banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Thứ Năm, 08/02/2024 07:25:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Cách nấu cháo bằng nồi cháo chậm thành công ngay từ lần đầu

Cách nấu cháo bằng nồi cháo chậm vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có ngay thành phẩm thơm ngon, nhuyễn nhừ và giữ trọn vẹn dinh dưỡng. Làm đa dạng thực đơn dinh dưỡng của cả gia đình với những món cháo hấp dẫn được chế biến từ nồi cháo chậm như: cháo cá hồi, cháo thịt bò, cháo sườn...

1. Công dụng của nồi cháo chậm

Nồi cháo chậm có khả năng hầm, nấu cháo, chưng yến, kho thịt,... và được sử dụng phổ biến trong các gia đình hiện nay, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ.

Công dụng của nồi cháo chậm bao gồm:

  • Nấu cháo cho trẻ ăn dặm: Nồi cháo chậm là một lựa chọn tuyệt vời để có thể nấu cháo cho trẻ ăn dặm. Chúng giúp cho món cháo nhừ, thơm ngon, giữ được hương vị và chất dinh dưỡng của nguyên liệu. Hơn thế nữa, bạn có thể chế biến đa dạng các món cháo từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau trong nồi nấu chậm, giúp bé có một bữa ăn đa dạng và đầy đủ chất dinh dưỡng.
  • Hầm xương: Nồi cháo chậm còn có thể dùng để để hầm xương trong thời gian dài, giúp xương nhừ, ngọt nước và tiết kiệm công thức.
  • Kho thịt, kho cá: Nồi cháo chậm cũng có thể dùng để kho thịt, kho cá giúp thịt, cá mềm, thơm ngon, thấm gia vị. Ngoài ra, nồi nấu cháo chậm còn giúp hạn chế đi tình trạng thịt, cá bị cháy khét.

Nhìn chung, nồi cháo chậm là một dụng cụ nấu ăn đa năng, tiện dụng, hữu ích giúp bạn có thể nấu được những món ăn ngon, dinh dưỡng, tiết kiệm công sức.

Công dụng của nồi cháo chậm
Nồi cháo chậm có rất nhiều công dụng

2. Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi cháo chậm đúng cách

Cách nấu cháo bằng nồi cháo chậm khá đơn giản, chỉ cần thực hiện một số bước là bạn có thể nấu nên bát cháo thơm ngon.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần nấu

Chuẩn bị những nguyên liệu nấu cháo theo công thức mong muốn. Lưu ý, khi nấu cháo bằng nồi chậm, bạn nên cho nhiều nước hơn so với cách nấu thông thường tránh tình trạng bén nồi.

Bước 2: Cho nguyên liệu vào nồi

Nguyên liệu sau khi sơ chế bạn cho vào ngăn sứ rời của nồi. Nếu nấu cháo với thịt, bạn nên luộc sơ thịt trước khi cho vào nồi.

Bước 3: Đặt ngăn sứ rời vào nồi

Sau khi cho nguyên liệu, đặt ngăn sứ rời vào thân nồi và đậy nắp lại.

Bước 4: Cài đặt các chế độ nấu

Tùy theo món ăn bạn muốn nấu mà có thể lựa chọn chế độ nấu phù hợp. Thông thường, có 3 chế độ nấu cơ bản:

  • Chế độ nấu chậm (Slow Cook): Chế độ này sẽ nấu ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Đây là chế độ phù hợp để nấu cháo, hầm thịt hay hầm xương,...
  • Chế độ nấu nhanh (Quick Cook): Thường sẽ nấu ở nhiệt độ khá cao trong khoảng thời gian ngắn. Đây là chế độ nấu phù hợp để nấu các món ăn cần nấu nhanh chín như súp, canh,...
  • Chế độ giữ ấm (Warm): Chế độ này giữ ấm thức ăn ở nhiệt độ vừa phải. Đây là chế độ nấu phù hợp để giữ ấm cháo, súp, canh,...

