Bạn là ?
Câu trả lời là có. Cơm nguội hoàn toàn có thể sử dụng để nấu cháo. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng cháo nấu từ cơm nguội có hương vị thơm ngon hơn cháo nấu từ gạo mới.
Bên cạnh đó, món cháo gà nấu từ cơm nguội còn có nhiều ưu điểm và mang đến lợi ích cho người thưởng thức:
>> Xem thêm: Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Chuẩn Vị, Cả Nhà Đều Mê
Cách nấu cháo gà bằng cơm nguội không quá khác biệt so với cách nấu cháo từ gạo mới.
Với sự kết hợp khéo léo của các nguyên liệu, cách nấu cháo gà bằng cơm nguội có thể tạo ra phiên bản cháo vô cùng đặc sắc.
Với món cháo này bạn có thể sử dụng nước nguội hoặc nước sôi đều được. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, việc nấu cháo từ khi nước còn nguội sẽ giúp cháo nhừ và đậm vị hơn. Nếu bạn muốn tăng thêm hương vị cho nước dùng, có thể thêm một ít gừng và một chút hạt tiêu.
Cách nấu cháo gà bằng cơm nguội cụ thể như sau:
Chuẩn bị gà:
Gà có thể là gà nguyên con hoặc đã chặt tùy thuộc vào sở thích và thời gian bạn có. Nếu sử dụng gà nguyên con, hãy chắc chắn rửa sạch và loại bỏ tất cả lông và tuyến nhờn ở phao câu.
Cho cơm vào nồi:
Khi nước đã sôi, hãy cho cơm nguội vào nồi giúp cháo nhanh nhừ và dễ tiêu hóa hơn.
Thêm gia vị:
Áp dụng công thức cho nước dùng bằng cách thêm 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh hạt nêm và 1/2 thìa canh nước mắm. Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp khẩu vị riêng hoặc dựa theo khối lượng nguyên liệu nấu.
Nấm hương:
Đừng quên thêm nấm hương vào nồi cháo để tăng thêm hương vị thơm ngon. Nấm hương còn giúp cháo trở nên dậy mùi hấp dẫn.
Khuấy cháo đều:
Đều đặn khuấy cháo để tránh tình trạng bén nồi và đảm bảo cháo chín đều từ mọi phía. Nếu bạn tận dụng luôn nồi cơm điện chứa cơm nguội để nấu cháo, hãy chú ý khoảng 10-15 phút đều đặn mở nồi và khuấy đều tương tự như nấu với bếp ga.
Xử lý thịt gà:
Khi thịt gà đã chín mềm, hãy xé thịt gà thành những miếng nhỏ (nếu bạn đầu bạn để gà cả con, nếu không, bạn có thể bỏ qua bước này).
Trang trí và phục vụ:
Thêm 1/3 hành mùi thái nhỏ vào cháo và khuấy đều. Múc cháo ra tô, rắc thêm chút hành, mùi thái nhỏ và tiêu xay. Với cách nấu cháo gà bằng cơm nguội cực đơn giản, bạn đã có một món cháo đặc biệt chiêu đãi gia đình với hương vị không thua kém gì các nhà hàng 5 sao.
>> Xem thêm: Cách Nấu Cháo Gà Truyền Thống Thơm Ngon, Chinh Phục Mọi Khẩu Vị
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng gà đã luộc để nấu cháo. Việc này giúp tiết kiệm thời gian nấu, không bị lãng phí thịt gà luộc từ bữa trước. Tuy nhiên, bạn nên giữ phần nước luộc gà để giữ được hương vị thơm ngon nhất.
Gà đã luộc thường được chặt sẵn cho bữa ăn trước đó nên dễ để lại những mảnh xương gà sắc nhọn. Hãy tháo thịt gà ra khỏi xương, cắt thành những miếng nhỏ hoặc tỉ mỉ chọn lọc để tránh bị hóc xương gà.
Cháo gà là một món ăn quen thuộc, thơm ngon và bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để nấu cháo gà từ đầu thì có thể tận dụng cơm nguội và áp dụng cách nấu cháo gà trên đây. Cháo gà từ cơm nguội vẫn giữ được hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.
Mẫu CV hot theo ngành nghề