Bạn là ?
Bạn là ?
Cách nấu súp gà ngô không quá phức tạp bởi đây là một món ăn dễ làm và bổ dưỡng cho cả gia đình. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự nấu tại nhà cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.
Để nấu súp gà ngô thành công, trước hết bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu cần thiết. Những nguyên liệu nấu súp gà ngô đều dễ dàng tìm thấy trong các khu chợ, siêu thị:
Thịt đùi gà tươi: 400g
Bắp ngô non: 2 trái
Khoanh chả lụa: 50g
Cà rốt: 1 củ
Trứng gà non: 2 quả
Hành tím, hành lá, rau ngò
Bột năng: 10g
Các loại gia vị: Muối, nước mắm, tiêu…
Cách nấu súp gà ngô chỉ đúng chuẩn và cho ra hương vị thanh nhẹ khi các chị em chọn mua được nguyên liệu tươi ngon. Dưới đây là một số gợi ý chọn nguyên liệu đơn giản, dễ dàng mà bạn có thể tham khảo:
Đùi gà tươi ngon: Các bà nội trợ nên chọn miếng đùi có da màu vàng nhạt, mịn màng, không bị nhăn nheo hay bầm tím. Thịt gà phải chắc, đàn hồi tốt, không có mùi hôi hay nhớt. Phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không bị thâm đen hay chảy máu.
Bắp (ngô) tươi: Những quả bắp dài, vỏ xanh mướt, ôm sát bắp, râu mềm mượt, cuống tươi sáng là nguyên liệu không thể thiếu cho món súp thơm ngon. Các mẹ nên chọn các bắp có hạt đều, căng tròn, bóng bẩy, không bị hư hỏng hay mốc. Bạn có thể ấn nhẹ vào hạt bắp, nếu thấy có độ mềm vừa phải và chảy ra chút sữa, đó là quả bắp ngon, béo. Bắp Mỹ có vị ngọt, giòn sẽ làm cho món súp thêm thơm ngon hơn bắp nếp.
Những bữa ăn ấm áp và dinh dưỡng là điều mỗi người đều mong muốn, trong đó súp gà ngô là một lựa chọn tuyệt vời. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách nấu súp gà ngô tại nhà đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng.
Trước khi bắt tay thực hiện cách nấu súp gà ngô, bạn cần sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu:
Đùi gà: Rửa sạch với nước muối loãng rồi xẻ đôi. Nếu muốn khử mùi hôi, bạn có thể dùng giấm hoặc nước cốt chanh thoa đều lên thịt gà, rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo.
Bắp: Rửa sạch với nước muối loãng, tách lấy hạt.
Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
Chả lụa: Cắt thành miếng nhỏ.
Hành lá: Rửa sạch, cắt nhỏ.
Bột năng: Pha loãng với 1/2 chén nước (chén ăn cơm), khuấy tan.
Bước 1: Luộc đùi gà trong 1 lít nước với lửa vừa, đun khoảng 30 phút cho đến khi thịt gà chín mềm, vớt ra để nguội, xé nhỏ và bỏ xương.
Bước 2: Cho bắp, cà rốt vào nồi nước luộc gà, nấu với lửa vừa khoảng 15 phút đến khi mềm. Sau đó, bạn thêm chả lụa và thịt gà đã xé vào, nấu thêm 10 phút.
Bước 3: Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Liều lượng gợi ý là: 4 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay.
Bước 4: Cuối cùng, bạn đập 2 quả trứng gà, lọc qua rây lọc hoặc thêm bột năng đã pha loãng vào nồi súp rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, nấu thêm 5 phút và tắt bếp.
>>> Xem thêm: Trổ tài nấu nướng với cách nấu cháo thịt nạc trứng muối siêu thơm ngon
Sau khi chế biến, chị em cho súp ra tô, rắc thêm ít hành lá, tiêu xay và hành phi lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng. Cách nấu súp gà ngô thành công là khi món ăn có màu sắc đẹp mắt, đậm đà, không quá đặc cũng không quá loãng. Đồng thời, bắp và cà rốt phải tạo nên vị ngọt tự nhiên, thịt gà dai ngon, ăn không ngán.
Cách nấu súp gà ngô khá đơn giản. Bạn có thể ăn kèm súp với nhiều món khác để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng. Một số món ăn kèm với súp gà ngô được ưa chuộng hiện nay bao gồm:
Bánh mì: Đây là món ăn kèm phổ biến nhất vì bánh mì có thể hấp thụ được nước súp, tạo cảm giác no và ngon miệng hơn. Bạn có thể dùng bánh mì trắng hoặc bánh mì nướng bơ tỏi để tăng thêm hương vị.
Cơm: Cơm trắng hoặc cơm chiên đều giúp bữa ăn của bạn cân bằng lượng tinh bột và đạm.
Salad: Món ăn kèm nhẹ nhàng, thanh mát này kết hợp với súp gà ngô sẽ cung cấp thêm nhiều vitamin và chất xơ cho cơ thể.
Mì: Bất kể loại mì nào cũng có thể kết hợp được với súp gà ngô, từ mì Ý, mì xào, mì ramen đến phở.
Nếu muốn không mắc phải sai sót trong cách nấu súp gà ngô tại nhà, các bà nội trợ cần thuộc lòng những lưu ý sau:
Nấu súp: Bạn nên để lửa nhỏ, nấu chậm để thịt gà mềm và ngọt. Thời gian nấu súp khoảng 30 đến 40 phút là đủ cho thịt gà chín và ngô non mềm.
Nêm nếm súp: Chị em hãy gia giảm hạt nêm, muối, đường, tiêu và dầu ăn cho vừa miệng. Bạn cũng có thể cho thêm hành tím, tỏi, hành lá và hành phi để món súp thêm tròn vị.
Làm đặc súp: Nếu thấy súp quá lỏng, bạn hòa thêm chút bột năng với nước rồi đổ vào đến khi hỗn hợp súp sệt như ý muốn.
Bảo quản súp: Bạn nên cho súp vào bình lọc hoặc bình đá để giữ súp tươi ngon trong thời gian dài. Nếu muốn ăn lại vào ngày hôm sau, chị em cần cho súp vào tủ lạnh và hâm nóng trước khi ăn.
>>> Xem thêm: 10+ cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé ăn ngon, hết ngay trong 1 nốt nhạc
Như vậy, các chị em nội trợ đã biết cách nấu súp gà ngô thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Bạn có thể áp dụng bí quyết này để chế biến cho cả gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Trong trường hợp muốn đổi món, các mẹ hoàn toàn có thể thay đổi nguyên liệu hoặc gia vị theo sở thích của mình để tạo nên những món súp gà ngô đa dạng và phong phú.
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?
Mẫu CV hot theo ngành nghề