Bước 5: Bật nồi

Bật nồi cháo chậm bằng cách xoay núm công tắc về vị trí ON.

Chú ý:

  • Bạn không nên cài đặt chế độ hẹn trước quá lâu, tối đa là 24 giờ.
  • Khi nấu thực phẩm xong, bạn nên chờ nồi nguội đi bớt rồi mới bắt đầu nấu món ăn tiếp theo.
  • Không nên để ngăn bảo vệ tiếp xúc quá nhiều với giấm hay muối để tránh bị ăn mòn nồi.

Với cách sử dụng nồi cháo chậm đơn giản trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng học được cách nấu cháo bằng nồi cháo chậm để có được những món cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Cách nấu cháo bằng nồi cháo chậm
Cách nấu cháo bằng nồi cháo chậm

3. Gợi ý một số món cháo thơm ngon nấu bằng nồi cháo chậm

Sau khi đã biết được cách nấu cháo bằng nồi cháo chậm, bạn có thể thực hiện ngay một số món ăn đa dạng dinh dưỡng với những gợi ý sau:

3.1. Cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm

Cách nấu cháo bằng nồi cháo chậm với cá hồi là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn. Cách nấu cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm sẽ giúp cháo chín nhừ hơn, thơm ngon và giữ được nhiều chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu

  • 100g gạo tẻ
  • 200g cá hồi
  • 100g bí đỏ
  • 50g đậu Hà Lan
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo tẻ vo sạch, sau đó ngâm nước khoảng 30 phút để nấu cháo nở bung hơn.
  • Cá hồi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ cho dễ ăn
  • Bí đỏ sau khi gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Đậu Hà Lan đem đi rửa sạch.
  • Hành tím sau khi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo

Cho gạo tẻ, nước lọc vào nồi nấu chậm sau đó bạn chọn chế độ nấu chậm (Slow Cook) và nấu trong 4 tiếng.

Bước 3: Hấp cá hồi và bí đỏ

  • Cho cá hồi, bí đỏ và đậu Hà Lan vào khay hấp của nồi nấu chậm để hấp.
  • Chọn chế độ hấp (Steam) và hấp trong khoảng 30 phút cho thịt cá thơm ngon.

Bước 4: Xào cá hồi

Phi thơm hành tím đã băm nhỏ, sau đó cho cá hồi vào xào chín, thêm nếm gia vị để vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi cháo đã chín, cho cá hồi, bí đỏ và đậu Hà Lan đã hấp vào nồi nấu chậm. Bạn hãy khuấy đều trong khoảng 10 phút.

Thưởng thức

Múc cháo ra bát, thêm chút tiêu và dầu ăn cho cháo thơm hơn, đậm vị hơn. Cách nấu cháo bằng nồi cháo chậm là phương pháp làm tạo ra món cháo hấp dẫn, có vị ngọt thanh của cá hồi, bùi bùi của bí đỏ và đậu Hà Lan rất tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Nội Trợ Giỏi Học Ngay Cách Nấu Cháo Mật Mía Ngon Khó Cưỡng, Cả Nhà Mê Tít

3.2. Cháo thịt bò bằng nồi nấu chậm

Nguyên liệu

  • 30g gạo tẻ
  • 200g thịt bò
  • 1 củ cà rốt
  • 100g nấm rơm
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 1/2 thìa cà phê dầu ăn

Cách làm

- Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo vo sạch, để ráo. Ngâm trong nước 30 phút.
  • Thịt bò rửa sạch với nước sau đó thái miếng nhỏ. Ướp thịt bò với gia vị hạt nêm, muối, tiêu trong khoảng 15 phút.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa lại với nước sau đó cắt hạt lựu cho dễ ăn.
  • Nấm rơm rửa sạch, rồi cắt miếng vừa ăn.

- Nấu cháo

  • Cho gạo vào nồi nấu chậm, đổ nước ngập mặt gạo để cháo nhừ và ngon hơn.
  • Bật nồi nấu chậm ở chế độ Low, nấu cháo trong khoảng 2-3 tiếng cho đến khi cháo được nhừ.

