Bạn là ?
Sụn gà sốt trứng muối là món ăn được mọi người yêu thích, đặc biệt với những người trẻ. Ngoài những món ăn dinh dưỡng truyền thống được chế biến với sụn gà thì sụn gà khi được kết hợp với trứng muối sẽ tạo nên những công dụng tuyệt vời với sức khỏe như:
Cách làm sụn gà sốt trứng nhìn chung không khó. Việc kết hợp hai nguyên liệu này giúp tạo nên một món ăn có hương vị đặc biệt, càng ăn càng cuốn.
Sụn gà: 400g
Bột mì: 100g
Trứng muối: 10 quả
Bơ thực vật: 30g
Tỏi băm: 10g
Sữa tươi không đường: 10ml
Whipping cream: 30ml
Sữa đặc: 20ml
Gia vị
Cách chọn sụn gà ngon
Sụn gà thường chỉ có ở phần ức của con gà. Phần này có xương sụn màu trắng và bọc quanh vùng ức, chúng có hình mỏ quạ. Vốn dĩ phần này được gọi là sụn gà bởi vì khi ăn sẽ cảm nhận được độ sần sật, giòn giòn kích thích. Để chọn mua được phần sụn gà ngon bạn cần lưu ý những điều sau:
Cách làm trứng muối đơn giản
Bước 1: Trứng sau khi mua về đem đi rửa sạch (trứng gà hay trứng vịt đều được), hong trứng trước quạt để cho nhanh khô. Dùng rượu trắng để tráng trứng khoảng hai lần sao cho rượu phủ hết lên bề mặt vỏ trứng. Để ra rổ cho đến khi khô. Việc này giúp trứng được sạch sẽ và khi ngâm ít bị hỏng.
Bước 2: Đun 1 lít nước sôi thêm vào đó 500g muối tinh, 3 thanh quế và 3 hoa hồi, để nguội hoàn toàn.
Bước 3: Xếp lần lượt trứng vào trong hũ sứ hay lọ thủy tinh, đổ từ từ phần nước muối cùng với quế hồi vừa đun đến khi ngập trứng. Hỗn hợp nước còn thừa cho vào túi nilon, sau đó buộc chặt để đè lên trứng (có thể dùng vỉ nén để thay thế) điều này dùng để nhấn trứng ngập trong nước muối.
Bước 4: Để hũ trứng muối nơi thoáng mát và cố định ở trong suốt quá trình ngâm muối. Thời gian ngâm khoảng 14 ngày là trứng chín. Sau đó, đập trứng để lấy lòng đỏ cam, mang đi rửa qua nước để cho sạch lòng trắng.
Bước 5: Tiếp tục, dùng rượu trắng để tráng lòng đỏ trứng giúp cho khử mùi tanh. Phủ lên mặt trứng một lớp dầu mè cho trứng được thơm và có màu bóng đẹp mắt. Rồi đem đi nướng trứng trong nhiệt độ 170 độ khoảng 6 - 7 phút.
Bước 6: Khi trứng đã nướng chín đem đi bảo quản nếu làm nhiều. Cho trứng vào hộp kín và bảo quản trứng trong ngăn đá tủ lạnh để sử dụng dần. Trứng muối được dùng làm bánh kem hay các món sốt hoặc ăn kèm cháo đều mang đến hương vị rất ngon.
Phần sụn gà khi mua về, đem rửa qua cùng với nước muối pha loãng, dùng tay để bóp nhẹ nhàng cho sụn được sạch hơn. Rửa lại bằng nước 2-3 lần cho sạch rồi để ra rổ cho ráo.
Sụn gà ước cùng với gia vị cho đậm đà. Cho vào phần sụn: muối ½ muỗng cà phê, tiêu ½ muỗng cà phê, 1/2 muỗng canh đường. Trộn đều hỗn hợp, ướp sụn gà trong khoảng 10 phút. Sau đó cho bột mì vào phần ức gà đã ướp gia vị, áo đều một lớp bột mì.
Xem thêm: Cách Nấu Sốt Trứng Muối Ngon Xoắn Lưỡi, Ăn Là Nghiện
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo để chiên sụn gà. Khi dầu nóng cho lần lượt sụn gà đã tẩm bột vào để chiên, để lửa ở mức vừa. Chiên phần sụn gà đến khi vàng đều hai mặt. Khi sụn gà được thì ra đĩa có lót giấy thấm dầu giúp làm ráo phần dầu thừa.
Trứng muối dùng 10 quả đem đi hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn. Dùng chảo để đun nóng bơ thực vậ. Khi phần bơ sôi cho thêm vào chảo tỏi băm rồi phi thơm đến tỏi đến khi ngả màu nâu vàng.
Tiếp đó, đổ trứng muối đã nghiền nhuyễn vào chảo rồi xào đều. Thêm vào chảo lần lượt sữa tươi không đường, một ít kem đánh tươi và sữa đặc. Gia vị được thêm vào là nước mắm 1 muỗng canh và tương ớt 1 muỗng canh, đảo đều. Khi phần sốt đã sệt lại thì đổ phần sụn gà đã chiên giòn vào rồi đảo đều trong khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Món sụn gà sốt trứng muối thơm giòn sau khi hoàn thành, cho lên đĩa trang trí đẹp mắt rồi thưởng thức ngay lúc còn nóng. Món sụn gà sốt trứng muối khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo. Khi thưởng thức miếng đầu vị bùi bùi, thơm béo của trứng muối cùng với sụn gà sần sật, hòa quyện vào nhau rất đặc biệt. Để tăng hương vị, bạn có thể ăn kèm món sụn gà sốt trứng muối với bánh mì cùng với rau răm.
Tuy sụn gà sốt trứng muối là món ăn có nhiều lợi ích đến sức khỏe, việc ăn món ăn này nên được chú ý và kết hợp cùng với một chế độ cân đối cùng với lối sống lành mạnh để đảm bảo sức khỏe.
Việc chọn mua nguyên liệu từ các nguồn tin cậy và không dùng hormone tăng trưởng hoặc kháng sinh cho gà là một yếu tố rất quan trọng đảm bảo đến sức khỏe.
Sụn gà sốt trứng muối là món ăn chứa nhiều cholesterol và chất béo. Do đó, bạn nên ăn với lượng vừa phải.
Sốt trứng muối thường chứa lượng muối cao, vì vậy hạn chế ăn quá nhiều muối. Việc ăn quá nhiều muối có thể gây tăng huyết áp và có liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác.
Người có bệnh cao huyết áp, mỡ máu cao, tim mạch nên hạn chế ăn sụn gà sốt trứng muối.
Mỗi người có thể có phản ứng khác nhau đối với sụn gà và trứng. Nếu có bất kỳ dấu hiệu dị ứng hoặc phản ứng không mong muốn sau khi ăn, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.
Xem thêm: Cách Nấu Súp Gà Không Bị Vữa, Không Loãng Đảm Bảo Ngon Chuẩn Vị Truyền Thống
Cách nấu sụn gà sốt trứng muối thơm ngon bên trên chỉ mất chưa đến 30 phút. Món ăn này đặc biệt phù hợp trong những bữa nhậu lai dai cùng bạn bè và người thân. Bạn hãy thử vào bếp làm ngay món sụn gà sốt trứng muối ngay và cho chúng tôi biết cảm nhận nhé !
Mẫu CV hot theo ngành nghề