Bạn là ?
Trà sữa Thái xanh trân châu là một loại thức uống phổ biến hiện nay. Thức uống này được tạo nên bằng cách dùng trà Thái phối hợp cùng với sữa đặc và bột béo. Vậy nên trà sữa Thái xanh sở hữu hương vị béo ngậy đậm đà được cả người dân Thái Lan lẫn các nước Châu Á khác ưa chuộng.
Khi nhắc đến trà sữa, chắc hẳn không thể nào bỏ qua trân châu. Đây là loại topping không thể thiếu đối với tất cả các loại trà sữa hiện nay. Trân châu dẻo dai, ngọt thơm làm từ đường đen sẽ giúp tăng thêm sự hấp dẫn cho thức uống lên gấp nhiều lần.
Điểm đặc biệt của thức uống này là chỉ có thể dùng loại trà xuất xứ Thái Lan mới có thể mang lại hương vị đặc trưng vốn có của loại thức uống đặc biệt này. Nếu bạn sử dụng loại trà khác thì chỉ có thể gọi là trà sữa bình thường chứ không phải trà sữa Thái.
Nghe có vẻ phức tạp, nhưng cách nấu trà sữa Thái xanh trân châu lại cực kỳ dễ làm tại nhà, kể cả nam giới cũng có thể vào bếp thực hiện pha chế để chinh phục trái tim bạn gái.
Xem thêm: 7 Cách Nấu Trà Sữa Đơn Giản, Cực Ngon Tại Nhà, Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên
Cách nấu trà sữa Thái xanh trân châu cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được tại nhà. Đầu tiên hãy chuẩn bị nguyên liệu thực hiện thức uống này.
Nguyên liệu làm trân châu gồm có:
Bột năng: 140g
Bột gạo: 20g
Bột ca cao: 5g
Đường ăn: 20g
Nguyên liệu nấu trà sữa Thái xanh:
Trà Thái xanh: 40g
Sữa đặc ông thọ: 1 hộp
Đường cát trắng: 200g
Cách nấu trà sữa Thái xanh trân châu sẽ bao gồm 03 bước chính bao gồm:
Bước 1: Ủ trà
Bạn đun sôi 2.5 lít nước (có thể điều chỉnh lượng nước tùy thuộc vào lượng trà bạn muốn nấu). Khi nước đã sôi, bạn tắt bếp và cho toàn bộ trà đã chuẩn bị vào. Đậy nắp nồi lại và ủ trong vòng 10 phút.
Sau khi hết thời gian ủ trà, bạn dùng một chiếc rây để lọc bỏ phần bã trà, chỉ giữ lại phần nước trà nguyên chất. Nhớ rây thật kỹ để hạn chế phần bã trà còn sót lại.
Bước 2: Pha trà với sữa
Bạn cho phần trà được lọc sạch lên bếp. Lưu ý bạn hãy đun trên ngọn lửa thật nhỏ để tránh trà bị nổi bọt. Cho đường cát trắng vào khuấy tan, tiếp theo là sữa đặc và sau cùng là sữa tươi. Bạn khuấy thật đều hỗn hợp khoảng 2 phút và tắt bếp. Vậy là bạn đã có phần cốt trà sữa Thái xanh.
Bước 2: Trình bày và thưởng thức
Bây giờ, bạn chỉ cần rót trà Thái xanh vừa nấu xong vào cốc, thêm đá viên và trân châu là đã có ngay một ly trà sữa Thái xanh thơm ngon đậm vị mà chẳng thua kém ngoài quán. Vào những ngày trưa hè nóng bức mà có một ly trà sữa Thái xanh trân châu thì còn gì tuyệt vời hơn.
Xem thêm: Bật Mí Những Nguyên Liệu Nấu Trà Sữa Ngon Như Ngoài Quán
Vậy là bạn đã biết cách nấu trà sữa Thái xanh trân châu, tuy nhiên để thức uống của bạn được chuẩn vị nhất, bạn hãy chú ý đến một số điều như sau:
Trà sữa Thái xanh trân châu là một thức uống thơm ngon hấp dẫn với nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Tuy nhiên bạn không nên uống nhiều trà sữa Thái xanh trong một khoảng thời gian dài vì thức uống này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.
Tác hại mà trà sữa gây ra rõ nhất chính là gây tăng cân. Trong trà sữa có rất nhiều đường, theo thống kê thì một ly trà sữa 350ml có thể chứa đến 340 calo. Nếu bạn uống trà sữa mỗi ngày, ăn đủ 3 bữa nhưng không tập thể dục thể thao thì lượng calo dư thừa rất nhiều. Uống nhiều trà sữa cũng có thể dẫn đến các bệnh khác như tiểu đường, mất cân bằng huyết áp, gây mụn,...
Do vậy, 1 tuần bạn chỉ nên uống tối đa khoảng 2 - 3 ly trà sữa Thái xanh. Nếu không tự pha chế tại nhà thì bạn nên chọn những cửa hàng uy tín, thương hiệu rõ ràng, không nên dùng trà sữa sau khi ăn no, v...v
Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế sữa đặc bằng sữa tách béo, giảm bớt lượng trân châu để hạn chế các nguy cơ kể trên.
Với cách làm đơn giản tiết kiệm thời gian và nguyên liệu dễ tìm kiếm, cách nấu trà sữa Thái xanh trân châu tại nhà sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người. Chỉ với 15 - 20 phút, bạn đã có ngay món đồ uống thơm ngon để thưởng thức vào những ngày hè nóng bức. Đừng quên theo dõi job3s để cập nhật các công thức trà sữa tuyệt đỉnh khác.
Mẫu CV hot theo ngành nghề