- Xào thịt bò

  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu để chuẩn bị xào bò. Sau đó cho thịt bò vào xào chín, thêm chút hạt nêm cho bò được ngọt hơn.
  • Cho cà rốt và nấm rơm vào xào cùng với thịt bò.

Hoàn thành

  • Sau khi cháo nhừ, cho hỗn hợp thịt bò và nấm rơm đã xào vào.
  • Bật nồi nấu chậm ở chế độ High, nấu cháo thêm khoảng 30 phút nữa để các nguyên liệu chín đều.
  • Cuối cùng múc cháo ra bát, thưởng thức khi cháo còn nóng.

Lưu ý

  • Bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với độ nhừ của cháo.
  • Nếu nấu cho bé ăn dặm, bạn cần phải xay nhuyễn thịt bò và nấm rơm trước khi cho vào cháo.

Thành phẩm

Chỉ với một vài bước bạn đã có bát cháo thịt bò thơm ngon, sánh mịn. Cháo được coi là món ăn bổ dưỡng, dễ ăn, thích hợp cho mọi lứa tuổi.

Cách nấu cháo bằng nồi cháo chậm - cháo thịt bò
Cách nấu cháo bằng nồi cháo chậm với món cháo thịt bò

3.3. Nấu cháo sườn bằng nồi nấu chậm

Nguyên liệu

  • 500g sườn non
  • 200g gạo tẻ
  • 1 củ hành tím
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay

Cách làm

  • Sườn non sau khi mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tím băm nhỏ.
  • Cho sườn vào nồi, thêm nước ngập mặt sườn, đun sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa, ninh sườn trong khoảng 30 phút để sườn mềm.
  • Cho gạo vào nồi nấu chậm, thêm nước hầm sườn vừa có, cho hành tím băm, muối, hạt nêm, tiêu xay rồi chọn chế độ nấu cháo trên nồi nấu chậm, nấu trong khoảng 2-3 tiếng cho cháo chín nhừ.
  • Khi cháo chín, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Múc cháo ra bát, thưởng thức. Như vậy chúng ta đã thành phẩm thơm ngon từ cách nấu cháo bằng nồi cháo chậm với sườn.
Cách nấu cháo bằng nồi cháo chậm - cháo sườn
Cách nấu cháo bằng nồi cháo chậm với món cháo sườn

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Chim Cu Gáy Bổ Dưỡng, Cải Thiện Sức Khỏe

4. Nên mua nồi cháo chậm ở đâu uy tín, chất lượng

Bạn nên mua nồi cháo chậm ở những địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo sử dụng được sản phẩm chính hãng, có chế độ bảo hành đầy đủ. Nếu chưa biết được nồi cháo chậm ở đâu uy tín, chất lượng thì dưới đây là một số địa chỉ mua nồi cháo chậm uy tín, chất lượng tại Việt Nam:

  • Tại các cửa hàng điện máy, đồ gia dụng uy tín: Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh, MediaMart,... Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm và được tư vấn nhiệt tình từ nhân viên bán hàng.
  • Các trang thương mại điện tử uy tín: Các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,... cũng là một trong những địa chỉ mua nồi cháo chậm uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo giá cả, thông tin sản phẩm và đặt mua trực tuyến mà không tốn nhiều thời gian, công sức.
  • Các website chính hãng của thương hiệu: Nếu bạn muốn mua nồi cháo chậm của một thương hiệu cụ thể nổi tiếng thì bạn có thể đặt mua trực tiếp trên website chính hãng của thương hiệu đó.

