Bạn là ?
Cách pha chế trà sữa giúp gia tăng hương vị béo ngậy phổ biến nhất chính là việc cho thêm sữa đặc hoặc sữa bột để làm trà sữa. Nếu như ở trong đường có vị thanh ngọt thì ở trong sữa bột và sữa đặc lại mang đến vị ngọt béo ngậy hấp dẫn. Đa phần sữa bột được sử dụng phổ biến ở nhiều cửa hàng, bởi vì sữa bột giữ được vị béo lâu hơn.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa bột và sữa đặc được sử dụng trong pha chế được nhập khẩu chính hãng từ các nước như: Hà Lan, Đài Loan, Indonesia, New Zealand,.... Đây thường là những loại sữa có vị thơm ngậy đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Hiện nay trên thị trường trà sữa có rất nhiều loại topping khác nhau giúp cho hương vị của trà sữa ngon và béo ngậy hơn. Trong số đó cần phải kể đến đó chính là các loại nhân ăn kèm (topping) ăn kèm như thạch rau câu, pudding, trân châu, caramel, phô mai viên.... Các loại topping này trên thị trường rất đa dạng và có thể tự lựa chọn tùy vào sở thích của mỗi người và cũng chính là cách nấu trà sữa béo ngậy mà nhiều cửa hàng áp dụng.
Tinh bột chính là nguyên liệu tiếp theo giúp ngậy vị béo của trà sữa, các loại tinh bột phù hợp cho vào ly trà sữa đó là: đậu xanh, đậu phộng, khoai môn,.... Đây là những nguyên liệu giúp cho cốc trà sữa mang hương vị lạ miệng, thơm thơm của đậu, béo béo bùi bùi hòa cùng với các loại nhân ăn kèm khác chắc chắn sẽ là thức uống hấp dẫn dành cho mùa hè.
Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Trân Châu Béo Ngậy, Ngon Không Kém Ngoài Hàng
Bọt kem sữa được làm từ rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau, và cũng là cách nấu trà sữa béo ngậy được nhiều cửa tiệm áp dụng nhất. Bọt kem sữa tạo nên vị béo ngậy ở trên bề mặt của cố trà sữa, hồng trà sữa. Khi thưởng thức cốc trà sữa có bọt kem sữa thì thường có vị chan chát hòa quyện cùng với vị ngọt của sữa và thêm chút vị mặn của lớp bọt sữa béo ở bề mặt, khiến cho người uống không thể nào quên được hương vị ngay từ lần đầu uống.
Nguyên liệu
Kem thực vật ít béo topping cream (Có thể thay thế bằng kem béo thực vật Cremé): 150ml
Kem tươi whipping cream (Có thể thay thế bằng kem béo thực vật Cremé): 150ml
Bột Vanilla: 10gr
Muối (Sử dụng muối Thái sẽ ngon hơn): 2gr
Sốt Caramel (Nếu không có thì bỏ qua nguyên liệu này): 20ml
Cách làm
Lưu ý:
Sau khi bọt kem sữa được làm ra bạn sử dụng bao nhiêu thì cất phần còn lại vào một chiếc hộp, đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản loại thực phẩm này là từ 4-6 độ C, tuy nhiên tối đa số ngày bảo quản trong tủ mát là 2 ngày, sau 2 ngày thì bọt kem sữa sẽ bị hỏng. Bạn sử dụng bao nhiêu thì nên lấy vừa đủ, tránh việc mang ra quá nhiều xong không dùng hết thì lớp kem sẽ bị cứng, không còn ngon nữa.
Sau khi bọt kem sữa đã làm xong, bạn có thể bắt tay tự pha chế cho mình một cốc trà sữa thơm ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu
Trà đen, hồng trà: 50gr
Nước nóng: 1 Lít (Đun sôi để nguội)
Bột sữa: 250gr
Đường cát: 80gr
Bọt kem sữa Milk foam: 40gr
Cách nấu trà sữa béo ngậy kết hợp với Milk Foam
Thêm bọt kem sữa là cách nấu trà sữa béo ngậy được ưa chuộng tại các cửa hàng trà sữa Việt Nam, đây cũng chính là cách phổ biến nhất giúp cho hương vị trà sữa trở nên nổi bật hơn.
Xem ngay: Mẹ Đảm Học Cách Nấu Trà Sữa Trà Xanh Thơm Ngon Đến Giọi Cuối Cùng
Ngoài những cách kể trên thì cách pha trà sữa với bột béo cũng rất được nhiều người sử dụng để hương vị trà sữa béo ngậy thơm ngon hơn. Bột béo là loại bột Vana Blanca có xuất xứ từ Indonesia, thường được sử dụng để làm trà sữa ở ngoài cửa hàng.
Nguyên liệu để nấu trà sữa béo ngậy bằng bột béo
Trà tươi
Bột béo
Đường
Thạch
Trân Châu
Nước lọc
Đá viên
Cách nấu trà sữa béo ngậy bằng bột béo
Trà sữa được pha từ bột béo sẽ mang hương vị thơm ngon, béo ngậy hơn rất nhiều các loại trà sữa tự pha thông thường ở nhà.
Whipping cream là một loại kem sữa béo thường được sử dụng để làm kem bông cho các món bánh tráng miệng, cà phê, trà sữa,... Đây là nguyên liệu mang hương vị béo ngậy thơm ngon, phù hợp khi pha cùng trà sữa. Chính vì vậy, sản phẩm này rất được ưa chuộng trong các thức uống cần vị béo.
Nguyên liệu
Trà đen
Kem sữa béo whipping cream: 2 muỗng canh
Sữa tươi không đường: 250ml
Nước lọc: 250ml
Đường: 1 muỗng canh
Hướng dẫn cách chế biến
Với 6 cách nấu trà sữa béo ngậy đã được job3s chia sẻ ở trên, bạn đã có thể pha chế được cốc trà sữa ngon không kém gì ngoài hàng. Đặc biệt hơn, các cốc trà sữa béo ngậy tự pha tại nhà còn rất vệ sinh, bạn cũng có thể biến tấu hương vị mới phù hợp với sở thích riêng. Nếu bạn quan tâm đến các cách nấu trà sữa hoặc nhiều thức uống phong phú khác, hãy đón chờ nhiều tin mới được cập nhật tại chuyên mục ẩm thực của job3s.
Mẫu CV hot theo ngành nghề