Bạn là ?
Để chế biến được một ly trà sữa trân châu “chuẩn vị” ngoài việc tìm ra được công thức đúng thì việc lựa chọn nguyên liệu pha chế cũng rất quan trọng.
Trà là nguyên liệu trà sữa chính tạo nên hương vị của loại thức uống hấp dẫn này. Người ta có thể sử dụng nhiều loại trà khác nhau để tạo nên hương vị khác biệt.
Xem thêm: Đã Tìm Ra Bí Quyết Uống Trà Sữa "Tẹt Ga" Mà Không Lo Tăng Cân, Béo Bụng
Sữa là một trong những nguyên liệu nấu trà sữa giúp tạo nên vị béo ngậy cho thức uống này. Tùy vào công thức trà sữa bạn có thể lựa chọn các loại sữa khác nhau như:
Để tăng hương vị và độ hấp dẫn cho món trà sữa không thể thiếu các loại topping đi kèm. Một số loại topping phổ biến của nguyên liệu trà sữa hiện nay như:
Ngoài những nguyên liệu nấu trà sữa kể trên, bạn có thể thêm vào trà sữa một số nguyên liệu khác để tạo hương vị đặc biệt, chẳng hạn như:
Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nấu trà sữa, bạn có thể tự mình phasữa ngon ngay tại nhà với các bước sau:
Bước 1: Làm trân châu: bạn có thể trộn đều bột năng cùng các loại trân châu và đường trắng, ngoài ra bạn có thể mua sẵn trân châu được làm sẵn.
Bước 2: Nấu trà: Cho trà vào nồi với lượng nước phù hợp. Đun sôi trà, sau đó giảm nhỏ lửa và đun thêm khoảng 5 phút.
Bước 3: Lọc trà: Lọc trà qua rây để loại bỏ bã trà.
Bước 4: Thêm sữa: Cho sữa vào trà và khuấy đều.
Bước 5: Thêm topping: Thêm topping vào trà sữa và khuấy đều.
Bước 6: Thêm đá viên: Cho trà sữa ra cốc và thêm đá viên.
Xem thêm: Mê Quên Lối Về Với 3 Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
Chọn loại trà phù hợp: Để thưởng thức được ly trà sữa ngon nhất hãy lựa chọn loại trà phù hợp với khẩu vị của bạn. Nếu bạn thích vị đậm đà, hãy chọn hồng trà, còn bạn thích vị thanh mát, hãy chọn lục trà.
Nhiệt độ nước: Mỗi loại trà khác nhau sẽ có cách ủ trà khác nhau. Trà xanh, trà nhài hãy ủ trong nhiệt độ 800C để có được màu sắc tươi đẹp. Nếu bạn sử dụng hồng trà và trà ô long thì nên ủ ở nhiệt độ 90 – 1000 C.
Thời gian ủ trà: Số lượng định lượng khác nhau thì thời gian ủ trà cũng sẽ khác nhau. Nếu định lượng ít thì chỉ cần 3 – 5 phút. Ngoài ra, thời gian ủ trà còn phụ thuộc vào loại trà đắng nhiều hay ít. Nếu muốn đậm vị trà bạn nên dùng nhiều trà khô hơn tuy nhiên không nên ủ lâu vì sẽ dễ bị đắng.
Thêm sữa đúng lượng: Thêm sữa vừa đủ để trà sữa có vị béo ngậy, thơm ngon.
Thêm topping tùy thích: Thêm topping tùy theo sở thích của bạn.
Với những nguyên liệu nấu trà sữa và cách pha chế đơn giản kể trên, mong rằng bạn có thể tự tay làm được những ly trà sữa thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà.
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?
Mẫu CV hot theo ngành nghề