sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình hoặc những bữa tiệc liên hoan.
Bò kho sả ớt sẽ là món ăn không thể thiếu cho những bữa cơm quây quần, ấm cúng của gia đình những dịp cuối tuần. Với cách nấu bò kho sả ớt đơn giản này, bạn có thể trổ tài đầu bếp để bữa ăn gia đình trở nên phong phú và hấp dẫn hơn.
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?
Mẫu CV hot theo ngành nghề