Khi mua nồi cháo chậm, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn thương hiệu uy tín: Nên chọn mua nồi cháo chậm ở các thương hiệu uy tín, có tiếng và có chế độ bảo hành đầy đủ. Một số thương hiệu nồi cháo chậm uy tín tại Việt Nam hiện nay bao gồm: Bear, Moaz Bebe, Crock-Pot, Panasonic,...
  • Chọn dung tích phù hợp: Bạn nên chọn dung tích nồi phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Tùy theo nhu cầu và số lượng người trong gia đình mà bạn chọn dung tích phù hợp.
  • Chọn chế độ nấu phù hợp: Nồi cháo chậm thường có nhiều chế độ nấu khác nhau như nấu cháo, hầm, hấp, giữ ấm,... Bạn nên chọn nồi có chế độ nấu theo mong muốn.
  • Chọn chất liệu nồi phù hợp: Nồi cháo chậm thường được làm bằng nhiều chất liệu như sứ, thủy tinh, inox. Bạn nên chọn chất liệu nồi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Cách nấu cháo bằng nồi cháo chậm là một phương pháp hữu dụng có thể giúp bạn chế biến một món cháo ngon, bổ dưỡng mà tiết kiệm được thời gian, chi phí. Ngoài ra nồi cháo chậm còn có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon khác, bạn có thể sử dụng để nấu gia đình những thực đơn đa dạng, hấp dẫn hơn.

Bài viết liên quan
Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh không hề khó như mọi người nghĩ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bát chè sặc sỡ sắc màu, sợi chè thái màu xanh đậm, dẻo dai trong miệng hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa... chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức.

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Nhắc đến những món canh ngon và bổ dưỡng, bạn không thể nào bỏ qua canh cá thác lác. Cá thác lác mềm mịn, ngọt thơm kết hợp với vị chua thanh của cà chua, vị cay của ớt và vị béo ngậy của nước dùng tạo nên hương vị đặc trưng khiến ai cũng say mê. Hãy cùng vào bếp với job3s để thực hiện món ăn này nhé!

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Canh cá rô là một món ăn truyền thống đầy dinh dưỡng, được biến tấu nhiều cách với rau cải, rau ngót, và bông súng. Đó là sự kết hợp tinh tế của thịt cá rô béo mềm và sự tươi ngon của rau củ. Hãy cùng Job3s khám phá những công thức nấu canh cá rô chuẩn vị để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của cả gia đình bạn nhé.

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Bò sốt chanh dây là món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của chanh dây và vị mềm thơm của thịt bò. Món ăn này rất dễ làm và phù hợp cho bữa tối gia đình. Hãy cùng vào bếp và thử thực hiện ngay nấu bò sốt chanh dây với công thức của bài viết sau.

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Canh cá lóc luôn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Mọi người yêu thích món canh này bởi hương vị hấp dẫn, cùng nhiều công dụng cực tốt với sức khoẻ. Hãy cùng Job3s tham khảo ngay công thức cực chuẩn để chiêu đãi gia đình, bạn bè ngay cuối tuần này bạn nhé !

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Món canh cá dọc mùng, với sự kết hợp tinh tế giữa cá tươi ngon và dọc mùng giòn ngọt, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình đặc biệt trong những ngày oi bức. Không chỉ hấp dẫn với hương vị độc đáo, mà nó còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hãy xắn tay vào bếp với công thức cực chuẩn sau đây của job3s để cả gia đình thưởng thức ngay thôi bạn nhé !

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Bò sốt me là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị chua ngọt hài hòa, thịt bò mềm dai quyện cùng vị me thanh tao. Món ăn này không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình ấm áp.

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Cách làm bò sốt tiêu đen là công thức hoản hảo, tạo ra món ăn ngon miệng, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Thịt bò mềm dai quyện cùng sốt tiêu đen cay nồng, thơm ngon khó cưỡng, sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Bò sốt hàu phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị béo ngậy của hàu và vị thơm béo của phô mai. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món bò sốt hàu phô mai tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bò khô một nắng được yêu thích bởi hương vị đặc trưng và độc đáo. Cách làm bò khô một nắng thơm ngon cũng vô cùng đơn giản đấy, bạn có thể học theo gợi ý đơn giản và dễ hiểu dưới đây nhé!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat